Room
S
2301
144
102
พบกับ 10 ไอเดียสุดเก๋ จาก Room Selection Awards 2013 โคมไฟตั้งโต๊ะชิ้นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Frank สุนัขพันธุ์ปั๊กใส่สูทสีดำจาก Men in Black ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการเพิ่มสีสันให้แก่ผู้ใช้งาน 

“พวกเราแค่นึกว่า มันคงจะดีถ้าได้พักงานในมือมาหยอกล้อกับสุนัขตัวเล็ก ๆ และก็คงดีมากขึ้นถ้าสุนัขที่ว่าอยู่ใกล้ ๆ แค่บนโต๊ะทำงานนี่เอง” 

ดีไซเนอร์จึงจับเอาคาแร็คเตอร์ของสุนัขมาดัดแปลงเป็นโคมไฟน่ารัก ๆ ด้วยการดีไซน์กล่องไฟสี่เหลี่ยมให้มีขา 4 ข้างพร้อมล็อกทรงหกเหลี่ยม คุณจึงสามารถเปลี่ยนอากัปกิริยาของโคมไฟชิ้นนี้ได้ตามความต้องการ ทั้งท่าหมอบเดิน หรือแม้กระทั่งยื่นขาหน้ามาให้เราจับ

//NAME FRANK LAMP
DESIGNER PANA OBJECTS TEAM
BRAND PANA OBJECTS
SIZE 16 x 21 x 19 cm
MATERIAL ไม้บีช
พบกับ 10 ไอเดียสุดเก๋ จาก Room Selection Awards 2013
โคมไฟตั้งโต๊ะชิ้นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Frank สุนัขพันธุ์ปั๊กใส่สูทสีดำจาก Men in Black ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการเพิ่มสีสันให้แก่ผู้ใช้งาน
“พวกเราแค่น
อ่านต่อ
15:04
Wed 30.07.14
room
MIRROR LUMINATOR โคมไฟตั้งพื้น Mirror Ball ที่เกิดจากการนำโคมลูกบอลโลหะเงาหลายขนาดมาจัดรวมกัน กลุ่มก้อนอย่างลงตัว โดย Tom Dixon ผู้ออกแบบ ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพสะท้อนหมวกนักบินอวกาศที่ดูแปลกตา ออกแบบให้โคมลูกบอลแต่ละลูกเปล่งแสงออกมาได้และผิวอะลูมิเนียมยังช่วยสะท้อนภาพรอบๆ ให้ดูแวววาวสวยงาม ยิ่งเมื่อนำโคมแต่ละลูกมาจัดวางรวมกันเป็นกลุ่ม ก็ยิ่งทำให้โคมไฟ Mirror Ball เหล่านี้ดูสวยโดดเด่นขึ้นไปอีก

Mirror Ball
• ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 80 เซนติเมตร สูง 180 เซนติเมตร
• วัสดุ อะลูมิเนียมและพอลิคาร์บอเนต
• ผู้ออกแบบ Tom Dixon
• ออกแบบปี 2008

สนใจติดต่อ Decor Mart Design Center ทองหล่อ 19 โทร. 0-2365-0789
MIRROR LUMINATOR
โคมไฟตั้งพื้น Mirror Ball ที่เกิดจากการนำโคมลูกบอลโลหะเงาหลายขนาดมาจัดรวมกัน กลุ่มก้อนอย่างลงตัว โดย Tom Dixon ผู้ออกแบบ ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพสะท้อนห
อ่านต่อ
14:45
ศ. 26.07.56
room
น้ำกับฟ้า ปลากับนก... ตู้ปลานอกจากจะเป็นบ้านของปลาตัวน้อยๆ ที่เรารักแล้ว ยังใช้เป็นของประดับห้องได้ในตัว ใครมาพบเห็นเป็นต้องร้องว้าวแน่นอน ไอเดียการตกแต่งตู้ปลาซ้อนกันเท่ๆ นี้เกิดจากการนำสิ่งรอบตัวมาประยุกต์ใช้ และกำหนดสีสันใหม่ให้ตู้ปลาดูสวยแปลกตา ไม่ซ้ำใคร เพราะใช้เพียงสีขาวและดำเท่านั้น เพื่อให้ตู้ปลาดูมีสไตล์มินิมัล ใช้เป็นของแต่งบ้านชิ้นงามไปในตัว
น้ำกับฟ้า ปลากับนก...
ตู้ปลานอกจากจะเป็นบ้านของปลาตัวน้อยๆ ที่เรารักแล้ว ยังใช้เป็นของประดับห้องได้ในตัว ใครมาพบเห็นเป็นต้องร้องว้าวแน่นอน ไอเดียการตกแต่งตู้ปลาซ้อนกันเท่ๆ
อ่านต่อ
11:47
Mon 04.08.14
room
Beauty and Safety กระจกสวยภายนอกบ้าน เราคุ้นเคยกับการใช้กระจกในงานออกแบบตกแต่งภายในมานาน แต่ก็มีหลายคนที่อยากนำวัสดุประเภทนี้มาตกแต่งภายนอกบ้าง เพราะฉะนั้น smart buy จึงอยากพาคุณไปทำความรู้จักเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณนำบานกระจกออกมาสวยสู้แสงภายนอกบ้านได้แบบไร้กังวล

