Vogue
S
10268
670
450
KEYS TO SUCCESS เบื้องหลังความสำเร็จของสองหนุ่มนักดนตรีชาวอเมริกันในนาม The Black Keys นั้น มาจากความทุ่มเทและตั้งใจทำงานอย่างจริงจังสุดความสามารถ

เมื่อพูดถึงสองหนุ่มแห่งวง The Black Keys หลายๆคนที่รู้จักพวกเขาดีมักจะบอกว่าเขาทั้งคู่ไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย นอกจากความรักเสียงดนตรี Dan Auerbach มือกีตาร์และนักร้องนำของวงนั้นมีน้ำเสียงแหบที่มาพร้อมกับมุกตลกเชิงประชดประชัน ในขณะที่มือกลองอย่าง Patrick Carney นั้นค่อนข้างที่จะพูดจาคล่องแคล่วและกระตือรือร้นแสดงออกอย่างร่าเริงมากกว่า อย่างไรก็ดีทั้งคู่ก็ร่วมหัวจมท้ายก่อตั้งวงดนตรีร็อกที่กลายมาเป็นที่รักของคนทั้งโลกเหนือวงดนตรีป๊อปวงอื่นๆ ที่กำลังครอบครองโลกดนตรีสากลอยู่ในขณะนี้ได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร Auerbach ในวัย 32 ปี และ Carney ในวัย 31 ปี เริ่มต้นก่อตั้งวงดนตรีของพวกเขาครั้งแรกในบ้านเกิดที่เมือง Akron รัฐโอไฮโอในช่วงวัยรุ่นที่ทั้งคู่ต่างคลั่งไคล้ดนตรีอินดี้ร็อก การาจพังก์ และบลูส์ โดยมีนักดนตรีในดวงใจคือ Junior Kimbrough และ Howlin' Wolf ซึ่งความชอบส่วนตัวนี้เห็นได้ชัดจากผลงานแรกๆ ของทั้งคู่ อย่างอัลบั้ม The Big Come up ในปี 2002 และ Thickfreakness ในปี 2003 ที่ได้รับการกล่าวถึงว่าเต็มไปด้วยความดิบอันทรงพลังและน่าสนใจในความแปลกใหม่ แต่เมื่อพวกเขาเริ่มเติบโต พัฒนาการทางดนตรีของทั้งคู่ก็เริ่มมีมากขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ร่วมงานกับ Brian Burton หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในนาม Danger Mouse โปรดิวเซอร์ฝีมือเยี่ยมที่ทั้งคู่ได้มีโอกาสร่วมงานกันในปี 2008 กับอัลบั้มที่ 5 ของวงในชื่อ Attack & Release รวมถึงซิงเกิลดัง Tighten Up จากสตูดิโออัลบั้ม Brothers ในปี 2010 อัลบั้มสร้างชื่อที่เริ่มทำให้ The Black Keys กลายมาเป็นที่พูดถึงในวงกว้างหลังจากใช้เวลาสร้างงานมานานเกือบทศวรรษ

อัลบั้มในปี 2010 นี้ไม่เพียงแต่จะกลายมาเป็นอัลบั้มเปิดตัวของวงที่ได้รับการยอมรับเท่านั้น แต่ยังมียอดขายที่ขึ้นชาร์ตบิลบอร์ดได้ถึงอันดับที่ 3 รวมถึงการได้รับรางวัลแกรมมี่มาไว้ในครอบครองถึง 3 รางวัล ส่งผลให้เขาทั้งคู่ก้าวผ่านการเป็นเพียงวงอินดี้ร็อกใต้ดินวงเล็กๆ มาเป็นหนึ่งในวงดนตรีคุณภาพได้สำเร็จ ซึ่งถึงกระนั้นทั้งคู่ก็ยังไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์โปรเจกต์สนุกๆ ที่ไม่ได้เป็นที่ฮือฮาในวงกว้างอยู่เช่นเดิม อย่างเช่น โปรเจกต์ Blakroc ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2009 โดยหันไปจับเอาดนตรีฮิปฮอปต้นยุค 1990 กลับมาเรียบเรียงและสร้างสรรค์เพิ่มเติม ซึ่งมีนักร้องและนักดนตรีฮิปฮอปมากหน้าทั้ง Q-tip, Mos Def ไปจนถึง Wu-Tang Clan เข้าร่วมกับโปรเจกต์พิเศษนี้กันอย่างคึกคัก

