DigitalLife
S
2224
186
86
DIGITAL  CLASSROOM ห้องเรียนแห่งอนาคต การปฏิรูปการศึกษาด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในขณะนี้ แต่การปฏิรูปดังกล่าวจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้ 
ถ้าทุกฝ่ายไม่ให้ความร่วมมืออย่างจริงจัง
DIGITAL CLASSROOM ห้องเรียนแห่งอนาคต
การปฏิรูปการศึกษาด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในขณะนี้ แต่การปฏิรูปดังกล่าวจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้
ถ้าทุกฝ่ายไม่ให้ความร่วมมืออย่างจริ
อ่านต่อ
03:52
Sat 07.03.15
DIGITAL LIFESTYLE
Pioneer DDJ-WeGO DJ Controller เทิร์นเทเบิล Plug & Play สุดคูล For User? 
เหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหนใครบ้าง เครื่องรุ่นนี้เหมาะกับดีเจทั้งมือพระกาฬและมือสมัครเล่น เพราะใช้งานง่าย สะดวกใส่กระเป๋าพกพาไปแสดงโชว์ได้ตามต้องการ นอกจากนั้นยังเหมาะกับปาร์ตี้บอย ที่ชอบจัดงานปาร์ตี้ที่บ้าน อยากให้บรรยากาศเหมือนคลับที่มีดีเจคอยมิกซ์เพลงให้แดนซ์ ข้อจำกัดด้านต่างๆ ถูกทลายลงไปหมดแล้ว วันนี้คุณเองก็ก้าวสู่ความเป็นดีเจได้ตามใจฝัน ด้วยอุปกรณ์สุดคูลรุ่นนี้ คุณยังติดตามเทคนิคใหม่ๆ จากดีเจทั่วโลกที่มาแชร์ มาโชว์ การเล่น DDJ-WeGO DJ Controller ผ่าน Youtube ถ้าคุณกำลังจะก้าวสู่โลกของรีมิกเซอร์ละก็...รุ่นนี้นะเหมาะที่สุดแล้ว
Pioneer DDJ-WeGO DJ Controller เทิร์นเทเบิล Plug & Play สุดคูล
For User?
เหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหนใครบ้าง เครื่องรุ่นนี้เหมาะกับดีเจทั้งมือพระกาฬและมือสมัครเล่น เพราะใช้งานง่าย สะดวกใส่กระเป๋าพกพาไปแสดงโชว์ได้ตามต้
อ่านต่อ
07:00
Thu 19.12.13
DIGITAL LIFESTYLE
D.I.Y มาทำที่แขวนมือถือง่ายๆ ในแบบคุณเองกันเถอะ Charging and Hanging 
ชุดแขวนมือถือไว้กับแท่นชาร์จ 

เคยไหม? …เวลาเสียบสายชาร์จมือถือ แล้วสายยาวไม่พอที่จะวางมือถือไว้กับโต๊ะ สร้างความวุ่นวายต้องหาสายพ่วง หรือหาโต๊ะมารองรับ ปัญหานี้จะหมดไปด้วยอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ที่นำวัสดุเหลือใช้ใกล้ตัวมาดัดแปลงเป็นแท่นชาร์จมือถือทำเอง
D.I.Y มาทำที่แขวนมือถือง่ายๆ ในแบบคุณเองกันเถอะ
Charging and Hanging
ชุดแขวนมือถือไว้กับแท่นชาร์จ
