GMWatch
S
1310
642
254
การเปลี่ยนแปลงตามความนิยมที่ไม่เคยหยุดของ Hermès ประวัติความเป็นมาของ แอร์เมส (Hermès) ชวนให้ค้นหาและน่าติดตามด้วยจุดเริ่มต้นธุรกิจเมื่อปี 1837 จากความคิดของ เทียร์รี แอร์เมส (Thierry Hermès) และยิ่งมีสีสันมากขึ้นเมื่อแบรนด์นี้ก้าวเข้าไปสู่อุตสาหกรรมในโลกของเรือนเวลาในปี 1878 โดยมี เอมิลี แอร์เมส (Emile Hermès) เข้ามาดูแลและนั่งเป็นหัวเรือใหญ่ควบคุมกิจการในอดีต Hermès มีชื่อเสียงในเรื่องของการผลิตบังเหียนม้า แต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 รถยนต์แบบใหม่ได้เข้ามาแทนที่รถม้า ดังนั้นธุรกิจดั้งเดิมจึงหายไป Emile Hermès ได้คิดนอกกรอบ ก่อนจะประกาศกร้าวว่าถึงเวลาแล้วที่ Hermès ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจการ โดยค้นหาวิธีใหม่ที่ใช้ทักษะการผลิตเครื่องหนัง ปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ต้องการต่อกลุ่มลูกค้า ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมคือกระเป๋า ผ้าพันคอ และนาฬิกา
การเปลี่ยนแปลงตามความนิยมที่ไม่เคยหยุดของ Hermès
ประวัติความเป็นมาของ แอร์เมส (Hermès) ชวนให้ค้นหาและน่าติดตามด้วยจุดเริ่มต้นธุรกิจเมื่อปี 1837 จากความคิดของ เทียร์รี แอร์เมส (Thierry Hermès) และยิ่ง
อ่านต่อ
15:38
Mon 04.08.14
GM WATCH
นาฬิกาสุดหรู เสื้อผ้าสุดสวย กับ GM WATCH FASHION PRINCE OF THE GOLDEN MASK

> นาฬิกาและเครื่องประดับ Mauboussin นาฬิกา Amour, le Jour se Lève แหวน Vraiment Toi ต่างหู Plaisir d’Amour

แต่งหน้า : เมธัส ยกตรี
ทำผม : ภูษิต กิตติ์ธนจินดา
ช่างภาพ : กิตตินันท์ จรรยางาม
ผู้ช่วยช่างภาพ : ธีระวัฒน์ พวงศรี
สไตลิสต์ : กันต์ระพี วิไลภรณ์
ผู้ช่วยสไตลิสต์ : ธีระศักดิ์ อินต๊ะมา
นาฬิกาสุดหรู เสื้อผ้าสุดสวย กับ GM WATCH
FASHION PRINCE OF THE GOLDEN MASK
> นาฬิกาและเครื่องประดับ Mauboussin นาฬิกา Amour, le Jour se Lève แหวน Vraiment Toi ต่างหู Plaisir d’Amour
แต่งหน้
อ่านต่อ
15:17
พฤ. 26.09.56
GM WATCH
Modern Spanish  Mexican Style  ใช้เวลาวันหยุดเติมเต็มความสุขกับบ้านพักสุดหรู ที่อิงแอบแนบธรรมชาติบนเขาใหญ่ ถ่ายทอดรสนิยม ความชอบของผู้เป็นเจ้าของ ผ่านโทนสีสันสดใสตามสไตล์ สแปนิช–เม็กซิกัน เน้นพื้นที่ใช้สอยที่ให้
ความสะดวกสบายภายใต้บรรยากาศโปร่งโล่ง เปิดพื้นที่และมุมมองสู่สนามหญ้า สระว่ายน้ำและสวน ครัวขนาดย่อม ให้ทุกคนภายในครอบครัวได้ใช้ช่วงเวลาความสุขอยู่ด้วยกัน
Modern Spanish Mexican Style
ใช้เวลาวันหยุดเติมเต็มความสุขกับบ้านพักสุดหรู ที่อิงแอบแนบธรรมชาติบนเขาใหญ่ ถ่ายทอดรสนิยม ความชอบของผู้เป็นเจ้าของ ผ่านโทนสีสันสดใสตามสไตล์ สแปนิช–เม็
อ่านต่อ
00:06
Sat 20.09.14
GM WATCH
สัมผัสเสน่ห์ตราตรึงมิรู้ลืมที่ดินแดนแห่งศิลปะ....โรม To ROME with Love

เจ็ดวันจาก นารี (หรือชายชาตรี) เป็นอื่น... ผมว่าท่าจะจริง ยิ่งถ้าสาวหรือหนุ่มคนนั้นไปหลงอยู่โรม! 