ปี 2012 ทั้งคู่กลับมาอีกครั้งกับ El Camino อัลบั้มที่ทั้ง Auerbach และ Carney ตั้งใจกลับไปร่วมงานกับ Burton โปรดิวเซอร์คู่ใจของพวกเขาอีกครั้งซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังคงเป็นที่น่าพอใจอยู่เช่นเดิม ผลงานชิ้นนี้ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ว่าเต็มไปด้วยอุดมคติ ฟังง่าย แต่ยังคงลุ่มลึกทั้งในเชิงดนตรีและเนื้อหา ซึ่งเป็นผลมาจากการย้อนกลับไปมองรากเหง้าของวงและไปเข้าห้องอัดกันไกลถึง Nashville ซึ่งความสำเร็จของ El Camino ก็ทวีความร้อนแรงยิ่งขึ้นโดยเปิดตัวถึงอันดับที่ 2 ในชาร์ต และขายไปได้กว่า 206,000 ก๊อบปี้ภายในหนึ่งสัปดาห์ กลายเป็นของขวัญฉลอง 15 ปีในการก่อตั้งวงของพวกเขา และฉลองหนึ่งทศวรรษในการออกอัลบั้มแรกเพื่อเข้าสู่วงการด้วยเช่นกัน

ล่าสุดกับสตูดิโออัลบั้มหมายเลข 8 ในนาม Turn Blue เขาทั้งคู่ยังคงกลับไปใช้บริการจากโปรดิวเซอร์คู่ใจ Danger Mouse ทั้งการร่วมโปรดิวซ์และร่วมเขียนเพลงในอัลบั้ม ซึ่งทั้งคู่เปิดตัวอัลบั้มล่าสุดผ่านทวิตเตอร์ของนักมวยชื่อดังในตำนานอย่าง Mike Tyson ที่กลายมาเป็นหนึ่งในสาวกคนสำคัญของ The Black Keys ไปเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะเริ่มโปรโมตงานใหม่ผ่านทางยูทูบซึ่งเผยให้เห็นว่างานใหม่ที่เป็นที่คาดหวังของแฟนดนตรีทั่วโลกนั้นมาพร้อมกับสไตล์ดนตรีในแบบไซคิเดลิกร็อกและโซล โดยมีซิงเกิลเปิดตัวอย่าง Fever และ Turn Blue เป็นผลงานติดอันดับทันทีที่เปิดขาย ส่งผลให้งานในอัลบั้มล่าสุดขึ้นไปถึงอันดับหนึ่งทั้งในสหรัฐฯและออสเตรเลีย ถือเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่สามารถครองอันดับสูงสุดในตารางบิลบอร์ดได้เป็นผลสำเร็จ "พวกเราไม่ได้มีความคาดหวังหรือความฝันอะไรมากมาย เพราะสิ่งเหล่านั้นจะย้อนกลับมากัดคุณในภายหลังได้" Auerbach ยืนยันถึงความตั้งใจของพวกเขา "พวกเรารู้ตัวเองเสมอว่ามาจากไหน และความเร็วที่เราจะเดินไปต่อ สิ่งเดียวที่ทำให้เรายังคงเดินไปข้างหน้าก็คือ คาดหวังให้น้อยที่สุด พวกผมแค่มีความสุขที่ได้ทำงานเพลงต่อไป"
KEYS TO SUCCESS
เบื้องหลังความสำเร็จของสองหนุ่มนักดนตรีชาวอเมริกันในนาม The Black Keys นั้น มาจากความทุ่มเทและตั้งใจทำงานอย่างจริงจังสุดความสามารถ
เมื่อพูดถึงสองหนุ่
