HORMONES ธนภพ ลีรัตนขจร (ต่อ) แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากซีรี่ส์ดังสะท้อนชีวิตวัยรุ่นไทยยุคใหม่ แบบทุกซอกทุกมุม ชนิดที่ไม่เคยมีใครกล้าพูดถึง “HORMONES วัยว้าวุ่น” ค่าย GTH และนาดาวบางกอกที่สำคัญ แม้ซีรี่ส์จะออกอากาศไปได้ไม่นานหากแต่กระแสตอบรับกลับดีเยี่ยมเกินคาดซึ่งนั่นก็ทำให้หนึ่งในนักแสดงหนุ่ม ผู้มารับบท “ไผ่” ได้รับความนิยมและพูดถึงเป็นอย่างมาก หลายคนสงสัยว่า “ตัวจริงของเขาเหมือนหรือแตกต่างจากบทบาทที่ได้รับแค่ไหน อะไรกันแน่ที่ทำให้ความนิยมในตัวเขาพุ่งสูงได้มากมายขนาดนี้” เฮอร์เวิลด์จะพาคุณไปค้นหาคำตอบ

รู้สึกอย่างไรกับกระ แสการตอบรับที่ดีจากซีรี่ส์เรื่องแรก: ผมรู้สึกดีที่มีคนชอบในบทบาทการแสดงของผม เพราะที่ผ่านมาอย่างกระแส “ปากจู๋” ก็เป็น
บทบาทหนึ่งในการแสดงเหมือนกัน แต่อย่างน้อยก็รู้สึกว่ามันเป็นแรงตอบรับในการแสดง และต้องขอขอบคุณทีมงาน เบื้องหลัง นักเขียนบททุกคนถ้าไม่มีพี่ๆ ก็คงไม่มีไผ่ ผมชอบและรักทุกคนที่รักในการแสดงของผม ไม่ใช่รักแค่ในตัวผม จริงๆเวลามีคนมาขอถ่ายรูป “พี่เล่นดีนะคะ” เพียงเท่านี้ผมก็ดีใจแล้ว คือไม่ต้องมาบอกว่า “พี่นี่หล่อมาก หรือพี่นี่เจ๋งสุดๆ ” เปลี่ยนคำพูดนั้นแล้วบอกว่าเราเล่นดี สั้นๆ แค่นี้ ก็ดีใจแล้วครับ
HORMONES ธนภพ ลีรัตนขจร (ต่อ)
แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากซีรี่ส์ดังสะท้อนชีวิตวัยรุ่นไทยยุคใหม่ แบบทุกซอกทุกมุม ชนิดที่ไม่เคยมีใครกล้าพูดถึง “HORMONES วัยว้าวุ่น” ค่าย GTH และนาดาวบางก
อ่านต่อ
17:48
Tue 26.08.14
herworld
คุณผู้หญิงทั้งหลาย รู้ไหมว่าผู้ชายคิดยังไงเกี่ยวกับคุณน่ะ Women, What Men Really Think About Us

หากคุณผู้หญิงที่คิดว่ารู้ใจผู้ชายของคุณเป็นอย่างดี บางทีคุณอาจต้องคิดใหม่เมื่ออ่านเรื่องนี้จบลง มาดูกันดีกว่าว่าในเบื้องลึกของสมองผู้ชายส่วนใหญ่เขาคิดอะไรเกี่ยวกับผู้หญิงและพฤติกรรมต่างๆ ของเรา ความลับในใจของเขา ได้ถูกเปิดเผยให้คุณทราบแล้วในเรื่องนี้
คุณผู้หญิงทั้งหลาย รู้ไหมว่าผู้ชายคิดยังไงเกี่ยวกับคุณน่ะ
Women, What Men Really Think About Us
หากคุณผู้หญิงที่คิดว่ารู้ใจผู้ชายของคุณเป็นอย่างดี บางทีคุณอาจต้องคิดใหม่เมื่ออ่านเรื่องนี้จบลง มาดูกันดีกว่าว่
อ่านต่อ
18:44
Fri 25.07.14
herworld
