Matichon
M
2027
106
77
ดื่มด่ำมื้อเย็นแสนสมบูรณ์แบบบนยอดตึกหรู "อาหาร"อร่อย-"ค็อกเท็ล"รสเลิศ ที่"เรดสกาย" เรดสกาย ภูมิใจนำเสนอบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก สำหรับผู้ที่โปรดปรานการรับประทานอาหารคลอเคล้าบรรยากาศ เพิ่มรสชาติด้วยเสียงเปียโน และนักร้องเพลงแจ๊สที่มีเส้นเสียงนุ่มลึกเปี่ยมคุณภาพ  พรั่งพร้อมด้วยการบริการอันน่าประทับใจ ให้บริการมาร์ตินี่ที่คิดค้นสูตรมาเป็นอย่างดีบนบาร์ที่ทอดยาว จนถึงสุดยอดเมนูไวน์อย่างน้อย 20 ชนิดจากทุกมุมโลก ผสมผสานกับอาหารว่างพร้อมเสิร์ฟหลากชนิด เรดสกาย ถูกจัดวางให้เป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ในการสังสรรค์วาระพิเศษต่างๆ ที่รวบรวมสุดยอดความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน

สไตล์การตกแต่งของเรดสกาย นำเสนอผ่านความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายแห่งความทันสมัยด้วยที่นั่งภายใน 81 ที่นั่งและที่นั่งภายนอกท่ามกลางตึกระฟ้าด้วยมุมมอง 360 องศารอบกรุงเทพฯ อีก 149 ที่นั่ง ประกอบด้วยวัตถุดิบในการปรุงชั้นเลิศที่ไม่ควรมองข้าม อาทิ เนื้อวัวเกรดเอจากสหรัฐอเมริกา ย่างด้วยถ่านไม้บนเตาไฟให้คุณสามารถมั่นใจในรสชาติ
ดื่มด่ำมื้อเย็นแสนสมบูรณ์แบบบนยอดตึกหรู "อาหาร"อร่อย-"ค็อกเท็ล"รสเลิศ ที่"เรดสกาย"
เรดสกาย ภูมิใจนำเสนอบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก สำหรับผู้ที่โปรดปรานการรับประทานอาหารคลอเคล้าบรรยากาศ เพิ่มรสชาติด้วยเสียงเปียโน และนักร้องเพลงแจ๊สที่มีเส้
อ่านต่อ
06:37
พ. 31.07.56
มติชน
ความเสียหายจากซุปเปอร์ฮีโร่
ความเสียหายจากซุปเปอร์ฮีโร่
16:02
ส. 29.06.56
มติชน
"พุดดิ้งมะม่วง" สเตลล่า พาเลซ  ย่างเข้าหน้าฝนแล้ว แต่ผลไม้ที่ยังเป็นดาราในช่วงนี้อย่าง "มะม่วง" ยังได้อยู่

เพื่อเติมความจี๊ดจ๊าดในวันหยุด ต้องเมนูนี้ *"พุดดิ้งมะม่วง"* เปรี้ยวๆ เนียนๆ หอมๆ เคล้ากลิ่นน้ำกะทิอ่อนๆ ได้เลย..

งานนี้ ภัตตาคารจีนลอยฟ้าสุดหรูของโรงแรมใบหยกสกาย จัดให้ โทร.0-2656-3939, www.baiyokebuffet.com 

ส่วนผสม

1) กะทิ 400 กรัม 2) ครีมเทียมข้นจืดหรือนมสด 200 กรัม 3) น้ำตาลทราย 100 กรัม 4) น้ำ 100 กรัม 5) มะม่วงน้ำดอกไม้ 2 ผล 6) เจลาตินแผ่น 10 แผ่น 7) น้ำแข็ง 1,000 กรัม 

วิธีทำ

1.ตัดครึ่งเจลาติน แล้วนำไปแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้เจลาตินอ่อนตัว

