Anywhere
S
1925
469
329
AnyWhere Issue.6 กุมภาพันธ์ 2555
95 Baht
AnyWhere Issue.7 มีนาคม 2555
95 Baht
AnyWhere Issue.8 เมษายน 2555
95 Baht
AnyWhere Issue.8 พฤษภาคม 2555
95 Baht
AnyWhere Issue.9 มิถุนายน 2555
95 Baht
AnyWhere Issue.10 กรกฏาคม 2555
95 Baht
FAMILY OUTING: FRESH, FUN & HAPPY เนิ่นนานมาแล้วที่ปากช่อง-เขาใหญ่ เป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตสำหรับผู้ที่ชื่นชอบป่าเขาลำเนาไพร ความดิบและกลิ่นชื้นของพื้นดิน โอบออบอากาศบริสุทธิ์ที่เกิดจากผืนป่าใหญ่ทอดตัวกินพื้นที่กว้างถึง 4 จังหวัด กิจกรรมผจญภัยแบบวิถีชีวิตบ้านไร่ สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์คาวบอยมีมากมายหลายแห่งทั้งเก่าและใหม่ปะปนกัน แม้จะไปมาบ่อยแต่ไม่รู้จักหน่าย เห็นทีความเหน็ดเหนื่อยจากสังคมเมืองคงต้องถูกแทนที่ด้วยไอหมอกจางและความเขียวชอุ่มของต้นไม้ใบใหญ่อีกครั้ง
FAMILY OUTING: FRESH, FUN & HAPPY
เนิ่นนานมาแล้วที่ปากช่อง-เขาใหญ่ เป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตสำหรับผู้ที่ชื่นชอบป่าเขาลำเนาไพร ความดิบและกลิ่นชื้นของพื้นดิน โอบออบอากาศบริสุทธิ์ที่เ
อ่านต่อ
21:04
Sat 27.09.14
anywhere
KITCHEN HUSH Japanese Mama Home Cooking สิ่งละอันพันละน้อยถูกเลือกสรร จัดวาง ตกแต่ง จนได้บรรยากาศและอารมณ์ของบ้านญี่ปุ่น ที่มีคุณเคนจิ ฟูชิมะ และภรรยา เป็นทั้งเจ้าของและเชฟใหญ่ ทั้งสองคนพิถีพิถันปรุงแต่งอาหารญี่ปุ่นตำรับโอซะก้าที่ทุกอย่างสดใหม่และเจ๋งตรงที่ใช้วัตถุดิบในไทยเป็นหลัก โดยเฉพาะซาชิมิรวม ปลาหลากชนิดแล่ชิ้นหนาพอดีแบบไม่มีเขียม
KITCHEN HUSH Japanese Mama Home Cooking
สิ่งละอันพันละน้อยถูกเลือกสรร จัดวาง ตกแต่ง จนได้บรรยากาศและอารมณ์ของบ้านญี่ปุ่น ที่มีคุณเคนจิ ฟูชิมะ และภรรยา เป็นทั้งเจ้าของและเชฟใหญ่ ทั้งสองคนพิถี
อ่านต่อ
23:18
Sun 27.10.13
anywhere
สัมผัสอากาศเย็น สุดโรแมนติกที่ มณีเทวา รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงราย สายลมพัดพากลิ่นไอธรรมชาติจากขุนเขาโดยรอบทุ่งข้าวเขียวขจีเนื้อที่กว่า 22 ไร่ จุดเด่นสะดุดตาเมื่ออยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นขุนเขา สร้างความแตกต่างแต่ลงตัวจนกลายเป็นเอกลักษณ์เด่นของ Manee Dheva Resort & Spa

บรรยากาศขุนเขาส่งกลิ่นไอธรรมชาติผสานทิวทัศน์ทุ่งข้าว ชวนให้หลงใหลไปกับราตรีอันแสนสงบ นำพาให้รีสอร์ทติดอันดับหนึ่งในห้าสิบของนิตยสาร The best romantic place
----------------------------------------
CONTACT: Manee Dheva Resort&Spa 352 หมู่ 4 ตำบล ป่าซาง อำเภอ แม่จัน จังหวัดเชียงราย 57110
โทร. 053-163-444, 085-616-2916, 084-545-3390 
www.maneedhevaresort.com
สัมผัสอากาศเย็น สุดโรแมนติกที่ มณีเทวา รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงราย
สายลมพัดพากลิ่นไอธรรมชาติจากขุนเขาโดยรอบทุ่งข้าวเขียวขจีเนื้อที่กว่า 22 ไร่ จุดเด่นสะดุดตาเมื่ออยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นขุนเขา สร้างความแตกต่างแต
อ่านต่อ
15:54
ส. 28.09.56
anywhere