อ่านต่อ
18:51
Fri 22.04.16
VOGUE
COLOUR PLAY เพราะเทรนด์ฮอตของกระเป๋าใบใหม่นั้นเน้นหนักที่รูปทรงตัดตรงสไตล์เรขาคณิต ดีไซเนอร์จึงได้โอกาสตัดต่อเฉดสีร้อนเย็นถึงนุ่มละมุนเข้าด้วยกันอย่างไม่มียั้ง
COLOUR PLAY
เพราะเทรนด์ฮอตของกระเป๋าใบใหม่นั้นเน้นหนักที่รูปทรงตัดตรงสไตล์เรขาคณิต ดีไซเนอร์จึงได้โอกาสตัดต่อเฉดสีร้อนเย็นถึงนุ่มละมุนเข้าด้วยกันอย่างไม่มียั้ง
22:47
Sat 01.08.15
VOGUE
JUICED UP หนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับสาวๆ ที่อยากดูแลตัวเองและชื่นชอบน้ำผักผลไม้แนะนำให้ลอง Prestjuice ที่คั้นสดในเครื่องแบบ Cold Press ไม่ใช้ความร้อนในการคั้น จึงสามารถรักษาความสดและรสชาติที่แท้จริงเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ด้วยวิธีการดังกล่าวคุณค่าจากสารอาหารจึงสามารถนำมาใช้ในการดีทอกซ์และทำความสะอาดร่างกายได้อย่างเต็มที่ มีให้เลือกสามโปรแกรมด้วยกันคือ 3 วัน 5 วัน และ 7 วัน ส่งแบบดิลิเวอรี่ ดูแลตั้งแต่เช้าจรดเย็น เริ่มด้วย Super Cleanse น้ำผักคะน้า ผักโขม แตงกวา ขิง และมะนาวสำหรับมื้อเช้าที่เปี่ยมไปด้วยคลอโรฟิลล์เพื่อเพิ่มออกซิเจนในสมองและชาร์จแบตในช่วงเช้าของวัน ส่วน Carotene เป็นน้ำแครอต แตงกวา และแอปเปิ้ลที่ช่วยในการขับถ่าย และ Liver Cleanse น้ำบีตรูตผสมขิง แค-รอต และมะนาวเพื่อทำความสะอาดตับ

Prestjuice โทร. 09-2595-2998, www.prestjuice.com
JUICED UP
หนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับสาวๆ ที่อยากดูแลตัวเองและชื่นชอบน้ำผักผลไม้แนะนำให้ลอง Prestjuice ที่คั้นสดในเครื่องแบบ Cold Press ไม่ใช้ความร้อนในการคั้น จึงส
อ่านต่อ
19:17
Wed 14.09.16
VOGUE
VERY MODERN ระดับความเปรี้ยวซ่าที่เข้มข้นสูงสุดครั้งนี้แยกเอาไว้สำหรับสาวกวงในที่ต้องการความแตกต่างมหาศาลด้วยการกลับมาของ Post Modernism จากยุค '80s ที่ว่าด้วยการมิกซ์ความน่าเกลียดน่ากลัวและเชยเฉิ่มเข้าไว้ด้วยกันอย่างอาจหาญที่สุด เทกซ์เจอร์ ลายพิมพ์ และสีสันที่ดูเกินจริงและไม่เข้ากันแต่นำมาผสมรวมกันเหล่านั้น ถ้าไม่ niche จริงคงเข้าไปร่วมสนุกเสพไม่ถึงแน่นอน
VERY MODERN
ระดับความเปรี้ยวซ่าที่เข้มข้นสูงสุดครั้งนี้แยกเอาไว้สำหรับสาวกวงในที่ต้องการความแตกต่างมหาศาลด้วยการกลับมาของ Post Modernism จากยุค '80s ที่ว่าด้วยการ
อ่านต่อ
22:47
Sat 01.08.15
VOGUE
SWEET ESCAPE เติมอารมณ์สดใสในฤดูร้อนด้วยพาเหรดเมกอัพสีพาสเทลของมวลดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกรื่นเริงทุกครั้งที่หยิบมาใช้
SWEET ESCAPE
