LIPSLOVE
M
935
808
939
ความประทับใจของเชฟเอ้ที่มีต่อ "Grand Marnier" THE CHEF’S CHOICE
Grand Marnier
เพราะความชอบและความขยัน ทำให้เชฟเอ้ไม่หยุดที่จะพัฒนาและค้นหาสูตรขนมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมีกำลังใจดีๆ จากทุกคนรอบข้าง รวมทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าใหม่ที่แวะเวียนมาชิมขนม หนึ่งในส่วนผสมที่เชฟเอ้ชื่นชอบคือบรรดาเหล้ารัมที่แต่งเติมลงไปเพิ่มความกลมกล่อม โดยเฉพาะลิเคียวร์จาก Grand manier เป็นกลิ่นหอมอโรมาของพันธุ์ส้มชั้นดีจากแถบคาริเบียนที่ช่วยให้เมนูขนมหวานที่ประกอบด้วยส้มมีความหอมลุ่มลึกละมุนโดยไม่ทำให้รสชาติของเมนูนั้นถูกรบกวน แต่กลับเพิ่มความหอมสดชื่นของส้มมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เชฟเอ้สามารถสร้างสรรค์เมนูขนมหวานจากส้มได้อีกหลากหลายเมนู
ความประทับใจของเชฟเอ้ที่มีต่อ "Grand Marnier"
THE CHEF’S CHOICE
Grand Marnier
เพราะความชอบและความขยัน ทำให้เชฟเอ้ไม่หยุดที่จะพัฒนาและค้นหาสูตรขนมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมีกำลังใจดีๆ จากทุกคนรอบข้า
อ่านต่อ
21:48
Mon 17.08.15
lipslove
สองคู่หูหาชิมร้านดังที่ถนนพระอาทิตย์...ESCAPADE BURGERS & SHAKES ตามที่ตั้งใจไว้ในฉบับที่แล้วว่าหากฟ้าฝนเป็นใจ ถนนพระอาทิตย์คงเดินถึงได้ไม่ยากจากถนนตะนาว การได้เดินชมถนนข้าวสารในบ่ายคล้อยอย่างนี้ ก็ได้ความรู้สึกต่างจากการมาเยือนยามค่ำคืนไปอีกแบบ

พวกเราทอดน่องกันพอเกรียมแดดจนทะลุถนนข้าวสาร ข้ามต่อไปจนสุดซอยรามบุตรี พอเข้าสู่ถนนพระอาทิตย์ ก็เดินต่ออีกนิดไปทางสวนสันติชัยปราการให้พอเหงื่อซึม พร้อมๆ กับท้องที่ร้องอีกรอบ!
สองคู่หูหาชิมร้านดังที่ถนนพระอาทิตย์...ESCAPADE BURGERS & SHAKES
ตามที่ตั้งใจไว้ในฉบับที่แล้วว่าหากฟ้าฝนเป็นใจ ถนนพระอาทิตย์คงเดินถึงได้ไม่ยากจากถนนตะนาว การได้เดินชมถนนข้าวสารในบ่ายคล้อยอย่างนี้ ก็ได้ความรู้สึกต่าง
อ่านต่อ
21:22
Sat 15.08.15
lipslove
วิธีการเดินทาง การเดินทางมาเพื่อสัมผัสบรรยากาศเดิมของบริเวณนี้ ทำได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะมาทางเรือ ทางรถ หรืิอรถไฟฟ้า ก็จะสามารถพาให้เรามาเดินเล่นชิมช้อป ดูวิถีของคนเมืองที่หล่อหลอมจากวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตหลายยุคหลายสมัย ถ้าเปรียบเป็นอาหารเราคงคงจะบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า อาหารจานนี้ปรุงอย่างละเมียดละไม ผสานวัตถุดิบที่แตกต่างหลกหลายจนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม
วิธีการเดินทาง
การเดินทางมาเพื่อสัมผัสบรรยากาศเดิมของบริเวณนี้ ทำได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะมาทางเรือ ทางรถ หรืิอรถไฟฟ้า ก็จะสามารถพาให้เรามาเดินเล่นชิมช้อป ดูวิถีของคนเมือ
อ่านต่อ
21:25
Mon 17.08.15
lipslove
A PRIVATE CONSERVATORY A PRIVATE CONSERVATORY
สร้างความรู้สึกให้เหมือนอยู่ในเรือนกระจกที่ Kew Gardens หรือในกรีนเฮ้าส์ของฟลาวเวอร์โชว์ที่เต็มไปด้วยไม้หายาก เพียงแต่เปลี่ยนเป็นกล้วยไม้รองเท้านารีที่หาได้ทั่วไป นำมาใส่ในขวดโหลขนาดใหญ่ หรือ ครอบแก้วจะแค่ต้นเดียว หรือเป็นกลุ่ม 2-3 ต้น ก็เปลี่ยนอารมณ์ให้กับมุมทำงานที่น่าเบื่อได้
A PRIVATE CONSERVATORY
A PRIVATE CONSERVATORY
สร้างความรู้สึกให้เหมือนอยู่ในเรือนกระจกที่ Kew Gardens หรือในกรีนเฮ้าส์ของฟลาวเวอร์โชว์ที่เต็มไปด้วยไม้หายาก เพียงแต่เปลี่ยนเป
อ่านต่อ
21:47
Fri 14.08.15
lipslove
"อาหารชุด 5 ดาว" เมนูแนะนำสำหรับผู้อยากไปลิ้มลองเป็นครั้งแรก ถ้าใครอยากเปิดซิงไปลองเป็นครั้งแรกแล้วไม่รู้จะสั่งอะไรดี ทางร้านมีอาหารชุด 5 ดาว เป็นเมนูแนะนำที่เลือกมาแล้วว่า 5 จานนี้แหละดาวเด่น บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง อาหารอร่อย ราคามิตรภาพ พนักงานและเจ้าของร้านอัธยาศัยดี พูดมาซะขนาดนี้แล้ว ยังรอช้ากันอยู่ไย