ตึก SHIBUYA 109 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ใช้กระจก Ceramic Frit ลายจุดผสมกับลายเส้นหลายขนาดบนพื้นกระจกสีฟ้า เมื่อนำมาซ้อนกัน สิ่งที่ได้คือลวดลายคล้ายผืนน้ำกำลังกระเพื่อม นับเป็นตึกที่ได้รับความสนใจจากผู้พบเห็นไม่น้อย
Beauty and Safety กระจกสวยภายนอกบ้าน
เราคุ้นเคยกับการใช้กระจกในงานออกแบบตกแต่งภายในมานาน แต่ก็มีหลายคนที่อยากนำวัสดุประเภทนี้มาตกแต่งภายนอกบ้าง เพราะฉะนั้น smart buy จึงอยากพาคุณไปทำความร
อ่านต่อ
18:49
ศ. 26.07.56
room
ปทุมรัตน์และมอร์นิ่งกลอรี่ 07 ปทุมรัตน์ “ออกดอกหน้าฝน แต่เก็บหัวไว้ปีหน้าเจอกันใหม่” ถุงดำขนาด 2 นิ้ว ราคา 3 ต้น 100 บาท (ปากเกร็ดฟลอริคัลเจอร์ จตุจักร ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี โครงการ 1ติดสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร โทร. 08-9181-0747)

08 มอร์นิ่งกลอรี่ “ยิ่งได้ฝนยิ่งบานฉ่ำ” กระถาง 10 นิ้ว ราคา 80 บาท (อ้อม & น้อย การ์เด้นส์ จตุจักร ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี โครงการ 4 โทร. 08-7841-6735)
ปทุมรัตน์และมอร์นิ่งกลอรี่
07 ปทุมรัตน์ “ออกดอกหน้าฝน แต่เก็บหัวไว้ปีหน้าเจอกันใหม่” ถุงดำขนาด 2 นิ้ว ราคา 3 ต้น 100 บาท (ปากเกร็ดฟลอริคัลเจอร์ จตุจักร ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี โครง
อ่านต่อ
22:48
ศ. 28.06.56
room
4. MODERN STREET หลายคนชอบสะสมไอเท็มเท่ ๆ ไว้เต็มบ้าน เพื่อแผนการเปลี่ยนห้องใหม่ในอนาคตให้เป็นมุมโปรดตามใจฝัน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกสไตล์ไหนดี วันนี้เราจึงหยิบเอาวอลล์เปเปอร์ลายกราฟิกแบบ Street มาให้คุณได้สนุกกับการแต่งห้องในลุคเท่ ๆ ไปพร้อมกัน