เติมอารมณ์สดใสในฤดูร้อนด้วยพาเหรดเมกอัพสีพาสเทลของมวลดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกรื่นเริงทุกครั้งที่หยิบมาใช้
23:59
Sun 24.01.16
VOGUE
TOUR DE FORCE ในแฟชั่นวีกแต่ละครั้งที่กินเวลายาวตลอด 1 เดือนหมุนเวียนไปจนครบทั้ง 4 เมืองใหญ่นั้น บางครั้งเทรนด์เด่นก็กระจัดกระจายเสียจนจับใจความสำคัญไม่ได้ แต่บางคราวก็จะมีเทรนด์ใดเทรนด์หนึ่งส่งพลังชัดเจนให้เห็นอยู่บนแทบทุกรันเวย์เสียจนมั่นใจว่านี่แหละคือสิ่งที่จะเป็นนิยามของฤดูกาลที่จะกำหนดทิศทางแฟชั่นไปอีก 6 เดือนข้างหน้า และในฤดูกาลนี้ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ทิศทางที่เรากำลังพูดถึงคืองานศิลปะรวมไปถึงทุกแรงบันดาลใจที่มาจากผลิตผลของงานศิลปะ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์เนรมิต Grand Palais ให้กลายเป็นแกลเลอรีโชว์คอลเล็กชั่นของเขาที่ Chanel อย่างมีนัยสำคัญ งานของฟีบี้ ฟิโลที่ Céline ก็ราวกับจะนับเป็นศิลปะได้ด้วยตัวของมันเองด้วยการเล่นกับลายฝีแปรงและสไตล์ Neo Classicism ที่ทำให้ทุกคนต้องยอมรับว่าเธอก้าวไปข้างหน้าก่อนคนอื่นอีกก้าวหนึ่งแล้ว แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน เราก็ได้เริ่มเห็นชิ้นงานแฟชั่นที่เกี่ยวข้องกับศิลปะนำร่องมาแล้วที่รันเวย์ของ Calvin Klein ที่ฟรานซิสโก คอสตาได้แรงบันดาลใจจากงานของศิลปินกราฟฟิตี้ Jean-Michel Basquiat ส่วนในมิลาน ศิลปะก็กินพื้นที่ไปทั่วทั้งเวีย โฟกัสซาโร่ ในโชว์ของ Prada และงานของ Claude Monet ก็เด่นชัดที่โชว์ Emporio Armani
งานศิลปะคือสิ่งที่เราพูดถึงในโว้กเล่มนี้เช่นกันครับ ด้วยธีม Art Issue หลายๆ คอลัมน์เราจึงเน้นย้ำไปที่พลังสร้างสรรค์ของศิลปินไทยรุ่นใหม่ อย่างใน Vogue Spy เรามีโอกาสร่วมงานกับศิลปินใหม่ 2 คนคือดวงพร ธีรกุลวาณิช และกฤติน ธีร-วิทยาอาจ สองอาร์ทิสต์จากรั้วศิลปากรที่มาเพนต์สีน้ำบนฉากสวยๆ ให้ โดยใช้ลวดลายและสีสันของเสื้อผ้าเป็นแรงบันดาลใจส่วนในเซตแฟชั่น เราร่วมงานกับประสิทธิ์ ลิมปสถิรกิจ ศิลปินงานคอลลาจที่ได้นำภาพถ่ายของคุณณัฐ ประกอบสันติสุขไปตีความบวกกับการทำกราฟิกในแบบของเขา ซึ่งการร่วมงานนี้รวมไปถึงการที่เขาเข้ามาช่วยเลือกเสื้อผ้าและออกแบบลุคแต่งหน้าให้เข้ากับงานคอลลาจของเขาด้วย ปิดท้ายด้วยคอลัมน์สัมภาษณ์พิเศษ กรกฤต อรุณานนท์ชัย ศิลปินไทยมาแรงที่กำลังเป็นที่จับตามองจากทั้งสื่อไทยและนานาชาติกับ "2012-2555" นิทรรศการเดี่ยวของเขาครั้งแรกที่ MoMA PS1 นิวยอร์ก