ท่งหลีอาจไม่ใช่ร้านใหม่กิ๊บเก๋ หลายคนก็อาจเคยไปแล้ว แต่ที่พวกเราอยากเขียนถึง ก็เพราะนอกจากอาหารที่ร้านจะอร่อยจริงๆ แล้ว เรายังหวังอยากให้ร้านคงอยู่เป็น hole in the wall ใจกลางเมือง ให้ผู้คนที่นิยมของอร่อยได้มาฝากท้องกันไปอีกนานๆ เพราะไม่แน่ใจว่าท่งหลีจะมีคนรับช่วงสืบทอดความอร่อยต่อไปหรือไม่
"อาหารชุด 5 ดาว" เมนูแนะนำสำหรับผู้อยากไปลิ้มลองเป็นครั้งแรก
ถ้าใครอยากเปิดซิงไปลองเป็นครั้งแรกแล้วไม่รู้จะสั่งอะไรดี ทางร้านมีอาหารชุด 5 ดาว เป็นเมนูแนะนำที่เลือกมาแล้วว่า 5 จานนี้แหละดาวเด่น บรรยากาศสบายๆ เป็น
อ่านต่อ
22:06
Mon 17.08.15
lipslove
เริ่มต้นเดินทางที่บ้านพระอาทิตย์ แวะชิมโรตีมะตะบะซิกเนเจอร์ประจำถิ่น บ้านพระอาทิตย์ หรือวังพระอาทิตย์
อาคารแรกที่อยากแนะนำให้รู้จัก หลังจากเดินออกมาจากประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ฝั่งถนนพระอาทิตย์ เดิมเป็นบ้านของเจ้าพระยาวรพงศ์พิทักษ์ (มรว.เย็น อิศรเสนา) เสนาบดีสมัยรัชกาลที่ 7 ตัวบ้านสร้างขึ้นตามหลักสถาปัตยกรรมที่สวยงามจึงได้เป็นอาคารอนุรักษ์ต่อมาได้ขายให้เอกชน และปัจจุบันเป็นที่ตั้งของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ 