Daradalay Banndin Farm Slow life, Slow Food WHY GO:  ทิวทัศน์สวยงามและธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ของ อ.เชียงดาว 
จ.เชียงใหม่ เป็นจุดดึงดูดให้ใครหลายคนอยากมาสัมผัสชีวิตเนิบช้ากัน
ที่  “ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม” ฟาร์มสเตย์หลังน้อย อันเป็นผลพวงจาก
แนวคิด “วิถีชีวิตพอเพียง” ตามรอยพระราชดำริของพ่อหลวงไทย ที่นี่
ทำฟาร์มเกษตรอินทรีย์ขนาดกระทัดรัด มีบ้านดินอบอุ่นท่ามกลางหมอก
หนาวในยามเช้า มีผักสดไร้สารกรุบกรอบกินเมื่อต้องการ มีกลิ่นจมูกข้าว
เคล้าสายลมเย็นยามข้าวใกล้สุก ข้อดีของบ้านดินคือ หน้าหนาวอบอุ่นไม่
หนาวมาก หน้าร้อนอุณหภูมิประมาณ 23 - 27 องศา อากาศเย็นสบาย
โดยไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ นอกจากจำหน่ายผลผลิตส่งขายให้กับ
ร้านค้าและโรงแรมต่างๆ ยังร่วมมือกับหน่วยงานทหารในพื้นที่ส่งเสริม
ให้ชาวบ้านและชาวเขาหันมาทำการเกษตรอินทรีย์ด้วย

WHAT TO DO: เรียนรู้วิธีทำเกษตรอินทรีย์ตามรอยพระราชดำริ สนุกสนานกับการสร้างบ้านดินจากวัตถุดิบธรรมชาติ ชื่นชมวัฒนธรรมเยี่ยชมเยียนหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ขากลับแวะเดินชมแปลงดอกไม้ และ ผักผลไม้เมืองหนาวที่โครงการหลวงห้วยลึก ห่างจากฟาร์มไม่ถึง 1 กิโลเมตร รับประทานอาหารมื้ออร่อยแกล้มผักสดกรอบจากไร่ นั่งผิงไฟอุ่นๆ รอบกองไฟ ท่ามกลางทะเลดาวและหิ่งห้อยตัวน้อยนับพัน

NOTE
CONTACT: 189 บ.ห้วยลึก ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โทร. 08-9499-2878 www.daradalay.com
Daradalay Banndin Farm Slow life, Slow Food
WHY GO: ทิวทัศน์สวยงามและธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ของ อ.เชียงดาว
จ.เชียงใหม่ เป็นจุดดึงดูดให้ใครหลายคนอยากมาสัมผัสชีวิตเนิบช้ากัน
ที่ “ดาราดาเล บ้านด
อ่านต่อ
15:08
จ. 07.10.56
anywhere
 MIRACLE OF GREEN TEA HOW TO GET THERE
สามารถจองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ www.expedia.co.th ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการท่องเที่ยวออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพันธมิตรกว่า 400 สายการบินพร้อมที่พักกว่า 150,000 โรงแรม สะดวกและง่ายดายได้ในราคาสุดประหยัดการันตรี
WHERE TO STAY
Hotel Century Shizuoka (www.centuryshizuoka.co.jp/english/stay/index.htm)
MIRACLE OF GREEN TEA
HOW TO GET THERE
สามารถจองตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บไซต์ www.expedia.co.th ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการท่องเที่ยวออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพันธมิตรกว่
อ่านต่อ
13:14
Sat 26.10.13
anywhere
ปั่นจักรยานชมแสงแรกแห่งปารีส MORNING RIDE IN PARIS Pont d’Arcole bridge, October 2011
ปั่นจักรยานชมแสงแรกแห่งปารีส
MORNING RIDE IN PARIS Pont d’Arcole bridge, October 2011
15:45
ส. 28.09.56
anywhere