ผมหวังว่าทุกคนจะสนุกกับการได้สัมผัสแรงขับเคลื่อนทางความคิดสร้างสรรค์ที่เราถ่ายทอดผ่านเรื่องราวแฟชั่นและบทสัมภาษณ์ในโว้กเล่มนี้อย่างเต็มอิ่ม ถือเป็นการทริบิวต์ให้กับศิลปะที่จรรโลงความงามให้แก่สังคมและเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้เราทุกคนอย่างสม่ำเสมอครับ
TOUR DE FORCE
ในแฟชั่นวีกแต่ละครั้งที่กินเวลายาวตลอด 1 เดือนหมุนเวียนไปจนครบทั้ง 4 เมืองใหญ่นั้น บางครั้งเทรนด์เด่นก็กระจัดกระจายเสียจนจับใจความสำคัญไม่ได้ แต่บางคร
อ่านต่อ
22:47
Sat 01.08.15
VOGUE
ICE AGE ต้อนรับฤดูหนาวด้วยเครื่องประดับ Pandora คอลเล็กชั่นคริสต์มาส 2013 ในรูปแบบของสร้อย แหวน ตุ้มหู และแน่นอน "ชาร์ม" เอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส อาทิ ชาร์มรูปสโนว์โกลบ, ชาร์มรูปซานตาคลอส, ชาร์มรูปกวางเรนเดียร์, ชาร์มรูปแคนดี้เคน, ชาร์มพาเว่รูปต้นคริสต์มาส ฯลฯ และกับสร้อยข้อมือธีมไอซ์เจมส์เส้นนี้ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากความงาม ของเกล็ดน้ำแข็งและเกล็ดหิมะที่ส่องประกายยามแสงอาทิตย์แห่งฤดูหนาวกระทบถึง ตกแต่งด้วยคริสตัลเจียระไนสีฟ้า เพิ่มความละเอียดอ่อนด้วยลวดลายฉลุ ให้ความรู้สึกถึงความมีชีวิตชีวาที่เหมาะกับการส่งเป็นของขวัญให้คนรู้ใจ
ICE AGE
ต้อนรับฤดูหนาวด้วยเครื่องประดับ Pandora คอลเล็กชั่นคริสต์มาส 2013 ในรูปแบบของสร้อย แหวน ตุ้มหู และแน่นอน "ชาร์ม" เอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ เพื่อต้อนรับเท
อ่านต่อ
18:26
Thu 19.01.17
VOGUE
FLASH LASH อัพเดตมาสคาร่าใหม่ทั้งสีสันและเทคโนโลยีการผลิตหัวแปรงที่ช่วยเสริมขนตาให้ดูดกหนาและยาวขึ้นทันใจ
FLASH LASH
อัพเดตมาสคาร่าใหม่ทั้งสีสันและเทคโนโลยีการผลิตหัวแปรงที่ช่วยเสริมขนตาให้ดูดกหนาและยาวขึ้นทันใจ
22:48
Sat 01.08.15
VOGUE
SEA LOVER กำลังอยู่ในช่วงขยับขยายสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก นอกจากจะจัดงานแฟชั่นพรีเซนเทชั่นที่จำลองบรรยากาศของท้องทะเลให้กับคอลเล็กชั่นใหม่ Princess of the Sea แล้ว ล่าสุด Lovebird ภายใต้การนำของดีไซเนอร์สาว อณิชา อรรถสกุลชัย ยังเปิดตัวช็อปใหม่ในโซน ThaiThai เพื่อนำเสนองานใหม่ที่ว่าด้วยเจ้าหญิงแห่งท้องทะเลให้สาวๆ ได้มาเลือกหาชิ้นเด่นอย่างชุดกระโปรงสั้นพิมพ์ลายสีสวย
SEA LOVER
กำลังอยู่ในช่วงขยับขยายสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก นอกจากจะจัดงานแฟชั่นพรีเซนเทชั่นที่จำลองบรรยากาศของท้องทะเลให้กับคอลเล็กชั่นใหม่ Princess of the Se
อ่านต่อ
22:47
Sat 01.08.15
VOGUE