ร้านโรตี-มะตะบะ 
เดินเลียบถนนฝั่งเดียวกับบ้านพระอาทิตย์ไปเรื่อยๆ จะเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมายแต่ร้านหนึ่งที่อยากแนะนำเพื่อไม่ให้พลาดร้านอาหารที่เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของถนนสายนี้จากร้านขายโรตี-มะตะบะเล็กๆ แต่ได้รับความนิยมแบบปากต่อปาก จนกระทั่งวันนี้มีเมนูมากมายรอให้มาชิม ทั้งโรตีแกงมัสมั่น ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกแพะ และอื่นๆ อีกมากมาย
เริ่มต้นเดินทางที่บ้านพระอาทิตย์ แวะชิมโรตีมะตะบะซิกเนเจอร์ประจำถิ่น
บ้านพระอาทิตย์ หรือวังพระอาทิตย์
อาคารแรกที่อยากแนะนำให้รู้จัก หลังจากเดินออกมาจากประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ฝั่งถนนพระอาทิตย์ เดิมเป็นบ้านของเจ้าพระยา
อ่านต่อ
13:28
Sun 16.08.15
lipslove
"คุณป้ารำภา" เจ้าของบ้าน เคยได้รับรางวัล Belkin Award จาก AMCA ข้อมูลเกี่ยวกับยุง แมลง ก้อนหิน เปลือกหอย ก้อนหิน แร่ ฟันช้าง ไข่ไดโนเสาร์ และฟอสซิล ที่อยู่ในตู้เกือบทั้งหมดเขียนกำกับไว้เป็นภาษาอังกฤษ ส่วนภาษาไทยที่เราเห็นส่วนใหญ่เป็นกลอนเกี่ยวกับธรรมชาติและชีวิตที่เขียนด้วยลายมือ

“กลอนที่เห็นติดอยู่ตามเสาเป็นฝีมือของลุง (มานพ รัตนฤทธิกุล) ลุงเคยทำงานที่กระทรวงสาธารณสุข ของสะสมชิ้นแรกในพิพิธภัณฑ์นี้คือ หินที่เรียกว่าไข่นกแร้ง ซึ่งเด็กชายมานพเริ่มเก็บตอนอายุสามขวบ” คุณป้ารำภา เจ้าของรางวัล Belkin Award จาก AMCA บอก
"คุณป้ารำภา" เจ้าของบ้าน เคยได้รับรางวัล Belkin Award จาก AMCA
ข้อมูลเกี่ยวกับยุง แมลง ก้อนหิน เปลือกหอย ก้อนหิน แร่ ฟันช้าง ไข่ไดโนเสาร์ และฟอสซิล ที่อยู่ในตู้เกือบทั้งหมดเขียนกำกับไว้เป็นภาษาอังกฤษ ส่วนภาษาไทยที
อ่านต่อ
06:42
Tue 18.08.15
lipslove
บ้านของเธอหาไม่ยากเลย เพราะเด่นด้วยบรรดาต้นไม้ที่เหมือนจะล้นออกมานอกบ้าน กระถางพวกนี้ เราก็หามาเองทั้งหมด ชอบมากเลยกับการไปจตุจักรคืนวันอังคาร เดินวนรอบนึงก่อน แล้วก็เอารถไปตามขน …จริงๆ อยากปลูกให้เยอะกว่านี้อีก แต่พื้นที่จำกัดไว้แค่นี้ เราคิดว่าบ้านหลังเล็กๆ ก็พอ แต่ขอที่ให้ต้นไม้มากหน่อย
บ้านของเธอหาไม่ยากเลย เพราะเด่นด้วยบรรดาต้นไม้ที่เหมือนจะล้นออกมานอกบ้าน
กระถางพวกนี้ เราก็หามาเองทั้งหมด ชอบมากเลยกับการไปจตุจักรคืนวันอังคาร เดินวนรอบนึงก่อน แล้วก็เอารถไปตามขน …จริงๆ อยากปลูกให้เยอะกว่านี้อีก แต่พื้นที่จ
อ่านต่อ
07:57
Mon 17.08.15
lipslove
"ดอกปีบ" ดอกไม้ที่งามสะพรั่ง ด้วยกลิ่นหอมสะอาดสดชื่นแบบไทย ดอกปีบ

จะมีสักกี่ครั้งที่เราจะมีโอกาสได้เดินบนพรมดอกไม้  ดอกปีบที่ร่วงใต้ต้นเป็นสีขาวเต็มพื้นทำให้ฝันเราเป็นได้มากกว่าฝัน เพราะมันเป็นเหมือนพรมดอกไม้ให้เราเดินในชีวิตจริง...
 