เคยไหม? …เวลาเสียบสายชาร์จมือถือ แล้วสายยาวไม่พอที่จะวางมือถือไว้กับโต๊ะ สร้างความวุ่นวายต้องหาสา
อ่านต่อ
22:26
Wed 01.10.14
DIGITAL LIFESTYLE
เคสโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน NEXT  GENERATION เมื่อมีสมาร์ทโฟนราคาไม่เบาอยู่ในมือแล้ว  เชื่อว่าทุกคนจะทั้งรัก ทั้งห่วง และทำทุกวิถีทางไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน หรือไม่แตกหักเมื่อหล่นจากมือ เคสโทรศัพท์มือถือจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด และเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคนซื้อมือถือแล้วก็ต้องซื้อเคสมาป้องกันอย่างเร็ว

วันนี้ @tukko จึงอยากนำเคสแจ่มๆ มาฝาก ซึ่งเคสโทรศัพท์มือถือเหล่านี้ น่าจะกลายเป็นเคสแห่งอนาคตอันใกล้ เพราะถูกออกแบบมามากกว่าลวดลายสวยงาม  แต่กลับมีความเป็นส่วนตัว และมีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้นนั่นเอง
เคสโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน NEXT GENERATION
เมื่อมีสมาร์ทโฟนราคาไม่เบาอยู่ในมือแล้ว เชื่อว่าทุกคนจะทั้งรัก ทั้งห่วง และทำทุกวิถีทางไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน หรือไม่แตกหักเมื่อหล่นจากมือ เคสโทรศัพท์ม
อ่านต่อ
09:11
จ. 22.07.56
DIGITAL LIFESTYLE
D.I.Y. เพิ่มสายกระชับมือ ถือ IPAD ให้ถนัดขึ้น IPAD PROTECTOR!
หลายคนคงมีปัญหาเวลาจับ iPad ขึ้นถ่ายภาพ หรือถือใช้งานด้วยมือเดียว แล้วก็กลัวจะหลุดมือทำหล่นไป 
ครั้งนี้เรามีไอเดีย DIY ง่ายๆที่ช่วยให้คุณถือ iPad หรือแท๊บเล็ตอื่นๆได้กระชับยิ่งขึ้น
D.I.Y. เพิ่มสายกระชับมือ ถือ IPAD ให้ถนัดขึ้น
IPAD PROTECTOR!
หลายคนคงมีปัญหาเวลาจับ iPad ขึ้นถ่ายภาพ หรือถือใช้งานด้วยมือเดียว แล้วก็กลัวจะหลุดมือทำหล่นไป
ครั้งนี้เรามีไอเดีย DIY ง่ายๆที่ช่วยให้
อ่านต่อ
00:28
Sat 26.07.14
DIGITAL LIFESTYLE
รู้ไว้ไม่ Fail
รู้ไว้ไม่ Fail
01:04
อา. 16.06.56
DIGITAL LIFESTYLE
แอนดรอยด์ 4.2 การปฏิวัติครั้งใหม่จากกูเกิ้ล เมื่อไหร่ตามที่กูเกิ้ลเปิดตัวแอนดรอยด์ตัวใหม่ มักจะมีอะไรออกมาให้เราต้องร้องว้าวอยู่เสมอเลย และในรอบนี้ก็เช่นกันที่กูเกิ้ลได้นำไม้ตายลับสุดยอดลงมาทำเป็นฟังก์ชันเสริมตัวใหม่ให้แอนดรอยด์ของเราดูน่า 
 ใช้ขึ้นไปอีกพร้อมๆกับ การเปิดตัวของสองพี่น้องแอนดรอยด์ตระกูลเน็กซัสตัวใหม่กูเกิ้ล เน็กซัส 4 และกูเกิ้ล เน็กซัส 10 ที่จะมาเป็นตัวชูโรงในวงการแอนดรอยด์ในปีใหม่นี้