2.หั่นมะม่วงสุกเป็นลูกเต๋าเล็กๆ หรือรูปทรงที่ต้องการพอประมาณ

3.นำน้ำเปล่าตั้งไฟจนเดือด ใส่เจลาตินที่นิ่มแล้วลงไปต้มให้ละลายจนหมด จากนั้นใส่น้ำตาลคนจนน้ำตาลละลายดีแล้วยกลงจากเตา เติมกะทิ นมข้นจืด

4.นำหม้อไปวางบนน้ำแข็งสำหรับแช่พุดดิ้ง คนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมทั้งหมดเย็น แล้วจึงใส่มะม่วงสุกที่หั่นไว้ แต่งด้วยสีผสมอาหารเล็กน้อย คนต่อไปจนส่วนผสมทั้งหมดเริ่มแข็งตัว ตักใส่ถ้วย นำไปเข้าตู้เย็นประมาณ 40-60 นาที เพื่อให้ขนมเซตตัว

5.เมื่อขนมแข็งตัวดีแล้วนำออกจากตู้เย็นก่อนรับประทานราดด้วยนมสดหรือครีมเทียมข้นจืด

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1377402886&grpid=&catid=09&subcatid=0901
"พุดดิ้งมะม่วง" สเตลล่า พาเลซ
ย่างเข้าหน้าฝนแล้ว แต่ผลไม้ที่ยังเป็นดาราในช่วงนี้อย่าง "มะม่วง" ยังได้อยู่
เพื่อเติมความจี๊ดจ๊าดในวันหยุด ต้องเมนูนี้ *"พุดดิ้งมะม่วง"* เปรี้ยวๆ เน
อ่านต่อ
17:03
จ. 26.08.56
มติชน
ทำความเข้าใจเบื้องต้นการวางยาสลบ – เตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรม  Anaesthesia – การให้ยาชา และยาสลบ 

หลังจากที่คุณได้เลือกแพทย์ผู้ที่จะทำการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมความงามแล้ว คุณควรสอบถามแพทย์ถึง ขั้นตอนการผ่าตัดที่จะเกิดขึ้น 

ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงการวางยาสลบ หรือที่เรียกว่า anesthesia ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องตรวจสอบคลินิค หรือโรงพยาบาลที่คุณต้องการเข้ารับบริการ ว่ามีวิสัญญี แพทย์ผู้เชี่ยวาญในการวางยาสลบหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แทรกซ้อนจากการวางยาสลบ และอาจนำมาซึ่งการสูญเสียได้ และการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ anesthesia ยังช่วยให้คุณสามารถ ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดได้ดียิ่งขึ้น 

ในขั้นตอนการทำ anesthesia แพทย์สามารถเลือกใช้ local anaesthesia, regional anaesthesia หรือ general anesthesia ซึ่งคุณต้องปรึกษา แพทย์ถึงความเหมาะสมในกรณีของคุณว่าควรเลือกใช้อย่างไร 

นอกจากนี้คุณควร มั่นใจว่า ผู้ที่ทำ การวางยาสลบให้คุณเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง หรือที่เรียกว่าวิสัญญีแพทย์ เพื่อป้องกัน ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ 

Local Anaesthesia หรือการให้ยาชาจะทำให้เกิดอาการชาเฉพาะส่วน ซึ่งจะจำกัดเฉพาะร่างกาย ส่วนที่ต้องการ เช่น เท้า มือ และแขน เป็นต้น ซึ่งในกระบวนการผ่าตัด คนไข้ที่ได้รับ local anesthesia จะรู้สึกตัวตลอดการผ่าตัด และฤิทธิของยาจะอยู่เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งวิสัญญีแพทย์จะกำหนด ปริมาณการให้ยาที่เหมาะสม ต่อการผ่าตัดได้ ซึ่งผลข้างเคียง และความเสี่ยงที่คนไข้ได้รับจะน้อยกว่า general anesthesia image source Regional 
 
Anaesthesia คือการทำให้หมดความรู้สึกบางส่วนของร่างกาย จะแตกต่างจากการให้ยาชา ทั่วไป ที่การทำ 

