PostCard
M
1036
169
18
Close to you... บางแสน หลังจากเสียวันหยุดลาพักร้อนไปกับลองฮอลิเดย์ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมากันไปแล้ว ช่วงนี้หลายคนที่รักในการเดินทาง อาจจะขยับตัวไปเที่ยวไกลๆ ลําบาก ฉบับนี้โปสต์การ์ดจึงอาสาพาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ชนิดไปเช้าเย็นกลับสบายๆ หรือจะแวะค้างอ้างแรมสักคืนก็ชิลล์ไม่เบา จุดหมายที่ใครหลายคนมองผ่านเลยไป (เลยไปถึงพัทยา) เป็นที่ซึ่งหาอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ หลายร้านทานได้เสบายๆ แถมมีร้านเค้กเก๋ๆ บรรยากาศแสนจะสุนทรีย์ให้ชิมชิลล์ๆ อัพสเตตัสหลบความวุ่นวายจากชั่วโมงรถติดในกรุงเทพฯ ออกมาหาของอร่อยๆ กิน เคล้าบรรยากาศทะเลได้ที่นี่...บางแสน
Close to you... บางแสน
หลังจากเสียวันหยุดลาพักร้อนไปกับลองฮอลิเดย์ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมากันไปแล้ว ช่วงนี้หลายคนที่รักในการเดินทาง อาจจะขยับตัวไปเที่ยวไกลๆ ลําบาก ฉบับนี้โปส
อ่านต่อ
09:59
พฤ. 18.07.56
POSTCARD travel by budget
10. TREM A LAS NUBES / ประเทศอาเจนตินา อันดับสุดท้ายคือหนึ่งในการเดินทางโดยรถไฟที่วิเศษที่สุดของทวีปอเมริกาใต้รางรถไฟสายนี้สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1932 ตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วโลกแห่แหนกันมาใช้บริการเดินทางท่องเที่ยวบนเส้นทางที่ยาวกว่า 270 ไมล์ โดยใช้เวลาเดินทางราว 16 ชั่วโมง วิ่งผ่าน 21 อุโมงค์ และสะพานอีก 29 แห่ง เพียงเท่านี้ก็เป็นเครื่องการันตีได้ว่าจะทำให้คุณสนุกสนาน เพลิดเพลินและที่สำคัญเลยคือความรู้สึกตื่นเต้นที่จะเข้ามาปะทะไปตลอดเส้นทาง
10. TREM A LAS NUBES / ประเทศอาเจนตินา
อันดับสุดท้ายคือหนึ่งในการเดินทางโดยรถไฟที่วิเศษที่สุดของทวีปอเมริกาใต้รางรถไฟสายนี้สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1932 ตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการก็มีนักท่องเที่ย
อ่านต่อ
14:52
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
TAKE A DEEP BREATH @ KHAOYAI เขาใหญ่ในวันนี้ช่างดูต่างไปจากวันวานมากมาย จากเมื่อก่อนที่นักท่องเที่ยวแห่มาเขาใหญ่เพื่อจิบไวน์ แอ่นกายโพสท่าถ่ายรูปกับไร่องุ่น เปลี่ยนมาอินกับสิ่งปลูกสร้างรูปแบบนัยน์ตานํ้าข้าว อย่างคอมมูนิตี้มอลล์ รีสอร์ต ร้านอาหาร และโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกมากมาย ที่กระจายตัวอยู่รอบๆ จนเผลอคิดไปว่านั่งรถออกจากกรุงเทพฯมาแค่นี้ก็ถึงอิตาลีแล้วเหรอ!? แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่เป็นอีกจุดขายอันทรงอิทธิพลซึ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ เอาเป็นว่าเราก็ยังสนับสนุนการหลบมาเพื่ออยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็ไม่ได้สุดโต่งขนาดที่ต้องปฏิเสธความศิวิไลซ์และความแปลกใหม่ หากความเจริญยังไม่รุกลํ้าธรรมชาติจนเกินพอดี ถือซะว่ามาชาร์จแบตให้กับตัวเองด้วยอาหารอร่อยๆ และผ่อนคลายใน       รีสอร์ตบรรยากาศดีมีสไตล์ ส่วนใครอยากจะแวะช้อปปิ้ง อัพเดตอะไรด้วยก็จัดไปเลย