แอนดรอยด์ 4.2 การปฏิวัติครั้งใหม่จากกูเกิ้ล
เมื่อไหร่ตามที่กูเกิ้ลเปิดตัวแอนดรอยด์ตัวใหม่ มักจะมีอะไรออกมาให้เราต้องร้องว้าวอยู่เสมอเลย และในรอบนี้ก็เช่นกันที่กูเกิ้ลได้นำไม้ตายลับสุดยอดลงมาทำเป
อ่านต่อ
01:13
Fri 18.09.15
DIGITAL LIFESTYLE
A TO Z Facebook Style ผู้เขียนเคยรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเฟสบุ๊คเอาไว้โดยเขียนเรียงลำดับตั้งแต่ตัว A ถึงตัว Z เห็นว่าวันนี้กระแสโซเชียลเน็ตเวิร์คแห่งนี้ยิ่งทวีความฮิต จึงนำมาอัพเดตข้อมูลเสียใหม่ติดตามได้เลย
A TO Z Facebook Style
ผู้เขียนเคยรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเฟสบุ๊คเอาไว้โดยเขียนเรียงลำดับตั้งแต่ตัว A ถึงตัว Z เห็นว่าวันนี้กระแสโซเชียลเน็ตเวิร์คแห่งนี้ยิ่งทวีความฮิต จึงนำมาอ
อ่านต่อ
19:19
Wed 12.03.14
DIGITAL LIFESTYLE
ความหมายของเพลงที่กลายเป็นอินเตอร์เน็ตในยุคนี้มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง  หลายคนเลียนแบบทำตามศิลปินเพราะความชื่นชอบ หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องสนุกเมื่อได้รับฟีดแบ็คกลับมา และอีกหลายคนก็อยากเกาะกระแส ขอดังไปกับศิลปินคนนั้นๆ ด้วย
ความหมายของเพลงที่กลายเป็นอินเตอร์เน็ตในยุคนี้มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง
หลายคนเลียนแบบทำตามศิลปินเพราะความชื่นชอบ หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องสนุกเมื่อได้รับฟีดแบ็คกลับมา และอีกหลายคนก็อยากเกาะกระแส ขอดังไปกับศิลปินคนนั้นๆ ด้วย
15:33
อ. 11.06.56
DIGITAL LIFESTYLE
ฉีกกฏของการเชื่อมต่ออย่างสิ้นเชิง กับลำโพงไร้สาย NavaJack Wireless Speaker ลำโพงแบบไร้สายนั้นมีอยู่เกลื่อนตลาด แต่ส่วนมากจะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth หรือไม่ก็ผ่านแอพพลิเคชั่นที่ต้องดาวน์โหลดมาเสริม แต่สำหรับ NavaJack Wireless Speaker ต้องบอกว่าไม่ใช่ทั้งสองอย่าง ลำโพงไร้สายจาก NavaJack รุ่นนี้เป็นการฉีกกฏของการเชื่อมต่อไปอย่างสิ้นเชิงเพราะเป็นการตรวจจับเสียงของลำโพงที่ออกมาจากสมาร์ทโฟนโดยตรง และนำมาขยายต่อให้ดังขึ้นโดยที่ไม่ต้องตั้งค่าอะไรใดๆ เลยจริงๆ การออกแบบทำออกมาได้น่าสนใจ เพราะมีรูปร่างเป็นเหมือนพระจันทร์เสี้ยว และใช้พื้นผิวลายเครฟล่าร์ดูสวยงามแข็งแรงดี