เริ่มจากการเลือกลายวอลล์เปเปอร์ แนะนำให้เลือกลายที่ไม่เล็กมากจนเกินไป หรือถ้าไม่ชอบลายที่มีรายละเอียดสีเยอะ ๆ แนะนำให้ใช้สีแบบโมโนโทนเท่ ๆ อย่างสีขาว สีเทา และสีดำเป็นหลัก ติดวอลล์เปเปอร์ที่ผนังเพียงด้านเดียว อาจเป็นผนังหลังโซฟาตัวเก่งเพื่อเสริมให้มุมนี้เด่นขึ้น ส่วนผนังด้านอื่นควรใช้สีล้วนมาช่วยเบรกลาย เช่น สีเทาเข้มหรือสีเทาอ่อนก็ได้เพียงเท่านี้คุณก็จะมีห้องนั่งเล่นแบบสนุก ๆ สไตล์ Modern Street โชว์ไอเท็มเท่ ๆ ได้ไม่เหมือนใคร
4. MODERN STREET
หลายคนชอบสะสมไอเท็มเท่ ๆ ไว้เต็มบ้าน เพื่อแผนการเปลี่ยนห้องใหม่ในอนาคตให้เป็นมุมโปรดตามใจฝัน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกสไตล์ไหนดี วันนี้เราจึงหยิบ
อ่านต่อ
14:36
Mon 23.12.13
room
DELUXE SERENITY หากสนใจยกระดับบรรยากาศเงียบสงบของการจิบน้ำชายามบ่ายให้หรูหราตรึงตาตรึงใจยิ่งขึ้น อะไรจะเหมาะไปกว่าการสร้างจุดเด่นให้มุมนั่งเล่นด้วยผนังลวดลายร่วมสมัยสีดำสนิทแซมสีทองอร่าม และเพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ลองเลือกใช้โทนสีเรียบนิ่งอย่างสีขาว - ดำ ผสมผสานกับผิวสัมผัสอ่อนนุ่มของผ้าสีสว่างตาที่เข้ากันดีกับพื้นและเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้ออ่อนบุหนังสีเข้ม อย่าลืมเสริมรายละเอียดด้วยแอ๊กเซสซอรี่ส์โลหะอย่างเครื่องทองเหลืองสไตล์วินเทจหรือเงินผิวมันวาว เติมความสดชื่นด้วยต้นไม้อย่างกระบองเพชรหรือกุหลาบหินรูปทรงสวยแบบพอดีๆ
DELUXE SERENITY
หากสนใจยกระดับบรรยากาศเงียบสงบของการจิบน้ำชายามบ่ายให้หรูหราตรึงตาตรึงใจยิ่งขึ้น อะไรจะเหมาะไปกว่าการสร้างจุดเด่นให้มุมนั่งเล่นด้วยผนังลวดลายร่วมสมัยส
อ่านต่อ
13:54
ส. 06.07.56
room
8 MATERIALS ON TOP แนะนำวัสดุทำท็อปเคาน์เตอร์ภายในห้องครัวและห้องน้ำ พร้อมคุณสมบัติ
และวิธีดูแลทำความสะอาด ชอบแบบไหน ลองแมตช์ให้โดนใจแล้วไปช็อปปิ้งกันได้เลย
8 MATERIALS ON TOP
แนะนำวัสดุทำท็อปเคาน์เตอร์ภายในห้องครัวและห้องน้ำ พร้อมคุณสมบัติ
และวิธีดูแลทำความสะอาด ชอบแบบไหน ลองแมตช์ให้โดนใจแล้วไปช็อปปิ้งกันได้เลย
23:03
Wed 16.04.14
room
เครื่องดูดควัน เครื่องดูดควันในท้องตลาดทั่วไปที่มีรูปทรงสวยงามมักมีกำลังดูดไม่เพียงพอกับการใช้งานจริงของครัวไทย เราจึงขอแนะนำให้สั่งทำเครื่องดูดควันกำลังแรงพิเศษที่มักใช้ในร้านอาหารหรือโรงแรม แม้ดีไซน์จะไม่โดนใจ แต่เราก็สามารถออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินมาช่วยปกปิดความเทอะทะของเครื่องและปล่องระบายควันให้ดูกลมกลืนกับห้องครัวโดยรวมได้ไม่ยาก
เครื่องดูดควัน
เครื่องดูดควันในท้องตลาดทั่วไปที่มีรูปทรงสวยงามมักมีกำลังดูดไม่เพียงพอกับการใช้งานจริงของครัวไทย เราจึงขอแนะนำให้สั่งทำเครื่องดูดควันกำลังแรงพิเศษที่ม
อ่านต่อ
23:40
ส. 20.07.56
room
TIME TO CHANGE เปลี่ยนตะเกียงไฟให้เป็นบ้านของต้นไม้ วันหยุดนี้ลองมองหากิจกรรมสนุกๆ ที่ทำเองได้ง่ายๆจากสิ่งรอบตัวและหาได้ในบ้านอย่างตะเกียง ขวดโหล ขวดแยมเก่า โหลแก้วใส่ปลาทอง หรือแม้แต่แก้วกาแฟทรงสวยๆทำเป็นบ้านต้นไม้ไอเดียเก๋ๆกันค่ะ 