ศัลยกรรมเสริมเต้านมอย่างไร ไม่ให้เป็น “ผู้ประสบภัยซิลิโคน” ข่าวครึกโครมที่สะท้านวงการศัลยกรรมในระยะนี้ ที่จุดกระแสความวิตกให้กับผู้หญิงทั้งโลก คงไม่พ้นเรื่องของผู้หญิงฝรั่งเศสสามร้อยกว่าคนที่ได้รับการเสริมเต้านมด้วยซิลิโคนจากบริษัทผู้ผลิตซิลิโคนด้อยคุณภาพได้ออกมารวมตัวกัน เรียกร้องค่าชดเชยและขอเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนซิลิโคนเสริมเต้านม ซึ่งแม้สาเหตุเรื่องนี้เมื่อสืบไปแล้วจะพบว่า เกิดจากบริษัทผู้ผลิตฝรั่งเศสดังกล่าว ใช้ซิลิโคนเสริมเต้านมที่มีคุณภาพต่ำกว่าที่จะใช้กับร่างกายของมนุษย์ก็ตาม แต่ข่าวนี้ก็ทำให้เกิดกระแสหนาวๆ ร้อนๆ ให้กับผู้หญิงไทยเราอย่างมากทีเดียว
ศัลยกรรมเสริมเต้านมอย่างไร ไม่ให้เป็น “ผู้ประสบภัยซิลิโคน”
ข่าวครึกโครมที่สะท้านวงการศัลยกรรมในระยะนี้ ที่จุดกระแสความวิตกให้กับผู้หญิงทั้งโลก คงไม่พ้นเรื่องของผู้หญิงฝรั่งเศสสามร้อยกว่าคนที่ได้รับการเสริมเต้า
อ่านต่อ
23:10
Fri 12.09.14
herworld
ตัวเลขกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิต The Change of Life 
ทุกวันนี้มีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นรอบตัวเรา บางสิ่งควบคุมได้ ในขณะที่บางอย่างกลับดูยากเกินการคาดเดาด้วยซ้ำไป ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่เคยตั้งคำถามกับตัวเองอยู่บ่อยๆ ว่า “อะไรคือความเปลี่ยนแปลงในชีวิต” และ “อะไรที่มีผลทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนแปลงบ้าง” ที่สำคัญถ้ามีโอกาสรู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงต่างๆ เราจะหาทางรับมือหรือป้องกันสิ่งเหล่านั้นได้แค่ไหน

ตัวเลขคืออิทธิพลของดวงดาวที่หมุนเวียนไป ไม่ว่าไทย จีน อียิปต์ รวมทั้งชาวตะวันตก ต่างก็คิดถึงอิทธิพลของดวงดาวนี้ จึงทำให้ความเชื่อถือเรื่องตัวเลขเข้ามามีอิทธิพลกับการดำเนินชีวิตประจำวันหากมองตามหลักโหราศาสตร์ไทย เลขศาสตร์เป็นวิชาอีกแขนงหนึ่งที่ใช้วิธีผูกดวงชะตา นับว่ามีความแม่นยำมาก ซึ่งเป็นผลมาจากอิทธิพลของตัวเลขในแต่ละกลุ่ม สามารถกำหนดหรือบอกวิถีชีวิตของแต่ละบุคคลได้ เลขศาสตร์ เป็นศาสตร์ว่าด้วยตัวเลขที่กำลังได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถนำไปหรับใช้กับเลขที่มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตเรา เช่น การตั้งชื่อ เลขทะเบียนรถ รวมถึงหมายเลขโทรศัพท์ ก็ล้วนแต่ส่งผลต่อดวงชะตาของผู้ใช้ได้ทั้งสิ้น มนุษย์เกิดมาก็มีวันเวลา ปีเกิด ก็เป็นตัวเลข รวมไปถึงบัตรประชาชน เลขที่บ้าน เบอร์โทรศัพท์ ดังนั้นตัวเลขจึงมีอิทธิพลกับชีวิตมนุษย์อย่างปฏิเสธไม่ได้
ตัวเลขกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิต
The Change of Life
