Weddingguru
M
959
112
60
เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี ดีกรีความโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบการผจญภัย เราขอแนะนำที่นี่เลย กับไข่มุกแห่งอ่าวไทย โดยคุณสามารถพาคนรักเดินขึ้นเขาปีนป่ายไปยังจุดชมวิวมหาชน ที่สามารถมองเห็นปรากฏการณ์ของสันดอนทรายที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาเชื่อมเกาะ 3 เกาะไว้ได้อย่างอัศจรรย์ รวมทั้งยังสามารถมองเห็นวิวอันกว้างใหญ่ไพศาลของท้องทะเลอ่าวไทยได้อีกด้วย
เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี
ดีกรีความโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบการผจญภัย เราขอแนะนำที่นี่เลย กับไข่มุกแห่งอ่าวไทย โดยคุณสามารถพาคนรักเดินขึ้นเขาปีนป่ายไปยังจุดชมวิวมหาชน ที่
อ่านต่อ
12:08
พ. 31.07.56
Wedding Guru
Wedding Accessories
Wedding Accessories
22:31
อ. 23.07.56
Wedding Guru
7. ผ้าลายพิมพ์ ลายดอกไม้มาแรง ในฤดูกาลนี้ เมื่อมองถึงผิวสัมผัสเนื้อผ้าชุดแต่งงานในแต่ละแบรนด์พบว่า ผ้าไหมโปร่งเนื้อบางด้านนอกชุดวิวาห์จะเน้นความโดดเด่น ผ่านรายละเอียดลวดลายในรูปทรงเส้นตัด และลวดลายกลีบดอกไม้ ซึ่งลุคที่ได้นอกจากจะเพิ่มความคลาสสิกให้ชุดโดดเด่นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างแล้ว ยังทำให้เจ้าสาวดูสวยหวานต่างไปจากเดิมด้วย
7. ผ้าลายพิมพ์ ลายดอกไม้มาแรง
ในฤดูกาลนี้ เมื่อมองถึงผิวสัมผัสเนื้อผ้าชุดแต่งงานในแต่ละแบรนด์พบว่า ผ้าไหมโปร่งเนื้อบางด้านนอกชุดวิวาห์จะเน้นความโดดเด่น ผ่านรายละเอียดลวดลายในรูปทรง
อ่านต่อ
23:46
พ. 31.07.56
Wedding Guru
Glow on Your Big Day : ศิรินันท์ ศิริพานิช Bridal : ศิรินันท์ ศิริพานิช อดีตผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร) และผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต
Date of Wedding : 25 พฤษภาคม 2556
Glow on Your Big Day : ศิรินันท์ ศิริพานิช
Bridal : ศิรินันท์ ศิริพานิช อดีตผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร) และผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาล
อ่านต่อ
10:30
ศ. 26.07.56
Wedding Guru
Bridal ในแบบฉบับ Vatit Itthi “เราชอบความคลาสสิก ชอบสิ่งที่มีเรื่องราว เราจึงอยากให้เจ้าสาวของเราดู Chic, Elegant, Effortless คือดูไม่พยายามมาก แต่ดู Feminine และเปรี้ยวไปในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญชุดแต่งงานของเราจะไม่ออกแนวหวาน Sweet จนเกินไป เป็นความตั้งใจของเราทั้งคู่ ที่อยากให้เป็นลุคของชุดที่เจ้าสาวใส่แล้วดูเป็นเจ้าสาวที่น่าทะนุถนอม เวลาออกแบบชุดแต่งงานเราจึงโฟกัสให้เธอดูน่าทะนุถนอม แต่ยังคงความ Elegant หรูหรา ไม่ว่าชุดนั้นจะเป็นชุดเล็กหรือชุดใหญ่ก็ต้องดูหรูหรา ซึ่งทุกอย่างจะมาจากคัตติ้ง ดีไซน์ และการเลือกผ้า
Bridal ในแบบฉบับ Vatit Itthi