Regional Anaesthesia จะทำโดยการฉีดยาเข้าที่ส่วนประสาทของคนไข้ ให้เกิดอาการ ชาเป็นบริเวณกว้าง เช่นทำให้ร่างกายตั้งแต่เอวลงมาหมดความรู้สึก เป็นต้น
ทำความเข้าใจเบื้องต้นการวางยาสลบ – เตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรม
Anaesthesia – การให้ยาชา และยาสลบ
หลังจากที่คุณได้เลือกแพทย์ผู้ที่จะทำการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมความงามแล้ว คุณควรสอบถามแพทย์ถึง ขั้นตอนการผ่าตัดที่จะเก
อ่านต่อ
22:41
อ. 23.07.56
มติชน
ตื่นตา! นาซาเปิดภาพสุดหายาก"กาแล็คซี่ชนกัน"ก่อตัวเป็น"ดาวใหม่(ชมภาพ)
ตื่นตา! นาซาเปิดภาพสุดหายาก"กาแล็คซี่ชนกัน"ก่อตัวเป็น"ดาวใหม่(ชมภาพ)
18:10
Thu 10.10.13
มติชน
"เย็นตาโฟรสเด็ด-ต้มยำสุดจี๊ด-เตี๋ยวไก่ตุ๋นนุ๊มนุ่ม" ถูกปาก ต้องลิ้น ลองซะที่ร้าน"แด๊กซ์"
"เย็นตาโฟรสเด็ด-ต้มยำสุดจี๊ด-เตี๋ยวไก่ตุ๋นนุ๊มนุ่ม" ถูกปาก ต้องลิ้น ลองซะที่ร้าน"แด๊กซ์"
07:09
จ. 29.07.56
มติชน
เตือนปิด"เว็บแคม"หลังใช้ ก่อนถูกแฮ็คเกอร์"แอบส่อง"โดยไม่รู้ตัว
เตือนปิด"เว็บแคม"หลังใช้ ก่อนถูกแฮ็คเกอร์"แอบส่อง"โดยไม่รู้ตัว
16:49
อ. 25.06.56
มติชน
ชายเลือกคู่อายุน้อย ต้นเหตุวิวัฒนาการวัยทอง
ชายเลือกคู่อายุน้อย ต้นเหตุวิวัฒนาการวัยทอง
20:28
จ. 30.09.56
มติชน
สแกนเนอร์ใหม่ ใช้คลาวด์เก็บข้อมูล แคนนอน เปิดตัวสแกนเนอร์ใหม่ 2 รุ่น คือ Canon imageFORMULA รุ่น P-208 , DR-G1100 และ DR-G1130 โดยรุ่น DR-G1100 และ DR-G1130 ถูกออกแบบมาเพื่องานสแกนเอกสารปริมาณมาก ที่ต้องการความรวดเร็วและเชื่อถือได้ เหมาะสำหรับการใช้งานในสำนักงานกฎหมาย องค์กรการเงินหรือธุรกิจการขนส่ง ส่วน P-208 เหมาะสำหรับคนทำงานยุคใหม่

ที่ต้องเคลื่อนย้ายสถานที่ทำงานไปตามที่ต่างๆ โดยสามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเก็บภาพเอกสารต่างๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งจะทำให้การพบปะกับลูกค้า และการทำงานที่บ้านกลายเป็นเรื่องสะดวกขึ้น ด้วยน้ำหนักที่เบาและใช้ไฟจากสายยูเอสบี พอร์ต สามารถสแกนเอกสารด้วยคุณภาพความเร็วสูง อย่างใบเสร็จค่าใช้จ่ายต่างๆ หรือแม้แต่นามบัตรและสามารถพกพาได้สะดวก

นอกจากนี้ รุ่น P-208 ยังมีฟังก์ชั่นการประมวลผลเอกสารที่ชาญฉลาดและความสามารถในการเชื่อมต่อเก็บข้อมูลไว้ที่คลาวด์ซิสเตมส์ ทำให้ผู้ใช้งานยังคงทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ 