ทุกวันนี้มีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นรอบตัวเรา บางสิ่งควบคุมได้ ในขณะที่บางอย่างกลับดูยากเกินการคาดเดาด้วยซ้ำไป ฉันก็เป็นคนหนึ่
อ่านต่อ
12:09
Tue 29.07.14
herworld
มีเท่าไหร่ก็ไม่พอ ทางแก้ : การเลือกซื้อเสื้อผ้า ควรซื้อในลักษณะที่สามารถแมตช์ได้ง่ายๆ เลือกที่คัตติ้งเนี้ยบๆ เพราะสามารถใส่ได้นาน จงลงทุนกับของที่มีคุณภาพก็จะดีต่อคุณได้ในระยะยาว อาทิ สินค้าแบรนด์เนมที่คุณภาพเคียงคู่กับราคาที่คุณสามารถจับจ่ายได้ เพราะสไตล์การแต่งกายที่ดี คือการเลือกให้เหมาะกับตัวเองจะเป็นสิ่งที่ดีกับคุณที่สุด
มีเท่าไหร่ก็ไม่พอ
ทางแก้ : การเลือกซื้อเสื้อผ้า ควรซื้อในลักษณะที่สามารถแมตช์ได้ง่ายๆ เลือกที่คัตติ้งเนี้ยบๆ เพราะสามารถใส่ได้นาน จงลงทุนกับของที่มีคุณภาพก็จะดีต่อคุณได
อ่านต่อ
14:14
Wed 14.01.15
herworld
หนุ่มสาวออฟฟิตทั้งหลาย มาหาจุดสมดุลระหว่างงานและเรื่องส่วนตัวกัน HOW TO BALANCE WORK AND LIFE

ในแง่ของการเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องแข่งขันเพื่อผ่านบททดสอบต่างๆ จะเพื่อตำแหน่ง เพื่อความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพื่อได้รับการโปรโมตจากหัวหน้างานหรือแม้กระทั่งเด็กใหม่ที่เพิ่งผ่านพ้นวัยศึกษาที่พร้อมก้าวเข้ามาในโลกแห่งความจริง การได้งานตามดั่งใจคาดหวังไว้ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะในความเป็นจริงอย่าง ณ เวลานี้ที่มีคนตกงานกว่าแสนคน และถ้าคุณได้ฝ่าฟันเข้ามาแล้ว สำคัญที่สุดคือให้นึกถึงความสมดุลระหว่างงานและชีวิตส่วนตัวเป็นสำคัญ
หนุ่มสาวออฟฟิตทั้งหลาย มาหาจุดสมดุลระหว่างงานและเรื่องส่วนตัวกัน
HOW TO BALANCE WORK AND LIFE
ในแง่ของการเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องแข่งขันเพื่อผ่านบททดสอบต่างๆ จะเพื่อตำแหน่ง เพื่อความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพื่อได้
อ่านต่อ
01:44
Sat 02.08.14
herworld
 5 ข้อดีของการมีแฟนเด็ก  ถ้าคุณเกิดอาการปิ๊งรักกับหนุ่มน้อยที่เด็กกว่าก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรแถมยังมีข้อดีที่คุณนึกไม่ถึงอีกด้วย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่ากับ 5 อันดับข้อดีของการมีแฟนเด็ก
1.คุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าชีวิตมีสีสัน
2.คุณสามารถเป็นผู้นำได้
3.คุณจะรู้สึกเด็กลงไปด้วย
4.ได้มุมมองใหม่  
5.เป็นความภูมิใจอย่างหนึ่ง
5 ข้อดีของการมีแฟนเด็ก