ศักดิ์ชัย กาย เล่าถึงดอกไม้สุดโปรดอีกชนิดที่บานสะพรั่งเต็มต้นช่วงปลายฝน เวลาเดินบนถนนหนทาง ถ้าตรงไหนมีต้นปีบที่ผลิดอกบาน เราจะได้กลิ่นหอมสะอาดสดชื่นของเธอลอยมาตามลม กลิ่นหอมของดอกปีบจะเข้ามาทักทายเราก่อนสักสิบเมตร และเป็นสัญญาณบอกเราว่าอีกเดี๋ยวเราจะเจอต้นและดอกปีบสีขาวแน่ๆ
"ดอกปีบ" ดอกไม้ที่งามสะพรั่ง ด้วยกลิ่นหอมสะอาดสดชื่นแบบไทย
ดอกปีบ
จะมีสักกี่ครั้งที่เราจะมีโอกาสได้เดินบนพรมดอกไม้ ดอกปีบที่ร่วงใต้ต้นเป็นสีขาวเต็มพื้นทำให้ฝันเราเป็นได้มากกว่าฝัน เพราะมันเป็นเหมือนพรมดอกไม้
อ่านต่อ
11:51
Wed 14.01.15
lipslove
เมนูอาหารที่เปลี่ยนไปตามวันและฤดูกาล เพราะวัตถุดิบออร์แกนิคจากแหล่งที่เชื่อถือได้ Jess Barnes เชฟและหุ้นส่วนทำอาหารอร่อย เขาใส่ใจมากกับวัตถุดิบพอๆ กับที่ใส่ใจวิธีการปรุงอาหาร เขาลงไปคุยกับคนปลูกผัก คนเลี้ยงเป็ดเองเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นออร์แกนิกล้วนๆ และมาจากแหล่งที่สุดที่เราหาได้ เมนูอาหารจึงเปลี่ยนไปตามวันว่ามีอะไรสดใหม่ ส่วนเมนูหลักจะถูกเปลี่ยนฤดูละครั้ง เขาสนุกที่จะได้คุยกับลูกค้า เลยดีไซน์ครัวเป็นครัวเปิดเล็กๆ ให้คนที่เข้ามาเห็นกระบวนการทำอาหารด้วย”
เมนูอาหารที่เปลี่ยนไปตามวันและฤดูกาล เพราะวัตถุดิบออร์แกนิคจากแหล่งที่เชื่อถือได้
Jess Barnes เชฟและหุ้นส่วนทำอาหารอร่อย เขาใส่ใจมากกับวัตถุดิบพอๆ กับที่ใส่ใจวิธีการปรุงอาหาร เขาลงไปคุยกับคนปลูกผัก คนเลี้ยงเป็ดเองเพื่อให้แน่ใจว่าเป็
อ่านต่อ
06:40
Tue 18.08.15
lipslove
"MY HAPPINESS" ของคุณพลอย – ณัชชา เจ้าของร้าน MY HAPPINESS
กระโดดขึ้นไปบนเตียงแล้วให้คนเกาหลังให้ ชีวิตนี้มีความสุขแค่นี้พอแล้ว

MY DISCOVERY
เคยคิดว่าการจะเปิดร้านอาหารได้ต้องผ่านประสบการณ์ทำงานมามากพอจนเป๊ะทุกอย่าง แต่พอต้องมาเปิดจริงๆ ในขณะที่มีประสบการณ์ทำงานแค่ 3 ปี จึงได้เรียนรู้ไปในตัว โดยมีลูกค้าเป็นคนสอนเรา ซึ่งได้บทเรียนที่ไม่เหมือนกันเลยในแต่ละวัน
 