เรื่อง วิลาสินี ภาพ นันทิยา
TIME TO CHANGE เปลี่ยนตะเกียงไฟให้เป็นบ้านของต้นไม้
วันหยุดนี้ลองมองหากิจกรรมสนุกๆ ที่ทำเองได้ง่ายๆจากสิ่งรอบตัวและหาได้ในบ้านอย่างตะเกียง ขวดโหล ขวดแยมเก่า โหลแก้วใส่ปลาทอง หรือแม้แต่แก้วกาแฟทรงสวยๆทำเ
อ่านต่อ
14:54
ส. 27.07.56
room
สนประดับสวนชวนโรแมนติก ROMANTIC PINES ทราบไหมคะว่า สนเป็นไม้ใบที่มีใบสีเขียวสดตลอดปี ทุกชนิดไม่ผลัดใบ เราจึงไม่ต้องคอยเก็บกวาดให้ยุ่งยาก แม้สนส่วนใหญ่จะชอบอากาศในเขตหนาวและอบอุ่น แต่ปัจจุบันมีการพัฒนาสายพันธุ์ให้ปรับตัวเจริญเติบโตในเขตร้อนได้ ในตลาดต้นไม้บ้านเราก็เช่นกัน ปัจจุบันมีสนมากมายหลายชนิดนำเข้ามาจำหน่าย ส่วนมากดูแลง่าย ไม่ต้องคอยตัดแต่งกิ่ง ลองมาดูกันซิว่า...มีสนพันธุ์ไหนน่าสนใจบ้าง

สนดินสอเขียว
ชื่อสามัญ Italian Cypress,Pencil Pine
ชื่อวิทยาศาสตร์ Cupressus sempervirens L. cv Stricta
• ต้นสูงเพรียว เปลือกสีน้ำตาลเทา เป็นร่องตื้นๆ ตามยาว กิ่งตั้งตรง เป็นพุ่มแน่น ใบคล้ายเกล็ด รูปไข่ ปลายมน สีเขียวเข้ม สูง 5 - 10 เมตร ชอบแสงแดดนิยมปลูกประดับสวน
สนประดับสวนชวนโรแมนติก ROMANTIC PINES
ทราบไหมคะว่า สนเป็นไม้ใบที่มีใบสีเขียวสดตลอดปี ทุกชนิดไม่ผลัดใบ เราจึงไม่ต้องคอยเก็บกวาดให้ยุ่งยาก แม้สนส่วนใหญ่จะชอบอากาศในเขตหนาวและอบอุ่น แต่ปัจจุบ
อ่านต่อ
15:12
ศ. 26.07.56
room
สัมผัส ITALIANO ESPRESSO กับความสุขที่ไม่ต้องรอ Espresso เป็นคำเรียกติดปากของใครหลายคนเมื่อเดินเข้าไป สั่งเครื่องดื่มสักแก้วในร้านกาแฟ โดยที่หลายคนยังเข้าใจผิดคิดว่า “เอสเปรสโซ” คือชนิดและรสชาติตามความเข้มข้นของกาแฟ แท้จริงแล้วชื่อนี้มีที่มาจากกรรมวิธีการทำกาแฟต่างหากหากย้อนกลับไปถึงต้นกำเนิดของเอสเปรสโซกันจริงๆ ก็คงต้องพาไปที่ประเทศอิตาลี Alfonso Bialetti เจ้าของธุรกิจเครื่องใช้อะลูมิเนียมได้คิดค้นและให้กำเนิดหม้อต้มกาแฟอะลูมิเนียมขนาดเล็กมีชื่อว่า MOKA Pot ขึ้นมา โดยใช้หลักการแรงดันไอน้ำซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็ว
สัมผัส ITALIANO ESPRESSO กับความสุขที่ไม่ต้องรอ
Espresso เป็นคำเรียกติดปากของใครหลายคนเมื่อเดินเข้าไป สั่งเครื่องดื่มสักแก้วในร้านกาแฟ โดยที่หลายคนยังเข้าใจผิดคิดว่า “เอสเปรสโซ” คือชนิดและรสชาติตามค
อ่านต่อ
21:30
Tue 20.01.15
room
Plant Form ไม้ฟอร์ม คือ พรรณไม้ที่มีรูปทรงชัดเจน สวยงามสะดุดตา หากจะเรียกพรรณไม้เหล่านี้ว่าเป็นงานประติมากรรมมีชีวิตก็คงไม่ผิดนัก เพราะนอกจากจะปลูกเพื่อตกแต่งสถานที่แล้ว ยังอวดความงามของเส้นสายที่มีเอกลักษณ์ ช่วยให้มุมสวนนิ่งๆ ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งไม้ฟอร์มสวยเหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ใช้งานในสวนโมเดิร์นเท่ๆ เท่านั้น แต่เราสามารถนำมาใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะประยุกต์ใช้ร่วมกับสวนแนวคลาสสิก สวนแบบฟอร์มัล หรือสวนเมืองร้อน โดยปลูกร่วมกับไม้ประดับในสวนทั่วไป แต่จัดวางให้เด่นขึ้นมาก็ใช้ได้เช่นกัน อีกทางเลือกคือ ปลูกในกระถางตั้งโชว์ตามมุมบ้านเรียบๆ แบบต้นเดียวอยู่ ใครชอบแบบไหน ช็อปไปแต่งสวนได้เลย