ถ้าคุณเกิดอาการปิ๊งรักกับหนุ่มน้อยที่เด็กกว่าก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรแถมยังมีข้อดีที่คุณนึกไม่ถึงอีกด้วย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่ากับ 5 อันดับข้อดีของการมีแ
อ่านต่อ
13:36
Thu 07.05.15
herworld
ARE YOU A PERFECT SEX MATCH? คุณห่วงเรื่องความสูงต่ำผิดกันมากใช่หรือเปล่าไม่ใช่ว่าผู้หญิงสูงกับผู้ชายเตี้ยจะไปด้วยกันด้วยดีไม่ได้บนเตียง  เพียงแต่มันอาจช่วยได้ดีกว่าหากเขาตัวสูงกว่าคุณเล็กน้อย แต่ถ้าหากไม่ก็แนะนำให้คุณใช้ท่ามิชชันนารี ซึ่งทำให้จูบกันได้ดีกว่า  ความสำคัญอยู่ที่ว่าถ้าสะโพกของเขาสั้นในขณะที่สะโพกของคุณยาวกว่า ทุกๆ ครั้งที่เกิดการสอดใส่และผลักดัน ก็จะเกิดการกระแทกของหน้าอกของคุณกับไหล่ของเขา หรือคางของคุณกับศีรษะของเขา ดังนั้น เมื่อคุณเฟลิร์ตกับเขาในช่วงแรกของการพบกัน  ก็ควรจะคำนึงถึงความสูงต่ำของร่างกายของเขาเพื่อเปรียบเทียบกับตัวคุณเองด้วย 
อัตราส่วนความสูงต่ำในอุดมคตขิองร่างกายชายหญิงเมื่อมีเซ็กซ์ด้วยกันนั้น เมื่อคิดจากความสูงที่ไล่เลี่ยกัน  ผู้ชายควรมีความสูงของช่วงลำตัวมากกว่าผู้หญิงประมาณ 3-4 นิ้ว ซึ่งในความสูงของเขาประมาณนี้  ขณะที่มีเซ็กซ์ในระดับลึกซึ้งต่อกัน มันก็จะเป็นไปได้ที่จะจูบและกอดคุณได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ หากเขายกตัวขึ้นด้วยแขนของเขา ก็ยังจะสามารถจ้องมองเข้าไปในดวงตาของคุณได้ในช่วงเวลาแห่งความสุข
ARE YOU A PERFECT SEX MATCH?
คุณห่วงเรื่องความสูงต่ำผิดกันมากใช่หรือเปล่าไม่ใช่ว่าผู้หญิงสูงกับผู้ชายเตี้ยจะไปด้วยกันด้วยดีไม่ได้บนเตียง เพียงแต่มันอาจช่วยได้ดีกว่าหากเขาตัวสูงกว
อ่านต่อ
21:43
Thu 07.08.14
herworld
มา Chic Summer ไปกับนางร้ายสาวสวยคนนี้ แพง พรรณชนิดา  MODEL: PANCHANIDA SRISAMRAN PHOTOGRAPHY: WEERATHAKORN CHAUNCHEAN PHOTOGRAPHY ASST: PANNAWAT RUNGPIBOONSOPIT, JAREANPONG GREEPJUMPA STYLING: VORAPIPAT KAILPONG MAKE UP: VINIT BOONCHAISREI HAIR: TEERAPAT YOUNGSAIPHAI LOCATION: SIAM BAYSHORE RESORT & SPA PULLMAN PATTAYA AISAWAN RESORT & SPA SWIMWEAR: bsc
มา Chic Summer ไปกับนางร้ายสาวสวยคนนี้ แพง พรรณชนิดา
MODEL: PANCHANIDA SRISAMRAN PHOTOGRAPHY: WEERATHAKORN CHAUNCHEAN PHOTOGRAPHY ASST: PANNAWAT RUNGPIBOONSOPIT, JAREANPONG GREEPJUMPA STYLING: VORAPIPAT
อ่านต่อ
16:20
Sat 21.06.14
herworld
สดใสไปกับสองเพื่อนซี้ ฐา & กอล์ฟ กับการ“มิกซ์แอนด์แมตช์” ใน Beach Calling