MY HEARTS SAY...
อยากทำให้ลูกค้าทุกคนมีความสุขที่สุด และรู้สึกสบายใจเวลามาทานอาหารที่นี่
"MY HAPPINESS" ของคุณพลอย – ณัชชา เจ้าของร้าน
MY HAPPINESS
กระโดดขึ้นไปบนเตียงแล้วให้คนเกาหลังให้ ชีวิตนี้มีความสุขแค่นี้พอแล้ว
MY DISCOVERY
เคยคิดว่าการจะเปิดร้านอาหารได้ต้องผ่านประสบการณ์ทำงานม
อ่านต่อ
23:51
Sun 16.08.15
lipslove
กระเป๋าหนังสีเขียวเข้ม ที่มาพร้อมความหรูแบบพอดีๆ สำหรับท่านชาย IN THE DETAIL
• การจะหาเครื่องหนังแบบหรู แต่พอดีๆ สำหรับคุณผู้ชายนั้นเป็นเรื่องยากใช่เล่นครับ โดยเฉพาะไอเท็มที่ขาดไม่ได้อย่างกระเป๋าสตางค์นั้น ถ้าไม่เล็กไป ก็ใหญ่ไป หรือฟู่ฟ่ามากไป... ผมพบว่าคอลเล็คชั่นหนังลาย Bourdorn ของ Dunhill นี้ พอดีทั้งผิวสัมผัส และโลโก้แบบ discreet แถมยังทำเป็นมุมมนให้ด้วย ไม่ต้องกลัวเป็นรอยหักที่สำคัญจะยี่ห้อไหน ก็ขอให้ใส่ของลงไปให้น้อยที่สุดเท่าที่จะน้อยได้นะครับ ผู้ชายหลายคนยัดเข้าไปซะอ้วน ใส่กระเป๋ากางเกงแล้วอย่างกับพกก้อนอิฐมาด้วย หมดหล่อเลยครับ ฝากไว้
กระเป๋าหนังสีเขียวเข้ม ที่มาพร้อมความหรูแบบพอดีๆ สำหรับท่านชาย
IN THE DETAIL
• การจะหาเครื่องหนังแบบหรู แต่พอดีๆ สำหรับคุณผู้ชายนั้นเป็นเรื่องยากใช่เล่นครับ โดยเฉพาะไอเท็มที่ขาดไม่ได้อย่างกระเป๋าสตางค์นั้น ถ้าไม่เ
อ่านต่อ
11:32
Wed 14.01.15
lipslove
ฝนตกยังต้อง ฟ้าร้องยังถึง • คุณหญิงจำนงศรี รัตนิน หาญเจนลักษณ์ เข็มอัปสร สิริสุขะ
นักแสดง

“อ่านหนังสือเล่มนี้ครั้งแรก เมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว แต่ก่อนถ้าจะอ่านหนังสือธรรมะก็จะอ่านแต่หนังสือที่พระเขียน เริ่มศึกษาธรรมะมานานแล้วแต่ก่อนหน้านี้ก็ยังไม่เคยคิดจะไปปฏิบัติหรือไปฝึกภาวนาอะไรกับเขา หนังสือเล่มนี้มีน้องคนนึงซื้อมาให้อ่าน เป็นบันทึกระหว่างการไปปฏิบัติธรรมของผู้เขียน พอได้อ่านดูแล้วเราก็ชอบการเขียนบรรยายที่ธรรมดาแต่ละเมียดละไมมาก อ่านแล้วรู้สึกสัมผัสถึงสิ่งที่บรรยายได้ ใจความก็คือการพูดถึงความปกติของคนธรรมดาๆ ว่าอะไรๆ ก็มากระทบใจเราได้ตลอด แบบ ฝนตกยังต้อง ฟ้าร้องยังถึง สิ่งเหล่านี้จะเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นเวลาไปปฏิบัติ พออ่านแล้วทำให้เรารู้สึกอยากจะลองไปปฏิบัติกับเขาดูบ้างสักที และที่สำคัญก็คือ หลังจากได้ไปปฏิบัติกลับมาแล้วมาอ่านใหม่อีกรอบ ก็จะพบว่ามีสิ่งที่ทำให้เราเข้าใจลึกซึ้งขึ้นไปอีก กลับมาอ่านอีกทีก็ยังมีเรื่องให้เข้าใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ”
ฝนตกยังต้อง ฟ้าร้องยังถึง • คุณหญิงจำนงศรี รัตนิน หาญเจนลักษณ์
เข็มอัปสร สิริสุขะ
นักแสดง
“อ่านหนังสือเล่มนี้ครั้งแรก เมื่อประมาณ 8 ปีที่แล้ว แต่ก่อนถ้าจะอ่านหนังสือธรรมะก็จะอ่านแต่หนังสือที่พระเขียน เริ่มศึกษาธร
อ่านต่อ
13:32
Fri 08.04.16
lipslove
วิธีทำ STRAWBERRY JAM BISCUITS • เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 200 ํC รองกระดาษไขบนถาดสำหรับอบ