TAKE A DEEP BREATH @ KHAOYAI
เขาใหญ่ในวันนี้ช่างดูต่างไปจากวันวานมากมาย จากเมื่อก่อนที่นักท่องเที่ยวแห่มาเขาใหญ่เพื่อจิบไวน์ แอ่นกายโพสท่าถ่ายรูปกับไร่องุ่น เปลี่ยนมาอินกับสิ่งปลู
อ่านต่อ
16:15
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
ABOVE ELEVEN งบประมาณ อาหารและเครื่องดื่ม 250-1,500 บาท เปิดวันจันทร์-อาทิตย์ 18.00-24.00 น.โทร. 0 2207 9300 เว็บไซต์ : www.aboveeleven.com ที่ตั้ง 38/8 ชั้น 33 โรงแรม Fraser Suites Sukhumvit ซอยสุขุมวิท 11 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
ABOVE ELEVEN
งบประมาณ อาหารและเครื่องดื่ม 250-1,500 บาท เปิดวันจันทร์-อาทิตย์ 18.00-24.00 น.โทร. 0 2207 9300 เว็บไซต์ : www.aboveeleven.com ที่ตั้ง 38/8 ชั้น 33 โ
อ่านต่อ
12:38
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
หมวกพร้อม คุถังพร้อม จะให้ดีมีแว่นกันแดดด้วยจะเวิร์กมาก ลุย!!! อยากเริ่มแปลงไหนก่อนก็ตามสบายแต่ต้องเดินให้สุดแปลง สตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 มีความโดดเด่นกว่าพันธุ์อื่นๆ ทั้งผลที่โต รูปทรงสวยผลสุกมีสีแดงสด เนื้อแน่น รสชาติหวาน และมีกลิ่นหอม แถมยังต้านทานต่อโรคพืชอีกด้วย ซึ่งพระบาท-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานให้กับเกษตรกรและชาวบ้าน เมื่อปี 2550 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับปีฉลองพระชนมายุ 80 พรรษาในครั้งนั้นพอดี จึงได้เรียกกันว่า สตรอว์เบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80
ก่อนกลับเข้าเมือง แวะเลือกซื้อสตรอว์เบอร์รี่สวยๆปลอดสารพิษได้บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสะเมิง มีแผงขายอยู่หลายร้าน มีทั้งแบบซื้อกินเลย กับซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน สอบถามให้ดีๆ ถ้าแม่ค้าบอกว่า อยู่ได้ 2 วันก็ 2 วันเป๊ะ เกินนี้ชํ้าและเน่า ซึ่งเราก็พิสูจน์กันมาแล้วว่าจริง เผลอๆ เร็วกว่านั้น ถ้ามาทริปหลายวัน แนะนำให้ไปซื้อเอาวันที่จะกลับจากร้านดอยคำในเมืองเชียงใหม่ จะได้ของสดสะอาดคัดสรรมาเป็นอย่างดีมีหลายไซส์ให้เลือก ราคาก็ไม่จัดว่าแพงเกินราคาประมาณ 200-400 บาท/กล่อง
หมวกพร้อม คุถังพร้อม จะให้ดีมีแว่นกันแดดด้วยจะเวิร์กมาก ลุย!!! อยากเริ่มแปลงไหนก่อนก็ตามสบายแต่ต้องเดินให้สุดแปลง
สตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 มีความโดดเด่นกว่าพันธุ์อื่นๆ ทั้งผลที่โต รูปทรงสวยผลสุกมีสีแดงสด เนื้อแน่น รสชาติหวาน และมีกลิ่นหอม แถมยังต้านทานต่อ
อ่านต่อ
13:27
พฤ. 03.10.56
POSTCARD travel by budget
Bonanza Resort KhaoYai มาเยือนอาณาจักรโบนันซ่าอีกครั้ง
Bonanza Resort KhaoYai มาเยือนอาณาจักรโบนันซ่าอีกครั้ง
16:08
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