จันทน์หอมใบริบบิ้น
กระถาง 15 นิ้ว สูง 1.70 เมตร ราคา 3,000 บาท จากร้านติ่งชุมพรไม้ประดับ จังหวัดชุมพร
จตุจักร โครงการ 7 ใกล้ประตู 2 วันพุธ - พฤหัสบดี
โทร. 08-9587-0483, 08-3393-3903
(ปลูกลงกระถางใบใหญ่หรือลงดินก็ดูเด่นสะดุดตา)

สนใบพาย
สูง 1 เมตร ราคา 500 บาท จากสวนไพเราะ จตุจักร โครงการใกล้ประตู 2 วันพุธ - พฤหัสบดี
โทร. 08-1809-6601
(ปลูกลงกระถางวางเรียงเป็นแถวหรือปลูกลงแปลงเป็นแนวสองข้างทางเข้าสวน)

หน้าวัวใบคุ้มเกล้า
กระถาง 15 นิ้ว กว้าง 70 - 80 สูง 60 เซนติเมตร ราคา 1,000 บาท
จากสวนอาจณรงค์ จังหวัดนครปฐม จตุจักร หน้าโครงการ 24
โทร. 08-6768-1858,08-1854-1137
(ปลูกเป็นไม้กระถางตกแต่งภายในหรือสร้างจุดเด่นในสวนเมืองร้อน)


เฟินข้าหลวงลูกผสม
(เฟินข้าหลวงคอบบร้า x เฟินข้าหลวงจีบ)กระถางอ่างบัว กว้าง 50 เซนติเมตร สูง 45 เซนติเมตร ราคา 2,500 บาท
จากสวนอาจณรงค์ จังหวัดนครปฐม จตุจักร หน้าโครงการ 24 วันพุธ - พฤหัสบดี
โทร. 08-6768-1858, 08-1854-1137
(ปลูกลงกระถางวางบนแท่นประดับในสวนหรือตามมุมบ้าน)
Plant Form
ไม้ฟอร์ม คือ พรรณไม้ที่มีรูปทรงชัดเจน สวยงามสะดุดตา หากจะเรียกพรรณไม้เหล่านี้ว่าเป็นงานประติมากรรมมีชีวิตก็คงไม่ผิดนัก เพราะนอกจากจะปลูกเพื่อตกแต่งสถา
อ่านต่อ
20:59
ศ. 30.08.56
room
กลอนทองเหลืองสำหรับตู้จีนโบราณ 10 กลอนทองเหลืองสำหรับตู้จีนโบราณ ขนาด 4 x 4 นิ้ว ราคา 1,000 บาท (ThanakornArt & Decor ซอยประชานฤมิตร โทร. 0-2912-7805) 

11 ไม้วีเนียร์สีดำสำหรับกรุเฟอร์นิเจอร์ รุ่น T-194 ขนาด 4 x 8 ฟุต ราคา 1,200 บาท (Pacifific Wood โทร. 0-2890-5051) 