“เราชอบความคลาสสิก ชอบสิ่งที่มีเรื่องราว เราจึงอยากให้เจ้าสาวของเราดู Chic, Elegant, Effortless คือดูไม่พยายามมาก แต่ดู Feminine และเปรี้ยวไปในเวลาเดี
อ่านต่อ
12:06
พ. 31.07.56
Wedding Guru
3.Paper Lantrens เรียบง่ายมีสไตล์แบบอินเทรนด์ แถมราคาไม่แพง คงต้องยกให้โคมไฟกระดาษหลากสีสันที่มาแรงและสามารถช่วยเนรมิตบรรยากาศงานแต่งงาน ให้โก้เก๋ดูชิกได้อย่างแทบไม่น่าเชื่อ โคมไฟกระดาษที่ห้อยระย้านี้อาจเลือกใช้เป็นโคมสีขาว แต่ใช้เทคนิควิธีเล่นแสงไฟด้านในหรือจะเน้นสีสันโคมกระดาษหลากหลายรูปแบบ ทั้งทรงกลมเหลี่ยมหรือเพ้นต์ลวดลายเลือกใช้ให้ตรงตามธีม ก็ถือเป็นไฮไลต์ที่ทำให้งานแต่งงานทั้งแบบอินดอร์และเอาต์ดอร์นั้นเพอร์เฟ็กต์ได้อย่างแทบไม่น่าเชื่อ
3.Paper Lantrens
เรียบง่ายมีสไตล์แบบอินเทรนด์ แถมราคาไม่แพง คงต้องยกให้โคมไฟกระดาษหลากสีสันที่มาแรงและสามารถช่วยเนรมิตบรรยากาศงานแต่งงาน ให้โก้เก๋ดูชิกได้อย่างแทบไม่น่
อ่านต่อ
18:37
อ. 16.07.56
Wedding Guru
Modern Fairy Tale Princess เปรียบประหนึ่งเจ้าหญิงแสนสวยผู้โชคดีในเทพนิยาย สู่แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ออกแบบชุดวิวาห์ในฝันเพื่อเจ้าสาวที่ ขอ.. เพียงแค่ครั้งหนึ่งในชีวิต

หรูหราอลังการกับชุดวิวาห์ทรงสุ่มช่วงคอปาดกว้าง แขนสามส่วนซีทรูประดับตกแต่งด้วยมุขและคริสตัลทั้งชุด Petchchompoo Borderless Love Collection สร้อยข้อมือเพชรหยดน้ำ D color 27.00 กะรัต,ต่างหูเพชร แชนเดอเลียร์ D color 3.09 กะรัต
Modern Fairy Tale Princess
เปรียบประหนึ่งเจ้าหญิงแสนสวยผู้โชคดีในเทพนิยาย สู่แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ออกแบบชุดวิวาห์ในฝันเพื่อเจ้าสาวที่ ขอ.. เพียงแค่ครั้งหนึ่งในชีวิต
หรูหรา
อ่านต่อ
18:39
ส. 03.08.56
Wedding Guru
A TASTE OF Fairy Land Angel in the Cloud: Mango, Raspberry Mousse with Pistachio and Sherry Sauce

แรงบันดาลใจ : ขนมหวานชิ้นนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เชฟต้องการสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อให้ผู้อ่านได้รับรู้ถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการทำ เมื่อสำเร็จออกมาแล้ว ขนมหวานชิ้นนี้จะสื่อถึงความอ่อนหวาน นุ่มนวลของเนื้อเค้ก ซึ่งจะเป็นตัวแทนของ “นางฟ้า” ในเทพนิยายที่อยู่บนสรวงสวรรค์ อีกทั้งยังผสานการประดับตกแต่งด้วยงานประดิษฐ์น้ำตาลสีฟ้าให้เสมือนดั่งนางฟ้ากำลังล่องลอยอยู่เหนือก้อนเมฆบนสรวงสวรรค์ด้วยเช่นกัน
A TASTE OF Fairy Land
Angel in the Cloud: Mango, Raspberry Mousse with Pistachio and Sherry Sauce
แรงบันดาลใจ : ขนมหวานชิ้นนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เชฟต้องการสร้
อ่านต่อ
10:31
ศ. 26.07.56
Wedding Guru
LOVE BOTTLE
LOVE BOTTLE
15:32
Mon 18.08.14
Wedding Guru