เพราะผมก็ตกอยู่ในภวังค์เดียวกัน เมื่อใช้ชีวิตอยู่ในโรมเกือบราวหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา

โรมมีอะไรดี ?
ต้องยอมรับว่าก็ไม่ได้วิเศษอย่างที่วาดฝัน แต่ก็เพลินตาเพลินใจ จนแทบทำเอาเราลืมวันลืมคืนได้เหมือนกัน
สัมผัสเสน่ห์ตราตรึงมิรู้ลืมที่ดินแดนแห่งศิลปะ....โรม
To ROME with Love
เจ็ดวันจาก นารี (หรือชายชาตรี) เป็นอื่น... ผมว่าท่าจะจริง ยิ่งถ้าสาวหรือหนุ่มคนนั้นไปหลงอยู่โรม!
เพราะผมก็ตกอยู่ในภวังค์เดียวกัน
อ่านต่อ
11:28
จ. 30.09.56
GM WATCH
ต้นกำเนิดความหรูหราจากอดีตสู่ปัจจุบัน ตำนานที่ไม่มีวันลืม The Most Luxurious Voyage
ไม่มีการเดินทางครั้งใดที่กลายเป็นประวัติศาสตร์แห่งความหรูหราได้เทียบเท่ากับ ตำนานการเดินทางไปกับเรือไททานิก (Titanic) ที่หากเมื่อหนึ่งร้อยปีก่อน เรือลำนี้ไม่ได้อับปาง เราก็อาจพยายามหาโอกาสไปสัมผัสหรือลองล่องเรือสำราญสุดหรูลำนี้บ้างครั้งหนึ่งในชีวิต
ไททานิก จึงกลายเป็นต้นตำนานของวัฒนธรรมการท่องเที่ยวแบบล่องเรือสำราญให้กับประวัติศาสตร์โลก และยังนับเป็นการเดินทางในฝันของบรรดานักท่องเที่ยวเดินทางตัวยงแค่ได้เห็นภาพและฟังเรื่องราวความหรูหราก็แทบหัวใจละลายแล้ว
ต้นกำเนิดความหรูหราจากอดีตสู่ปัจจุบัน ตำนานที่ไม่มีวันลืม
The Most Luxurious Voyage
ไม่มีการเดินทางครั้งใดที่กลายเป็นประวัติศาสตร์แห่งความหรูหราได้เทียบเท่ากับ ตำนานการเดินทางไปกับเรือไททานิก (Titanic) ที่หาก
อ่านต่อ
22:10
Fri 24.06.16
GM WATCH
OMEGA Seamaster Planet Ocean Chronograph Ceragold  สุดยอดสมรรถนะของวัสดุล้ำสมัยต้องยกให้กับรุ่นนี้ของโอเมก้า (Omega) ที่มาพร้อมนวัตกรรมการผลิตวัสดุที่กำลังมีผู้คนพูดถึงมากที่สุดจากขอบตัวเรือนเซรามิก บรรจุด้วยสเกลสำหรับการดำน้ำซึ่งทำจากนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า โอเมก้า เซราโกลด์ (OMEGA CeragoldTM) ด้วยการผสานทอง 18 กะรัต ลงบนขอบตัวเรือนเซรามิกฐานจากแร่เซอร์โคเนียมที่นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกของโลก ให้สัมผัสของความเรียบเนียน รวมถึงคุณสมบัติเด่นของความทนทานและความสง่างามที่แปลกตาไม่เหมือนใคร คงประสิทธิภาพสูงสุดของการกันน้ำได้ถึงระดับ 600 เมตร สมฐานะของการเป็นนาฬิกาสำหรับการดำน้ำอย่างมืออาชีพ ซึ่งติดตั้งด้วยขอบตัวเรือนปรับหมุนได้ทิศทางเดียว และวาล์วปล่อยก๊าซฮีเลียม ขณะที่เครื่องหมายบอกเวลาแบบนำมาติดไว้บนหน้าปัดภายหลังนั้นผ่านการเคลือบด้วยสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนวา (Super-LumiNova) ปล่อยแสงเรืองสีน้ำเงิน คู่กับเข็มชี้ชุบโรเดียมเจียระไนและขัดเงาอย่างประณีต