• เทแป้ง น้ำตาลทราย ผงฟู ผิวมะนาวขูดผงฟู และเกลือป่นในอ่าง คนพอเขากัน

• ตัดเนยจากตู้เย็นเป็นชิ้นเล็กๆ ใช้มือคลุกส่วนผสมทั้งหมดจนร่วนคล้ายขนมปังป่น

• ใส่บัตเตอร์มิลค์ลงไป นวดให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ถ้าแห้งเกินไปให้เติมบัตเตอร์มิลค์ลงไปอีกหน่อย นวดให้เป็นเนื้อแป้งเนียน นุ่มเข้ากันดี

• คลึงแป้งให้เป็นแผ่นหนาราว 1/3 นิ้วบนโต๊ะที่โรยด้วยแป้งอเนกประสงค์เล็กน้อย ใช้ที่ตัดแบบกลมขนาด 2.5 นิ้วหรือปากแก้วกดแผ่นแป้งวางเรียงในถาดอบเว้นระยะห่างกันพอประมาณ

• กดตรงกลางแผ่นแป้งแต่ละอันเป็นหลุมตีไข่ด้วยส้อม ทาบางๆ ทั่วด้านหน้าของแผ่นแป้งที่เรียงในถาด โรยน้ำตาลเล็กน้อย

• ใส่แยมสตรอเบอร์รี่ในหลุมที่ใช้นิ้วกดลงไป อบนาน 20 นาทีหรือจนขนมสุกเป็นสีเหลืองอมน้ำตาล
วิธีทำ STRAWBERRY JAM BISCUITS
• เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 200 ํC รองกระดาษไขบนถาดสำหรับอบ
• เทแป้ง น้ำตาลทราย ผงฟู ผิวมะนาวขูดผงฟู และเกลือป่นในอ่าง คนพอเขากัน
• ตัดเนยจากตู้เย็นเป็นช
อ่านต่อ
09:28
Mon 17.08.15
lipslove
แวะเที่ยวบ้านที่เหมือนย้อนสู่อีกโลกหนึ่งเมื่อร้อยกว่าปีก่อน......Time Tunnel ระหว่างที่เดินเข้าไปในตรอกแคบๆ ที่มีห้องแถวรายเรียงติดกันทั้งสองฝั่ง กลิ่นหอมเครื่องเทศคล้ายโป๊ยกั๊กและอบเชยลอยฟุ้งอยู่ในอากาศ เสียงรถเข็นกับเสียงตะโกนดังเป็นระยะๆ และเมื่อเจ้าของบ้านชาวอังกฤษ Jim Brewer ปลดล็อกประตูไม้เก่าบานยาว บรรยากาศภายใน ทำให้เรานึกถึงที่ไหนสักแห่งในหนังของหว่อง การ์-ไว หรือไม่ก็ The Lover
แวะเที่ยวบ้านที่เหมือนย้อนสู่อีกโลกหนึ่งเมื่อร้อยกว่าปีก่อน......Time Tunnel
ระหว่างที่เดินเข้าไปในตรอกแคบๆ ที่มีห้องแถวรายเรียงติดกันทั้งสองฝั่ง กลิ่นหอมเครื่องเทศคล้ายโป๊ยกั๊กและอบเชยลอยฟุ้งอยู่ในอากาศ เสียงรถเข็นกับเสียงตะโก
อ่านต่อ
20:51
Fri 14.08.15
lipslove
ถ้าไม่มีครอบครัวก็ไม่มีบ้าน คนเราอยู่ที่ไหนไม่สำคัญเท่าคนที่เราอยู่ด้วย อะไรคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในบ้านหลังนี้?
ครอบครัว ถ้าไม่มีครอบครัวก็ไม่มีบ้าน คนเราอยู่ที่ไหนไม่สำคัญเท่าคนที่เราอยู่ด้วย ผมชอบไลฟ์สไตล์และแนวคิดในการใช้ชีวิตของราล์ฟ ลอเรนเขาเคยให้สัมภาษณ์ในรายการ Oprah Winfrey ว่าเขาอยากเป็นพ่อที่ดีเพราะอยากเป็นอย่างที่พ่อแม่ของเขาเป็น และลูกๆเขาก็ดีหมด พอเป็นพ่อเองผมก็รู้สึกได้จริงๆ ว่าสิ่งที่เราขาดหายไปมีคนมาเติมให้เต็ม