เบื้องหลังไอเดียเก๋ คุณไตเติ้ล-จิตติกานต์ วนิชชานนท์ สาวมั่นเจ้าของที่พักสุดเก๋แห่งนี้เล่าว่า เลอ บลอกส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อราว 2 ปีก่อน เริ่มจากความรู้สึกที่อยากกลับมาดูแลคุณพ่อคุณแม่ซึ่งอาศัยอยู่ในจังหวัดสระแก้ว เลยคิดว่าต้องกลับบ้านมาสร้างกิจการ ณ บ้านเกิด โดยปิ๊งไอเดียจากการได้เห็นรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์วิ่งผ่านไปมาตลอดทั้งวัน ต่อมาความคิดสร้างสรรค์จึงเริ่มทำงานด้วยไอเดียที่ว่า ในต่างแดนเขามีการใช้คอนเทนเนอร์เป็นบ้านพักแล้วถ้าเมืองไทยทำบ้างจะเป็นอย่างไร คิดได้ดังนั้นจึงลองพูดคุยกับเพื่อนซึ่งเป็นสถาปนิก (แถมเป็นคนสระแก้วเหมือนกัน) โดยคุณไตเติ้ลเป็นผู้ให้ไอเดีย และรูปแบบทั้งหมด จนกระทั่งเนรมิตเป็นที่พักอันมีเอกลักษณ์ชนิดที่ว่าใครๆ ก็จำได้
เบื้องหลังไอเดียเก๋ คุณไตเติ้ล-จิตติกานต์ วนิชชานนท์ สาวมั่นเจ้าของที่พักสุดเก๋แห่งนี้เล่าว่า
เลอ บลอกส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อราว 2 ปีก่อน เริ่มจากความรู้สึกที่อยากกลับมาดูแลคุณพ่อคุณแม่ซึ่งอาศัยอยู่ในจังหวัดสระแก้ว เลยคิดว่าต้องกลับบ้านมาสร้างกิจก
อ่านต่อ
12:18
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
Vintage Direc(t s)tory 01. “โมฮัมมัด” ถ.เจริญกรุง (เยื้องเจริญกรุง ซอย 1 ร้านเครื่องเขียนยุคเก่าที่ดำเนินกิจการต่อ เนื่องยาวนานโดยไม่ติดตามแฟชั่นให้ทันเทรนด์ใดๆแต่นี่กลับกลายเป็นสเน่ห์ลึกลํ้า ด้วยสินค้าจำพวกสมุดวาดเขียนปกรูปวีนัส อักษรแบบขูดดินสอกดรุ่นเก่า ลูกโลกเหมือนที่ครูใช้สอนในวิชา สปช. (ย่อมาจากสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต) แม้แต่ครั่งประทับตราแบบโบราณ! ก่อนไปควรโทรถามเพื่อความชัวร์ 08 1586 3934
Vintage Direc(t s)tory
01. “โมฮัมมัด” ถ.เจริญกรุง (เยื้องเจริญกรุง ซอย 1 ร้านเครื่องเขียนยุคเก่าที่ดำเนินกิจการต่อ เนื่องยาวนานโดยไม่ติดตามแฟชั่นให้ทันเทรนด์ใดๆแต่นี่กลับกลา
อ่านต่อ
19:26
อา. 04.08.56
POSTCARD travel by budget
ร้านอาหาร ริมนา ใน Ramrim wana resort อาคารสไตล์ล้านนาประยุกต์ แบบไฮชิลลิ่งสูงโปร่ง ลมพัดผ่านเย็นสบายแบบไม่ต้องพึ่งแอร์คอน-ดิชั่นเนอร์ ภายในตกแต่งแนวคอนเท็มโพรารี่ อารมณ์คล้ายๆ กับนั่งอยู่บนหอสูง ที่มองเห็นทัศนียภาพโดยรอบได้
ด้านหน้าเป็นภาพแปลงนาแบบลาดเอียงเทลงมา โดยมีสระขุดแบบธรรมชาติอยู่ตอนล่าง มองไกลออกไปจะเป็นแนวภูเขากับเมฆระฟ้า รับประทานแค่บรรยากาศก็แทบจะอิ่มแล้ว ไม่แปลกใจเลยที่กลุ่มหุ้นส่วนร้านอย่างคุณทราย คุณคีร และคุณกานต์ (เชฟ) เห็นพ้องต้องกันที่จะเลือกแม่ริมเป็นพิกัดเปิดร้าน
ร้านอาหาร ริมนา ใน Ramrim wana resort
อาคารสไตล์ล้านนาประยุกต์ แบบไฮชิลลิ่งสูงโปร่ง ลมพัดผ่านเย็นสบายแบบไม่ต้องพึ่งแอร์คอน-ดิชั่นเนอร์ ภายในตกแต่งแนวคอนเท็มโพรารี่ อารมณ์คล้ายๆ กับนั่งอยู่
อ่านต่อ
15:15
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
Think about Basketball…. Think about “Above the rim” Above the rim
ร้านเปิดทุกวัน 12.30-21.00 น.