HARD CANDY นักแสดงสาวดาวรุ่ง พิธีกร และดีเจที่มีรูปแบบการพูดไม่เหมือนใครแต่จังหวะการพูดแปลกๆ นั่นก็กลายเป็นเสน่ห์ของเธอ หลายปีของการทำงานตั้งแต่เด็ก บัดนี้ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ เติบโตเป็นสาวน้อยแต่งตัวเก๋จัดที่ช่างครุ่นคิดถึงชีวิตและอีกสารพันเรื่องราว สมกับวัยแห่งความสดใสเบิกบานระคนวุ่นวายสับสน ประสาคนวัย 20

PHOTOGRAPHS BY SOOTKET JIWPANIT
HARD CANDY
นักแสดงสาวดาวรุ่ง พิธีกร และดีเจที่มีรูปแบบการพูดไม่เหมือนใครแต่จังหวะการพูดแปลกๆ นั่นก็กลายเป็นเสน่ห์ของเธอ หลายปีของการทำงานตั้งแต่เด็ก บัดนี้ รมิตา
อ่านต่อ
14:09
Mon 16.01.17
VOGUE
SHE’S GOT GAME นักแสดงสาววัย 21 ที่ใช้เวลาเพียง 4 ปีก็ได้รับการจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทยอย่างถาวรในฐานะนางเอกหนังพันล้านคนแรกและอาจจะครองตำแหน่งนี้คนเดียวไปได้อีกตราบนานเท่านาน

PHOTOGRAPHS BY NAT PRAKOBSANTISUK
SHE’S GOT GAME
นักแสดงสาววัย 21 ที่ใช้เวลาเพียง 4 ปีก็ได้รับการจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทยอย่างถาวรในฐานะนางเอกหนังพันล้านคนแรกและอาจจะครองตำแหน่งนี้
อ่านต่อ
22:48
Sat 01.08.15
VOGUE
MODERN TRIBE เม็กซิโกเปรูแซนตาเฟโมร็อกโกหรือแอฟริกาสปิริตของวัฒนธรรมพื้นบ้านจากทั่วโลกคลี่คลายอยู่บนเทรนด์แฟชั่นที่ร้อนนี้ทุกแบรนด์ดังในหลากสเกลต่างตีความงานพื้นถิ่นที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณในแบบของตัวเองเช่นเดียวกับแฟนแฟชั่นตัวยงที่ต่างก็เลือกมิกซ์ชิ้นสวยเพื่อสตรีตแวร์ในแบบตัวเองกันทั่วไปแล้ววันนี้
MODERN TRIBE
เม็กซิโกเปรูแซนตาเฟโมร็อกโกหรือแอฟริกาสปิริตของวัฒนธรรมพื้นบ้านจากทั่วโลกคลี่คลายอยู่บนเทรนด์แฟชั่นที่ร้อนนี้ทุกแบรนด์ดังในหลากสเกลต่างตีความงานพื้นถิ
อ่านต่อ
22:47
Sat 01.08.15
VOGUE
VOGUE FASHION'S NIGHT OUT Drama QUEEN
รฐา โพธิ์งาม
นักแสดง
บรรณาธิการแฟชั่น:จงกล ตั้งประดิษฐ์
VOGUE FASHION'S NIGHT OUT
Drama QUEEN
รฐา โพธิ์งาม
นักแสดง
บรรณาธิการแฟชั่น:จงกล ตั้งประดิษฐ์
14:08
Mon 16.01.17
VOGUE
GOODBYE KISS ส่งท้ายงานสุดท้ายที่ Louis Vuitton ดีไซเนอร์ Marc Jacobs จึงขอมอบหน้าที่อำลาตำแหน่งให้กับเพื่อนรักทั้งห้าสาว Catherine Deneuve, Sofia Coppola, Gisele B?ndchen, Fan Bingbing, Caroline de Maigret และ Edie Campbell มาถ่ายแบบในแคมเปญสุดท้ายประจำซัมเมอร์นี้ พร้อมด้วยกระเป๋าในตำนานรุ่นโนเอ้ (Noé) ที่ในฤดูกาลนี้ปรากฏโฉมในรูปแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ทำจากหนังลูกวัวเนื้อนิ่มประดับประดาด้วยขนนก คริสตัล หนังจระเข้ หรือปักเลื่อมเป็นลายกราฟฟิตี้สไตล์สตีเฟน สเปราส์ (Sprouse sequins) และผ้าใบโมโนแกรมตกแต่งขอบด้วยหนังสีดำ