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1374669678&grpid=&catid=09&subcatid=0904
สแกนเนอร์ใหม่ ใช้คลาวด์เก็บข้อมูล
แคนนอน เปิดตัวสแกนเนอร์ใหม่ 2 รุ่น คือ Canon imageFORMULA รุ่น P-208 , DR-G1100 และ DR-G1130 โดยรุ่น DR-G1100 และ DR-G1130 ถูกออกแบบมาเพื่องานสแกนเอกส
อ่านต่อ
09:38
ส. 27.07.56
มติชน
แฟชั่นเท่ๆ สไตล์หนุ่มๆ เทรนด์การแต่งตัว ไม่เฉพาะสุภาพสตรีเท่านั้นที่ต้องเกาะกระแส แต่สุภาพบุรุษทั้งหลายก็มีแฟชั่นเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดี มีสไตล์ได้เลยทีเดียว 

เมน อินเทรนด์ เมนส์ มัลติ-แบรนด์ แฟชั่น สโตร์ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผู้นำด้านเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับผู้ชาย จัดงาน "MEN INTREND Man Of The Year 2012 in association with Wallpaper" ชี้เทรนด์การแต่งตัวสไตล์อันโดดเด่นและยังได้รับรางวัลจากการคัดเลือกอย่างเป็นพิเศษจากนิตยสารวอลเปเปอร์ สะท้อนให้เห็นถึงการแต่งตัวของบุรุษมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง

เริ่มที่ "สุหฤท สยามวาลา" ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 17 กับรางวัล The Legend Maker มาในลุคคลาสสิกอย่างแท้จริงด้วยชุดสูทสีเทาเรียบง่ายเน้นที่การตัดเย็บและวัสดุชั้นเยี่ยม ใส่กับเสื้อเชิ้ตและเนกไทที่มีสีโดดเด่น เพื่อไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป เพียงเท่านี้ ก็สามารถทำงานและไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ต่อได้ในช่วงค่ำคืน

"ภูมิ สารสิน" กับรางวัล The Breathtaking Gentleman ในลุคของชายหนุ่มที่เพียบพร้อมด้วยความสามารถ หน้าตา และสไตล์ที่เรียบง่าย เท่ แต่งได้จริง ด้วยเชิ้ตและกับเนกไทสีเทาที่มีคัตติ้งสวย ประณีตในการตัดเย็บ กับกางเกงสีเรียบขรึม พร้อมรองเท้าหนังชั้นดีและหมวกปานามาสไตล์คลาสสิก ดูหล่อเหลาและเท่ในแบบฉบับที่ไม่มีใครเหมือน

ต่อด้วย "ประณิธาน พรประภา" กับรางวัล The Entrepreneur มาในลุคนักธุรกิจหนุ่มมีสไตล์ ผู้ซึ่งมีแนวคิดการทำงานที่พิเศษโดดเด่น ในเสื้อเชิ้ตสีชมพู สวมใส่กับสูทสีเทา และกางเกงสีแดงเบอร์กันดี รองเท้าหนังสีเบอร์กันดีเช่นเดียวกัน ลุคนี้ชวนให้นึกถึง London Calling การแต่งตัวสุดฮิตของ High Street London อย่างแท้จริง

ปิดท้ายที่ "ปราการ ไรวา" กับรางวัล The Natural Born Lady Killer หนุ่มเจ้าเสน่ห์เป็นที่หมายตัวของสาวๆ ในลุคใหม่ของ Pierre Talamon ซึ่งแปลกตาและดูโดดเด่น เสื้อเชิ้ตสีฟ้าพาสเทลและชุดสูทโทนสีอ่อน โดยไม่พลาดที่จะสวมใส่เครื่องประดับอย่างหมวกและรองเท้าในโทนสีเดียวกัน

