Weekend
M
1349
1035
459
ที่ตั้ง London Tea Café  ที่ตั้ง : อาคาร เดอะ ปอร์ติโก ชั้น 2 เลขที่ 31 ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 11.00-20.30 น. 
โทร. 0-2650-4653
ที่ตั้ง London Tea Café
ที่ตั้ง : อาคาร เดอะ ปอร์ติโก ชั้น 2 เลขที่ 31 ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 11.00-
อ่านต่อ
22:00
Fri 10.04.15
Weekend
ล่องเรือดู "แมงกะพรุนหลากสี" สัตว์มหัศจรรย์อย่างหนึ่งของทะเลไทย ที่จังหวัดตราด ตราด ภาค 2 ตอน... แมงกะพรุนหลากสี

ได้ยินข่าวตอนอยู่ห้วยแล้งว่ามีปรากฏการณ์อย่างหนึ่งเกิดขึ้นที่ทะเลตราด พี่ที่รู้จักกันส่งรูปภาพมาให้ดู ไม่ใช่เรื่องผิดธรรมชาติ มันเกิดขึ้นและเป็นมาเช่นนี้มานานเท่านานแล้ว ฉบับนี้เราจึงทำเป็นภาคต่อจากป่าสู่ทะเล ดูสัตว์ที่มหัศจรรย์อย่างหนึ่งที่แหวกว่ายในทะเลไทย แมงกะพรุนหลากสี น่าสนใจตรงที่ เวลาเดียวกันกับที่กรุงเทพฯ ณ ขณะนี้ สีแต่ละสี กำลังทะเลาะกัน ที่นี่ก็มีเหมือนกัน... แต่ไม่ทะเลาะกันนะ
ล่องเรือดู "แมงกะพรุนหลากสี" สัตว์มหัศจรรย์อย่างหนึ่งของทะเลไทย ที่จังหวัดตราด
ตราด ภาค 2 ตอน... แมงกะพรุนหลากสี
ได้ยินข่าวตอนอยู่ห้วยแล้งว่ามีปรากฏการณ์อย่างหนึ่งเกิดขึ้นที่ทะเลตราด พี่ที่รู้จักกันส่งรูปภาพมาให้ดู ไม่ใช่เรื่องผ
อ่านต่อ
23:04
Fri 12.09.14
Weekend
"ตลาดบก เวิ้งพระนคร" สถานที่เที่ยวแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ  เอาใจคนที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในกรุงเทพฯ กันเลยกับตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดที่ให้บรรยากาศย้อนกลับไปในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ ติดถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง เนรมิตตลาดฝั่งพระนครในอดีตได้กลมกลืนกับความร่วมสมัย ผสมกลิ่นอายสถาปัตยกรรมตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว สร้างความครึกครื้นของชุมชนอันรุ่งเรืองตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันแบบเสมือนจริงมากๆ ทั้งด้านการค้าขาย วิถีชีวิตชุมชนในอดีต และด้านความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา พร้อมด้วยโชว์พิเศษภายในตลาดอีกมากมาย

ที่ตั้ง: ลาดกระบัง ซอย 9/5 ตรงข้าม สน.ลาดกระบัง ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ
โทร. 0-2327-3979-80, 08-7785-5037, 08-6563-1895 และ 08-94556-0701
เข้าชมฟรี ไม่มีค่าบริการ www.taladbok.com
"ตลาดบก เวิ้งพระนคร" สถานที่เที่ยวแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ
เอาใจคนที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในกรุงเทพฯ กันเลยกับตลาดบก เวิ้งพระนคร ตลาดที่ให้บรรยากาศย้อนกลับไปในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุ
อ่านต่อ
18:14
Sat 07.02.15
Weekend