Love Book สมุดบันทึกทำมือเพื่อบันทึกเรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาวที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นจากความว่างเปล่าโดยน้ำสมุดปกสีน้ำตาลมาประดับตกแต่งด้วยกระดาษห่อของขวัญลวดลายสวยๆ ผ้าลูกไม้สีหวานๆ และอื่นๆเมื่อประดิษฐ์เสร็จสรรพก็จะได้สมุดบันทึกทำมือซึ่งมีชิ้นเดียวในโลก

Love Book : สื่อถึงความรักกับความเริ่มต้นชีวิตคู่ และพร้อมที่จะแบ่งปันความสุขของตนให้กับแขกผู้มาร่วมงานด้วยการมอบของที่ระลึกให้ไปบันทึกข้อความแห่งความสุขและความทรงจำของแต่ละคนในในสมุดบันทึกทำมือ ซึ่งทุกคนจะได้รับกลับไป
Love Book
สมุดบันทึกทำมือเพื่อบันทึกเรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาวที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นจากความว่างเปล่าโดยน้ำสมุดปกสีน้ำตาลมาประดับตกแต่งด้วยกระดาษห่อของขวัญลวด
อ่านต่อ
11:11
ศ. 26.07.56
Wedding Guru
10. ดอยเสมอดาว จ.น่าน  ดีกรีความโรแมนติก ดวงดาวอาจจะอยู่ไกลเมื่อมองจากพื้นดิน แต่ถ้าคุณได้ขึ้นมาบนดอยแห่งนี้แล้วคุณจะพบว่า เหล่าดวงดาว นับพันนั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม กับบรรยากาศของขุนเขาสูง พร้อมด้วยอุณหภูมิอันหนาวเหน็บ น่าจะเป็น ส่วนที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้กับการขอแต่งงานได้ไม่ยาก และเมื่อตื่นเช้ามาคุณก็จะได้พบกับความ งามของทะเลหมอกที่สามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศาพร้อมกับวิวของแม่น้ำน่านที่อยู่เบื้องล่าง เป็นแบ๊กกราวนด์ซึ่งเรารับประกันว่า โมเม้นต์นี้ของคุณทั้งสองจะต้องพิเศษกว่าทุกครั้งแน่นอน
10. ดอยเสมอดาว จ.น่าน
ดีกรีความโรแมนติก ดวงดาวอาจจะอยู่ไกลเมื่อมองจากพื้นดิน แต่ถ้าคุณได้ขึ้นมาบนดอยแห่งนี้แล้วคุณจะพบว่า เหล่าดวงดาว นับพันนั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม กับบรรย
อ่านต่อ
08:40
พ. 15.05.56
Wedding Guru
ผมเกล้ามวยต่ำเรียบเก๋ พร้อมแบบผมเกล้ามวยต่ำเรียบเก๋ แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการประดับมาลัยดอกไม้ข้อมือที่ทำ จากเงินแท้บริสุทธิ์ หรือจะประดับด้วยหวีสับดอกไม้ทองคำที่ช่วยเพิ่มความอ่อนหวานและคุณค่า
ให้กับทรงผมของคุณในวันสำคัญ
ผมเกล้ามวยต่ำเรียบเก๋
พร้อมแบบผมเกล้ามวยต่ำเรียบเก๋ แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการประดับมาลัยดอกไม้ข้อมือที่ทำ จากเงินแท้บริสุทธิ์ หรือจะประดับด้วยหวีสับดอกไม้ทองคำที่ช่วยเพิ่มความ
อ่านต่อ
19:33
Thu 24.04.14
Wedding Guru
Glow on Your Big Day : ทิชา แสนสม Bridal : ทิชา แสนสม Quality Control Chief Engineer Toyota Motor Thailand Co.,Ltd. 
Date of Wedding : 9 พฤศจิกายน 2556
Glow on Your Big Day : ทิชา แสนสม
Bridal : ทิชา แสนสม Quality Control Chief Engineer Toyota Motor Thailand Co.,Ltd.