หลากสไตล์ให้ปรับลุค หล่อ เท่ ไม่ตกเทรนด์ อ่านต่อ http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1359349632&grpid=&catid=08&subcatid=0804
แฟชั่นเท่ๆ สไตล์หนุ่มๆ
เทรนด์การแต่งตัว ไม่เฉพาะสุภาพสตรีเท่านั้นที่ต้องเกาะกระแส แต่สุภาพบุรุษทั้งหลายก็มีแฟชั่นเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดี มีสไตล์ได้เลยทีเดียว
เมน อินเทรนด์
อ่านต่อ
11:07
อ. 30.04.56
มติชน
เสี่ยวหลงเปา มหัศจรรย์ 8 ไส้ 8 รสชาติ Paradise Dynasty สุดยอดของติ่มซำหรือขนมจีบซาลาเปาในใจผมต้องยกให้ เสี่ยวหลงเปา แป้งนึ่งจับจีบด้านบนที่มีน้ำซุปรสหมูสับอยู่ข้างใน มีต้นกำเนิดจากเซี่ยงไฮ้ ซึ่งตอนนี้กลุ่ม Paradise Group เพิ่งจับมือคนไทยมาเปิดร้านเสี่ยวหลงเปาแฟนซีหลากรสชาติขึ้นชื่อในกรุงเทพฯ 

Paradise Group คือน้องใหม่ไฟแรงของสิงคโปร์ เริ่มต้นจากร้านอาหาร Seafood Paradise เล็กๆ ขนาด 25 ที่นั่งเมื่อปี 2545 ตอนนี้กลายเป็นอาณาจักรแห่งร้านอาหารจีน 8 รูปแบบ มีสาขามากกว่า 40 แห่งในสิงคโปร์ รวมถึงมาเลเซีย อินโดนีเซีย จีน และประเทศไทย ภายใต้การนำทีมของ Eldwin Chua ทายาทรุ่นที่สอง ซึ่งเจ้าป๊อปเพื่อนรักของปิ่นโตเถาเล็กได้ติดต่อเจรจามาเปิดในเมืองไทยในชื่อ Paradise Dynasty ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอนชั้น 4 ใกล้ๆ กับลิฟต์แก้ว ก่อนเปิดต้องส่งคนไปฝึกเข้มที่สิงคโปร์ และ
ยังมีการส่งทีมเปิดร้านมาดูแลอย่างใกล้ชิด ผมมาชิมตั้งแต่แรกเมื่อเดือนตุลาคมปี 2555 ได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของเมนูดังซิกเนเจอร์ของร้านนี้ นั่นก็คือ เสี่ยวหลงเปา 8 ไส้ 8 รสชาติ สไตล์ฟิวชั่นตะวันออกพบตะวันตก

ตัวร้านใหญ่โตกว้างขวางสไตล์เก๋งจีนประยุกต์สีไม้อ่อนและสีสวยหวานแลดูทันสมัย ด้านหน้าทำครัวเปิด โชว์ให้เห็นการทำเสี่ยวหลงเปา การนวดและยืดเส้นบะหมี่สดจากเชฟที่เป็นลูกศิษย์ของปรมาจารย์เชฟเกอเซิน อีกทั้งยังมีครัวผัดอาหารจีนแยกอีกส่วนหนึ่ง ดูชมเสร็จแล้วเชิญเลือกนั่งตามใจชอบ อยากกินอะไรให้กาในรายการกระดาษได้เลย

