Storia : selected & wintage shop แหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์จากเมืองแฟชั่นเก๋ๆ ทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่ของแต่งตัวชาย-หญิง ไปจนถึงของแต่งบ้านและของใช้ต่างๆ สินค้าที่นำมาจัดวางในร้านส่วนใหญ่เน้นงานสไตล์วินเทจ ที่ลูกค้าสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แม็ตช์ได้ ซึ่งแต่ละชิ้นก็มีที่มาที่ไปและเรื่องราวน่าสนใจแทบทั้งนั้น สำหรับการตกแต่งภายใน แบ่งออกเป็น 4 โซน ใช้จัดวางสินค้าแบบผสมผสานกัน เพื่อให้ลูกค้าเกิดไอเดียในการนำไปใช้งานหรือแต่งบ้านได้ เรียกได้ว่าครบครันทั้งสินค้าชิ้นใหญ่และเล็ก หวังว่าคงถูกใจสาวกแนววินเทจนะคะ

ที่ตั้ง ทองหล่อ ซอย 8
เปิดทุกวัน 10.30 - 20.30 น.
โทร. 02-719-7731
Storia : selected & wintage shop
แหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์จากเมืองแฟชั่นเก๋ๆ ทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่ของแต่งตัวชาย-หญิง ไปจนถึงของแต่งบ้านและของใช้ต่างๆ สินค้าที่นำมาจัดวางในร้านส่วนใหญ่เน
อ่านต่อ
23:57
Mon 20.10.14
daybeds
อาคารนี้แบ่งเป็นสองส่วนหลักๆ คือโถงต้อนรับและส่วนของงานแสดง Tanigushi ได้ออกแบบอาคารนี้เป็นสองส่วนหลักๆ โดยส่วนแรกเป็นโถงต้อนรับและอีกส่วนเป็นส่วนของงานแสดง เมื่อเดินออกมาสู่ภายนอกอาคารจะพบกับบ่อน้ำขนาดใหญ่ล้อมรอบอาคารอยู่ แต่หากเราใช้ทางเดินเท้าอ้อมเข้าทางด้านหลังของพิพิธภัณฑ์ก็จะสามารถเดินผ่านไปยังสวนด้านหลังได้และยังได้มีโอกาสชมพิพิธภัณฑ์จากฝั่งตรงข้ามได้อีกด้วย
อาคารนี้แบ่งเป็นสองส่วนหลักๆ คือโถงต้อนรับและส่วนของงานแสดง
Tanigushi ได้ออกแบบอาคารนี้เป็นสองส่วนหลักๆ โดยส่วนแรกเป็นโถงต้อนรับและอีกส่วนเป็นส่วนของงานแสดง เมื่อเดินออกมาสู่ภายนอกอาคารจะพบกับบ่อน้ำขนาดใหญ่ล้อม
อ่านต่อ
21:32
Fri 01.08.14
daybeds
พบกับน้องหมาสุดรักสุดหวงทั้ง 4 ตัว ของคุณคเชนทร์ วงศ์แหลมทอง หากใครได้ติดตาม Instragram ของคุณคเชนทร์ วงศ์แหลมทอง หัวหน้าช่างภาพนิตยสาร a ady และ Hamburger คงคุ้นตากับภาพของ ทองมา ทองคัม ทองมี และทองเปลว น้องหมาสุดรักสุดหวงที่คุณคเชนทร์เลี้ยงไว้เป็นแน่ คอลัมน์ Pet Mania ฉบับแรก จึงขอประเดิมด้วยการเปิดประตูหัวใจของผู้ชายร่างท้วม จิตใจดี ให้ช่วยมาแชร์เรื่องราวดีๆ ระหว่างเขาและเจ้าตูบทั้ง 4 ให้ผู้อ่านได้จิ้นกันค่ะ
พบกับน้องหมาสุดรักสุดหวงทั้ง 4 ตัว ของคุณคเชนทร์ วงศ์แหลมทอง
หากใครได้ติดตาม Instragram ของคุณคเชนทร์ วงศ์แหลมทอง หัวหน้าช่างภาพนิตยสาร a ady และ Hamburger คงคุ้นตากับภาพของ ทองมา ทองคัม ทองมี และทองเปลว น้องหมา
อ่านต่อ
12:44
Tue 03.12.13
daybeds