ค่าใช้จ่าย แบบ 2 วัน 1 คืน ค่ารถบัสเดินทาง ไป-กลับ แพร่ 900 บาท
ค่าที่พัก 300 บาท
ค่าอาหาร 300 บาท
ค่าน้ำมันรถในแพร่-น่าน 2,000 บาท *(เฉลี่ย 5 คน ประมาณคนละ 400 บาท)
ค่าเรือล่องอ่างเก็บน้ำแม่ถาง 100 บาท *(ราคาเหมาลำอยู่ที่ 500 บาท 2 ชั่วโมงพร้อมอาหาร)
รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 2,000 บาท
ค่าใช้จ่าย แบบ 2 วัน 1 คืน
ค่ารถบัสเดินทาง ไป-กลับ แพร่ 900 บาท
ค่าที่พัก 300 บาท
ค่าอาหาร 300 บาท
ค่าน้ำมันรถในแพร่-น่าน 2,000 บาท *(เฉลี่ย 5 คน ประมาณคนละ 400 บาท)
ค่าเรือล่อง
อ่านต่อ
21:33
Wed 03.09.14
Weekend
หลวงพ่อโต @nopone

หลวงพ่อโต, ถ้ำเขาหลวง : จ. เพชรบุรี
หลวงพ่อโต
@nopone
หลวงพ่อโต, ถ้ำเขาหลวง : จ. เพชรบุรี
13:16
Fri 26.02.16
Weekend
"สแกนเนอร์แบบพกพา" พระเอกตัวจริงของหนุ่ม สาวออฟฟิศ เชื่อว่าเจ้าเครื่องสแกนเนอร์ตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนบ้างานเป็นอย่างมาก เพราะเจ้า Doxie Go Mobile Document Scanner เป็นเครื่องสแกนเนอร์ที่พกพาสะดวกมาก แถมยังใช้งานได้กับการเสียบการ์ดและเชื่อมต่อในคอมพิวเตอร์ iPad, iPhone หรือ Tablet อีกด้วย ตัวเครื่องกว้างกว่ากระดาษ A4 เล็กน้อย ราคาประมาณ 6,xxx บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.gadgetmech.com
"สแกนเนอร์แบบพกพา" พระเอกตัวจริงของหนุ่ม สาวออฟฟิศ
เชื่อว่าเจ้าเครื่องสแกนเนอร์ตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนบ้างานเป็นอย่างมาก เพราะเจ้า Doxie Go Mobile Document Scanner เป็นเครื่องสแกนเนอร์ที่พกพาสะดวกมาก แถม
อ่านต่อ
14:08
Wed 14.01.15
Weekend
ลองหรือยัง? ขนมจีนราดน้ำชุบหยำ เอกลักษณ์ของคนใต้ หลังจากมาขโมยของกินและแย่งที่นอนเพื่อนจนอิ่มหนำแล้ว รุ่งขึ้นก็ได้เวลาตระเวนหาของกินอย่างแท้จริง รองท้องยามเช้าด้วย อาหารเช้ายอดฮิตสไตล์คนภูเก็ตอย่างขนมจีบแถวตลาดในตัวเมืองและขนมจีนเจ้าดังร้านป้ามัย โอ้โห มีแกงราดขนมจีนให้เลือกเต็มเลย "ป้าจ๋า แกงอะไรขึ้นชื่อจัดเต็มมาเลย 2 ที่" เราเลยได้ขนมจีนราดน้ำชุบหยำ เอกลักษณ์ของคนใต้มากระแทกปาก ดูคล้ายน้ำพริกกะปิแต่เหลวกว่า ใส่กุ้งแห้ง เนื้อปลานามชิงชัง มะม่วง หอมแดง พริกซอย เปรี้ยวเผ็ดระดับพอทนไหว (แบบน้ำตาซึม)
ลองหรือยัง? ขนมจีนราดน้ำชุบหยำ เอกลักษณ์ของคนใต้
หลังจากมาขโมยของกินและแย่งที่นอนเพื่อนจนอิ่มหนำแล้ว รุ่งขึ้นก็ได้เวลาตระเวนหาของกินอย่างแท้จริง รองท้องยามเช้าด้วย อาหารเช้ายอดฮิตสไตล์คนภูเก็ตอย่างขน
อ่านต่อ
21:25
Mon 01.09.14
Weekend
ล่องเรือชมน้ำตกถ้ำ “นาปาลีโคสต์” ที่หมู่เกาะฮาวาย อากาศหนาวๆ นอกจากจะชวนขึ้นเขาแล้ว เรายังจะพาไปเยือนน้ำตก  ไม่ใช่น้ำตกธรรมดา แต่เป็น “น้ำตกถ้ำ” (Waterfall Cave) กลางทะเลอีกต่างหาก... หลายคนรู้จัก “ฮาวาย” แค่ทะเล หาดทราย สายลม และบรรยากาศสุดโรแมนติก แต่ฮาวายมีความตื่นตาที่มากกว่านั้น...