OMEGA Seamaster Planet Ocean Chronograph Ceragold
สุดยอดสมรรถนะของวัสดุล้ำสมัยต้องยกให้กับรุ่นนี้ของโอเมก้า (Omega) ที่มาพร้อมนวัตกรรมการผลิตวัสดุที่กำลังมีผู้คนพูดถึงมากที่สุดจากขอบตัวเรือนเซรามิก บร
อ่านต่อ
22:06
Sun 09.02.14
GM WATCH
การกลับมาอีกครั้งของ BELL & ROSS Vintage PWI Pocket Watch เบลล์ แอนด์ รอสส์ (Bell & Ross) เรือนเวลาสุดหรู ที่เป็นมากกว่าเครื่องบอกเวลา เพราะยังเป็นเครื่องประดับที่สะท้อนรสนิยมของผู้ที่สวมใส่ และที่สำาคัญนาฬิกาแบรนด์นี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแกร่งทนทาน ด้วยการคัดสรรเฉพาะวัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษในการผลิตตัวเรือน และจุดเด่นอีกประการที่ทำาให้หลายคนจดจำาแบรนด์นี้ได้ขึ้นใจ นั่นคือรูปแบบหน้าตานาฬิกาที่ถูกออกแบบมาให้ดูไม่เหมือนใคร สะท้อนเอกลักษณ์ในแต่ละคอลเลกชั่น 

Bell & Ross ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเรือนเวลามาตรฐานตามแบบฉบับสวิสแท้ ซึ่งได้รับความไว้วางใจในเรื่องของความเที่ยงตรงสูง และนอกจากนั้นยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรทางทหารต่างๆ ให้เป็นผู้ผลิตเครื่องบอกเวลาอย่างเป็นทางการ
การกลับมาอีกครั้งของ BELL & ROSS Vintage PWI Pocket Watch
เบลล์ แอนด์ รอสส์ (Bell & Ross) เรือนเวลาสุดหรู ที่เป็นมากกว่าเครื่องบอกเวลา เพราะยังเป็นเครื่องประดับที่สะท้อนรสนิยมของผู้ที่สวมใส่ และที่สำาคัญนาฬิก
อ่านต่อ
20:24
อ. 17.09.56
GM WATCH
4 แบบ 4 สไตล์ กับนาฬิกาหรูเพื่อคุณจาก GM WATCH 1. CHARRIOL Parisii

คำว่าปรีซี (Parisii) มีทีมาจากชื่อของชาวเซลติกที่เคยตั้งรกรากอยู่ในบริเวณที่กลายมาเป็นกรุงปารีสในปัจจุบัน ดังนั้นทาง ชาร์ริโอล (Charriol) จึงได้หยิบนำแนวคิดในการทำเครื่องประดับของชาวเซลติกมารังสรรค์ผลงานเรือนเวลารุ่นใหม่อย่าง Parisii ด้วยตัวเรือนผลิตจากทองชมพู 18K ขนาด 33.0 มิลลิเมตร ประกอบเข้ากับขอบตัวเรือนเซร่มิกสีดำ คู่พื้นหน้าปัดขาว แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ผ่านตัวเลขโรมัน พร้อมเจาะช่องหน้าต่างแสดงวันที่ระหว่างตำแหน่ง 4 และ 5 นาฬิกาขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกควอตซ์ซึ่งผลิตขึ้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตัวเรือนควงแขนมาพร้อมสายทองชมพูที่แทรกกลางด้วยเซรามิกสีดำ
4 แบบ 4 สไตล์ กับนาฬิกาหรูเพื่อคุณจาก GM WATCH
1. CHARRIOL Parisii
คำว่าปรีซี (Parisii) มีทีมาจากชื่อของชาวเซลติกที่เคยตั้งรกรากอยู่ในบริเวณที่กลายมาเป็นกรุงปารีสในปัจจุบัน ดังนั้นทาง ชาร์ริโอล (C
อ่านต่อ
04:30
Sat 05.12.15
GM WATCH
