Golf-วิธีการเล่น LOP shot ลูกลอยโด่ง ข้อควรระวัง ขอให้สวิงไม้ด้วยความนุ่มนวล (Smooth) ตลอดสวิง เราจะใช้การเปิดหน้าเหล็ก มากหรือน้อยเป็นตัวกำหนดระยะทางและไม่ควรใช้พร่ำเพรื่อ ทดลองซ้อมดูนะครับ
Golf-วิธีการเล่น LOP shot ลูกลอยโด่ง
ข้อควรระวัง ขอให้สวิงไม้ด้วยความนุ่มนวล (Smooth) ตลอดสวิง เราจะใช้การเปิดหน้าเหล็ก มากหรือน้อยเป็นตัวกำหนดระยะทางและไม่ควรใช้พร่ำเพรื่อ ทดลองซ้อมดูนะค
อ่านต่อ
17:04
อ. 18.12.55
SWING
Golf-สถานการณ์ที่ 1 เซ็ตอัพให้ลูกมาอยู่ที่ส้นเท้าขวาและแบ็คสวิงตามปกติ
Golf-สถานการณ์ที่ 1
เซ็ตอัพให้ลูกมาอยู่ที่ส้นเท้าขวาและแบ็คสวิงตามปกติ
16:23
อ. 18.12.55
SWING
Golf-Signature Hole of the open 2012 กอล์ฟเมเจอร์รายการเดียวที่จัดแข่งขันบนทวีปยุโรปหรือศึก ดิ โอเพ่น 2012 ในปีนี้จะจัดการแข่งขันที่สนามรอยัล ลิธัม และ เซนต์ อาเนส กอล์ฟคลับประเทศอังกฤษ สนามรอยัล ลิธัม มีระยะ 7,118 หลา พาร์ 70 เป็นลิงค์ส คอร์สขนานแท้ ด้วยโลเคชั่นที่เปิดโล่ง แฟร์เวย์มีสโลปต่ำ กระแสลมแรง
Golf-Signature Hole of the open 2012
กอล์ฟเมเจอร์รายการเดียวที่จัดแข่งขันบนทวีปยุโรปหรือศึก ดิ โอเพ่น 2012 ในปีนี้จะจัดการแข่งขันที่สนามรอยัล ลิธัม และ เซนต์ อาเนส กอล์ฟคลับประเทศอังกฤษ ส
อ่านต่อ
16:15
อ. 18.12.55
SWING
ม้ามืดผู้ดับฝันไทเกอร์ ไทเกอร์ วูดส์ และ รอรีย์ แม็คอิลรอย คงจะจดจำชึ่อนี้โด้เป็นอย่างดี
ม้ามืดผู้ดับฝันไทเกอร์
ไทเกอร์ วูดส์ และ รอรีย์ แม็คอิลรอย คงจะจดจำชึ่อนี้โด้เป็นอย่างดี
14:11
จ. 24.12.55
SWING
Golf-วิธีแก้การตีลูกเลียดพื้น หรือเมื่อตีแล้ววิถีลูกต่ำเกินไป หากท่านเป็นนักกอล์ฟที่ต้องการลดแต้มด้วยการลดข้อผิดพลาดในการเล่น ต้องอ่านเรื่องนี้เลยครับ เพราะเราจะพูดถึงเรื่องของคนที่มีปัญหาการตีลูกที่ค่อนข้างท๊อปหัวลูกบ่อยๆ หรือภาษากอล์ฟเรียกว่าบินนั่นเอง ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้อาจมาจากหลายปัจจัย หนึ่งในนั้นน่าจะมาจากไม้ที่มุมชันไม่พอ อันที่จริงแล้ว การขึ้นไม้ที่ดี ต้องอยู่ในมุมที่เหมาะสมซึ่งมีผลต่อวิถีลูกมากๆ  ....อ่านต่อ
Golf-วิธีแก้การตีลูกเลียดพื้น หรือเมื่อตีแล้ววิถีลูกต่ำเกินไป
หากท่านเป็นนักกอล์ฟที่ต้องการลดแต้มด้วยการลดข้อผิดพลาดในการเล่น ต้องอ่านเรื่องนี้เลยครับ เพราะเราจะพูดถึงเรื่องของคนที่มีปัญหาการตีลูกที่ค่อนข้างท๊อปห