มุมที่คุณใช้บ่อยที่สุดเมื่ออยู่ที่บ้าน?
ผมชอบนั่งบนดาดฟ้าถ้ากลางวันมองไปข้างล่างจะเห็นคลองเห็นสีเขียวของต้นไม้ที่วังสระปทุม แต่พอกลางคืนทุกอย่างมืดหันไปทางไหนมีแต่แสงไฟ มันสวยดี

หนังสือเล่มไหนอยู่บนหัวเตียง?
บนหัวเตียงผมมีแต่หนังสือเด็ก ผมอ่านให้ลูกฟังก่อนนอน แล้วก็มีของเล่นเด็กด้วย
ถ้าไม่มีครอบครัวก็ไม่มีบ้าน คนเราอยู่ที่ไหนไม่สำคัญเท่าคนที่เราอยู่ด้วย
อะไรคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในบ้านหลังนี้?
ครอบครัว ถ้าไม่มีครอบครัวก็ไม่มีบ้าน คนเราอยู่ที่ไหนไม่สำคัญเท่าคนที่เราอยู่ด้วย ผมชอบไลฟ์สไตล์และแนวคิดในการใช้
อ่านต่อ
22:49
Fri 14.08.15
lipslove
ทุกสิ่งเป็นไปได้ เพียงแต่จะเป็นไปในรูปแบบไหนก็เท่านั้นเอง การที่ผมอิมพอร์ตผ้ายีนส์หรืออุปกรณ์โลหะเข้ามาไม่ใช่ว่าเราจะลืมความตั้งใจเรื่องความเป็นไทยนะครับ เราอาจไม่มีความถนัดเรื่องการทำผ้ายีนส์แต่เรามีอย่างอื่นที่ใครก็ยกนิ้วให้ เร็วๆ นี้ผมจะเอาฝ้ายจากออสเตรเลียและญี่ปุ่นมาทอในโรงทอบ้านเรา เรามีนวัตกรรมที่เอาสิ่งทอมาร่วมกับชิ้นส่วนยานยนต์เพื่อให้ผ้ามีผิวสัมผัสใหม่ที่ยืดหยุ่น สิ่งที่ซ่อนอยู่ในยีนส์ทุกตัวที่ผมทำคือลายเม็ดข้าวที่เกิดจากการเย็บตะเข็บบนกระเป๋าหลัง ตอนซื้อไปคงเห็นไม่ชัด ต่อเมื่อคุณใส่มัน มีประสบการณ์กับมัน แล้วคุณก็จะเห็น

ผมเรียนรู้จากการตั้งคำถาม จากความเป็นไปไม่ได้ ผมเชื่อว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ เพียงแต่จะเป็นไปในรูปแบบไหนก็เท่านั้นเอง
ทุกสิ่งเป็นไปได้ เพียงแต่จะเป็นไปในรูปแบบไหนก็เท่านั้นเอง
การที่ผมอิมพอร์ตผ้ายีนส์หรืออุปกรณ์โลหะเข้ามาไม่ใช่ว่าเราจะลืมความตั้งใจเรื่องความเป็นไทยนะครับ เราอาจไม่มีความถนัดเรื่องการทำผ้ายีนส์แต่เรามีอย่างอื่
อ่านต่อ
22:44
Sun 09.03.14
lipslove
เคล็ดลับในการทำช็อกโกแลตเค้ก เชฟนาลิน แห่ง Mr.Jones’s Ophanage ผสมความหอมหวานกลิ่นส้มของบิตเตอร์ออเรนจ์สกัดจากเปลือกส้มแถบแคริบเบียนของแกรนด์มาเนียร์ลงไปในช็อกโกแลตเค้กสูตรพิเศษ ช่วยเพิ่มกลิ่นรสที่หวานหอมกลมกล่อมให้กับช็อกโกแลตมากยิ่งขึ้น “กลิ่นหอมของขนมทำให้เรามีความสุขและนึกถึงช่วงเวลาที่สวยงามในชีวิต และเมื่อรับประทาน ความสุขก็ยิ่งเพิ่มขึ้น ผมว่ามันเป็นส่วนผสมที่ดีมากระหว่างช็อกโกแลตและลิเคียวร์กลิ่นส้มของแกรนด์มาเนียร์ ถือเป็นการสร้างสรรค์ที่ใครรับประทานแล้วมีความสุข และคุณเองก็ลองทำได้ไม่ยากด้วย”
เคล็ดลับในการทำช็อกโกแลตเค้ก
เชฟนาลิน แห่ง Mr.Jones’s Ophanage ผสมความหอมหวานกลิ่นส้มของบิตเตอร์ออเรนจ์สกัดจากเปลือกส้มแถบแคริบเบียนของแกรนด์มาเนียร์ลงไปในช็อกโกแลตเค้กสูตรพิเศษ ช
อ่านต่อ
21:38
Fri 14.08.15
lipslove
เหตุผลที่คุณแพนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Grand Marnier THE CHEF’S CHOICE
Grand Marnier