ล่องเรือชมน้ำตกถ้ำ “นาปาลีโคสต์” ที่หมู่เกาะฮาวาย
อากาศหนาวๆ นอกจากจะชวนขึ้นเขาแล้ว เรายังจะพาไปเยือนน้ำตก ไม่ใช่น้ำตกธรรมดา แต่เป็น “น้ำตกถ้ำ” (Waterfall Cave) กลางทะเลอีกต่างหาก... หลายคนรู้จัก “ฮา
อ่านต่อ
21:59
Fri 10.04.15
Weekend
Primo Piazza ขับรถออก ถ.มิตรภาพ ก่อนจะเลี้ยวขึ้นสะพานเข้าสู่ ถ.ธนะรัตน์ เพื่อขึ้นเขาใหญ่ ไหนๆ ก็ผ่าน Palio สถานที่เที่ยวกิน ช้อปสุดฮิต คนเยอะจริง เราเลยขอแวะไปแอบดู แม้จะเปิดมานาน แต่ที่นี่คนยังนิยมมาเดินเล่น ถ่ายรูปกันอยู่ เราแวะซื้อขนมติดไม้ติดมือไว้รองท้องสักนิด ก่อนจะมุ่งหน้าสู่ Primo Piazza (พรีโม เพียซซ่า) หมู่บ้านจำลองสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี เกิดขึ้นจากไอเดียของ “เฮียฮ้อ-คุณสุรชัย  เชษฐโชติศักดิ์” ซึ่งประทับใจในทำเลของ Primo Posto ที่ปิดตัวลงไป จึงนำมาปรับปรุงและแต่งเติม โดยได้นำทีมสถาปนิกไปดูสถานที่จริง ณ “ลานจัตุรัสพรีโม” และลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณในแคว้นทัสกานีมาไว้กลางเขาใหญ่ จนกลายเป็นที่กินเที่ยวสุดชิคในปัจจุบัน
Primo Piazza
ขับรถออก ถ.มิตรภาพ ก่อนจะเลี้ยวขึ้นสะพานเข้าสู่ ถ.ธนะรัตน์ เพื่อขึ้นเขาใหญ่ ไหนๆ ก็ผ่าน Palio สถานที่เที่ยวกิน ช้อปสุดฮิต คนเยอะจริง เราเลยขอแวะไปแอบด
อ่านต่อ
15:13
Wed 10.09.14
Weekend
สมมติฐานที่อยากจะให้ลองตั้งเพื่อจะให้ชีวิตเรามีความสุขง่ายๆ มีดังนี้ เมื่อเราถามถึงการ Refresh จิตใจสำหรับคนไทยในช่วงเวลาที่เราตกหลุมทุกข์หรืออยู่ในช่วงเวลาที่สับสน ครูอ้อยบอกเราว่า “เราต้องเกาะเป้าหมายที่ดีงามเอาไว้ ถ้าเมื่อไหร่ที่เราไร้เป้าหมายในชีวิต สิ่งไม่ดีทั้งหลายก็พร้อมจะเข้ามาแทนที่ได้ เหมือนเราไปตีตั๋วแล้วบอกว่า “ตั๋วไปไหนก็ได้” คนก็พร้อมจะเอาตั๋วที่ไม่มีใครอยากได้ ตั๋วที่ขายยากๆ ไม่มีใครเอามาให้เรา ย่างเข้าปีใหม่นี้ก็อยากจะขอแนะนำว่า เราต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนรอเอาไว้เลยโดยตั้งเป็นข้อๆ เอาไว้ว่าปีนี้เราอยากเป็นอะไร อยากใช้ชีวิตอยู่กับใคร อยากเป็นอย่างไร? เมื่อตั้งเป้าหมายที่ดีงามไว้เรียบร้อยแล้วให้ค่อยๆ เดินไปหามันเราจะรู้ว่าสิ่งไหนเราควรทำ ไม่ควรทำ เราควรต้องให้ความสำคัญกับสิ่งไหนบ้าง เมื่อถึงเวลาต้องตัดสินใจให้คิดจากสมมติฐานนี้ไว้ตลอด แล้วเราจะเดินไปหาเป้าหมายด้วยความดีงามเสมอ สมมติฐานที่อยากจะให้ลองตั้งเพื่อจะให้ชีวิตเรามีความสุขง่ายๆ มีดังนี้

1.รักและดูแลครอบครัว
2.รักษาใจอยู่ในแดนบวกคือรักษาใจให้อยู่ในจิตที่เป็นกุศล
3.ลงมือทำความฝันให้สำเร็จ