สดใสไปกับสองเพื่อนซี้ ฐา & กอล์ฟ กับการ“มิกซ์แอนด์แมตช์” ใน Beach Calling
19:28
Thu 23.04.15
herworld
ถอดรหัสความฝันเรื่องเซ็กซ์ ไม่ว่าจะเป็นความฝันว่าได้เล่นละครในบทบาทต่างๆ ตอนมีอะไรกันไปจนถึงจินตนาการถึงเซ็กซ์แบบแฟนตาซีที่ได้ไต่กำแพงหาความสุขอยู่สไปเดอร์แมนหนุ่มสุดหล่อ ฯลฯ เราทุกคนล้วนมีความฝันลับๆ เกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์ด้วยกันทั้งนั้นแต่รู้ไหมว่า ความฝันเหล่านี้มันบอกอะไรในตัวตนของคุณ
ถอดรหัสความฝันเรื่องเซ็กซ์
ไม่ว่าจะเป็นความฝันว่าได้เล่นละครในบทบาทต่างๆ ตอนมีอะไรกันไปจนถึงจินตนาการถึงเซ็กซ์แบบแฟนตาซีที่ได้ไต่กำแพงหาความสุขอยู่สไปเดอร์แมนหนุ่มสุดหล่อ ฯลฯ เร
อ่านต่อ
10:16
Mon 04.08.14
herworld
รวมเทคนิคจัดตารางงานง่ายๆ ก่อนเริ่ม เพื่องานจะได้ไม่ยุ่ง GET ORGANISED

มนุษย์ทำงานคงเป็นกันทุกคนที่โต๊ะทำงานของคุณนั้นแลดูยุ่งเหยิง หาของแทบไม่เจอ ด้วยความที่การทำงานนั้นวุ่นวายจนไม่มีเวลาที่จะจัดสรรพื้นที่ของโต๊ะ ลองมาดูเทคนิคเล็กๆ ที่จะช่วยจัดการตัวคุณให้เป็นระบบกัน
รวมเทคนิคจัดตารางงานง่ายๆ ก่อนเริ่ม เพื่องานจะได้ไม่ยุ่ง
GET ORGANISED
มนุษย์ทำงานคงเป็นกันทุกคนที่โต๊ะทำงานของคุณนั้นแลดูยุ่งเหยิง หาของแทบไม่เจอ ด้วยความที่การทำงานนั้นวุ่นวายจนไม่มีเวลาที่จะจัดสรรพื้นที่
อ่านต่อ
15:50
Fri 28.03.14
herworld
เกร็ดเล็กๆ ของการออมเงิน • ให้คุณลองแบ่งเงินที่ได้ในแต่ละเดือนออกเป็น 10 ส่วน โดยออม 1 ส่วน (10%) ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องจ่ายในทุกๆ เดือนเป็น 2 ส่วน และ 7 ส่วนที่เหลือคือใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน (ในกรณีนี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเลขได้)

• สิ่งที่จะเห็นผลได้มากที่สุดคือออมก่อนจะใช้จ่าย หักส่วนที่จะเก็บออมออกมาและนำเข้าบัญชีปิดตายไปได้เลย

• 10% ที่คุณออมในทุกๆ เดือน คุณสามารถที่จะเพิ่มได้ ถ้าหากมีรายได้มากขึ้น
เกร็ดเล็กๆ ของการออมเงิน
• ให้คุณลองแบ่งเงินที่ได้ในแต่ละเดือนออกเป็น 10 ส่วน โดยออม 1 ส่วน (10%) ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องจ่ายในทุกๆ เดือนเป็น 2 ส่วน และ 7 ส่วนที่เหลือคือใช้ใน
อ่านต่อ
19:04
Sat 14.01.17
herworld