แวววาวไปกับบรรดาอัญมณีต่างๆใน Let's it Shine ประกายแวววาวจากเหลี่ยมมุมของเพชรและอัญมณียามต้องแสงไฟ คือเสน่ห์แห่งเครื่องประดับที่เพิ่มความหรูหราให้กับผู้หญิง

1. สร้อยคอจี้รูปทรงกลมประดับเพชรจาก Cartier
2. ต่างหูทรงกลมประดับเพชรจาก Chanel
3. แหวนพลอยสีจาก Bottega Veneta
4. แหวนทองขาวประดับเพชรจาก Salvatore Ferragamo
5. แหวนเพชรจาก Cartier
6. แหวนพลอยสีจาก Sette
7. แหวนเพชรจาก Louis Vuitton
8. ต่างหูพลอยประดับเพชรจาก Sette
9. แหวนพลอยสีประดับเพชรจาก Hermès
แวววาวไปกับบรรดาอัญมณีต่างๆใน Let's it Shine
ประกายแวววาวจากเหลี่ยมมุมของเพชรและอัญมณียามต้องแสงไฟ คือเสน่ห์แห่งเครื่องประดับที่เพิ่มความหรูหราให้กับผู้หญิง
1. สร้อยคอจี้รูปทรงกลมประดับเพชรจาก C
อ่านต่อ
07:49
Thu 09.01.14
GM WATCH
CREATIVE THINKING ขณะที่อุณหภูมิความร้อนของกรุงเทพฯ กำลังระอุไปด้วยแสงแดดจัดจ้าน จน หลายคนแทบไม่อยากออกจากบ้าน หรือละทิ้งความเย็นสบายภายในห้อง ปรับอากาศไปไหน แต่ที่เหนือระดับน้ำ ทะเลกว่า 500 เมตร บนยอดเขาสูงในเขตอำเภอสีคิ้ว เป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก มีอากาศบริสุทธิ์ปลอดโปร่ง ให้สูดหายใจได้อย่างสบายปอดตลอด ทั้งปี แสงแดดของที่นี่จึงไม่ระอุอ้าวทว่า สดใส และจะยิ่งสดชื่นขึ้นอีกหากคุณได้ เข้ามาพักผ่อนอยู่ภายในบูติกรีสอร์ต สไตล์โมเดิร์นชื่อเท่ๆ ว่า Positano ชื่อ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองทางตอน ใต้ของอิตาลี
CREATIVE THINKING
ขณะที่อุณหภูมิความร้อนของกรุงเทพฯ กำลังระอุไปด้วยแสงแดดจัดจ้าน จน หลายคนแทบไม่อยากออกจากบ้าน หรือละทิ้งความเย็นสบายภายในห้อง ปรับอากาศไปไหน แต่ที่เหนื
อ่านต่อ
14:18
จ. 16.09.56
GM WATCH
OMEGA Seamaster Aqua Terra 44 Co-Axial Chronograph ‘London 2012 ตัวเรือนแข็งแกร่ง ขนาด 44.0 มิลลิเมตร ของ อควา เทอร์รา โค-แอคเซียล โครโนกราฟ ‘ลอนดอน 2012’ (Aqua Terra Co-Axial Chronograph ‘London 2012’) มีให้เลือกในสองเวอร์ชั่น โดยเวอร์ชั่นหนึ่งมาพร้อมคุณสมบัติ ของตัวเรือนทูโทนสองสีประดิษฐ์จากทองเรดโกลด์ 18 กะรัต คู่สเตนเลสสตีลขัดเงาและขัดด้าน และนำเสนอพร้อมสาย หนังผสมผสานสีน้ำเงินเข้ม ขณะที่อีกหนึ่งเวอร์ชั่นเป็นรุ่น ตัวเรือนสเตนเลสสตีลพร้อมสายสร้อยข้อมือโลหะเข้าคู่กัน
OMEGA Seamaster Aqua Terra 44 Co-Axial Chronograph ‘London 2012
ตัวเรือนแข็งแกร่ง ขนาด 44.0 มิลลิเมตร ของ อควา เทอร์รา โค-แอคเซียล โครโนกราฟ ‘ลอนดอน 2012’ (Aqua Terra Co-Axial Chronograph ‘London 2012’) มีให้เลือกใ
อ่านต่อ
21:39
Sat 07.03.15
GM WATCH
BUGATTI SUPER SPORT เรือนเวลาสปอร์ตสายพันธุ์แกร่ง Bugatti 
นับเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นยอดนิยมและสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ อย่างบูกัตติ (Bugatti) อันเป็นความร่วมมือกันระหว่างยนตรกรรม บูกัตติ และพาร์มิจิอานี เฟลอริเยร์ มายาวนานนับตั้งแต่ปี 2001 จากผลงานนาฬิการุ่น ไทป์ 370 (Type 370) และบนข้อมือของนักทดสอบรถบูกัตติ อย่าง ปิแอร์-อองรี ราฟาเนล (Pierre-Henri Raphanel) ก็เคยได้ร่วมทดสอบความเร็วสูงสุดที่ 431 กิโลเมตรต่อชั่วโมงของยอดยนตรกรรมไปพร้อมๆ กับนาฬิการุ่น บูกัตติ ซูเปอร์ สปอร์ต (Bugatti Super Sport) มาแล้ว นั่นจึงเป็นบทพิสูจน์ถึงสมรรถนะของนาฬิกา ที่สามารถร่วมสร้างสถิติความเร็วระดับตำนานของทั้งโลกเรือนเวลาและโลกแห่งยนตรกรรมสุดล้ำสมัย

BUGATTI SUPER SPORT 
เรือนเวลาสปอร์ตสายพันธุ์แกร่งบรรจุขุมพลังของการขับเคลื่อนจากกลไกไขลาน Calibre PF 372 สำรองพลังงานได้นาน 10 วัน สะพานจักรและแท่นเครื่องสองแผ่นเป็นสี ‘ดำทอง’ ทำงานด้วยความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง ทับทิม 40 เม็ด และตลับลานสองชุด ตกแต่งชิ้นส่วนกลไกด้วยลวดลาย Côtes de Genève อย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ครบด้วยการแสดงชั่วโมง นาที และบอกพลังงานสำรองคงเหลือ บนหน้าปัดสีดำคาร์บอน คู่กับลวดลาย ‘ตอก’(nail)เข็มชี้เวลาทรง Delta เคลือบด้วยสารเรืองแสงในตัวเรือนขนาด 36.0x50.7 มิลลิเมตร หนา 22.7 มิลลิเมตร ทำจากทองขาว 18K ขัดเงา และขัดลายซาติน ติดด้วยกระจกคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อนหกชิ้น ติดตั้งเม็ดมะยมเม็ดเดียวที่ใช้ทั้งปรับตั้งเวลาและไขลาน แกะสลักหมายเลขประจำตัวเรือนทุกเรือนไว้บนฝาหลัง จับคู่สายหนังจระเข้ Hermès
BUGATTI SUPER SPORT เรือนเวลาสปอร์ตสายพันธุ์แกร่ง
Bugatti
นับเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นยอดนิยมและสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ อย่างบูกัตติ (Bugatti) อันเป็นความร่วมมือกันระหว่างยนตรกรรม บูกัตติ และพาร์มิจิอ
อ่านต่อ
14:42
จ. 30.09.56
GM WATCH
อ่อนหวานและสดใสคู่กันไปกับ Little miss Sunshine ความสนุกสนานของดีไซน์ที่นำความ
สร้างสรรค์ของรูปทรงต่างๆ มาใช้
ช่วยแต่งเติมให้ลุคของผู้หญิงนั้น ร่าเริง
สดใส ที่สำคัญอ่อนหวานและอ่อนวัยลง
อย่างมหัศจรรย์
1. สร้อยข้อมือจาก Chanel
2. สร้อยข้อมือจาก Kate Spade
3. พวงกุญแจจาก Swarovski
4. เข็มกลัดรูปม้าจาก Lanvin
5. แหวนรูปเกือกม้าจาก Disaya
6. แหวนรูปดอกเห็ดจาก YSL
7. สร้อยข้อมือจาก Pandora
8. สร้อยจี้รูปเรือใบจาก Louis Vuitton
9. แหวนรูปมะนาวผ่าเสี้ยวจาก Kenzo