12 วีเนียร์ไม้ไผ่ Horizontal Carbonized (สอบถามราคาได้ที่ All Bamboo โทร. 0-2932-6639)
กลอนทองเหลืองสำหรับตู้จีนโบราณ
10 กลอนทองเหลืองสำหรับตู้จีนโบราณ ขนาด 4 x 4 นิ้ว ราคา 1,000 บาท (ThanakornArt & Decor ซอยประชานฤมิตร โทร. 0-2912-7805)
11 ไม้วีเนียร์สีดำสำหรับ
อ่านต่อ
23:46
ส. 29.06.56
room
LONG LASTING BEAUTY สวยทน สวยนาน กระถางต้นไม้เหล็กมีความแข็งแรงทนทาน แถมยังรูปทรงสวย มีดีไซน์หลากหลายให้เลือก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เมื่อหยิบมาใช้แต่งสวนแล้วจะช่วยเสริมบรรยากาศสวนให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ให้อารมณ์ทั้งเท่และโรแมนติก เข้ากับต้นไม้ได้หลายรูปทรง

01 กระถางเหล็กหล่อ รุ่น Planter Nouvo ขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 25 เซนติเมตร สูง 30 เซนติเมตร ราคา 1,600  บาท และขนาดเล็ก เส้นผ่านศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร สูง 25 เซนติเมตร ราคา 1,200 บาท (Prop 89 ตลาดนัดรถไฟ ถนนกำแพงเพชร โทร. 08-1869-1488) 

02 รถเข็นสีดำ ขนาด 20 x 40 x 65 เซนติเมตร (สอบถามราคาได้ที่ร้าน Yard Story จตุจักรสแควร์ โทร. 08-1868-3305) 
LONG LASTING BEAUTY สวยทน สวยนาน
กระถางต้นไม้เหล็กมีความแข็งแรงทนทาน แถมยังรูปทรงสวย มีดีไซน์หลากหลายให้เลือก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เมื่อหยิบมาใช้แต่งสวนแล้วจะช่วยเสริมบรรยากาศสวน
อ่านต่อ
14:31
Tue 10.02.15
room
HANDY HANDLE เรื่องของมือจับใครว่าไม่สำคัญ เพราะเอกลักษณ์และสไตล์ของบ้านนั้นอาจอยู่ที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นี้ก็ได้ ลองมาดูไอเดียการทำมือจับให้มีเอกลักษณ์
พร้อมเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้มีมากขึ้นกันดีกว่า