เมื่อเรามีจิตที่ท้อแท้ ให้ยึดถือ 3 ข้อนี้เอาไว้เสมอ ทำวนซ้ำๆ ตั้งแต่ ข้อ 1-3 หรือ ทำข้อ 3 แล้ววนกลับไปข้อ 1 ใหม่ เมื่อเราทำแต่ความดี ด้วยจิตที่เป็นกุศล เราก็จะรู้สึกได้เองทันทีว่าชีวิตเรามีค่าและมีความหมาย
สมมติฐานที่อยากจะให้ลองตั้งเพื่อจะให้ชีวิตเรามีความสุขง่ายๆ มีดังนี้
เมื่อเราถามถึงการ Refresh จิตใจสำหรับคนไทยในช่วงเวลาที่เราตกหลุมทุกข์หรืออยู่ในช่วงเวลาที่สับสน ครูอ้อยบอกเราว่า “เราต้องเกาะเป้าหมายที่ดีงามเอาไว้ ถ้
อ่านต่อ
16:12
Sat 31.12.16
Weekend
แบกเป้ ปั่นสองล้อเที่ยวทั่ว "น่าน" End Of Rainy Season
ช่วงเวลาน่าเที่ยวที่สุดของปีมาถึงแล้ว... หลังจากที่ฝนเทกระหน่ำมาหลายเดือน ทำให้หลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายกับการต้องนั่งอยู่แต่ในที่ร่ม ใครจะรู้ว่าเมื่อฝนหมด นั่นคือช่วงเวลาที่สวยที่สุดของปี ต้นไม้ยังคงสีเขียวสดให้เห็น อากาศกำลังเย็นสบาย แล้วแบบนี้เราจะไม่ก้าวเท้าออกจากบ้านได้อย่างไร...
แบกเป้ ปั่นสองล้อเที่ยวทั่ว "น่าน"
End Of Rainy Season
ช่วงเวลาน่าเที่ยวที่สุดของปีมาถึงแล้ว... หลังจากที่ฝนเทกระหน่ำมาหลายเดือน ทำให้หลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายกับการต้องนั่งอยู่แต่ในที่ร่ม
อ่านต่อ
14:20
Sat 07.02.15
Weekend
ปั่นจักรยานชมเมือง ซึมซับความสุขที่โคเปนเฮเกน สมุดบันทึกหน้าที่ 39...
ห้องเก็บของหนาแน่นไปด้วยฝุ่นหนาเตอะ... ผมเปิดเลือกหยิบของเก่าๆ ออกมาดู สมุดภาพวาดเมื่อครั้งยังเด็ก รูปที่ผมจำได้ติดตาคือภาพบ้านรูปทรงเลขาคณิต มีความยาวติดต่อกันหลายหลัง แต่ละหลังถูกแต่งแต้มด้วยสีต่างกันไป ทั้งส้ม แดง เหลือง เขียว ฟ้า น้ำเงิน ตอนนั้น พ่อผมพูดว่า “บ้านอะไรสีเยอะแยะไปหมด” ผมอมยิ้มก่อนจะตอบว่า “บ้านผมเองครับพ่อ”...

ผมฉีกกระดาษหน้านั้นออกมาพร้อมกับตัดแต่งให้สวยงาม... ปัดฝุ่นจนเรียบร้อย แล้วนำมาแปะรวมกับโปสการ์ดจาก Copenhagen ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่ผมสร้างขึ้นจากจินตนาการเมื่อครั้งยังเด็กมีอยู่จริงซะด้วย ผมแอบขำเล็กๆ ก่อนที่จะหยิบสมุดบันทึกเล่มโปรดออกมา เปิดหน้าที่ 39 พบกับเรื่องสั้นที่ผมไปเจอมา ใช่ครับ... Copenhagen เมืองนี้น่ารักเกินกว่าจะบรรยายหมดจริงๆ การเดินทางครั้งนั้นของผมเกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง Copenhagen เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเดนมาร์ก แต่ก็ไม่แออัดเหมือนกับเมืองหลวงอย่างบ้านเรา เรียกว่าอยู่กันแบบบางเบา และใช้ชีวิตกันสบายๆ กับทั้ง 365 วันครับ...