ฉีกกฏของการเชื่อมต่ออย่างสิ้นเชิง กับลำโพงไร้สาย NavaJack Wireless Speaker
ลำโพงแบบไร้สายนั้นมีอยู่เกลื่อนตลาด แต่ส่วนมากจะเป็นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth หรือไม่ก็ผ่านแอพพลิเคชั่นที่ต้องดาวน์โหลดมาเสริม แต่สำหรับ NavaJack Wir
อ่านต่อ
10:35
Thu 30.04.15
DIGITAL LIFESTYLE
iPad Mini IDEA  สมการความลงตัวที่แอปเปิ้ลค้นพบ แท็บเลตที่เหมาะกับสุภาพสตรีราวกับเป็นเพื่อนที่แสนดีของเธอในทุกโอกาส

PERFORMANCE  มีข่าวลือออกมาว่าเร็วๆ นี้iPad Mini 2 จะวางตลาดในแถวไตรมาสที่ 3-4 ของปีนี้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ยอดขาย iPad Mini รุ่นแรกตกไปเท่าไหร่ ด้วยสเปคการใช้งานที่ลงตัว ขนาด 7.9 นิ้ว น้ำหนักอยู่ที่ 308 กรัมน้อยกว่า iPad ถึง 53% การใช้งานลื่นไหล เสียงและหน้าจอคมชัดจนลืมสนใจสเปคของชิพเซตด้านในว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ถึงรุ่นถัดจากนี้จะคุยว่าใช้จอ Retina ที่คมชัดว่า 4 เท่าก็ตาม สาวกของไอแพดมินิส่วนใหญ่ก็ไม่ตื่นเต้นนัก เพราะรุ่นเดิมยังคงตอบโจทย์
iPad Mini
IDEA สมการความลงตัวที่แอปเปิ้ลค้นพบ แท็บเลตที่เหมาะกับสุภาพสตรีราวกับเป็นเพื่อนที่แสนดีของเธอในทุกโอกาส
PERFORMANCE มีข่าวลือออกมาว่าเร็วๆ นี้iPad
อ่านต่อ
11:28
Thu 19.12.13
DIGITAL LIFESTYLE
ว่าด้วยเพจเกรียนๆ  เฟสบุ๊คนี้มันสนุกจริงหนอ... เนื่องในวันพระใหญ่ ที่งดขายสุรา และบรรดาผองเพื่อนหนีหายไป ตจว. มิตรแท้และศัตรูถาวร ผู้สร้างความบันเทิงให้เราอย่างยิ่ง คงหนีไม่พ้นสิ่งนี้...เพจเกรียนๆ
เพจเกรียนๆ ช่างเป็นหน้าเป็นตาแก่บ้านนี้เมืองนี้เสียกระไร หากพูดภาษานักวิชาการก็ต้องบอกว่าเพจเกรียนๆ เป็น ‘ที่ทาง’ ของ ‘ชนกลุ่มน้อย’ ที่ ‘ตั้งคำถาม’ กับ ‘ระบบใหญ่’ เพจเกรียนๆ มีไว้ระบายความอึดอัดคับข้องใจ มีไว้พูดเรื่องจริงที่สุดที่เราไม่อยากพูดในที่แสงสว่างส่องถึง และบรรดาผู้ที่ตั้งเพจเกรียนๆเหล่านี้ พวกเขามีสถานะไม่ต่างจากศาสดาเลยทีเดียว เอ๊ะ แล้วส่วนผสมของเพจเกรียนๆ คืออะไรล่ะ โดยมากแล้วมักนำด้วยความลามก ตามด้วยความจาบจ้วง ก่อนจะตบท้ายด้วยความห่าม นั่นทำให้เจ้าเพจพวกนี้สนุกสนานอย่างที่สุด
ว่าด้วยเพจเกรียนๆ
เฟสบุ๊คนี้มันสนุกจริงหนอ... เนื่องในวันพระใหญ่ ที่งดขายสุรา และบรรดาผองเพื่อนหนีหายไป ตจว. มิตรแท้และศัตรูถาวร ผู้สร้างความบันเทิงให้เราอย่างยิ่ง คงหน