งบประมาณ
เสื้อผ้า 890-2,290 บาท
รองเท้า 2,800-6,600 บาท
ที่ตั้ง : สยามสแควร์ ซอย 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ (อยู่ข้างร้านนิติพลคลินิก)
โทร. 08 4708 7744, 08 8868 8865
E-mail : bob@viiathleticclub.com
website : www.Viiathleticclub.com
www.facebook.com/Viiathleticclub
Think about Basketball…. Think about “Above the rim”
Above the rim
ร้านเปิดทุกวัน 12.30-21.00 น.
งบประมาณ
เสื้อผ้า 890-2,290 บาท
รองเท้า 2,800-6,600 บาท
ที่ตั้ง : สยามสแควร์ ซอย 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน
อ่านต่อ
18:05
พฤ. 16.05.56
POSTCARD travel by budget
16 ปี บนเส้นทางแห่งดนตรี ปัจจุบันสินเจริญยังไม่อยู่ในสังกัดค่ายใด พวกเขารักในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่รัก ที่สำคัญพวกเขายอมรับในสิ่งที่มันเป็นไปแต่ไม่ได้หมายความว่าจะยอมจำนน
อัลบั้มเพลงล่าสุดของสินเจริญ บราเธอร์ส จึงออกมาสู่คนฟังเพลงอีกครั้งในชื่ออัลบั้ม Slow Life ที่อยากชวนผู้ฟังและคุณๆ หันกลับมาทำอะไรให้ช้าลงท่ามกลางสังคมที่เร่งรีบในปัจจุบัน
16 ปี บนเส้นทางแห่งดนตรี ปัจจุบันสินเจริญยังไม่อยู่ในสังกัดค่ายใด
พวกเขารักในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่รัก ที่สำคัญพวกเขายอมรับในสิ่งที่มันเป็นไปแต่ไม่ได้หมายความว่าจะยอมจำนน
อัลบั้มเพลงล่าสุดของสินเจริญ บราเธอร์ส จึงออกม
อ่านต่อ
16:45
จ. 12.08.56
POSTCARD travel by budget
อันดับ 5. NOZOMI SHINKANSEN ตกไปอยู่อันดับ 5 เสียแล้วสำหรับรถไฟความเร็วสูง "โนโซมิ ชินคันเซ็น" ที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งครั้งหนึ่งรถไฟขบวนนี้เคยครองเจ้าของสถิติความเร็วที่สุดในโลกไว้ก่อนจะถูกจีนทุบสถิติล้มลงไป ซึ่งในปัจจุบัน ชินคันเซ็นก็ยังคงเปิดให้บริการในเส้นทางสายจากโตเกียวไปฮากาตะด้วยความเร็วสูงสุดที่ทำได้อยู่ที่ราว 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อันดับ 5. NOZOMI SHINKANSEN
ตกไปอยู่อันดับ 5 เสียแล้วสำหรับรถไฟความเร็วสูง "โนโซมิ ชินคันเซ็น" ที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งครั้งหนึ่งรถไฟขบวนนี้เคยครองเจ้าของสถิติความเร็วที่สุดใน
อ่านต่อ
15:40
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
ร้าน 3บ้าน 8บ้าน ซอยเพชรเกษม 8 ตรงตามทางหลัก เข้ามาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ 
เปิดทุกวัน 17.00-24.00 น. 