อ่อนหวานและสดใสคู่กันไปกับ Little miss Sunshine
ความสนุกสนานของดีไซน์ที่นำความ
สร้างสรรค์ของรูปทรงต่างๆ มาใช้
ช่วยแต่งเติมให้ลุคของผู้หญิงนั้น ร่าเริง
สดใส ที่สำคัญอ่อนหวานและอ่อนวัยลง
อย่างมหัศจรรย
อ่านต่อ
20:36
พ. 11.09.56
GM WATCH
ตามรอยอดีตไปกับนาฬิกาเรือนแรกที่ผ่านน่านฟ้าทะเลแอตแลนติก LONGINES Lindbergh’s Atlantic 
จดบันทึกลงหน้าประวัติศาสตร์

Longines เป็นนาฬิกาเก่าแก่และถือเป็น Pilot Watch รุ่นแรกๆของโลกซึ่งนาฬิการุ่นที่ได้รับความนิยมคือ Charles Lindbergh Hour Angel ที่ทางแบรนด์สร้างขึ้นมาตามความต้องการของ Charles Lindbergh นักบินที่บันทึกหน้าประวัติศาสตร์การบินด้วยการบินเดี่ยวโดยไม่หยุดพัก จากนิวยอร์ก ผ่านน่านฟ้าทะเลแอตแลนติกสู่ปารีสได้สำเร็จเป็นคนแรก
ตามรอยอดีตไปกับนาฬิกาเรือนแรกที่ผ่านน่านฟ้าทะเลแอตแลนติก
LONGINES Lindbergh’s Atlantic
จดบันทึกลงหน้าประวัติศาสตร์
Longines เป็นนาฬิกาเก่าแก่และถือเป็น Pilot Watch รุ่นแรกๆของโลกซึ่งนาฬิการุ่นที่ได้รับความ
อ่านต่อ
00:56
Wed 17.09.14
GM WATCH
PIAGET หนึ่งเรือนแต่สองสถิติระดับโลก Altiplano Skeleton Ultra-Thin
ครองสองสถิติระดับโลกไว้ในเรือนเดียว คือเป็นนาฬิกาอัตโนมัติสเกเลตันเรือนบางที่สุด ด้วยความหนาเพียง 5.34 มิลลิเมตร และการบรรจุด้วยกลไกอัตโนมัติสเกเลตันบางที่สุดของโลก Piaget Calibre 1200S ด้วยความหนาเพียง 2.4 มิลลิเมตร ผ่านการออกแบบ พัฒนาและผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเอง ใช้เวลากว่า 3 ปี เพื่อปรับให้กลไกชุดนี้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับกลไกต้นตำนานอย่าง Calibre 1200P ประกอบทับทิม 26 เม็ด และบรรจุไมโคร-โรเตอร์ ทำจากแพลทินัม 950 สีดำ แกะสลัก Piaget Coat of Arms เพิ่มประสิทธิภาพการขึ้นลานได้ดียิ่งขึ้น ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงาน ได้นาน 44 ชั่วโมง สะพานจักรและแท่นเครื่องขัดด้านซาตินและขัดขึ้นมุมด้วยมือ ขณะที่หัวใจสำคัญของกลไกสเกเลตันก็คือการ ตกแต่งรายละเอียดของกลไกอย่างวิจิตรงดงาม อาทิ พื้นผิวขัดด้านหรือขัดเงา โดยความพิเศษนี้บรรจุไว้ในตัวเรือนทองขาว 18K ขนาด 38.0 มิลลิเมตร ติดตั้งชุดเข็มชี้สีดำ แสดงชั่วโมงและนาที ประกอบเข้ากับสายหนังจระเข้สีดำและหัวเข็มขัดทองขาว 18K
PIAGET หนึ่งเรือนแต่สองสถิติระดับโลก
Altiplano Skeleton Ultra-Thin
ครองสองสถิติระดับโลกไว้ในเรือนเดียว คือเป็นนาฬิกาอัตโนมัติสเกเลตันเรือนบางที่สุด ด้วยความหนาเพียง 5.34 มิลลิเมตร และการบ
อ่านต่อ
13:34
จ. 30.09.56
GM WATCH