อ่านต่อ
18:15
พ. 24.04.56
DIGITAL LIFESTYLE
3 แอพพลิเคชั่นประเภท Photo -Crop : แอพฯ ที่ครอปหรือตัดภาพในขนาดที่ต้องการก่อนตกแต่งภาพขึ้นแชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค

-Photo Wonder : แอพฯที่ช่วยปรับสีและแก้ไขจุดบกพร่องของภาพให้ดูดีขึ้นได้ในเวลาไม่กี่นาที 

-Snapeee : แอพฯ น่ารักๆ จากประเทศญี่ปุ่นที่ใช้ถ่ายภาพได้ และแต่งภาพได้
3 แอพพลิเคชั่นประเภท Photo
-Crop : แอพฯ ที่ครอปหรือตัดภาพในขนาดที่ต้องการก่อนตกแต่งภาพขึ้นแชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค
-Photo Wonder : แอพฯที่ช่วยปรับสีและแก้ไขจุดบกพร่องของภาพให้ดู
อ่านต่อ
22:34
Mon 01.06.15
DIGITAL LIFESTYLE
มาทำกล่องเก็บสายไฟไม่ให้เกะกะกันดีกว่า The rolling box กล่องม้วนเก็บสายไฟ 
สายไฟที่รกรุงรังมาพร้อมกับแก็ตเจตไฮเทคที่เรามีติดตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ตัวแก็ตเจตก็ออกจะเจ๋งหรอกนะ แต่แหม! หลังโต๊ะทำงานของเราทำไมมันถึงได้รกขนาดนั้นล่ะ? ทั้งสายคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องเสียง ลำโพง ทั้งที่ภายในห้องของเรา ต้องการระเบียบและความสะอาดมากที่สุด ว่าแล้วก็มาหาวิธีจัดระเบียบสายไฟใหม่ด้วยกล่องใส่ซีดีเหลือใช้ มาลงมือกันเลยพวกเรา
มาทำกล่องเก็บสายไฟไม่ให้เกะกะกันดีกว่า
The rolling box กล่องม้วนเก็บสายไฟ
สายไฟที่รกรุงรังมาพร้อมกับแก็ตเจตไฮเทคที่เรามีติดตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ตัวแก็ตเจตก็ออกจะเจ๋งหรอกนะ แต่แหม! หลังโต๊ะทำง
อ่านต่อ
19:19
Thu 23.01.14
DIGITAL LIFESTYLE
โรงภาพยนตร์ขนาดย่อมภายในห้องนั่งเล่น เมื่อเทคโนโลยีมีความทันสมัยขึ้น ทำให้เครื่องเล่นแผ่นซีดี/ดีวีดี มีราคาถูกลง ตลอดจนมีทางเลือกในราคาที่ไม่แพงเพิ่มขึ้น ทั้งทีวีจอแบนแบบแอลซีดี แอลอีดี หรือพลาสม่า เครื่องเสียงระบบ 5.1 หรือ 7.1 แชนแนล รวมถึงอุปกรณ์ชิ้นสำคัญอย่างเครื่องเล่นมีเดียเพลเยอร์ที่ทำให้โลกของการดูภาพยนตร์ในบ้านหรือการสร้างห้อง
โฮมเธียเตอร์กลับมาคึกคักอีกครั้ง
โรงภาพยนตร์ขนาดย่อมภายในห้องนั่งเล่น
เมื่อเทคโนโลยีมีความทันสมัยขึ้น ทำให้เครื่องเล่นแผ่นซีดี/ดีวีดี มีราคาถูกลง ตลอดจนมีทางเลือกในราคาที่ไม่แพงเพิ่มขึ้น ทั้งทีวีจอแบนแบบแอลซีดี แอลอีดี ห
อ่านต่อ
13:22
ศ. 10.05.56