Modernism  โมเดิร์นอย่างมีศิลปะ สถาปัตยกรรมรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่มีความหนาทึบ ปิดกั้นความเป็นส่วนตัวไว้ภายใน ที่ทำให้คนภายนอกคาดเดาไม่ออกว่าด้านหลังผนังอาคารที่ทำหน้าที่เสมือนกำแพงบ้านนี้จะมีอะไรซ่อนอยู่ เป็นความตั้งใจของเจ้าของบ้านซึ่งเป็นคนหนุ่มที่รักในความสมัยใหม่และมีรสนิยมในเรื่องของการออกแบบตกแต่ง ที่อยากให้บ้านของครอบครัวหลังนี้มีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งหากมองจากภายนอกดูปิดกั้น
Modernism โมเดิร์นอย่างมีศิลปะ
สถาปัตยกรรมรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่มีความหนาทึบ ปิดกั้นความเป็นส่วนตัวไว้ภายใน ที่ทำให้คนภายนอกคาดเดาไม่ออกว่าด้านหลังผนังอาคารที่ทำหน้าที่เสมือนกำแพงบ้าน
อ่านต่อ
08:14
Thu 19.02.15
daybeds
เที่ยว Marina + Beach Towers ที่ซึ่งท้องฟ้าและชายหาดมาบรรจบกัน ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มักมีเรื่องราวน่าสนใจและน่าตื่นเต้นในแง่ของการพัฒนาเมืองให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง สิ่งก่อสร้างอาคารรูปทรงแปลกตา ได้ถูกเนรมิตรขึ้นมาอย่างรวดเร็วในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา จากเมืองแห่งทะเลทรายที่ราบเรียบ กลายเป็นมีสิ่งระฟ้าตระการตาเกิดขึ้นมากมาย ทั้ง Palm Islands เกาะรูปต้นปาล์มอันโด่งดัง Burj Al Arab โรงแรมหรูหราระดับ 7 ดาว Ski Dome สกีในร่มกว่า 22,500 ตารางเมตร ก็มีมาแล้ว
เที่ยว Marina + Beach Towers ที่ซึ่งท้องฟ้าและชายหาดมาบรรจบกัน
ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มักมีเรื่องราวน่าสนใจและน่าตื่นเต้นในแง่ของการพัฒนาเมืองให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง สิ่งก่อสร้างอาคารรูปทรงแปลกตา ได้ถู
อ่านต่อ
03:35
Wed 13.08.14
daybeds
บ้านหลังนี้ผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมจากหลายประเทศและดีไซน์ที่แตกต่างให้กลายเป็นหนึ่งเดียว เมื่อได้เยี่ยมชมบ้านสวยและเพลินไปกับของสะสมทุกมุมแล้ว สิ่งที่เราถามเจ้าของบ้านไปตั้งแต่แรกย่างเท้าเข้าบ้าน ก็ยิ่งชัดเจนในความรู้สึกว่า “บ้านหลังนี้ผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมจากหลายประเทศและดีไซน์ที่แตกต่างให้กลายเป็นหนึ่งเดียว และยังมีวิวสระน้ำขนาดใหญ่เป็นธรรมชาติแทนสวน ซึ่งความหลากหลายนี้ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของผู้อยู่อาศัยให้เกิดพลังใหม่ๆ ได้ไม่มีสิ้นสุด”
บ้านหลังนี้ผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมจากหลายประเทศและดีไซน์ที่แตกต่างให้กลายเป็นหนึ่งเดียว
เมื่อได้เยี่ยมชมบ้านสวยและเพลินไปกับของสะสมทุกมุมแล้ว สิ่งที่เราถามเจ้าของบ้านไปตั้งแต่แรกย่างเท้าเข้าบ้าน ก็ยิ่งชัดเจนในความรู้สึกว่า “บ้านหลังนี้ผสม
อ่านต่อ
21:22
Sat 14.12.13
daybeds