เกาะตาชัย เพชรงามแห่งอันดามัน ที่นี่ เราได้สนุกสนานกับการว่ายน้ำดูปะการัง อิ่มอร่อยกับอาหารสดใหม่ที่บริการโดยLove Andaman ที่มีคุณสตางค์ลงมือดูแล ข้าวสวยร้อนๆ กับอาหารรสเลิศ หลากชนิด ซีฟู้ดน้ำจิ้มรสเด็ด ไอศกรีมกะทิสดที่อร่อยแบบหาที่ไหนไม่ได้ทั้งหอมหวานจนทุกคนต้องเรียกถ้วยที่สอง น้ำผลไม้สดและขนมที่จัดหามาบริการไม่อั้นทั้งที่อยู่บนเกาะธรรมชาติบริสุทธิ์และเวลาพักผ่อนแบบนี้ คือช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง จนได้เวลาบ่ายแก่ๆคณะของเราก็อำลาจากเกาะตาชัยกลับมาสู่แผ่นดินใหญ่ของเขาหลักและเมื่อพลบค่ำก็เป็นเวลาความเพลิดเพลินของดินเนอร์ท่ามกลางเสียงคลื่นและแสงจันทร์ที่รามาดา เขาหลัก รีสอร์ท กับบรรยากาศงดงามและอาหารหลากหลายที่เตรียมไว้ให้บริการ
เกาะตาชัย เพชรงามแห่งอันดามัน
ที่นี่ เราได้สนุกสนานกับการว่ายน้ำดูปะการัง อิ่มอร่อยกับอาหารสดใหม่ที่บริการโดยLove Andaman ที่มีคุณสตางค์ลงมือดูแล ข้าวสวยร้อนๆ กับอาหารรสเลิศ หลากชน
อ่านต่อ
23:52
Thu 21.08.14
herworld
เคล็ดไม่ลับกับการรักษากล้อง หน้าฝน 1.ควรเก็บเลนส์ไว้ที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก
2.ใส่สารซิลิกาเจลเพื่อช่วยดูดความชื้น
3.ใช้ชุดทำความสะอาดหลังใช้งานกล้อง
4.หาก้อนดูดความชื้นมาใส่ในกล่องเก็บกล้อง
5.ใช้ถุงกันความชื้น
6.ใช้ตู้กันความชื้นซึ่งลักษณะการทำงานเหมือนกันถุงกันความชื้น
7.ใช้ผ้าร่มมาคลุมกระเป๋ากล้อง
8.แนะนำให้เลือกกระเป๋าออกแบบมาให้มีตัวกันฝน
เคล็ดไม่ลับกับการรักษากล้อง หน้าฝน
1.ควรเก็บเลนส์ไว้ที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก
2.ใส่สารซิลิกาเจลเพื่อช่วยดูดความชื้น
3.ใช้ชุดทำความสะอาดหลังใช้งานกล้อง
4.หาก้อนดูดความชื้นมาใส่ในกล่องเ
อ่านต่อ
22:11
Fri 11.07.14
herworld
ครั้งแรกกับชุดว่ายน้ำของเธอ...เอ๋ มณีรัตน์ ใน We’ll Still Have Summer After All
ครั้งแรกกับชุดว่ายน้ำของเธอ...เอ๋ มณีรัตน์ ใน We’ll Still Have Summer After All
20:35
Sun 18.02.18
herworld
เบลล่า-ราณี สวยหวานในคอนเซปต์ Misty Afternoon MODEL: BELLA RANEE CAMPEN 
PHOTOGRAPHY: WEERATHAKORN CHAUNCHEAN 
STYLING: VORAPIPAT KAILPONG 
MAKE UP: PAKANUT POOLSAWAT 
HAIR: THANAKRIT PUTTASANGKARACH 
PHOTOGRAPHY ASST: MONGKOL THAMNIYAM, KITTI KASEMSUK 
WWW.HUACHANGHERITAGEHOTEL.COM
เบลล่า-ราณี สวยหวานในคอนเซปต์ Misty Afternoon
MODEL: BELLA RANEE CAMPEN
PHOTOGRAPHY: WEERATHAKORN CHAUNCHEAN
STYLING: VORAPIPAT KAILPONG
MAKE UP: PAKANUT POOLSAWAT
HAIR: THANAKRIT PUTTASANGKAR
อ่านต่อ
23:57
Fri 22.08.14
herworld