DIGITAL LIFESTYLE
จับเคสเก่ามาทำใหม่ให้ไฉไลด้วย กาวเดคูพาจ Cool Case เคสเก่าก็ไฉไลได้ ด้วยกาวเดคูพาจ

หลายคนก็สนุกกับการเลือกและเปลี่ยนสีสันบนเคสมือถือกันไม่ซ้ำกัน เปลี่ยนแปลงไปตามเทรนด์ต่างๆ บ้างก็ออกแบบและเพนต์ลวดลายใหม่ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้ตัวเอง แต่เรามีวิธีที่ง่ายและประหยัดเงินกว่านั้นมาแนะนำ โดยเทคนิคแปะติดรูปภาพบนกระดาษสวยๆ แล้วทาด้วยกาวเดคูพาจ เพื่อสร้างลวดลายได้เองง่ายๆ ภายใน 5 นาที
จับเคสเก่ามาทำใหม่ให้ไฉไลด้วย กาวเดคูพาจ
Cool Case เคสเก่าก็ไฉไลได้ ด้วยกาวเดคูพาจ
หลายคนก็สนุกกับการเลือกและเปลี่ยนสีสันบนเคสมือถือกันไม่ซ้ำกัน เปลี่ยนแปลงไปตามเทรนด์ต่างๆ บ้างก็ออกแบบและเพ
อ่านต่อ
13:32
Fri 08.04.16
DIGITAL LIFESTYLE
การจัดแสงแบบ One Light แนะเทคนิคง่ายๆ กับการเล่นแสง ปกติผมเองชอบเขาไปดูรูปถ่ายนางแบบสวยๆ ในอินเตอร์เน็ตเป็นประจำ ส่วนใหญ่ดูเพื่อเรียนรู้การจัดแสงและโทนสีสวยๆ และก็ได้ไปเห็นภาพถ่ายแฟชั่นของเกาหลีบางเซตจดแสงแบบใช้ไฟดวงเดียว แต่ได้งานออกมาดูดีมาก ก็เลยเป็นไอเดียให้ลองมาจัดถ่ายดู  อาจไม่สวยเท่าแต่ก็ถือว่าได้เรียนรู้และทดลอง แถมได้งานดีๆ มาเก็บเป็นพอร์ตเพิ่มขึ้นด้วย
โจทย์ที่ผมตั้งไว้สำหรับการถ่ายในครั้งนี้คือ คือใช้แสงเดียว แสงที่ใช้จะยิงออกมาเป็นวงกลม และสร้างเงาด้านหลังตัวแบบได้ หลังจากนี้เราก็มาเริ่มกันเลย

TIPS off Flash Camera เป็นคำนิยามใช้เรียกการใช้ Flash ที่ไม่ติดกับตัวกล้องแบบปกติทั่วไป แต่จะเป็นการวาง Flash ในมุมต่างๆ รอบๆ วัตถุที่เราต้องการถ่ายในระยะไกล แล้วควบคุมการยิง Flash ด้วยแสงหรือคลื่นวิทยุ เพื่อให้ได้ภาพที่น่าสนใจกว่าการใช้ Flash จากมุมหัวกล้องปกติ
การจัดแสงแบบ One Light แนะเทคนิคง่ายๆ กับการเล่นแสง
ปกติผมเองชอบเขาไปดูรูปถ่ายนางแบบสวยๆ ในอินเตอร์เน็ตเป็นประจำ ส่วนใหญ่ดูเพื่อเรียนรู้การจัดแสงและโทนสีสวยๆ และก็ได้ไปเห็นภาพถ่ายแฟชั่นของเกาหลีบางเซตจด
อ่านต่อ
19:46
Mon 30.06.14
DIGITAL LIFESTYLE
infrastructure real 3g & 4g life ดิจิตอลคอนเทนต์ที่กำลังจะบูมอีกครั้งในปี 2013 นี้นั้น นอกจากจะมาจากความต้องการของผู้บริโภคเองแล้ว ยังได้รับแรงหนุนจากโครงข่ายอินเตอร์เน็ตแบบไร้สายความเร็วสูงด้วย และปีนี้เองที่การเชื่อมโยงในระบบไร้สายจะทำให้สมาร์ทโฟน แท็บเลต สมาร์ทดีไวซ์ และอุปกรณ์โมบาย เข้าถึงดิจิตอลคอนเทนต์กันได้อย่างง่ายดาย ทุกที่ และ