ลำโพงจากกระติ๊บข้าวเหนียว  การมองขยะสักชิ้นมาเปลี่ยนเป็น อย่างอื่นก็ยากเหมือนกัน เราว่าต้องมองของใกล้ตัวที่เราใช้ เช่น โต๊ะเครื่องแป้งของผู้หญิง มีดินสอเขียนคิ้ว อายไลเนอร์ ขวดน้ำหอมที่หมดอายุ ลองเก็บไว้ก่อน หรือแชมพูอาบน้ำที่ไม่ใช้แล้ว เราจะทำอะไรได้บ้างก่อนจะทิ้ง อาจจะตัดเป็นที่ใส่มือถือเวลาชาร์จแบตฯ โดยไม่ต้องเอามือถือวางบนโต๊ะ คือการมอง การเจอปัญหาและอยากจะทำให้ปัญหานั้นดูสบายขึ้น ถ้าคิดสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ได้อย่าไปมองข้าม เราว่าน่าจะคิดออกนะไม่ต้องไปหาร้านขายของเก่าหรอก คิดจากของใกล้ตัวง่ายๆ และลองใช้เองก่อนก่อนทิ้งลองนั่งมอง หรือว่าลองทำชีวิตให้มันช้าลง เราจะได้ดูอะไรๆ รอบตัวเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นของเราได้
ลำโพงจากกระติ๊บข้าวเหนียว
การมองขยะสักชิ้นมาเปลี่ยนเป็น อย่างอื่นก็ยากเหมือนกัน เราว่าต้องมองของใกล้ตัวที่เราใช้ เช่น โต๊ะเครื่องแป้งของผู้หญิง มีดินสอเขียนคิ้ว อายไลเนอร์ ขวดน
อ่านต่อ
01:11
Tue 16.09.14
daybeds
มาสดชื่นไปกับธรรมชาติแม้จะอยู่ในบ้าน ไปกับ CONNECTION WITH NATURE ผสมผสานธรรมชาติไว้ในบ้าน

บ้านสีขาวสองชั้นขนาด 160 ตร.ม. ซ่อนตัวภายในแมกไม้รกครึ้ม ไม่ใช่คำกล่าวเกินเลยไปของบ้าน คุณแองกัส กับ คุณแอน-คณพร ฮัทซิสัน ทั้งๆ ที่อยู่ใจกลางเมืองอย่างซอยสายลม ถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นย่านหนึ่งที่นับว่ามีมลภาวะทั้งเสียงที่ดังมากๆ และควันดำจากรถซึ่งความหนาแน่นของเมือง อากาศจึงไม่ค่อยจะถ่ายเทไปไหน แต่บ้านหลังนี้ก็มีอากาศ
สดชื่น และเงียบสงบมากทีเดียว

“มาอยู่เมืองไทยใหม่ๆ เพื่อสร้างครอบครัว ผมรู้สึกว่า กรุงเทพฯ มลภาวะไม่ค่อยดีนัก ทั้งเสียง ฝุ่น และควันรถ หาบ้านอยู่นานทีเดียวมาเจอที่นี่เพราะเพื่อนก็อยู่ในหมู่บ้านนี้แล้วก็บอกต่อๆ กัน พอมาดูก็ค่อนข้างแปลกใจว่าอยู่กลางเมืองเลยนะ แต่เสียงรถไม่ดังเข้ามามาก ฝุ่นก็ไม่ค่อยมี อากาศถ่ายเทพอสมควรแล้วเป็นทาวน์เฮาส์ที่ผมเห็นภาพบ้านปัจจุบัน
นี้เลย พอตกลงซื้อเรียบร้อย ผมทุบผนังและสร้างพื้นที่ใหม่ โดยทั้งหลังผมออกแบบเองใหม่ทั้งหมดครับ” คุณแองกัสกล่าว
มาสดชื่นไปกับธรรมชาติแม้จะอยู่ในบ้าน ไปกับ CONNECTION WITH NATURE
ผสมผสานธรรมชาติไว้ในบ้าน
บ้านสีขาวสองชั้นขนาด 160 ตร.ม. ซ่อนตัวภายในแมกไม้รกครึ้ม ไม่ใช่คำกล่าวเกินเลยไปของบ้าน คุณแองกัส กับ คุณแอน-คณพร ฮัทซิสัน ทั
อ่านต่อ
08:48
Tue 13.05.14
daybeds
เมนูแปลกใหม่ชวนให้ลอง ที่ร้าน AMONTRE PLAYROOM & BRASSERIE ก่อนจะมาจานหนักกับ ข้าวผัดตับห่าน (Foie Gras Fried Rice) อร่อยกับความแปลกใหม่ของข้าวผัด ที่ยังมีไข่เจียวใบโหระพาแบบไทยๆ หอมแดงซอย และพริกขี้หนูมาเป็นเครื่องแนมอีกด้วย นอกจากนั้นก็มีเมนูอื่นๆ เช่น คาเปลินีหน้าเนื้อ (Face Beef) ผัดสปาต้มยำ (Spa Tom Yam) เป็นต้น ปิดท้ายด้วยของหวานเบาๆ รสชาติละมุ่นลิ้นอย่าง ทริปเปิลช็อกโกแลต (Tripple Chocolate Cheese Cake) และบลูครัมเบิล (Blue Crumble) ส่วนเครื่องดื่มต้องลองค็อกเทลอย่าง Playroom และ Purple Haze นอกจาก นั้นก็ยังมีเบียร์กว่า 30 ชนิดให้เลือกจากหลากหลายประเทศทั้ง เยอรมนี เบลเยียม อเมริกัน ญี่ปุ่น เป็นต้น