มือถือตกน้ำ...ทำอย่างไรดี? เราเชื่อว่า “มือถือตกน้ำ” ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกของสาวๆ หลายคน และไม่ว่าน้ำนั้น จะเป็นน้ำชนิดไหนจากแห่งใด อาทิ ห้องน้ำ ทะเล หรือแค่น้ำในแก้วหกใส่ ก็ทำเอากลุ่มใจได้ทั้งนั้น งั้นลองมาดูกันไหม เรามีวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นนี้ได้อย่างไรบ้าง
1. หลังนำเครื่องออกมาพ้นน้ำแล้ว ห้าม! กด Power เปิดเครื่องเด็ดขาด เพราะอาจเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร แต่แนะนำให้ถอดแบตเตอรี่ออกให้ด่วนที่สุด
2. หาผ้าเช็ดให้แห้ง ทั้งด้านนอกตัวเครื่องและแบตเตอรี่ พร้อมทั้งสำรวจว่าน้ำเข้าไปเยี่ยมส่วนไหนของมือถือบ้าง
3. หาถุงพลาสติกใส่เครื่องไว้แล้วรัดยางปิดถุง ไม่ต้องสลัดเครื่องแต่อย่างใด
4. ห้าม! ใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งเด็ดขาด เพราะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ถูกกับความร้อน
5. เมื่อกลับถึงบ้านมองหาถุงผ้าบางๆ หุ้มห่อเครื่องไว้ อย่าลืมเปิดฝาหลังที่ครอบแบตเตอรี่ด้วย (ถ้ามี) หลังจากห่อดีแล้ว รัดยางเอาไปฝังไว้ในถังข้าวสาร 24 ชม.
6. หลังจากนั้น 1-2 วัน ก็เอาออกจากถังข้าวสาร แล้วนำไปใส่แบตเตอรี่ ที่สำคัญคือไม่ควรนำมือถือ และอุปกรณ์ต่างๆ ไปตากแดด เพื่อหวังให้แห้งเร็วขึ้น เพราะความร้อนจากแสงแดดนั้นสูงเกินไปสำหรับอุปกรณ์เหล่านี้
มือถือตกน้ำ...ทำอย่างไรดี?
เราเชื่อว่า “มือถือตกน้ำ” ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกของสาวๆ หลายคน และไม่ว่าน้ำนั้น จะเป็นน้ำชนิดไหนจากแห่งใด อาทิ ห้องน้ำ ทะเล หรือแค่น้ำในแก้วหกใส่ ก
อ่านต่อ
10:33
Wed 23.07.14
herworld
Shops • TREND : Nude & Tone เสื้อผ้าโทนสีกลางๆ อย่างโทนสีนู้ด ที่สามารถเข้าได้กับบุคลิกของหญิงสาวทุกสไตล์ ที่ไม่ว่าจะสวมใส่ในโอกาสไหนก็ปลอดภัยไม่มีพลาด
Shops • TREND : Nude & Tone
เสื้อผ้าโทนสีกลางๆ อย่างโทนสีนู้ด ที่สามารถเข้าได้กับบุคลิกของหญิงสาวทุกสไตล์ ที่ไม่ว่าจะสวมใส่ในโอกาสไหนก็ปลอดภัยไม่มีพลาด
11:52
Wed 14.01.15
herworld
วิธีเที่ยววันหยุดแบบสุขภาพดี ช่วงเวลาฤดูท่องเที่ยวที่ยาวนานของหน้าร้อน ทำอย่างไรจะเที่ยวให้เกิดความเสี่ยงของสุขภาพน้อยลง เมื่อเดินทางไปยังที่ต่างๆ ไม่ยากเลย ถ้าเราจะนึกถึงสิ่งเหล่านี้
วิธีเที่ยววันหยุดแบบสุขภาพดี
ช่วงเวลาฤดูท่องเที่ยวที่ยาวนานของหน้าร้อน ทำอย่างไรจะเที่ยวให้เกิดความเสี่ยงของสุขภาพน้อยลง เมื่อเดินทางไปยังที่ต่างๆ ไม่ยากเลย ถ้าเราจะนึกถึงสิ่งเหล่
อ่านต่อ
17:06
Fri 01.08.14
herworld