01 มือจับยาว
ออกแบบมือจับจากไม้หน้าตัด 1 x 2 นิ้ว ยาว 1.90 เมตร ตกแต่งชิ้นไม้ให้ดูเก๋ด้วยการเจาะรูให้มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 เซนติเมตร ห่างกันทุกๆ 10 เมตร แล้วนำมายึดสกรูเข้ากับบานประตู เพื่อโดดเด่นควรเลือกย้อมสีไม้มือจับให้ดูอ่อนกว่าบานไม้สีเข้ม
HANDY HANDLE
เรื่องของมือจับใครว่าไม่สำคัญ เพราะเอกลักษณ์และสไตล์ของบ้านนั้นอาจอยู่ที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นี้ก็ได้ ลองมาดูไอเดียการทำมือจับให้มีเอกลักษณ์
พร้อมเพ
อ่านต่อ
14:05
จ. 02.09.56
room
THE INDUSTRAIAL OF TOLIX’S MODEL A Tolix Model A เป็นเก้าอี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชิ้นหนึ่งในศตวรรษที่ 20 ผลิตขึ้นเมื่อปี 1934 ในยุคที่อุตสาหกรรมเหล็ก
เฟื่องฟูถึงขีดสุด ออกแบบโดย Xavier Pauchard เจ้าของธุรกิจอุตสาหกรรม ผู้บุกเบิกการทำเหล็ก Galvanized (เหล็กชุบ
กันสนิม) ภายใต้แบรนด์ Tolix
THE INDUSTRAIAL OF TOLIX’S MODEL A
Tolix Model A เป็นเก้าอี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชิ้นหนึ่งในศตวรรษที่ 20 ผลิตขึ้นเมื่อปี 1934 ในยุคที่อุตสาหกรรมเหล็ก
เฟื่องฟูถึงขีดสุด ออกแบบโดย Xa
อ่านต่อ
23:48
ส. 29.06.56
room
มุมรับแขกเล่นสีสันฉูดฉาด ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ทั้งเก่าและใหม่ ภายในบ้านมีการเล่นสีสันฉูดฉาดหลากหลายดูทันสมัย เห็นได้จากมุมรับแขกในชั้นหนึ่งที่ทาผนังสีเหลืองอมเขียวล้อไปกับชุดโซฟาลวดลายต่าง ๆ ที่เป็นผลงานของคุณเอิ้นเอง ส่วนของตกแต่งก็มีทั้งของเก่าและใหม่ผสมผสานกันไป อย่างกระเป๋าเดินทางใบเก่าของคุณปู่ ลำโพงไม้ของคุณพ่อ หรือจะเป็นจักรเย็บผ้าโบราณของคุณยาย ซึ่งนำมาใช้เป็นโต๊ะวางเซรามิกสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว
มุมรับแขกเล่นสีสันฉูดฉาด ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ทั้งเก่าและใหม่
ภายในบ้านมีการเล่นสีสันฉูดฉาดหลากหลายดูทันสมัย เห็นได้จากมุมรับแขกในชั้นหนึ่งที่ทาผนังสีเหลืองอมเขียวล้อไปกับชุดโซฟาลวดลายต่าง ๆ ที่เป็นผลงานของคุณเอิ
อ่านต่อ
04:55
Thu 23.10.14
room
 Fragrant Herb @ HOME หอมกลิ่นสมุนไพรในบ้าน มีพืชพรรณหลายชนิดที่มีรสและกลิ่นหอมเฉพาะตัวในบรรดาต้นไม้เหล่านั้น พืชสมุนไพรเป็นทางเลือกที่เราอยากนำมาจัดสวนครัวแบบผสมผสาน(Planting Combination) นอกจากจะสร้างจุดเด่นให้มุมสวนในบ้านได้แล้ว ยังสามารถนำมาปรุงอาหารได้แบบออร์แกนิกไร้สารพิษทั้งยังมีกลิ่นหอมโดดเด่น แค่ตั้งอยู่ในบ้าน กลิ่นหอมๆ ก็จะโชยมาตามลมที่พัดผ่าน ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านสดชื่นและชวนผ่อนคลายยิ่งขึ้น
Fragrant Herb @ HOME หอมกลิ่นสมุนไพรในบ้าน
มีพืชพรรณหลายชนิดที่มีรสและกลิ่นหอมเฉพาะตัวในบรรดาต้นไม้เหล่านั้น พืชสมุนไพรเป็นทางเลือกที่เราอยากนำมาจัดสวนครัวแบบผสมผสาน(Planting Combination) นอกจา
อ่านต่อ
15:54
พ. 31.07.56
room
วอลล์เปเปอร์ลายเกล็ดปลาสีแดง 16 วอลล์เปเปอร์ลายเกล็ดปลาสีแดง Casamance-Elixir รุ่น Sequin รหัส 979 02 15 (สอบถามราคาได้ที่ BWP) 

17 วอลล์เปเปอร์ลายเกล็ดปลาสีน้ำเงิน Casamance-Elixir รุ่น Sequin รหัส 979 04 33 (สอบถามราคาได้ที่ BWP) 

18 หนังแท้สำหรับบุเฟอร์นิเจอร์สีแดง Baron Leather รุ่น Elegant #4 (สอบถามราคาได้ที่ Goodrich) 

19 วอลล์เปเปอร์ลายโลหะ Miracle 2014 รหัส 421 705 (สอบถามราคาได้ที่ BWP)

20 มือจับกลมสีเงินรมดำ Blau รุ่น B630-PCA ราคา 75 บาท (สุพรรณฮาร์ดแวร์ ซอยประชานฤมิตร บางซื่อ โทร. 0-2585-6770)
วอลล์เปเปอร์ลายเกล็ดปลาสีแดง
16 วอลล์เปเปอร์ลายเกล็ดปลาสีแดง Casamance-Elixir รุ่น Sequin รหัส 979 02 15 (สอบถามราคาได้ที่ BWP)
17 วอลล์เปเปอร์ลายเกล็ดปลาสีน้ำเงิน Casamance-Eli
อ่านต่อ
23:42
ส. 29.06.56
room