GOODBYE KISS
ส่งท้ายงานสุดท้ายที่ Louis Vuitton ดีไซเนอร์ Marc Jacobs จึงขอมอบหน้าที่อำลาตำแหน่งให้กับเพื่อนรักทั้งห้าสาว Catherine Deneuve, Sofia Coppola, Gisele
อ่านต่อ
22:48
Sat 01.08.15
VOGUE
OUT OF IMAGINATION เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะถูกนำมาจับคู่ใหม่กับงานคอลลาจอาร์ตที่กำลังได้รับความนิยม ถ่ายทอดผ่านเส้นสายกราฟิกและภาพบิดเบี้ยวเกินจริง ทำให้มุมมองของศิลปะและแฟชั่นเปี่ยมไปด้วยพลัง

PHOTOGRAPHS BY NAT PRAKOBSANTISUK
สไตล์ไดเร็กเตอร์: จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล
OUT OF IMAGINATION
เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะถูกนำมาจับคู่ใหม่กับงานคอลลาจอาร์ตที่กำลังได้รับความนิยม ถ่ายทอดผ่านเส้นสายกราฟิกและภาพบิดเบี้ยวเกินจริง ทำให้มุ
อ่านต่อ
13:07
Sat 28.02.15
VOGUE
GIRL'S BESTFRIEND แบรนด์เครื่องประดับที่กำลังมาแรงในหมู่สาวสังคม ณ ตอนนี้เราขอยกให้กับ Parvay จุดเด่นของแบรนด์อยู่ที่การผสมผสาจิวเวลรี เข้ากับเพชรน้ำดีที่ออกแบโดยใช้งานกราฟิกมาผสมกับลวดลายแบบวินเทจในหลากหลายดีไซน์ทั้งแหวนและกำไลข้อมือที่กำลังเป็นชิ้นเด่นน่าจับจอง
GIRL'S BESTFRIEND
แบรนด์เครื่องประดับที่กำลังมาแรงในหมู่สาวสังคม ณ ตอนนี้เราขอยกให้กับ Parvay จุดเด่นของแบรนด์อยู่ที่การผสมผสาจิวเวลรี เข้ากับเพชรน้ำดีที่ออกแบโดยใช้งาน
อ่านต่อ
18:17
Thu 19.01.17
VOGUE
GOOD IMPRESSION มิติใหม่ของการชื่นชมงานศิลปะในซีซั่นนี้คือการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอก ไม่ว่าจะเป็นแอ็บสแตรกต์ หรือป๊อปอาร์ตผ่านเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า ไปจนถึงน้ำหอมรุ่นลิมิเต็ด
GOOD IMPRESSION
มิติใหม่ของการชื่นชมงานศิลปะในซีซั่นนี้คือการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอก ไม่ว่าจะเป็นแอ็บสแตรกต์ หรือป๊อปอาร์ตผ่านเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า ไปจนถึงน้ำ
อ่านต่อ
22:48
Sat 01.08.15
VOGUE
BIG IN JAPAN SRETSIS iN TFW A/W 2014-5