ทุกเวลากันได้จริงๆเสียที
infrastructure real 3g & 4g life
ดิจิตอลคอนเทนต์ที่กำลังจะบูมอีกครั้งในปี 2013 นี้นั้น นอกจากจะมาจากความต้องการของผู้บริโภคเองแล้ว ยังได้รับแรงหนุนจากโครงข่ายอินเตอร์เน็ตแบบไร้สายความ
อ่านต่อ
08:25
พฤ. 13.06.56
DIGITAL LIFESTYLE
วิธีทำ ทดลองถ่ายด้วยแสงจากแหล่งไฟต่าง ๆ เพื่อดูสีสันแบบธรรมดาเอาไว้ เปรียบเทียบ การถ่ายแบบนี้เพื่อน ๆ จำเป็นต้องควบคุมแสง Flash ได้คล่องในระดับที่ดีพอ สิ่งที่ต้องเข้าใจคือลักษณะของแสงในแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แสงนุ่ม แสงแข็ง แสงจะสะท้อนและการเติมแสงของพื้นหลัง เพื่อความสมดุลในภาพ
จากภาพตัวอย่าง ไฟด้านหน้าของเราจะไม่ใส่ตัวย้อมแสง ส่วนไฟด้านหลังก็ย้อมด้วยสีต่างๆ เพื่อเป็น Rm Light, Hair Light และเสิรมพื้นหลังเป็นส่วน ๆ
ดูแผนผังการจัดไฟ และใส่ฟิลเตอร์ได้จากภาพนี้ครับ
เพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่าเราสามารถจะถ่ายภาพในแบบต่าง ๆ ได้ เพียงเข้าใจอุปกรณ์และพื้นฐานที่ดี พร้อมกับความคิดใหม่ ๆ ภาพของเราก็ไม่มีทางหยุดนิ่ง และน่าเบื่ออีกต่อไป

NOTE
 สำหรับอุปกรณ์ที่มีในครั้งนี้ เราลองเอามาใช้สลับกันบ้าง Gel สีแดงที่ใช้กับ Flash มาลองแปะที่เสน่ห์หน้ากล้องแล้วถ่ายดูก็ได้สีที่สะใจขึ้นไปอีกครับ
วิธีทำ
ทดลองถ่ายด้วยแสงจากแหล่งไฟต่าง ๆ เพื่อดูสีสันแบบธรรมดาเอาไว้ เปรียบเทียบ การถ่ายแบบนี้เพื่อน ๆ จำเป็นต้องควบคุมแสง Flash ได้คล่องในระดับที่ดีพอ สิ่งที
อ่านต่อ
13:16
Wed 14.01.15
DIGITAL LIFESTYLE
มาทำขาตั้งสมาร์ทโฟนง่านๆ จากของใกล้ตัวกัน CLIP STAND CASE คลิปขาตั้งสมาร์ทโฟน

หลายคนวุ่นวายกับการหาซื้อเคส ซอง หรือ กรอบ ที่มีขาตั้งสมาร์ทโฟน บางทีก็ราคาแพงเกินไป หรือบางทีก็ได้ลายไม่ค่อยชอบเท่าไร ลองทำขาตั้งสมาร์ทโฟนด้วยกิ๊บหนีบผ้าง่ายๆ นำมาใช้ร่วมกับเคส ซอง หรือกรอบที่มีอยู่เดิมอยู่แล้ว เพื่อวางตั้งโต๊ะเอาไว้ดูหนังหรือฟังเพลงได้ชิลๆ วิธีทำง่ายมากเลย ไม่เชื่อลองดูทีละสเต็ป
มาทำขาตั้งสมาร์ทโฟนง่านๆ จากของใกล้ตัวกัน
CLIP STAND CASE คลิปขาตั้งสมาร์ทโฟน
หลายคนวุ่นวายกับการหาซื้อเคส ซอง หรือ กรอบ ที่มีขาตั้งสมาร์ทโฟน บางทีก็ราคาแพงเกินไป หรือบางทีก็ได้ลายไม่ค่อยชอบเ
อ่านต่อ
23:03
Fri 29.11.13
DIGITAL LIFESTYLE