มีแต่ผู้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะเท่านั้นที่เข้าใจคำว่า "เมือง" Dr. Erol Ozan ศาสตราจารย์ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัยอีสต์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เขาได้รับปริญญาทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้า ฟิสิกส์ประยุกต์และการจัดการวิศวกรรม โดยโครงการวิจัยของเขาได้รับการสนับสนุนจากองค์กรที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ รวมถึงนาซ่าและมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติ เขาเป็นผู้หนึ่งที่มุ่งเน้นแก้ปัญหาภาวะเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันที่ซับซ้อน ข้อมูลเพิ่มเติม www.erolozan.com
มีแต่ผู้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะเท่านั้นที่เข้าใจคำว่า "เมือง"
Dr. Erol Ozan ศาสตราจารย์ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัยอีสต์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เขาได้รับปริญญาทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้า ฟิสิกส์ประยุกต์และการจัดการ
อ่านต่อ
21:59
Mon 14.10.13
anywhere
The Style of Toyama ประกายตาวิบวับของน้องกัส - โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาววัยรุ่นผู้แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่องแฟนฉันในบทเด็กหญิงน้อยหน่า ลุกวาวเป็นประกายเมื่อได้เห็นสีสันธรรมชาติตรงหน้า หลังใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนร่วม 1 ปีเต็ม วิถีชีวิตและแนวคิดของคนญี่ปุ่นทำให้เธอชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นสุดใจ ยิ่งได้มาเยือนสถานที่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนด้วยแล้ว ความตื่นเต้นจึงฉายผ่านแววตาและท่าทางอันกระตือรือร้นของน้องกัสอย่างเห็นได้ชัด
The Style of Toyama
ประกายตาวิบวับของน้องกัส - โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาววัยรุ่นผู้แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่องแฟนฉันในบทเด็กหญิงน้อยหน่า ลุกวาวเป็นประกายเมื่อได้เห็นสีสันธรรม
อ่านต่อ
10:50
Wed 23.10.13
anywhere
แวะชิมอาหารญี่ปุ่นที่ ห้องอาหาร YTSB โรงแรมวี ที่ชั้น 3 และ ชั้น 4 ตึก VIE 39 โรงแรม วี กรุงเทพฯ ห้องอาหารญี่ปุ่น YTSB (Yellow Tail Sushi Bar) เปิดประตูต้อนรับเหล่านักชิมผู้หลงใหลเมนูอาหารญี่ปุ่น ประทับใจแรกเยือนด้วยการตกแต่งแบบเทรนดี้ เฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน วางเคียงคู่ไม้ระแนงซีกกว้างตีเป็นลอนคลื่นไล่จรดไปยังผนังทั้งสองด้านภายในแบ่งเป็นสัดส่วนให้เลือกนั่งหลายบรรยากาศ จะนั่งจิบสาเกดูเชฟปรุงสดบนเคาน์เตอร์ยาวกว่า 6 เมตร เลือกโซนส่วนตัวสังสรรค์กับหมู่เพื่อนในโอกาสพิเศษ หรืออยากนั่งกินลมชมบรรยากาศกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนก็ตามใจ
แวะชิมอาหารญี่ปุ่นที่ ห้องอาหาร YTSB โรงแรมวี
ที่ชั้น 3 และ ชั้น 4 ตึก VIE 39 โรงแรม วี กรุงเทพฯ ห้องอาหารญี่ปุ่น YTSB (Yellow Tail Sushi Bar) เปิดประตูต้อนรับเหล่านักชิมผู้หลงใหลเมนูอาหารญี่ปุ่น
อ่านต่อ
06:23
ส. 28.09.56
anywhere