เมนูแปลกใหม่ชวนให้ลอง ที่ร้าน AMONTRE PLAYROOM & BRASSERIE
ก่อนจะมาจานหนักกับ ข้าวผัดตับห่าน (Foie Gras Fried Rice) อร่อยกับความแปลกใหม่ของข้าวผัด ที่ยังมีไข่เจียวใบโหระพาแบบไทยๆ หอมแดงซอย และพริกขี้หนูมาเป็นเ
อ่านต่อ
09:01
Sun 24.08.14
daybeds
พาชมบ้านไทยสไตล์คาเฟ่แบบญี่ปุ่นใน Living in Japanese Café  แสนสุขในคาเฟ่ญี่ปุ่น
เมื่อคนติดบ้าน 2 คนซึ่งหลงใหลความเป็นญี่ปุ่นตกลงใจกันว่าอยากจะมีบ้านอารมณ์ญี่ปุ่น เพื่อจะได้ใช้ชีวิตแวดล้อมด้วยสิ่งที่รักตลอดเวลา บ้านของ คุณวรรณรมัย  เอื้อทวีกุล และ คุณน้ำทอง ทองใหญ่ จึงมีบรรยากาศชวนให้เผลอคิดว่า เรากำลังมาเคาะประตูคาเฟ่แบบญี่ปุ่นอยู่หรือเปล่า
พาชมบ้านไทยสไตล์คาเฟ่แบบญี่ปุ่นใน Living in Japanese Café
แสนสุขในคาเฟ่ญี่ปุ่น
เมื่อคนติดบ้าน 2 คนซึ่งหลงใหลความเป็นญี่ปุ่นตกลงใจกันว่าอยากจะมีบ้านอารมณ์ญี่ปุ่น เพื่อจะได้ใช้ชีวิตแวดล้อมด้วยสิ่งที่รักตลอดเวลา
อ่านต่อ
14:19
Sat 15.03.14
daybeds
SIMPLE MINGLE PLACE - บ้านเรียบง่ายของวัยสังสรรค์ ในช่วงชีวิตของคนเราอาจมีบ้านได้หลายหลังบรรยากาศของบ้านจึงเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงวัยในต่างสถานที่ ล้วนเป็นปัจจัยให้เราสร้างสภาพแวดล้อมในการอยู่อาศัยในแบบที่แตกต่างกัน 

เมื่อก้าวเข้าสู่วัยรุ่น คุณจิรัฏฐ์ และคุณจิรภาส ตันติพิริยะกิจ 2 หนุ่มพี่น้องก็เริ่มมีสังคมและกิจกรรมสังสรรค์ตามประสา บ้านหลังใหญ่ที่อาศัยร่วมกับบิดามารดาอาจจะไม่เอื้อต่อโลกส่วนตัวของวัยรุ่นแล้ว คุณพิริยะ ตันติพิริยะกิจ จึงคิดสร้างบ้านหลังย่อมให้แก่ลูกชายวัยอุดมศึกษา

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่สร้างใหม่นี้ตั้งอยู่ร่วมบริเวณกับบ้านหลังใหญ่ แต่แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน และยังมีประตูเชื่อมถึงกันได้ คุณอมรินทร์ วงศ์วิวัฒน์ สถาปนิกหนุ่มที่เปิดสำนักงานในภูเก็ตนี้ออกแบบบ้านภายใต้โจทย์ ‘บ้านเพื่อการสังสรรค์’ ส่วนสไตล์นั้นเปิดอิสระให้เต็มที่ คุณอมรินทร์เน้น
โครงสร้างภายนอกด้วยเส้นตั้งและเส้นนอนเป็นหลัก รับกับหลังคาแบบ Lean to หรือชื่อที่คุ้นกว่าคือเพิงหมาแหงน ซึ่งมีลักษณะเอียงลาดมาข้างเดียวนั่นเอง เขาออกแบบให้มีชายคายื่นยาวออกมาเป็นพิเศษเพื่อให้ป้องกันลมฝนที่มีมาก
ตามสภาพภูมิอากาศของภูเก็ต และใช้เมทัลชีทแทนกระเบื้องหลังทั่วไป ด้วยเหตุผลเรื่องความทนทานและลดความร้อน
SIMPLE MINGLE PLACE - บ้านเรียบง่ายของวัยสังสรรค์