ฝากท้องไว้ที่ Blu’ @ Landaa Giraavaru Wow! กับ Seafood Dinner ใต้แสงเทียนและ ดวงดาวที่จัดโต๊ะ-เก้าอี้ ‘ทราย’ ไว้บนชายหาด เป็นอีก หนึ่งความเซอร์ไพรส์ที่พนักงานได้ขุดทรายลงไปเป็น หลุมลึกเพื่อให้ได้หย่อนขาแบบโต๊ะในร้านญี่ปุ่น ตรง กลางก็จะเป็นโต๊ะวางอาหาร เครื่องดื่ม โดยใช้ฟูกปู บนพื้นทรายแล้วคลุมด้วยผ้าปูโต๊ะ เช่นเดียวกับเก้าอี้ นั่ง เรียกว่าได้สัมผัสชีวิตบนผืนทรายจริงๆ ไม่ใช่แค่ ปราสาททรายที่รอน้ำทะเลมาเซาะกร่อน
ฝากท้องไว้ที่ Blu’ @ Landaa Giraavaru
Wow! กับ Seafood Dinner ใต้แสงเทียนและ ดวงดาวที่จัดโต๊ะ-เก้าอี้ ‘ทราย’ ไว้บนชายหาด เป็นอีก หนึ่งความเซอร์ไพรส์ที่พนักงานได้ขุดทรายลงไปเป็น หลุมลึกเพื่
อ่านต่อ
22:31
พฤ. 05.09.56
GM WATCH
และถ้ายิ่งทานคู่กับค็อกเทลด้วยแล้ว ยิ่งทำาให้ค่ำาคืนนี้ดื่มด่ำาความสุขยิ่งขึ้น เมนูค็อกเทลที่บาร์แห่งนี้มีหลากหลายชนิด แบ่งแยกตามส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่ง Signature ที่เหล่านักดื่มการันตีคือ Campari Freshca Russian Standard Vodka ที่มีส่วนผสมของ Campari กับน้ำแตงโม แค่แก้วเดียวคงไม่พอ ต้องขอสั่งเพิ่มกับ Spicy Mango Margarita เด็กเสิร์ฟบอกว่าแก้วนี้มีส่วนผสมที่หลากหลาย ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องลองไปชิมด้วยตัวเอง
และถ้ายิ่งทานคู่กับค็อกเทลด้วยแล้ว ยิ่งทำาให้ค่ำาคืนนี้ดื่มด่ำาความสุขยิ่งขึ้น
เมนูค็อกเทลที่บาร์แห่งนี้มีหลากหลายชนิด แบ่งแยกตามส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่ง Signature ที่เหล่านักดื่มการันตีคือ Campari Freshca Russian Standard Vodka
อ่านต่อ
19:15
Tue 05.08.14
GM WATCH
ของขวัญแห่งห้วงเวลา จาก HERMÉS นำเสนอความโดดเด่นในปรัชญาการทำงานมาสะท้อนผ่านผลงานเรือนเวลา ภายใต้ชื่อ แอร์เมส (Hermès) โดยในปีนี้ทางแบรนด์ได้เปิดตัวผลงานสุดคลาสสิกอย่าง อาร์ซู พ็อกเก็ต แอสโทรแล็บ (Arceau Pocket Astrolabe) นาฬิกาพกภายใต้ธีม ‘The Gift of Time’ ที่สะท้อนความมหัศจรรย์ของท้องฟ้าและหมู่ดาว 

Astrolabe มาจากภาษากรีก แปลว่า คนนับดาว ถือเป็นเครื่องมือมาตรวัดตำแหน่งของดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ หรือดวงดาวที่ลอยเหนือขอบฟ้า และนอกจากนั้นดวงจันทร์ ดวงดาวยังเป็นตัวกำหนดเวลาและทิศของการเดินทางยามค่ำคืนในอดีต เส้นวงแหวน Astrolabe ที่รายล้อมยัง แสดงถึงการเคลื่อนไหวของดวงดาว เป็นการคำนวณของนักดาราศาสตร์โบราณ ซึ่งความสลับซับซ้อนนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจให้ Pierre Marie ออกแบบ Arceau Pocket Astrolabe
ของขวัญแห่งห้วงเวลา จาก HERMÉS
นำเสนอความโดดเด่นในปรัชญาการทำงานมาสะท้อนผ่านผลงานเรือนเวลา ภายใต้ชื่อ แอร์เมส (Hermès) โดยในปีนี้ทางแบรนด์ได้เปิดตัวผลงานสุดคลาสสิกอย่าง อาร์ซู พ็อกเ