อ่านต่อ
16:13
อ. 18.12.55
SWING
สองสาวท้าชิงมือ 1 โลก ตลอดปี 2011 ที่ผ่านมาจนก้าวสู่ศักราชใหม่ กับการคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2012 เจิ้ง หย่านี โปรสาวมือ 1 ของโลกชาวไต้หวัน ยังคงโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมสมกับเป็นนักกอล์ฟยอดเยี่ยม
สองสาวท้าชิงมือ 1 โลก
ตลอดปี 2011 ที่ผ่านมาจนก้าวสู่ศักราชใหม่ กับการคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2012 เจิ้ง หย่านี โปรสาวมือ 1 ของโลกชาวไต้หวัน ยังคงโชว์ฟอร์มได้ยอดเ
อ่านต่อ
17:25
จ. 24.12.55
SWING
Golf-ม้ามืดผู้ดับฝันไทเกอร์ ชื่อของ "โรเบิร์ต ร็อค" สำหรับแฟนกอล์ฟทั่วไปคงไม่คุ้นเคยเท่าไรนักแต่กับไทเกอร์ วูดส์ และ รอรีย์ แม็คอิลรอย คงจะจดจำชึ่อนี้โด้เป็นอย่างดี เพราะโปรหนุ่มวัย 34 ปี จากอังกฤษคนนี้คือ แชมป์อาบูดาบี เอซเอสบีซี กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ในเมืองอาบูดาบี
Golf-ม้ามืดผู้ดับฝันไทเกอร์
ชื่อของ "โรเบิร์ต ร็อค" สำหรับแฟนกอล์ฟทั่วไปคงไม่คุ้นเคยเท่าไรนักแต่กับไทเกอร์ วูดส์ และ รอรีย์ แม็คอิลรอย คงจะจดจำชึ่อนี้โด้เป็นอย่างดี เพราะโปรหนุ่ม
อ่านต่อ
16:14
อ. 18.12.55
SWING
วิธีการระเบิดทราย  ที่นี้ก็สวิงออกไป แล้วจบสวิงให้มือขวามาแตะ ที่ไหล่ช้าย ทั้งหมดก็มีเพึยงเท่านี้ครับ ที่เหลึอก็ช้อม ซ้อม ช้อม แล้วก็ซ้อมครับ
วิธีการระเบิดทราย
ที่นี้ก็สวิงออกไป แล้วจบสวิงให้มือขวามาแตะ ที่ไหล่ช้าย ทั้งหมดก็มีเพึยงเท่านี้ครับ ที่เหลึอก็ช้อม ซ้อม ช้อม แล้วก็ซ้อมครับ
11:36
พ. 19.12.55
SWING
Golf-อรนรินทร์ สัตยาบรรพต โปรไทยคนแรกในเจแปน แอลพีจีเอ ทัวร์ อรนรินทร์ สัตยาบรรพต เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของเยาวชนไทยที่ทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริงในการเล่นกอล์ฟระดับอาชีพ โดยล่าสุดสร้างชื่อด้วยการเป็นโปรกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่เป็นสมาชิกถาวรของเจแปน แอลพีจีเอ ทัวร์อย่างเป็นทางการ หลังจากคว้าแชมป์แอลพีจีเอโปรเทสต์2011 สเตท 3 มาครองได้ ในวันที่โปรหมู อรนรินทร์ เดินทางกลับมาเมืองไทย Swing Golf มีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์ดาวรุ่งคนนี้แบบส่วนตัวมาฝากคุณผู้อ่านกัน อ่านส่วนที่เหลือคลิก..