ปั่นจักรยานชมเมือง ซึมซับความสุขที่โคเปนเฮเกน
สมุดบันทึกหน้าที่ 39...
ห้องเก็บของหนาแน่นไปด้วยฝุ่นหนาเตอะ... ผมเปิดเลือกหยิบของเก่าๆ ออกมาดู สมุดภาพวาดเมื่อครั้งยังเด็ก รูปที่ผมจำได้ติดตาคือภาพบ้า
อ่านต่อ
21:28
Mon 01.09.14
Weekend
พาครอบครัวไปคลายร้อน ที่ Black Mountain Water Park สวนน้ำเปิดใหม่ที่หัวหิน ว้าว มีสวนน้ำเปิดใหม่ คาดว่าคงถูกใจเหล่าเด็กแสนซน ผู้ใหญ่จอมซ่าส์กันไม่น้อยกับสวนน้ำแบล็คเมาน์เทน ขนาดใหญ่มีสไลเดอร์กว่า 9 แบบ สูงถึง 17 เมตร โอ้โหท้าทายสุดๆ รวมไปถึง Wave Pool สระน้ำวน ชายหาดเทียม และสวนน้ำสำหรับเด็ก ใครอยากผจญภัยโต้คลื่นยักษ์แบบสุดเหวี่ยงไปกับท้องทะเลในฝัน น่าจะเป็นหนึ่งคำตอบที่ดีที่สุด เหมาะจะมา Cool กับเพื่อน สุดเลิฟหรือครอบครัวสุดรัก 

ที่ตั้ง: จากกรุงเทพฯ ไปทางเส้นทางบายพาสชะอำ-หัวหิน กิโลเมตรที่ 25 
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-17.00 น. 
ค่าบริการผู้ใหญ่ 600 บาท เด็ก 300 บาท 
โทร. 08-1944-1116, 0-3261-8444, 0-3261-8445 www.blackmountainwaterpark.com
พาครอบครัวไปคลายร้อน ที่ Black Mountain Water Park สวนน้ำเปิดใหม่ที่หัวหิน
ว้าว มีสวนน้ำเปิดใหม่ คาดว่าคงถูกใจเหล่าเด็กแสนซน ผู้ใหญ่จอมซ่าส์กันไม่น้อยกับสวนน้ำแบล็คเมาน์เทน ขนาดใหญ่มีสไลเดอร์กว่า 9 แบบ สูงถึง 17 เมตร โอ้โหท้า
อ่านต่อ
10:15
Fri 05.06.15
Weekend
SMART LIFE....รวม Gadget สุดล้ำให้ชีวิตทันสมัย ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2557 วิทยุคลาสสิค Crosley CR8005A-TU  Cruiser Portable Turntable Record Player
ดำดิ่งสู่เสียงเพลงหวานๆ ด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงสุดคลาสสิคที่ดีไซน์มาเป็นตู้กระเป๋าทำจากไม้และหนังเทียมขนาด 4.63 x 10.50 x 14 นิ้ว ดังนั้นไม่ว่าคุณจะไปไหนก็หิ้วเจ้าเครื่องนี้ไปได้ทุกที่ทุกเวลา แม้ระหว่างการเดินทาง เมื่อมันมาพร้อมระบบเสียงสเตอริโอเต็มพิกัดในตัว ขจัดความยุ่งยากในการเชื่อมต่อลำโพงได้อย่างดี ปรับระดับเล่นได้ 3 ระดับ 33 45 และ 78รอบต่อนาที ให้เสียงโทนอุ่น  เบา คมชัดผ่านไวนิล เจ๋งตรงเล่นเพลงผ่านสมาร์ทโฟน หรือ iPod ได้โดยตรง เชื่อว่าคงถูกใจคอดนตรีแจ๊สหรือร็อคแอนด์โรล ราคาประมาณ 2,700 บาท รายละเอียดที่ www.ebay.com
SMART LIFE....รวม Gadget สุดล้ำให้ชีวิตทันสมัย ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2557
วิทยุคลาสสิค Crosley CR8005A-TU Cruiser Portable Turntable Record Player
ดำดิ่งสู่เสียงเพลงหวานๆ ด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงสุดคลาสสิคที่ดีไซน์มาเป็นตู้
อ่านต่อ
14:08
Wed 14.01.15
Weekend