มาแล้วถ้าไม่ได้ชิม เสี่ยวหลงเปาไดนาสตี้ 8 รสชาติ ก็เหมือนมาไม่ถึงร้านนะจ๊ะ ผู้ที่รักการกินเป็นชีวิตจิตใจควรสั่งมาชิมคนละเข่งเลย (285 บาท++) เพื่อให้รู้ซึ้งถึงความโดดเด่นของแต่ละชนิด อันประกอบด้วย เสี่ยวหลงเปารสดั้งเดิมไส้หมูสับ น้ำซุปหอมหวาน รสโสม (แป้งสีเขียว) มีกลิ่นโสมอ่อนๆ รสตับห่าน (แป้งสีน้ำตาล) ได้ความหอมมันของฟัวกราส์หรือตับห่านแทรกอยู่ในน้ำซุป รสเห็ดทรัฟเฟิล (แป้งสีเข้มดำ) ได้กลิ่นรสทรัฟเฟิลชัดเจน รสชีส (สีเหลือง) ซึ่งเป็นรสโปรดของผมเพราะรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เหม็นชีสเลย รสไข่ปู (สีส้ม) ได้รสมันปูผสมไข่ปูด้วย รสกระเทียม (สีม่วง) ซึ่งใช้กระเทียมไทยแต่กลิ่นไม่แรงจัด รสเสฉวน (สีชมพู) มีรสเผ็ดเล็กน้อย ใส่พริกเสฉวนและหมาร่าเครื่องเทศจีน ซึ่งรสชาติที่ 3 ถึง 6 นั้น นำเข้าไส้มาจากสิงคโปร์โดยตรง

กรรมวิธีการชิมเสี่ยวหลงเปาก็คือให้ชิมจาก รสชาติเรียงตามลำดับที่ผมอธิบายจากรสนุ่มนวลไปหารสจัดจ้าน และ ต้องชิมตอนร้อนๆ ให้ใช้ตะเกียบคีบตรงจุกด้านบนของเสี่ยวหลงเปา ประคองขึ้นมาใส่ช้อนอย่างทะนุถนอมเพราะถ้าแรงเกินไป น้ำซุปอาจจะทะลักเสียของ จากนั้นให้ใช้ฟันหรือใช้ตะเกียบเจาะให้เป็นรู ค่อยๆ ดูดชิมน้ำซุปตอนร้อนๆ เพื่อให้ได้รสชาติแท้จริงของแต่ละชนิด แล้วค่อยตักน้ำส้มสายชูหมักกับขิงซอยมาใส่อีกที แล้วชิมส่วนที่เหลือทั้งชิ้น

อีกอย่างที่ห้ามพลาดเป็นอันขาดคือ ราเมงหรือลาเมียน (La Mian) กุ้งแห้งกับต้นหอมญี่ปุ่น (145บาท++) เมนูนี้ใครสั่งก็จะนวดแป้งแล้วยืดเส้นสดด้วยมือทีละชาม คนนวดต้องเก่งมากถึงจะรู้ว่าตอนไหน เส้นจะเหนียวนุ่มได้ที่ จานนี้หน้าตาง่ายๆ แต่อร่อยสุดยอด ใส่กุ้งแห้งป่นกับต้นหอมญี่ปุ่นทอดกรอบซอยบางๆ ราดกระเทียมเจียวและซอสกระดูกหมูสูตรเด็ดส่งตรงมาจากสิงคโปร์ คลุกกินตอนร้อนๆ อย่ามัวโอ้เอ้ น้ำราดเคลือบเส้นทุกอณูหอมหวานสุดสุด มีน้ำซุปให้
ต่างหากทำจากกระดูกไก่และหมูเคี่ยวนาน 5 ชั่วโมง และที่เป็นเมนูฮิตถูกปากพี่ก็คือ เกี๊ยวหมูราดซอสพริก (6 ชิ้น 125 บาท++) ปรุงด้วยหมาร่า ซีอิ๊วและน้ำมันพริกเผา รสเผ็ดอมเปรี้ยว รับรองกินแล้วติดใจ และมีอาหารเสฉวนอีก 2 สิ่งที่อยากให้ลองคือ เต้าหู้หม่าโผ (Ma Po Tofu) (175++) ตามตำนานบอกว่าเป็นสูตรโบราณของอาผ่อ (หญิงสูงวัย) หน้าปรุประ เมนูนี้คนญี่ปุ่นนำไปดัดแปลงเป็นเมนูดังชื่อ มาโบโตฟู ซึ่งที่นี่ใช้เต้าหู้คินุเนื้อนิ่มนุ่มเนียน ราดซอสผัดกับน้ำมันพริกรสจัดจ้าน และอีกเมนูคือ ไก่ (ลูกเต๋า) ผัดสไตล์เสฉวน (215++) ใส่พริกแห้งแบบเสฉวน ที่ผมอยากให้ลองก็เพราะว่าทั้ง 2 อย่างนี้ใส่ หมาร่า เครื่องเทศเสฉวนที่เป็นเม็ดเล็กๆ กินแล้วลิ้นจะซ่าชาๆ เปรี้ยวๆ ซึ่งบ้านเราจะลดปริมาณในสูตรลงหน่อยเพื่อไม่ให้ชามากเกินไป ผมเข้าใจว่าหมาร่านี้คือตัวเดียวกับ พริกหอม หรือ ชวงเจีย 