Date of Wedding : 9 พฤศจิกายน 2556
10:34
ศ. 26.07.56
Wedding Guru
ภูกระดึง จ.เลย คุณสามารถเลือกช่วงเวลาได้ว่า อยากจะขอแต่งงานตอนพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอก หรือจะชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นร่วมกัน หรืออีกหนึ่งตัวเลือกกับน้ำตกน้อยใหญ่ต่างๆ ซึ่งถ้าเดินทางไปถูกช่วง อาจได้ต้นเมเปิ้ลแดงมาเป็นแบ๊กกราวนด์เพิ่มความโรแมนติกให้เป็น 2 เท่าอีกด้วย
ภูกระดึง จ.เลย
คุณสามารถเลือกช่วงเวลาได้ว่า อยากจะขอแต่งงานตอนพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอก หรือจะชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นร่วมกัน หรืออีกหนึ่งตัวเลือกกับน้ำตกน้อยใหญ่ต่าง
อ่านต่อ
08:39
พ. 15.05.56
Wedding Guru
ตอนที่ 2 10 Hottest Wedding Trends เห็นทีชุดแต่งงานปีนี้คงต้องอิงในเทรนด์ความหรูหราสง่างาม แต่แฝงไว้ซึ่งความลึกลับในแบบฉบับแกสบี้ ปี 1920 ที่ย้อนยุคแฟชั่นสไตล์อาร์ตเดโค ที่สื่อสะท้อนให้เห็นถึงเสื้อผ้าที่บางเบาและพลิ้วไหวพร้อมแอ๊กเซส-ซอรี่สวยเนี้ยบ ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า มีการใช้ขนนกและริบบิ้นขาวเพื่อเพิ่มเสน่ห์
ตอนที่ 2 10 Hottest Wedding Trends
เห็นทีชุดแต่งงานปีนี้คงต้องอิงในเทรนด์ความหรูหราสง่างาม แต่แฝงไว้ซึ่งความลึกลับในแบบฉบับแกสบี้ ปี 1920 ที่ย้อนยุคแฟชั่นสไตล์อาร์ตเดโค ที่สื่อสะท้อนให้
อ่านต่อ
15:04
Sun 30.11.14
Wedding Guru
LOVE TEA (TREE) แก้วกาแฟใบสวยถูกนำมาจำลองให้เป็นกระถางต้นไม้ใบเก๋ มีซองชาซึ่งบรรจุเมล็ดพันธุ์พืชไว้ในซอง พร้อมกับมีคำอวยพร ข้อความหวานๆ หรือลวดลายต่างๆ ห้อยลงมา และพร้อมจะมอบให้กับแขกผู้มาร่วมงาน ซึ่งของชำร่วย 1ชุดประกอบด้วย แก้วกาแฟ ซองชาใส่เมล็ดพันธุ์พืช ถุงดิน จัดใส่ไว้ให้เป็นชุดๆ

LOVE TEA: สื่อถึงความรักของคู่บ่าวสาวที่พรอมจะเจริญงอกงามต่อไปในทุกๆวันเมื่อต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน โดยทั้งคู่จะต้องหมั่นดูแล ถะนุถนอมน้ำใจซึ่งกันและกันเช่นเดียวกับการปลูกต้นไม้ กว่าที่มันจะเติบโตก็ต้องใช้เวลา ต้องได้รับการดูแลรักษา หมั่นรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย ให้ต้นไม้นั้นเจริญงอกงามยิ่งๆขึ้นไป
LOVE TEA (TREE)
แก้วกาแฟใบสวยถูกนำมาจำลองให้เป็นกระถางต้นไม้ใบเก๋ มีซองชาซึ่งบรรจุเมล็ดพันธุ์พืชไว้ในซอง พร้อมกับมีคำอวยพร ข้อความหวานๆ หรือลวดลายต่างๆ ห้อยลงมา และพร
อ่านต่อ
14:39
ศ. 26.07.56
Wedding Guru