มีดนตรีฟังไม่ซ้ำ (7 วัน 14 วง) 
งบประมาณ เริ่มต้นที่เมนูละ 80 บาท 
โทร. 0 2812 4002 
www.facebook.com/3ban8ban
ร้าน 3บ้าน 8บ้าน
ซอยเพชรเกษม 8 ตรงตามทางหลัก เข้ามาประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เปิดทุกวัน 17.00-24.00 น.
มีดนตรีฟังไม่ซ้ำ (7 วัน 14 วง)
งบประมาณ เริ่มต้นที่เมนู
อ่านต่อ
14:32
ส. 18.05.56
POSTCARD travel by budget
Chiang mai ride ของเล่นชิ้นแรกของเด็กชายวิสุทธิ์ คือจักรยานขี่ไปขี่มาจนเกิดอาการหลงใหล เพราะพาไปไหนต่อไหนได้โดยใช้สองขาปั่น ช่วยเปิดดวงตาให้กว้างบนความอิสรเสรี
“ผมคิดว่าถ้าเป็นเด็กผู้ชาย จักรยานน่าจะเป็นของเล่นชิ้นแรกที่เด็กๆ ใฝ่ฝันอยากได้ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ตอนเด็กๆ ก็อยากได้ เมื่อได้จักรยานมาแล้วเริ่มหัดขี่ปุ๊บมันก็เปลี่ยนจากความใฝ่ฝันเป็นความสนุกสนาน หลังจากนั้นก็แปรไปเรื่อยๆ จนเป็นความหลงใหลไปกับมัน
ตอนประถม ผมขี่ BMX แข่งกับเพื่อนบ้าง เที่ยวบ้างพอโตขึ้นมาคิดว่า BMX ไม่พอแล้ว เราอยากไปรัศมีที่ไกลกว่านั้น จนมาเจอเสือหมอบที่น่าจะตอบโจทย์ได้ตามที่เราต้องการ เพราะมันไปได้ไกลขึ้นและเล่นเป็นกีฬาจริงจังได้ด้วย ก็เลยมาขี่เสือหมอบตั้งแต่อายุ 16 ปี จนถึงปีนี้อายุ 43 ปีแล้ว ผมว่าเสน่ห์ของจักรยานคือมันเป็นกีฬาประเภทเดี่ยวที่มีอุปกรณ์เราไม่ได้เล่นกับร่างกายและความเหนื่อยอย่างเดียวแต่เราเล่นกับอุปกรณ์ด้วย อย่างมวยก็มีแค่นวมกับเวที ว่ายนํ้าก็มีแว่นตากับกางเกงว่ายนํ้า ส่วนวิ่งก็มีรองเท้าคู่หนึ่งก็วิ่งได้แล้ว แต่จักรยานมันมีอะไรให้เราศึกษา เล่น เปลี่ยน อัพเดตอยู่ตลอดเวลา
Chiang mai ride
ของเล่นชิ้นแรกของเด็กชายวิสุทธิ์ คือจักรยานขี่ไปขี่มาจนเกิดอาการหลงใหล เพราะพาไปไหนต่อไหนได้โดยใช้สองขาปั่น ช่วยเปิดดวงตาให้กว้างบนความอิสรเสรี
“ผมคิด
อ่านต่อ
12:10
Thu 07.08.14
POSTCARD travel by budget
ตลาดวินเทจ ข้างพระบรมมหาราชวัง (ฝั่งริมแม่นํ้าเจ้าพระยา) ขายทุกวัน หยุดวันจันทร์) ราว 09.00-17.30 น. เวลาตั้งและเก็บแผงไม่แน่นอน (ตามอารมณ์พ่อค้า) ร้าน T ของเก่า โทร. 08 1341 6863, 08 1348 4677 Budget เฉลี่ยเริ่มต้นที่ชิ้นละ 300 บาท
ตลาดวินเทจ ข้างพระบรมมหาราชวัง (ฝั่งริมแม่นํ้าเจ้าพระยา) ขายทุกวัน
หยุดวันจันทร์) ราว 09.00-17.30 น. เวลาตั้งและเก็บแผงไม่แน่นอน (ตามอารมณ์พ่อค้า) ร้าน T ของเก่า โทร. 08 1341 6863, 08 1348 4677 Budget เฉลี่ยเริ่มต้นที
อ่านต่อ
16:08
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