ยังมีของกินอีกเพียบ อาทิเช่น ซุปเสฉวน (Hot and Sour Soup) (125++) รสชาติเผ็ดอมเปรี้ยว ซาลาเปาไส้หมูสับ (2ลูก 55++) เนื้อแป้งแน่นแต่นิ่ม ซาลาเปาทอดเซี่ยงไฮ้ (3 ลูก 95++) นี่ก็ห้ามพลาด ป่อเปี๊ยะทอด (95++) แป้งกรอบร่วน ไส้ผักนุ่มเข้าเนื้อเพราะจะผัดแครอตกับกะหล่ำปลีให้เปื่อยนุ่มสุกก่อนแล้วค่อยมาทำไส้ ไก่แช่เหล้า (165++) ที่หมักไว้ 1 คืนจนหอมกลิ่นเหล้าจีนเป็นอันมาก ถั่วแขกผัด กับหมูสับ (175++) ที่ผัดถั่วได้กรอบเหลือหลาย ใส่พริกเซี่ยงไฮ้เผ็ดนิดๆ กินแล้วไม่เลี่ยน เนื้อหมูทอดกรอบผัดเปรี้ยวหวาน (215++) ใช้ส่วนคอหมูหอมๆ มันๆ ชุบแป้งมันฮ่องกงทอด กินกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันดี ปิดท้ายด้วย ขนมฟักทองทอด (75++) อร่อยเหมือนกินขนมเข่งทอดแต่หอมกว่า

ถึงตรงนี้หลายคนคงอยากตามไปลิ้มลองเลย แนะว่าควรมาเป็นหมู่คณะเพื่อที่จะได้แย่งกันชิมหลายๆ อย่าง แต่ขอย้ำว่าควรสั่งเสี่ยวหลงเปา 8 รสชาติเป็นสมบัติส่วนตัว จะได้ชิมครบทุกไส้นะจ๊ะ

Paradise Dynasty
ที่ตั้ง ชั้น 4 สยามพารากอน เลขที่ 991 ถ.พระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร.0-2129-4411
เปิดบริการ 11.00-21.30 น. (ครัวปิด) ทุกวัน

แนะนำ เสี่ยวหลงเปาไดนาสตี้ 8 รสชาติ ลาเมียน (La Mian) กุ้งแห้งกับต้นหอมญี่ปุ่น เกี๊ยวหมูราดซอสพริก เต้าหู้หม่าโผ ไก่ (ลูกเต๋า) ผัดสไตล์เสฉวน ซุปเสฉวน ซาลาเปาไส้หมูสับ

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1373174257&grpid=&catid=09&subcatid=0901
เสี่ยวหลงเปา มหัศจรรย์ 8 ไส้ 8 รสชาติ Paradise Dynasty
สุดยอดของติ่มซำหรือขนมจีบซาลาเปาในใจผมต้องยกให้ เสี่ยวหลงเปา แป้งนึ่งจับจีบด้านบนที่มีน้ำซุปรสหมูสับอยู่ข้างใน มีต้นกำเนิดจากเซี่ยงไฮ้ ซึ่งตอนนี้กลุ่ม
อ่านต่อ
11:47
พ. 09.10.56
มติชน
อยากแก่ช้า..ป่วยยาก หมั่นดูแล "ลำไส้" ยุคสมัยของการเร่งรีบ การแข่งขันทำงานในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ บวกกับการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ทำให้หลายคนเกิดความเครียดลึกๆ โดยไม่รู้ตัว นำมาซึ่งอาการป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ เกิดอาการไม่สดชื่น ปวดท้อง ท้องอืด ขับถ่ายไม่ปกติ เมื่อไปพบแพทย์ก็ไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากสาเหตุอะไร 