อร่อยกับเมนูยอดฮิต Pasta Bolognese กันถึงถิ่นกำเนิด จานที่มีชื่อเสียงและมีถิ่นกำเนิดมาจากที่นี้ คือ Pasta Bolognese พาสต้าซอสเนื้อกับมะเขือเทศ และ Lasagna แล้วที่เมืองนี้คุณยังสามารถหา Parma Ham อร่อยๆ ได้ไม่ยากด้วย เนื่องจากเมือง Parma ที่เป็นแหล่งผลิต Parma Ham นั้นอยู่ติดๆ กันนี่เอง
อร่อยกับเมนูยอดฮิต Pasta Bolognese กันถึงถิ่นกำเนิด
จานที่มีชื่อเสียงและมีถิ่นกำเนิดมาจากที่นี้ คือ Pasta Bolognese พาสต้าซอสเนื้อกับมะเขือเทศ และ Lasagna แล้วที่เมืองนี้คุณยังสามารถหา Parma Ham อร่อยๆ
อ่านต่อ
21:25
Mon 01.09.14
Weekend
Razer คีย์บอร์ดทัชสุดล้ำ คีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างหน้าจอ Touch Screen ขนาด 4 นิ้ว ใช้งาน Applications ได้หลากหลายทั้ง Track pad Browser Facebook Gmail YouTube หรือโหมด Gaming พร้อมมีจอบอกสถานะภายในเกม ตั้งค่า Macro ได้ และมีปุ่ม Macro เสริมอีก 5 ปุ่ม ขาดไม่ได้คือ RAZER Synapse 2.0 ที่จะบันทึกการใช้งานต่างๆ ไว้บนเซิร์ฟเวอร์ Cloud ทันที ทำให้เรียกใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้ ราคาประมาณ 8,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.fpsshop.com/shop
Razer คีย์บอร์ดทัชสุดล้ำ
คีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างหน้าจอ Touch Screen ขนาด 4 นิ้ว ใช้งาน Applications ได้หลากหลายทั้ง Track pad Browser Facebook Gmail YouTube
อ่านต่อ
05:56
Sat 14.05.16
Weekend
คู่มือการเดินทางสู่ น่าน แวะวัดดัง ร้านอร่อย แหล่งเที่ยวของเมือง ได้ไม่หลง การเดินทางวัดภูมินทร์...
จากทางหลวงหมายเลข 1080 เข้าสู่ตัวเมืองน่านตามถนนมหายศ เมื่อผ่านวัดสวนตาล แยกขวาเข้าถนนผากอง ผ่านเทศบาลเมืองน่าน วัดภูมินทร์อยู่ทางด้านขวามือ

การเดินทางพระบรมธาตุแช่แห้ง...
จากตัวเมืองข้ามสะพานแม่น้ำน่าน ไปตามเส้นทางสายน่าน-แม่จริม หรือทางหลวงหมายเลข 1168 ประมาณ 3 กิโลเมตร
คู่มือการเดินทางสู่ น่าน แวะวัดดัง ร้านอร่อย แหล่งเที่ยวของเมือง ได้ไม่หลง
การเดินทางวัดภูมินทร์...
จากทางหลวงหมายเลข 1080 เข้าสู่ตัวเมืองน่านตามถนนมหายศ เมื่อผ่านวัดสวนตาล แยกขวาเข้าถนนผากอง ผ่านเทศบาลเมืองน่าน วัดภูมินทร์อย
อ่านต่อ
22:23
Sun 08.03.15
Weekend
ที่เดียวในโลก! พิพิธภัณฑ์มัสตาร์ดแห่งชาติ ที่อเมริกา พิพิธภัณฑ์มัสตาร์ดแห่งชาติ 
National Mustard Museum 
Middleton, WI USA 
พูดถึงเนื้อสัตว์ไปแล้วคงต้องเอ่ยถึงเครื่องเทศของเขากันบ้าง มัสตาร์ด เครื่องเทศ เครื่องจิ้ม เครื่องเคียงของฝรั่ง กลิ่นหอมๆ สีเหลืองสวย ที่มาพร้อมกับความเผ็ดซ่าอมเปรี้ยวนิดๆ ทำให้มัสตาร์ดกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ขั้นตอนการทำเกิดขึ้นได้อย่างไร เครื่องจิ้มชนิดนี้เกิดขึ้นจากที่ไหน วิธีการทำเป็นมาอย่างไร และมัสตาร์ดมีทั้งหมดกี่ชนิด สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่นี่แห่งเดียวของโลกซึ่งรวมมัสตาร์ดให้ชมมากมายหลายหมื่นชนิด...