12 FESTIALS TO SEE BEFORE YOU DIE - Takayama Matsuri  When: จัดขึ้นปีละ2 ครั้ง วันที่ 14-15 เม.ย.และวันที่ 9-10 ต.ค.ของทุกปี 
Where: เมืองทากะยามะ ประเทศญี่ปุ่น 
About: ติดอันดับ 1 ใน 3 งานเทศกาลสุดอลังการของชาวญี่ปุ่น ความตระการตาของงานอยู่ที่ Yatai รถโบราณที่ร่วมขบวนแห่ทั้งหมด 25 องค์ แต่ละองค์มีอายุกว่า 100 ปี ไฮไลท์ของงานอีกอย่างคือขบวนแห่ Mikoshi หรือศาลเจ้าเคลื่อนที่ เกิดขึ้นในวันที่สองของเทศกาล เพื่อสร้างความเป็นศิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัยด้วย 
Pick it: ชุดยูกาตะสีสันสดใส เข้ากับบรรยากาศครื้นเครงของเทศกาลญี่ปุ่น
12 FESTIALS TO SEE BEFORE YOU DIE - Takayama Matsuri
When: จัดขึ้นปีละ2 ครั้ง วันที่ 14-15 เม.ย.และวันที่ 9-10 ต.ค.ของทุกปี
Where: เมืองทากะยามะ ประเทศญี่ปุ่น
About: ติดอันดับ 1 ใน 3 งานเทศกาลสุดอลังกา
อ่านต่อ
07:48
Sat 12.04.14
anywhere
 KIRIMAYA มนต์เสน่ห์แห่งขนุเขา   ภูมิทัศน์ซึ่งโอบล้อมด้วยภูเขาสมชื่อคีรีมายาทำให้การใช้เวลานอกห้อง ทั้งริมสระว่ายน้ำหรือเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิเป็นความสงบที่ทำได้ง่ายๆ และอีกหนึ่งประสบการณ์ที่มั่นใจว่า ให้ความผ่อนคลายสูงสุด
KIRIMAYA มนต์เสน่ห์แห่งขนุเขา
ภูมิทัศน์ซึ่งโอบล้อมด้วยภูเขาสมชื่อคีรีมายาทำให้การใช้เวลานอกห้อง ทั้งริมสระว่ายน้ำหรือเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิเป็นความสงบที่ทำได้ง่ายๆ และอีกหนึ่งปร
อ่านต่อ
10:03
Mon 14.10.13
anywhere
เที่ยวยุโรปใต้ด้วยรถไฟผ่าน 6 เมือง 3 ประเทศ การเดินทางโดยรถไฟในยุโรปนั้นสะดวกสบายขึ้นชื่อ ผู้คนมากมายใช้ชีวิตผ่านรางข้ามประเทศกันเป็นนิตย์ รถไฟเปลี่ยนราง ผู้คนเปลี่ยนหน้าความเพลินใจยามพบปะผู้ร่วมทางต่างภาษาชวนให้น่าติดตามราวหนังภาคต่อ ก้าวแรกที่สัมผัส Gare de Lyon สถานีรถไฟใจกลางกรุงปารีสเปรียบดั่งบทนำของละคร ที่จะนำเข้าสู่เนื้อเรื่องอันสุนทรีย์ ตลอดเส้นทางรถไฟซึ่งแล่นผ่านหกเมือง สามประเทศ ในอีกแปดวันข้างหน้า
เที่ยวยุโรปใต้ด้วยรถไฟผ่าน 6 เมือง 3 ประเทศ
การเดินทางโดยรถไฟในยุโรปนั้นสะดวกสบายขึ้นชื่อ ผู้คนมากมายใช้ชีวิตผ่านรางข้ามประเทศกันเป็นนิตย์ รถไฟเปลี่ยนราง ผู้คนเปลี่ยนหน้าความเพลินใจยามพบปะผู้ร่ว
อ่านต่อ
18:26
ศ. 27.09.56
anywhere
Best of Krabi - เกาะห้อง 	เกาะห้องเป็นน้องใหม่ที่เพิ่งมีชื่อเสียงในฐานะแหล่งท่องเที่ยวแนะนำของกระบี่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ แต่เดิมเป็นแค่ป่าเกาะใกล้ชายแดนจังหวัดพังงาที่ไม่มีใครใส่ใจนัก มีทะเลในเป็นห้องลับที่ชาวเรือใช้หลบมรสุมมาช้านาน แต่เมื่อกิตติศัพท์ความงามของทะเลในขยายวงกว้างไปทั่วโลก เกาะห้องก็กลายเป็นห้องรับรองกลางทะเลที่มีแขกมาเยือนไม่ขาดสาย