Golf-อรนรินทร์ สัตยาบรรพต โปรไทยคนแรกในเจแปน แอลพีจีเอ ทัวร์
อรนรินทร์ สัตยาบรรพต เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของเยาวชนไทยที่ทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริงในการเล่นกอล์ฟระดับอาชีพ โดยล่าสุดสร้างชื่อด้วยการเป็นโปรกอล์ฟ
อ่านต่อ
16:12
อ. 18.12.55
SWING
Golf-เคล็ดลับวงสวิงในแบบรอรีย์ แม็คอิลรอย ข้อควรระวังสำหรับสวิงแบบรอรีย์ แม็คอิลรอย
ร่างกายต้องดีพอนะครับ ทั้งความยืดหยุ่นและแข็งแรงไม่งั้นจะเหนื่อยหรือบาดเจ็บ
ต้องซ้อมมากพอ เพื่อจับจังหวะทุกอย่างเคลื่อนไหวเร็ว ถ้าจังหวะผิดเล็กน้อย ช็อตไม่ดีจะเกิดขึ้นง่าย
Golf-เคล็ดลับวงสวิงในแบบรอรีย์ แม็คอิลรอย
ข้อควรระวังสำหรับสวิงแบบรอรีย์ แม็คอิลรอย
ร่างกายต้องดีพอนะครับ ทั้งความยืดหยุ่นและแข็งแรงไม่งั้นจะเหนื่อยหรือบาดเจ็บ
ต้องซ้อมมากพอ เพื่อจับจังหวะทุกอ
อ่านต่อ
09:39
พ. 19.12.55
SWING
Golf Young Genius ลิโค สาวน้อยมหัศจรรย์ นับแต่นี้ต่อไป หากสาวน้อยวัย 14 อย่างลีเดียโคจะต้องแบกรับความกดดันทุกครั้งที่ลงแข่งขันและเป็นดาวเด่นประจำสนาม ก็คงไม่ใช่เริ่อฺงแปลกแต่อย่างใด เพราะสิ่งที่เธอทำคือความมหัศจรรย์ที่สุดครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์กอล์ฟ กับการได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ชนะในการแข่งขันระดับอาชีพ
Golf Young Genius ลิโค สาวน้อยมหัศจรรย์
นับแต่นี้ต่อไป หากสาวน้อยวัย 14 อย่างลีเดียโคจะต้องแบกรับความกดดันทุกครั้งที่ลงแข่งขันและเป็นดาวเด่นประจำสนาม ก็คงไม่ใช่เริ่อฺงแปลกแต่อย่างใด เพราะสิ่
อ่านต่อ
14:15
อ. 18.12.55
SWING
Pre-Short Routine for short game การทำ pre-shot routine นั้น ทำเพี่ออะไร...ทำไปทำไม...การทำ Pre-shot routine คือการจัดลำดับ ขั้นตอนและการทำสมาธิเพี่อสงบสติ อารมณ์ก่อนที่จะทำการตีลูกออกไป เมื่อพูดถึง pre-shot routine ท่านนักกอล์ฟสตรีส่วนใหญ่คงจะนึกถีง pre-shot routine ก่อนตีหัวไม้บนแท่นที่ออฟและ pre-shot routine บนกรีนก่อนที่จะทำการพัตต์ แล้ว pre-shot routine ของลูกสั้นทั้งหลาย เช่น ชิพปิ้ง หรือ พิทซิ่ง ระยะสั้นๆ ท่านมีการฝึกซ้อมหรือทำ pre-shot routine ก่อนทำการ เล่นลูกสั้นหรีอไม่ ฉบับนี้ผมมีชื่อสั้นๆ ที่จะทำให้ท่านนักกอล์ฟสตรีจำได้ง่าย ๆ แล้วนำไปใช้ได้ในทันทีนั่นคือ “ดูจินซอล" หรือ “S.P.R.E.” ครับ
Pre-Short Routine for short game
การทำ pre-shot routine นั้น ทำเพี่ออะไร...ทำไปทำไม...การทำ Pre-shot routine คือการจัดลำดับ ขั้นตอนและการทำสมาธิเพี่อสงบสติ อารมณ์ก่อนที่จะทำการตีลูกออ
อ่านต่อ
16:34
อ. 18.12.55
SWING