อ่านต่อ
11:20
ศ. 27.09.56
GM WATCH
ความสำเร็จจากรุ่นสู่รุ่น จากอดีตสู่อนาคต กับ Louis Vuitton The Next Successor 
หลุยส์ วิตตอง เป็นธุรกิจที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น หลังจาก Louis Vuitton Malletier ผู้ก่อตั้งได้เสียชีวิตลงในปี 1892 ธุรกิจก็ถูกส่งต่อยังลูกชายของเขา George L. Vuitton ซึ่งวางแผนจะพาแบรนด์ไปสู่ระดับสากล ปี 1893 เขาเริ่มจากการนำสินค้าไปเปิดตัวในงานแสดงสินค้าระดับโลกในชิคาโก สหรัฐอเมริกา และในปี 1896 เขาได้เปิดตัวลาย Monogram และจดลิขสิทธิ์ไว้ทั่วโลกซึ่งช่วยแก้ปัญหาการลอกเลียนแบบ George ได้ออกเดินทางไปสหรัฐอเมริกาและนำสินค้าไปขายตามเมืองใหญ่ๆ
 
ช่วงเวลาที่ George ขึ้นเป็นผู้บริหารบริษัท หลุยส์ วิตตอง ได้เปิดตัวกระเป๋าใหม่หลายหลายแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบล้วนได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี และในที่สุดเมื่อปี 1913 หลุยส์ วิตตอง ได้สร้างอาคารของตนเองบนถนนฌองป์ เอลิเซส์ ซึ่งเป็นร้านขายสินค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลานั้น

ในอดีต หลุยส์ วิตตอง เป็นธุรกิจครอบครัวที่เหนียวแน่น ทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจกันผลิตผลงานคุณภาพ โดยรูปดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นเมื่อปี 1888
ความสำเร็จจากรุ่นสู่รุ่น จากอดีตสู่อนาคต กับ Louis Vuitton
The Next Successor
หลุยส์ วิตตอง เป็นธุรกิจที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น หลังจาก Louis Vuitton Malletier ผู้ก่อตั้งได้เสียชีวิตลงในปี 1892 ธุรกิจก็ถูกส่งต่
อ่านต่อ
16:31
Thu 07.08.14
GM WATCH
TAG Heuer Smart Phone แบรนด์นาฬิกาชื่อดัง TAG Heuer เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดหรู TAG Heuer Link โดยสมาร์ทโฟนจากค่ายนาฬิกาค่ายนี้ก็ไม่น้อยหน้าสมาร์ทโฟนจากค่ายโทรศัพท์อื่นๆ โดยมีคุณสมบัติเพียบพร้อมทั้งหน้าจอความละเอียดระดับ HD หน่วยประมวลผล dual-coreกล้องถ่ายภาพดิจิตอล 8 ล้านเมกะพิกเซล พร้อมกล้องถ่ายวิดีโอ 1080p เทคโนโลยี NFC หน่วยความจำา 16 กิกะไบต์รองรับ 4G แถมยังหรูหราด้วยการประดับตกแต่งตั้งแต่หนังแท้ ทองคำาและเพชรมากถึง 1,007เม็ด หรือราวๆ 2.53 กะรัต
TAG Heuer Smart Phone
แบรนด์นาฬิกาชื่อดัง TAG Heuer เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดหรู TAG Heuer Link โดยสมาร์ทโฟนจากค่ายนาฬิกาค่ายนี้ก็ไม่น้อยหน้าสมาร์ทโฟนจากค่ายโทรศัพท์อื่นๆ โดยมีคุ
อ่านต่อ
15:39
อา. 29.09.56
GM WATCH