	ทะเลในที่ว่านี้ซ่อนตัวอยู่บนเกาะห้อง (เกาะเหลาปิเละ) เกาะใหญ่ที่สุดในบรรดา 12 เกาะของหมู่เกาะห้องในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีมีเวิ้งอ่าวเป็นที่ที่ธรรมชาติเปิดต้อนรับแขกเหรื่อให้เข้าไปพักผ่อน ตัวห้องกระจ่างตาด้วยสีเขียวมรกต ผนังห้องเป็นผาหินปูนสูงชัน ประดับประดาด้วยป่าโกงกางอีกเล็กน้อย ฝูงปลานีครีบยาว ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน และอีกสารพัดปลากระจายตัวทักทายผู้มาเยือนอยู่รอบห้องเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงของเจ้าบ้าน อีกหนึ่งเสน่ห์ของเกาะห้องคือ อ่าวบิเละหาดทรายขาวทอดยาวอยู่ทางตะวันตก มีแท่งหินปูนโผล่ขึ้นริมทะเลคล้ายพระเจ้าตั้งใจปักไว้แบ่งสัดส่วนหาดออกเป็น 2 ฝั่งอย่างแม่นยำ เกิดเป็นรูปร่างคล้ายนกนางแอ่น ถลาลมเพิ่มความสวยแปลกตาไม่เหมือนใครเข้าไปอีก นอกจากกิจกรรมทั่วไปอย่างเล่นน้ำ อาบแดดและพายเรือ บนเกาะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติสายสั้นให้ได้เดินเล่นกันด้วย
Getting There:
	ซื้อตั๋วจากซุ้มของสหกรณ์เรือหางยาวบริการตำบลอ่าวนาง (อยู่ทิศใต้ของหาด ยืนหันหน้าออกทะเลอยู่หัวโค้งซ้ายมือ) ราคาตามหน้าเว็บคือ 2,800 บาท ต่อลำนั่งได้ไม่เกิน 6 คน ถ้าไม่มีตัวหารจะเลือกเจรจากับเรือบนต์แถวหน้าหาดหรือโต๊ะทัวร์ก็ได้
Best of Krabi - เกาะห้อง
เกาะห้องเป็นน้องใหม่ที่เพิ่งมีชื่อเสียงในฐานะแหล่งท่องเที่ยวแนะนำของกระบี่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ แต่เดิมเป็นแค่ป่าเกาะใกล้ชายแดนจังหวัดพังงาที่ไม่มีใครใส
อ่านต่อ
21:45
Sat 19.10.13
anywhere
Pimalai Resort & Spa PEACEFUL SERENITY  พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา หนึ่งในจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญซึ่งทำให้เกาะลันตาเป็นจุดหมายของผู้ที่รักความหรูหราสะดวกสบายแต่ไม่ฟุ้งเฟ้อ ความสงบ ความงาม และธรรมชาติ คือสิ่งที่สัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกบนพื้นทรายหลังจากเรือสปีคโบ๊ทจอดเทียบท่าส่วนตัวหน้าหาดบากันเตียง หาดสวยที่สุดบนเกาะลันตาอันเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท ศาลาต้อนรับหลังคามุงใบหญ้าดูไม่ขัดกับทรายขาว ทิวมะพร้าวและสีเขียวของต้นไม้ริมชายหาด ไอร้อนยามบ่ายค่อยจางหายเมื่อรถของรีสอร์ทพาลัดเลาะไปตามถนนสายเล็ก สวนริมทางจัดให้กลมกลืนกับสภาพป่าดั้งเดิมที่ไม้เล็กใหญ่ยังคงยืนต้นตั้งแต่วันแรกสร้าง ห้องพักทั้ง 121 ห้อง ตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย (Contemporary Thai Style)
Pimalai Resort & Spa PEACEFUL SERENITY
พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา หนึ่งในจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญซึ่งทำให้เกาะลันตาเป็นจุดหมายของผู้ที่รักความหรูหราสะดวกสบายแต่ไม่ฟุ้งเฟ้อ ความสงบ ความงาม และธรรมชา
อ่านต่อ
23:30
ศ. 04.10.56
anywhere
จะง่ายไปไหน แค่เอาฟิล์ม มาสแกนเข้ามือถือ หลายคนที่เกิดทันสมัยยุคกล้องฟิล์มยังเป็นที่นิยมอยู่นั้น จะต้องมีแผ่นฟิล์มรูปถ่ายเก็บไว้อยู่ที่บ้านกันอย่างแน่นอน เวลาจะดูรูปแต่ละทีก็ต้องไปล้างที่ร้านก่อน จะว่าไปมันก็เป็นความคลาสสิกอย่างนึงที่คนยังคงนึกถึงอยู่จนทุกวันนี้ แล้วถ้าลองนึกเล่นๆ ว่ามันคงจะดีถ้าวันนี้คุณอยากดึงเอาภาพถ่ายในอดีตจากฟิล์มเหล่านั้นมาดูหวนรำลึกถึงอดีตอีกครั้ง โดยที่ไม่ต้องเดินไปหาร้านล้างรูปให้เสียเวลา รวมทั้งสามารถแชร์ภาพได้จากสมาร์ทโฟนในมือคุณ! 