ในช่วงชีวิตของคนเราอาจมีบ้านได้หลายหลังบรรยากาศของบ้านจึงเปลี่ยนไปในแต่ละช่วงวัยในต่างสถานที่ ล้วนเป็นปัจจัยให้เราสร้างสภาพแวดล้อมในการอยู่อาศัยในแบบท
อ่านต่อ
06:54
Wed 15.10.14
daybeds
เมื่อมอเตอร์ไซค์เก่าแสนคลาสสิก กลับมามีชีวิตอีกครั้งโดยเหล่าดีไซเนอร์ขั้นเทพ Return to retro bike
อดีตที่ขี่ได้(ดี)ในปัจจุบัน

เมื่อเทียบกับจำนวนรถยนต์ที่มากมายขึ้นในแต่ละวันทำให้ทางเลือกในการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ไม่ใช่เรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นแต่ที่ใหม่ คือการฟื้นจากอดีตโดยค่ายดังและดีไซเนอร์ขั้นเทพที่พร้อมให้สัมผัสอดีตบนหลังอานสำหรับคนรัก 2 ล้อที่เรียกกันว่า ‘คาเฟ่เรเซอร์’ ยังอินอยู่เสมอ
เมื่อมอเตอร์ไซค์เก่าแสนคลาสสิก กลับมามีชีวิตอีกครั้งโดยเหล่าดีไซเนอร์ขั้นเทพ
Return to retro bike
อดีตที่ขี่ได้(ดี)ในปัจจุบัน
เมื่อเทียบกับจำนวนรถยนต์ที่มากมายขึ้นในแต่ละวันทำให้ทางเลือกในการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ไม่ใช่เรื่องใ
อ่านต่อ
22:10
Fri 11.07.14
daybeds
DECO IDEA WITH GURU : LET AIR OUT บ้านรับลมเย็น รชพร ชูช่วย
บริษัท ออล โซน จำกัด ซึ่งมี ผศ.ดร.รชพร ชูช่วย เป็นผู้ร่วมก่อตั้งนี้ ทำงานด้วยการพยายามเรียนรู้ปัจจัยในบริบทที่แตกต่างกันของสิ่งแวดล้อม สังคม ผู้คน การขยายตัวของเมือง เพื่อทำการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างพิม สตูดิโอ พื้นที่สำหรับการผลิตผลงานศิลปะด้วยเซรามิก ของผศ.พิม สุทธิคำ ที่นำประตูและหน้าต่างเก่ามาประกอบเป็นสตูดิโอทำงานศิลปะนิทรรศการ Siamese Twist ซึ่งจัดขึ้นที่ ศูนย์สร้างสรรค์และการออกแบบ *(TCDC) เมื่อเดือนสิงหาคม 2554 ในซอยทองหล่อ กรุงเทพฯ ร้านอาหาร Annam ที่ปรุงอาหารเวียดนามสดใหม่ ภายในพื้นที่ซึ่งออกแบบและตกแต่งภายใน ที่ผสมผสานระหว่างรูปแบบความเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับงานออกแบบเชิงประเพณีของจีน เป็นต้น อีกทั้งคุณรชพรยังรับเป็นที่ปรึกษาและคณะกรรมการ ด้านสถาปัตยกรรมให้เข้ากับสถาบันต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการทำงานที่มีคอนเซ็ปต์ All Zone Design All ดังที่พวกเขาบอกไว้ในเว็ปไซต์ http://www.allzonedesignall.com/

 “ออลโซนเป็นกลุ่มนักออกแบบสภาพแวดล้อมทางกายภาพ ที่เชื่อในการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา และนานาชาติ เพื่อให้ผลลัพธ์การออกแบบตอบสนองสังคมในแง่มุมที่แตกต่างกันไป เราตื่นเต้นกับความเปลี่ยนแปลงไม่มีที่สิ้นสุดของมหานครกรุงเทพฯ อันทันสมัยและล้าหลังในเวลาเดียวกัน ซึ่งสร้างรูปแบบของชีวิตซับซ้อนในปัจจุบัน เราสนใจในการแก้ปัญหาแบบพื้นบ้านที่ชาญฉลาด และพยายามเรียนรู้จากสิ่งเหล่านี้ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เราทุกคนสามารถอยู่ได้ในโลกนี้ เหมือนอยู่ในบ้านของตัวเอง”