แม้ว่า Patio จะขึ้นชื่อเรื่องเมนูอาหาร ทว่าเรื่องของขนมหวานคุณแพนก็ให้ความสำคัญไม่ต่างกัน นอกเหนือจากรสชาติแล้ว ความพิเศษอีกประการที่ส่งเสริมให้เมนูของหวานนั้นมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ยังคงเป็นเรื่องของการรังสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาเป็นส่วนประกอบ คุณแพนยังแนะนำอีกว่ากลิ่นหอมละมุนจากลิเคียวร์จะยิ่งทำให้เมนูขนมหวานนั้นโดดเด่นไม่เหมือนใคร จากความพิถีพิถันของนี้เองทำให้หลายเมนูขนมหวานของ Patio ไว้วางใจความหอมของ  ซิทรัส บิการาเดีย พันธุ์ส้มชั้นดีในแถบคาริบเบียนที่มีอยู่ในลิเคียวร์ของแกรนด์ มาเนียร์ จึงทำให้เครปซูเซทนี้หอมกรุ่น และได้รสกลมกล่อมละมุนของซอสส้มที่เข้ากันได้ดีกับความหอมหวานของไอศกรีมวานิลลา
เหตุผลที่คุณแพนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Grand Marnier
THE CHEF’S CHOICE
Grand Marnier
แม้ว่า Patio จะขึ้นชื่อเรื่องเมนูอาหาร ทว่าเรื่องของขนมหวานคุณแพนก็ให้ความสำคัญไม่ต่างกัน นอกเหนือจากรสชาติแล้ว ความพ
อ่านต่อ
06:35
Tue 18.08.15
lipslove
วิธีทำ APPLE& WALNUT TEA CAKE • เปิดเตาอบความร้อน 180 องศาเซลเซียส ทาเนยในพิมพ์สปริงแบบกลมขนาด 8 นิ้ว รองก้นพิมพ์เค้กด้วยกระดาษรองอบ
• ใส่เนยและน้ำตาลในอ่างผสม ตีด้วยความเร็วสูงราว 5 นาทีจนเนียนเป็นครีม ใส่ไข่และตีต่อไปอีก 2 นาที ร่อนแป้งและผงฟูลงไปตามด้วยอัลมอนด์ป่น นม และวานิลลา ตีด้วยความเร็วต่ำจนเนียนเข้ากัน ตักใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้
• ทำส่วนหน้าเค้กโดยคลุกวอลนัทกับน้ำตาลโรยบนแป้งในพิมพ์เรียงแอปเปิ้ลสไลซ์ไว้บนสุด
• อบในเตาอบ 30 นาที ยกออกจากเตา โรยหน้าด้วยซินนาม่อนและน้ำตาล (เพิ่ม) ตามด้วยเนยส่วนที่เตรียมไว้เพิ่มซึ่งตัดเป็นชิ้นเล็กๆเข้าเตาอบต่ออีก 20-30 นาที จนสุก สังเกตว่าเนื้อเค้กไม่ติดไม้ที่จิ้มลงไป ปล่อยให้เย็นในพิมพ์ ยกออกมาวางบนตะแกรงจนเย็นสนิท สามารถเก็บในกล่องที่อุณหภูมิห้องได้นาน 2 วัน
วิธีทำ APPLE& WALNUT TEA CAKE
• เปิดเตาอบความร้อน 180 องศาเซลเซียส ทาเนยในพิมพ์สปริงแบบกลมขนาด 8 นิ้ว รองก้นพิมพ์เค้กด้วยกระดาษรองอบ
• ใส่เนยและน้ำตาลในอ่างผสม ตีด้วยความเร็วสูงราว
อ่านต่อ
22:35
Sun 16.08.15
lipslove