Lomography Smartphone Film Scanner เป็นผลงานการออกแบบของทีมนักพัฒนาจากกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ที่ได้ร่วมกันระดมความคิดกันหลายตลบจนสร้างเครื่องสแกนเนอร์สุดล้ำชิ้นนี้ขึ้นมา โดยนำเอารูปจากในฟิล์ม 35 มิลลิเมตร มาสแกนเข้าโทรศัพท์มือถืออย่างไอโฟนหรือสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์บางรุ่น เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ชื่นชมภาพในอดีต รวมทั้งแชร์ภาพผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ได้ทันที 

ตัวอุปกรณ์ยังมีขนาดกะทัดรัด เมื่อเทียบกับเครื่องสแกนเนอร์ทั่วๆ ไป ที่สำคัญผู้ผลิตยังเอาใจคนชอบแต่งรูปด้วยการสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับปรับแต่งรูปขึ้นมาโดยเฉพาะ เช่น แต่งภาพฟิล์มเนกาทีฟเป็นโพซิทีฟ หรือจะเปลี่ยนให้เป็นภาพแบบพาโนรามา
จะง่ายไปไหน แค่เอาฟิล์ม มาสแกนเข้ามือถือ
หลายคนที่เกิดทันสมัยยุคกล้องฟิล์มยังเป็นที่นิยมอยู่นั้น จะต้องมีแผ่นฟิล์มรูปถ่ายเก็บไว้อยู่ที่บ้านกันอย่างแน่นอน เวลาจะดูรูปแต่ละทีก็ต้องไปล้างที่ร้าน
อ่านต่อ
11:17
Sat 14.12.13
anywhere
พาแวะไปชมพิพิธภัณฑ์รถเฟอรารี่ หลังเปิดพิพิธภัณฑ์มาได้ราว 1 ปีเต็ม Ferrari Museum ก็ได้ฤกษ์ต้อนรับสมาชิกใหม่ LaFerrari ซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ ให้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ “Ferrari Supercar. Technology. Design. Myth” ซึ่งเป็นนิทรรศการจัดแสดงรถ Ferrari รุ่นดีที่สุดเท่าที่แบรนด์เคยสร้างมา อาธิ 250 GTO, 250 LM, F40, F50, Enzo และรุ่นที่ใช้ในการแข่งอีกหลายรายการ ผู้เข้าชมจะเห็นถึงวิวัฒนาการ เทคโนโลยีอันล้ำสมัย พร้อมทั้งสัมผัสรถเฟอร์รารี่อีกหลายรุ่นแบบใกล้ชิด นิทรรศการจะเปิดให้ชมถึงวันที่ 30 กันยายน 2556 ใครสนใจเคลียร์คิวให้ว่าง จองตั๋ว แล้วบินไปชมเลย museo.ferrari.com
พาแวะไปชมพิพิธภัณฑ์รถเฟอรารี่
หลังเปิดพิพิธภัณฑ์มาได้ราว 1 ปีเต็ม Ferrari Museum ก็ได้ฤกษ์ต้อนรับสมาชิกใหม่ LaFerrari ซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ ให้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศก
อ่านต่อ
17:04
ส. 28.09.56
anywhere
THE CARVING TOWN หมู่บ้านอินามิ (Inami) หมู่บ้านเก่าแก่ในเมืองนันโตะ  (Nanto) อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโทะยะมะ โด่งดังมากเรื่องงานสลักไม้ ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นยาวนานถึง 220 ปี จนผู้คนให้สมญานามว่า “หมู่บ้านไม้แกะสลัก”
THE CARVING TOWN