หลบลี้มาชาร์จแบตในบรรยากาศสบายๆ ก่อนกลับไปเผชิญความวุ่นวายอีกครั้ง ห้องพัก Standard 4,350 บาท, Superior 7,380 บาท, Deluxe 11,000 บาท BBQ ขั้นตํ่า 30 ไม้ ราคา 1,800-2,400 บาท, ร้านอาหารเปิด 07.00-22.00 น. โลเกชั่น 555 ม.11 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130 โทร. 0 4498 3261, 08 8709 9675 หรือ www.valatakhaoyai.com
หลบลี้มาชาร์จแบตในบรรยากาศสบายๆ ก่อนกลับไปเผชิญความวุ่นวายอีกครั้ง
ห้องพัก Standard 4,350 บาท, Superior 7,380 บาท, Deluxe 11,000 บาท BBQ ขั้นตํ่า 30 ไม้ ราคา 1,800-2,400 บาท, ร้านอาหารเปิด 07.00-22.00 น. โลเกชั่น 555
อ่านต่อ
12:23
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
ทุกพื้นที่ในรั้วเดียวกันถูกปูเต็มด้วยไม้หมอนรถไฟปลดระวาง ให้อารมณ์ดุจชานบ้านที่เชื่อมโยงบ้านพักทุกหลังให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แถมสะท้อนสัจจะของวัสดุจากสีและลายแตกของไม้ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา
ทุกพื้นที่ในรั้วเดียวกันถูกปูเต็มด้วยไม้หมอนรถไฟปลดระวาง
ให้อารมณ์ดุจชานบ้านที่เชื่อมโยงบ้านพักทุกหลังให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แถมสะท้อนสัจจะของวัสดุจากสีและลายแตกของไม้ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา
08:07
พ. 24.07.56
POSTCARD travel by budget
ร้านปากหวานใจดี ร้านปากหวานใจดี เลขที่ 603 ถนนจักรเพชร เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร. 0 2221 6626 เปิดทุกวัน 10.00-17.30 น. Budget ราคาผ้าย่านพาหุรัดขึ้นอยู่กับคุณภาพและชนิดของผ้า เฉลี่ยเมตรละ 135 บาทขึ้นไปจะเป็นอะไรที่ OK!
ร้านปากหวานใจดี
ร้านปากหวานใจดี เลขที่ 603 ถนนจักรเพชร เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 โทร. 0 2221 6626 เปิดทุกวัน 10.00-17.30 น. Budget ราคาผ้าย่านพาหุรัดขึ้นอยู่กับคุณภาพแ
อ่านต่อ
15:08
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget
บางแสน แสนสุข... ย้อนหลังไปในปี พ.ศ. 2486 จากชายทะเลที่รกร้าง ในตําบลแสนสุข จังหวัดชลบุรี จอมพลป.พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นได้ริเริ่มสร้างสถานที่ตากอากาศขึ้น โดยมีการสร้างโรงแรม ที่พักต่างๆ ซึ่งดําเนินการโดยบริษัทแสนสําราญ จึงเรียกกันว่าสถานตากอากาศแสนสําราญ จนในปี พ.ศ. 2503 ได้โอนให้สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และเปลี่ยนชื่อเป็นสถานตากอากาศบางแสน จนถึงทุกวันนี้
บางแสน แสนสุข...
ย้อนหลังไปในปี พ.ศ. 2486 จากชายทะเลที่รกร้าง ในตําบลแสนสุข จังหวัดชลบุรี จอมพลป.พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นได้ริเริ่มสร้างสถานที่ตากอากาศขึ้น โด
อ่านต่อ
18:16
พ. 17.07.56
POSTCARD travel by budget
หัวลำโพง
หัวลำโพง
14:44
พ. 22.05.56
POSTCARD travel by budget