 เราสนใจในการแก้ปัญหาพื้นบ้านที่ชาญฉลาดและ พยายามเรียนรู้จากสิ่งเหล่านี้ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เราทุกคนสามารถอยู่ได้ในโลกนี้ เหมือนอยู่ในบ้านของตัวเอง
DECO IDEA WITH GURU : LET AIR OUT บ้านรับลมเย็น
รชพร ชูช่วย
บริษัท ออล โซน จำกัด ซึ่งมี ผศ.ดร.รชพร ชูช่วย เป็นผู้ร่วมก่อตั้งนี้ ทำงานด้วยการพยายามเรียนรู้ปัจจัยในบริบทที่แตกต่างกันของสิ่งแวดล้อม สัง
อ่านต่อ
15:45
Thu 29.09.16
daybeds
กระบวนการปฏิวัติห้องเก่าเริ่มต้นทีละขั้นตอน ตั้งแต่รื้อพื้นเดิมออกแล้วปิดผิวใหม่ด้วยไม้ลามิเนตโทนสีเบจ ทาสีผนังห้องบริเวณตู้โชว์ และชั้นวางหนังสือของเจ้าของคนเก่าให้เป็นสีขาวทั้งหมด ฝั่งผนังกระจกและประตูเชื่อมกับระเบียงขนาบด้วยโต๊ะญี่ปุ่นจาก Muji สามารถเปิดม่านที่ครูปานเย็บจากผ้าแคนวาสโทนสีเบจสูงจากพื้นจรดเพดานเพื่อรับแสงและชมวิวย่านพระนครอันสวยงามได้ พื้นที่กลางห้องจัดเตียงและโซฟาวางเคียงข้างกัน
กระบวนการปฏิวัติห้องเก่าเริ่มต้นทีละขั้นตอน
ตั้งแต่รื้อพื้นเดิมออกแล้วปิดผิวใหม่ด้วยไม้ลามิเนตโทนสีเบจ ทาสีผนังห้องบริเวณตู้โชว์ และชั้นวางหนังสือของเจ้าของคนเก่าให้เป็นสีขาวทั้งหมด ฝั่งผนังกระจ
อ่านต่อ
07:25
Tue 19.08.14
daybeds
สระว่ายน้ำ ที่มีความพิเศษคือไม่ใช้คอลลีนในการทำให้น้ำสะอาด แม้จะเป็นบูติกโฮเต็ล แต่ที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำอยู่ด้านหลังสุด ที่มีความพิเศษคือไม่ใช้คอลลีนในการทำให้น้ำสะอาด โดยใช้พืชในการบำบัด ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับอ่างบัวนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีจักรยานไว้คอยบริการลูกค้าสำหรับปั่นเที่ยวรอบๆชุมชนอีกด้วย
สระว่ายน้ำ ที่มีความพิเศษคือไม่ใช้คอลลีนในการทำให้น้ำสะอาด
แม้จะเป็นบูติกโฮเต็ล แต่ที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำอยู่ด้านหลังสุด ที่มีความพิเศษคือไม่ใช้คอลลีนในการทำให้น้ำสะอาด โดยใช้พืชในการบำบัด ซึ่งเป็นหลักการเดียวกั
อ่านต่อ
21:33
Mon 23.12.13
daybeds
อยากได้จิวเวลรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แวะมาที่ SAPRANG สิ Saprang คือแบรนด์จิวเวลรี่ที่โดดเด่นในเรื่องการหยิบจับเอาสิ่งรอบตัวมาสร้างเป็นแรงบันดาลใจแล้วต่อยอดเป็นไอเดียในการออกแบบเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวมใส่ง่าย ไม่ตามเทรนด์ซึ่งเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการตัวเลือกที่แตกต่างออกไป
อยากได้จิวเวลรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แวะมาที่ SAPRANG สิ