ที่เดียวในโลก! พิพิธภัณฑ์มัสตาร์ดแห่งชาติ ที่อเมริกา
พิพิธภัณฑ์มัสตาร์ดแห่งชาติ
National Mustard Museum
Middleton, WI USA
พูดถึงเนื้อสัตว์ไปแล้วคงต้องเอ่ยถึงเครื่องเทศของเขากันบ้าง มัสตาร์ด เครื่องเทศ
อ่านต่อ
21:26
Mon 01.09.14
Weekend
ข้อควรรู้ เพื่อเตรียมตัวเดินทางสู่ ภูฏาน เมื่อรวมเงินได้ครบก็ถึงเวลาจองทัวร์ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เห็นเราเที่ยวแบกเป้กันมาเยอะก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเราจะไม่เที่ยวทัวร์ แต่ที่นี่มันต่างออกไปตรงที่การขอวีซ่าเข้าประเทศมีอยู่ 2 วิธีเท่านั้น วิธีแรกคือ ให้คนในประเทศเขียนจดหมายเพื่อเรียนเชิญคุณเข้าประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถหาได้แน่ๆ ส่วนอีกวิธีคือการเหมากรุ๊ปเที่ยวเป็นทัวร์ จะมากันกี่คนก็ได้ แต่ห้ามมาคนเดียวเด็ดขาด เพราะเขาไม่ยอมจริงๆ นะเออ เริ่มงงกันแล้วซิท่าว่าทำไมจะเที่ยวแต่ละทีมันยากมันเย็นขนาดนี้ เพราะที่นี่คือ ภูฏาน ประเทศที่มากมายไปด้วยวัฒนธรรม ธรรมชาติยังคงสวยงาม อีกทั้งยังคงเน้นหลักของศีลธรรมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นจึงควรค่าเหลือเกินกับการไปเยือน ถึงแม้ว่าจะต้องจ่ายเงินมากเกือบจะเท่ายุโรป แต่นับว่าคุ้มสุด...
ข้อควรรู้ เพื่อเตรียมตัวเดินทางสู่ ภูฏาน
เมื่อรวมเงินได้ครบก็ถึงเวลาจองทัวร์ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เห็นเราเที่ยวแบกเป้กันมาเยอะก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเราจะไม่เที่ยวทัวร์ แต่ที่นี่มันต่างออกไปตรงที
อ่านต่อ
21:59
Fri 10.04.15
Weekend
Brugge Beer Cafe’ จะทานแต่เบียร์อย่างเดียวก็คงยังไงอยู่ หากขาดอาหารทานคู่กับเบียร์คงทำให้เบียร์ขาดรสชาติไปไม่น้อย เราเลยสั่ง Grilled Lamb Chops ขาแกะส่วนน่อง ตุ๋นนุ่มๆ แล้วค่อยลงทอดน้ำมันให้เปลือกนอกกรอบ หอมกลิ่นใบไทม์และสมุนไพร เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งลูกเล็กอบนุ่มๆ German Pork Knuckle สเต๊กหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดราดซอสไวน์แดง เสิร์ฟคู่มันฝรั่งรสเผ็ด ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อหมูชิ้นใหญ่ ชุบแป้งบางๆ ทอดพอเปลือกกรอบด้านในชุ่มฉ่ำParma Ham Salad จานนี้เหมาะเป็นจานรองท้อง พาร์มาแฮมห่อแตงกวาฝรั่งและเมล่อน แฮมสดรสชาติเข้มข้น ออกเค็มนิดๆ ห่อผักและผลไม้รสชาติสดชื่น รองท้องได้อย่างดี 

ชั้น 2 The Scene โครงการตั้งอยู่เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา บนถนนศรีวรา (ตรงข้ามโรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์) เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 0-2108-5882
Brugge Beer Cafe’
จะทานแต่เบียร์อย่างเดียวก็คงยังไงอยู่ หากขาดอาหารทานคู่กับเบียร์คงทำให้เบียร์ขาดรสชาติไปไม่น้อย เราเลยสั่ง Grilled Lamb Chops ขาแกะส่วนน่อง ตุ๋นนุ่มๆ
อ่านต่อ
15:14
Wed 10.09.14
Weekend