หมู่บ้านอินามิ (Inami) หมู่บ้านเก่าแก่ในเมืองนันโตะ (Nanto) อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโทะยะมะ โด่งดังมากเรื่องงานสลักไม้ ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นยาวนานถึง
อ่านต่อ
22:55
Fri 13.12.13
anywhere
การแสดงมื้อเย็นสไตล์ญี่ปุ่น ที่ คาบูกิ เจแปนิส คูซีน เธียเตอร์ ณ ชั้น 1 บริเวณโลตัส พาวิลเลียน ของโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ทและสปา คือที่ตั้งของ Kabuki Japanese Cuisine Theater (คาบูกิ เจแปนิส คูซีน เธียเตอร์) ซึ่งคาบูกิ คือ การแสดงในโรงละครของญี่ปุ่นเมื่อสมัยก่อน ในราวต้นศตวรรษที่ 17 มีการสวมชุดหน้ากากและการร่ายรำที่สวยงาม ดังนั้นการปรุงอาหารจึงเปรียบเสมือนการแสดง ห้องอาหารเปรียบดังโรงละคร สำหรับการแสดงมื้อเย็นนี้ถูกเตรียมพร้อมและกำลังจะเริ่มต้นในไม่ช้า
การแสดงมื้อเย็นสไตล์ญี่ปุ่น ที่ คาบูกิ เจแปนิส คูซีน เธียเตอร์
ณ ชั้น 1 บริเวณโลตัส พาวิลเลียน ของโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ทและสปา คือที่ตั้งของ Kabuki Japanese Cuisine Theater (คาบูกิ เจแปนิส คูซีน เธ
อ่านต่อ
15:59
ส. 28.09.56
anywhere
ได้นั่งรถรางโดราเอมอน น่ารักใช่มั้ยล่ะ!
ได้นั่งรถรางโดราเอมอน
น่ารักใช่มั้ยล่ะ!
11:19
Sat 14.12.13
anywhere
THE ULTIMATE RAILWAYS OF THE WORLD  รถไฟเป็นพาหนะที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางซึ่งให้ความสะดวกสบาย และมีห้องโดยสารที่ไม่คับแคบจนเกินไป อีกทั้งยังเป็นพาหนะที่นำเราเข้าไปสัมผัสกับผู้คนและวัฒนธรรมท้องถิ่นต่างๆ ได้ดีกว่าพาหนะอื่นๆ ในปัจจุบันรถไฟในโลกนี้มีทั้งแบบธรรมดาและแบบความเร็วสูงซึ่งอาจใช้เวลาเดินทางน้อยกว่าการโดยสารเครื่องบินในบางแห่งที่ต้องเสียเวลากับกระบวนการที่สนามบินและการรอคอยที่ยาวนานปัจจุบันทั่วโลกกำลังพัฒนาระบบทางรถไฟใช้เชื่อมโยงถึงกันเป็นเครือข่าย ซึ่งหากจะเทียบในทวีปเอเชียของเรานั้น เมื่อใดที่ประเทศลาวมีทางรถไฟถึงเวียดนามเราก็จะสามารถนั่งรถไฟจากประเทศสิงคโปร์ ไปยังทวีปยุโรปได้โดยผ่านประเทศเวียดนาม จีนและรัสเซีย ในโลกนี้มีเส้นทางรถไฟน่าสนใจอยู่หลายสาย ทั้งหรูหราที่สุดและมีความน่าตื่นเต้นกับสภาพทางภูมิศาสตร์ตลอดจนทิวทัศน์สองข้างทาง นักเดินทางที่ชื่นชอบรถไฟสามารถเลือกเส้นทางในฝันได้ไม่ยาก ทว่าเส้นทางอันเป็นที่สุดของโลกนั้นอาจเป็นเส้นทางที่อยู่ในใจของนักเดินทางที่กำลังจะก้าวไปท่องโลกกว้างอยู่ก็เป็นได้
THE ULTIMATE RAILWAYS OF THE WORLD
รถไฟเป็นพาหนะที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางซึ่งให้ความสะดวกสบาย และมีห้องโดยสารที่ไม่คับแคบจนเกินไป อีกทั้งยังเป็นพาหนะที่นำเราเข้าไปสัมผัสกับผู้คนและวัฒ
อ่านต่อ
23:50
ส. 28.09.56
anywhere