Saprang คือแบรนด์จิวเวลรี่ที่โดดเด่นในเรื่องการหยิบจับเอาสิ่งรอบตัวมาสร้างเป็นแรงบันดาลใจแล้วต่อยอดเป็นไอเดียในการออกแบบเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพ
อ่านต่อ
23:55
Mon 20.10.14
daybeds
ความเป็นส่วนตัวและโปร่งสบายคือจุดเด่นของบ้าน ซึ่งสถาปนิกคำนึงถึงมุมมองเป็นสำคัญ จึงออกแบบโดยคุมมุมมองทั้งของคนที่อยู่ในบ้านมอกออกไปข้างนอก และคนข้างนอกมองเข้ามา แนวคิดนี้ทำให้เกิดการทับซ้อนหลายชั้นที่บังช่วยสายตาจากภายนอก ในขณะเดียวกัน คนในบ้านที่รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว ก็ยังอยู่สบายด้วยการเลือกสิ่งที่นำมาสร้างระยะทับซ้อนที่โปร่ง
ความเป็นส่วนตัวและโปร่งสบายคือจุดเด่นของบ้าน
ซึ่งสถาปนิกคำนึงถึงมุมมองเป็นสำคัญ จึงออกแบบโดยคุมมุมมองทั้งของคนที่อยู่ในบ้านมอกออกไปข้างนอก และคนข้างนอกมองเข้ามา แนวคิดนี้ทำให้เกิดการทับซ้อนหลายชั
อ่านต่อ
11:42
Tue 29.07.14
daybeds
Designer’s Tips ของบ้านไทยใจความญี่ปุ่น การตกแต่งบ้านหลังนี้แรกเริ่มเดิมทีทางครอบครัวเห็นว่าไม่มีความจำเป็นต้องจ้างสถาปนิก แต่เมื่อผลงานออกมาเสร็จสมบูรณ์แล้วทุกคนในครอบครัวก็มีความสุข และชอบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนี้มาก การออกแบบที่เจ้าของบ้านให้อิสระทางความคิดเต็มที่ ขณะเดียวกันสถาปนิกก็สร้างผลงานอย่างมีที่มาที่ไป แล้วนำหลักการมาใช้ไม่เพียงแต่ผิวเผิน บ้านจึงสวย อยู่สบาย และยังมีฟังก์ชันที่เหมาะสมครบครันอีกด้วย 

Designer’s Tips
- การออกแบบบ้านด้วยการนำรูปแบบของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นมาใช้ ต้องให้ความสำคัญกับการจัดการกับผนังปูนธรรมดาให้เป็นผนังแบบญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นบานเลื่อนโครงไม้กรุอะครีลิก หรือการตกแต่งผนังให้ดูมีมิติขึ้นมา
- สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นเน้นการยกสเต็ปในพื้นที่ที่สำคัญ เช่น ห้องพระ หรือที่นั่งเล่น
- นอกจากนี้ยังเน้นการแสดงเรื่องสัจจะวัสดุให้เห็นชัดว่าไม้เป็นไม้ ปูนเป็นปูน เหล็กเป็นเหล็ก
Designer’s Tips ของบ้านไทยใจความญี่ปุ่น
การตกแต่งบ้านหลังนี้แรกเริ่มเดิมทีทางครอบครัวเห็นว่าไม่มีความจำเป็นต้องจ้างสถาปนิก แต่เมื่อผลงานออกมาเสร็จสมบูรณ์แล้วทุกคนในครอบครัวก็มีความสุข และชอบ
อ่านต่อ
23:03
Fri 07.10.16
daybeds
กว่าจะมาเป็น "ครูปาน" ในวันนี้ Daybeds (DB): ขอทำความรู้จักกับครูปานสักนิด และช่วงชีวิตที่ทำให้เข้าสู่วงการศิลปะ