5.ใส่ใจการพักผ่อน การวางแผนงานแต่งงานในช่วงเตรียมตัวก่อนสละโสดอาจทำให้คุณวุ่นวายและเหนื่อยอ่อนจนนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอฉะนั้นในช่วงคืนก่อนวันงานจึงควรรีบเข้านอนตั้งแต่หัวคำเพื่อให้ได้นอนอย่างเต็มอิ่มตื่นขึ้นมายามเช้าจะได้สดชื่นพร้อมเป็นเจ้าบ่าวที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับเจ้าสาวแสนสวยของคุณ
5.ใส่ใจการพักผ่อน
การวางแผนงานแต่งงานในช่วงเตรียมตัวก่อนสละโสดอาจทำให้คุณวุ่นวายและเหนื่อยอ่อนจนนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอฉะนั้นในช่วงคืนก่อนวันงานจึงควรรีบเข้านอนตั้งแต่
อ่านต่อ
11:34
จ. 20.05.56
Wedding Guru
LOVE BOX กล่องของขวัญแห่งความสุขกล่องเล็กๆนี้เมื่อเปิดออกมาจะมีการ์ดแผ่นยาวพับติดอยู่บริเวณฝากล่อง โดยมีข้อความเก๋ๆเขียนไว้แทนคำอวยพร และมีการนำอุปกรณ์เย็บผ้า (Sewing Kits) เช่น เข็ม กระดุม ด้าย กรรไกร มาตกแต่งอยู่ในการ์ดให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้

LOVE BOX: สื่อถึงความรักของบ่าวสาวที่จะต้องใช้เวลาในการดูแลถักทอสายใยแห่งรักซึ่งกันและกัน เหมือนการเย็บผ้าที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อน บ่งบอกถึง”ความรัก”ของคนทั้งสองคน
LOVE BOX
กล่องของขวัญแห่งความสุขกล่องเล็กๆนี้เมื่อเปิดออกมาจะมีการ์ดแผ่นยาวพับติดอยู่บริเวณฝากล่อง โดยมีข้อความเก๋ๆเขียนไว้แทนคำอวยพร และมีการนำอุปกรณ์เย็บผ้า
อ่านต่อ
18:30
อา. 28.07.56
Wedding Guru
1.โชว์รูปแหวนที่ชอบให้ดูเป็นตัวอย่าง  การบอกถึงสิ่งที่คุณชอบและต้องการคือแนวทางแรกที่คุณควรทำเป็นที่สุด เพราะมิฉะนั้นแหวนที่ได้อาจไม่ตรงใจอย่างที่ฝัน บางทีทริกส์ง่ายๆ ที่อาจไม่จำเป็นต้องบอกแบบโต้งๆ ก็ทำได้สารพัด …อาจจะแกล้งเปิดนิตยสาร แล้วชวนให้เขาดูว่า แบบนี้แหละที่คุณชอบ หรือไม่งั้นก็แกล้งตัดภาพแหวนที่โฆษณาในนิตยสาร ออกมาทำทีว่าเพื่อเอามาดูเป็นตัวอย่าง ขี้คร้านหนุ่มรู้ใจของคุณจะได้รู้สไตล์ในแบบที่ชอบก่อน 
How to do: บอกสไตล์รูปทรงของแหวนในฝันที่คุณต้องการด้วยตัวอย่างในเว็บไซต์ นิตยสาร 
Timing Tip: ต้องดูกาลเทศะ อย่าพยายามยัดเยียดสิ่งที่อยากบอก หากเขาอยู่ในสภาพไม่พร้อมอาจทำให้รู้สึกอึดอัด
1.โชว์รูปแหวนที่ชอบให้ดูเป็นตัวอย่าง
การบอกถึงสิ่งที่คุณชอบและต้องการคือแนวทางแรกที่คุณควรทำเป็นที่สุด เพราะมิฉะนั้นแหวนที่ได้อาจไม่ตรงใจอย่างที่ฝัน บางทีทริกส์ง่ายๆ ที่อาจไม่จำเป็นต้องบอ
อ่านต่อ
11:37
ส. 06.07.56
Wedding Guru