เป็นข่าวกึกก้องไปทั่วโซเชียลมีเดียทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ร่วมกันเผยภาพนางแบบสาวชาวญี่ปุ่นที่มีคนตามเกินล้านในอินสตาแกรม Kiko Mizuhara กับลีลาสะบัดกระโปรงสีหวานบานสะพรั่งปิดท้ายโชว์ของ Sretsis A/W 2014 ใน Mercedes-Benz Fashion Week Tokyo หลังจากที่ทางแบรนด์ได้เริ่มสะสมสาวกชาวญี่ปุ่นมาได้พักใหญ่ "นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้มาโชว์คอลเล็กชั่นบนรันเวย์และยังได้รับเลือกเป็นโชว์แรกที่เปิดงานใหญ่ขนาดนี้ด้วย" คล้ายเดือน สุขะหุตเล่าถึงความรู้สึกหลังจากเดินทางกลับมาเมืองไทย คอลเล็กชั่น "The Curious Club of Gentle Women" ได้แรงบันดาลใจมาจากกิจกรรมของหนุ่มผู้ดีอังกฤษที่มีความพิถีพิถันในการแต่งตัวเมื่อต้องสังสรรค์ตามคลับสถานที่รวมผู้คนที่มีความชอบคล้ายคลึงกันทางด้านการเมืองกีฬา หรือศิลปะ "คงสนุกดีถ้าเราจะสร้างคลับสำหรับสาว Sretsis เป็นสาวเชียร์ลีดเดอร์ที่ชอบปาร์ตี้ มีนิสัยซุกซนและช่างสงสัย" พิมพ์ดาวเล่าถึงที่มาของการแสดงโชว์ฝีมือของ Jiro Endo โชว์ไดเร็กเตอร์ชาวญี่ปุ่นคู่ใจมาตั้งแต่ปี 2007 ที่แบ่งออกเป็นสี่ภาคตามเวลาเปิดฉากด้วยนางแบบทำกิจกรรมยามเช้าในชุดยูนิฟอร์มนักเรียน ตามมาด้วยเชิ้ตและทักซีโด้แจ็กเกตเข้ากับผ้าเฟอร์พิมพ์ลายปิดท้ายด้วยชุดค็อกเทลเล่นเลเยอร์ลายดอกคาร์เนชั่นงานนี้ชื่อของ Sretsis ทิ้งห่างเพื่อนร่วมวงการไปอีกหลายเท่าตัวด้วยการเปิดตัวแบรนด์ดีไซเนอร์ไทย บนรันเวย์ใหญ่ระดับโลก
BIG IN JAPAN
SRETSIS iN TFW A/W 2014-5
เป็นข่าวกึกก้องไปทั่วโซเชียลมีเดียทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ร่วมกันเผยภาพนางแบบสาวชาวญี่ปุ่นที่มีคนตามเกินล้านในอินสตาแกรม Ki
อ่านต่อ
22:47
Sat 01.08.15
VOGUE
FABRIC HIT เข้ามาเปิดตัวในไทยเป็นที่เรียบร้อยสำหรับแบรนด์กางเกงยีนส์ชื่อดังจากลอสแอนเจลิสที่สร้างชื่อมานานตั้งแต่ปี 2001 Joe's มีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์ร่วมสมัยบนวัตถุดิบชั้นดีที่ผ่านการฟอกสีและนำมาออกแบบใหม่โดยยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิก มีรูปทรงให้เลือกใส่หลากหลายในเฉดสีฟอกที่รับรองว่าถูกใจคนรักยีนส์
FABRIC HIT
เข้ามาเปิดตัวในไทยเป็นที่เรียบร้อยสำหรับแบรนด์กางเกงยีนส์ชื่อดังจากลอสแอนเจลิสที่สร้างชื่อมานานตั้งแต่ปี 2001 Joe's มีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์ร่วมสมัยบนวั
อ่านต่อ
18:52
Wed 14.09.16
VOGUE
Orange Fever ซัมเมอร์นี้สีส้มตั้งแต่คอรัล แทนเจอรีน ไปจนถึงนีออนสดใสจะกลายเป็นเฉดร้อนแรงแห่งซีซั่น โดยเฉพาะการใช้สีส้มที่เรียวปากนับเป็นไฮไลต์ของเทรนด์จนถูกยกให้เป็น "Orange Is the New Red" พิมรา กัมปนาทแสนยากร
Orange Fever
ซัมเมอร์นี้สีส้มตั้งแต่คอรัล แทนเจอรีน ไปจนถึงนีออนสดใสจะกลายเป็นเฉดร้อนแรงแห่งซีซั่น โดยเฉพาะการใช้สีส้มที่เรียวปากนับเป็นไฮไลต์ของเทรนด์จนถูกยกให้เป
อ่านต่อ
22:47
Sat 01.08.15
VOGUE