Somnuek Klangnok (SK): ครูปานเกิดที่ บุรีรัมย์ เรียนที่บุรีรัมย์จนจบป.6 ก็มาบวชที่อยุธยา ช่วงบวชก็เรียนทั้งทางโลกและทางธรรม ครูปานชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แต่ไม่เคยมีโอกาสเรียนเลย กระทั่งมาสนใจจริงจังช่วง ม.ต้น ในวัดก็มีการประกวดวาดรูป ครูก็เข้าแข่งด้วยก็ได้รางวัลตลอด ครูปานชอบเข้าห้องสมุดค้นคว้าเกี่ยวกับศิลปะ และวางแผนว่าอยากเรียนด้านศิลปะมาก แต่พออยู่ม.6 คุณพ่อเสีย ที่บ้านไม่มีสตางค์ จึงบวชต่อ แต่โชคดีมีโยมคนหนึ่งมาทำบุญที่วัด ได้เห็นฝีมือ เลยพามาหาครูโต (มล.จิราธร จิรประวัติ) ก็มาเรียนกับครูโตตั้งแต่เป็นเณรอายุ 19 นุ่งจีวรมาเลย จนกระทั่งวันหนึ่งเรียนจบก็คิดว่าคงบวชต่อไม่ได้แล้ว เพราะที่บ้านยากจนครูปานเป็นลูกชายคนเดียวและได้เรียนหนังสือสูงที่สุด ก็ต้องทำอะไรแล้วล่ะ จึงสึกออกมา แต่ตอนนั้นยังไม่ได้มาทำงานกับครูโต และไม่ได้แพลนว่าจะทำด้านอาร์ตด้วย เพราะรู้สึกว่าจะทำเป็นอาชีพได้หรือ ตอนนั้นก็ไปทำงานที่ดอนเมือง ทำได้ไม่นานก็รู้สึกว่าเหนื่อยเหลือเกิน เพราะใจเราอยากจะวาดรูปมาก จึงโทรฯ หาครูโต ครูโตก็เลยบอกว่า งั้นมาช่วยงานกัน จะได้วาดรูป และครูโตก็จะได้มีผู้ช่วยด้วย แต่ก่อนครูสอนอยู่คนเดียว นี่เป็นจุดเริ่มต้นในการได้ทำงานศิลปะจริงจัง
กว่าจะมาเป็น "ครูปาน" ในวันนี้
Daybeds (DB): ขอทำความรู้จักกับครูปานสักนิด และช่วงชีวิตที่ทำให้เข้าสู่วงการศิลปะ
Somnuek Klangnok (SK): ครูปานเกิดที่ บุรีรัมย์ เรียนที่บุรีรัมย์จนจ
อ่านต่อ
07:26
Tue 19.08.14
daybeds
THE NEW BOHEMAIN......การกลับมาของเสื้อผ้าชาวโบโฮยุคใหม่ Name: จิตราพรรณ์ ทองสกุล และ มิญช์ บุญสอด 
Education: ปี 3 คณะมัณฑนศิลป์ ภาควิชาออกแบบเครื่องแต่งกาย มหาวิทยาลัยศิลปากร 
Project: Future Architecture of Migratory
Reward: รางวัลดีเด่นประเภทเครื่องแต่งกายสตรี ในโครงการประกวดออกแบบเครื่องแต่งกาย Saha Group Bangkok Young Designer Award 2013

Concept: แต่ก่อนชาวโบโฮมีสไตส์ที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติผ่านลายผ้า และงานฝีมือ เช่น ผ้าถักทอมือ, การย้อมผ้าจากเปลือกไม้, การใช้ฝ้ายทอมือ และผ้าขนสัตว์มาเป็นเครื่องนุ่งห่ม เลยนำจุดเด่นเหล่านั้นมาเติมเต็ม และเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป คอลเลกชั่นนี้จึงมีการนำ Construction Material Texture และการหลอมละลายของเหล็ก การหักเหของแสง รวมถึงเหลี่ยมมุมของกระจกมาสะท้อนเป็นลายผ้า อีกทั้งยังมีการนำวัสดุสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์สีมันวาว โซ่ โลหะ และสเตนเลส มาประดับตกแต่งในชุดเพื่อสื่อถึงความล้ำสมัย และแปลกใหม่ สำหรับโครงสร้างของเสื้อผ้ายังคงความเป็น Bohemian ในยุค ’70s แต่เพิ่มคัตติ้ง และดีเทล อย่างการ อัดพลีต และการตัดต่อผ้าที่มีความเป็นเหลี่ยมมุม เพื่อสื่อถึงความเป็น Structure Architectura
THE NEW BOHEMAIN......การกลับมาของเสื้อผ้าชาวโบโฮยุคใหม่
Name: จิตราพรรณ์ ทองสกุล และ มิญช์ บุญสอด
Education: ปี 3 คณะมัณฑนศิลป์ ภาควิชาออกแบบเครื่องแต่งกาย มหาวิทยาลัยศิลปากร
Project: Future Architecture
อ่านต่อ
01:20
Mon 30.12.13
daybeds