แต่สำหรับการแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยแบบองค์รวม (Anti-Aging Medicine) เรียกอาการเหล่านี้ว่า "ภาวะร่างกายสะสมพิษ" เมื่อร่างกายมีสารพิษสะสมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะของเสียที่ตกค้างอยู่ในตับและลำไส้ นำไปสู่การอักเสบและการรั่วซึมของผนังเซลล์ทำให้สารพิษเข้าสู่กระแสเลือดทำให้เกิดความผิดปกติและร่างกายเสียความสมดุล

ร.ต.ต.นพ.อัญวุฒิ ช่วยวงษ์ญาติ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของบาลานซ์ บาย ไฮโดรเฮลท์ คลินิกเวชศาสตร์ชะลอวัยแบบองค์รวม กล่าวว่า คนเราจะสุขภาพดีหรือไม่ดี ดูได้จากลำไส้ สังเกตได้จากว่า ท้องอืดไหม ถ่ายสะดวกไหม เป็นตัวชี้วัดคุณภาพของระบบย่อยอาหารทั้งหมด ถ้าลำไส้ดี สุขภาพด็จะดีตามไปด้วย

"ลำไส้เล็กมีความสำคัญมากที่สุด แต่คนส่วนใหญ่กลับละเลยไม่ใส่ใจในการดูแล ลำไส้เล็กมีหน้าที่ดูดซึมสารอาหารและวิตามินที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายโดยตรง หากรับประทานอาหารที่มีสารปนเปื้อนหรือมีสารพิษตกค้าง ทำให้ลำไส้เกิดการอักเสบ สารพิษซึมผ่านผนังลำไส้เข้าสู่กระแสเลือด ทำให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย อาทิ ภูมิแพ้ สิวที่รักษาไม่หาย ข้ออักเสบรูมาตอยด์ และไทรอยด์อักเสบ" 

วิธีการดูแลลำไส้เล็กให้มีสุขภาพดี ร.ต.ต.นพ.อัญวุฒิแนะนำว่า ควรรับประทานอาหารที่ไม่มีสารพิษปนเปื้อน ถูกสุขลักษณะ ไม่รับประทานอาหารซ้ำซาก และรับประทานแบคทีเรียชนิดดีที่มีประโยชน์ (โปรไบโอติกส์) ซึ่งอยู่ในโยเกิร์ตและนมเปรี้ยว เพื่อเสริมการช่วยย่อยให้มีประสิทธิภาพให้ดีขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในแต่ละวันเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะหากดื่มน้ำน้อยจะส่งผลทำให้การดูดซึมน้ำในลำไส้ใหญ่มีปัญหาเกิดภาวะอุจจาระแข็งตัว ขับถ่ายไม่สะดวก และเกิดอาการท้องผูกได้

"สารพิษที่ตกค้างในร่างกายเปรียบเสมือนภัยเงียบที่คอยบ่อนทำลายสุขภาพ ทุกคนอยากแก่ช้าป่วยยาก การป้องกันโรคก่อนเกิดโรคสามารถทำได้ง่ายๆ โดยเริ่มต้นที่ใส่ใจดูแลตัวเอง ทั้งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกาย พร้อมหมั่นล้างสารพิษและอนุมูลอิสระออกจากร่างกาย เพียงเท่านี้ท่านก็จะมีสุขภาพดีและห่างไกลโรคไปอีกนาน" ร.ต.ต.นพ.อัญวุฒิกล่าวทิ้งท้าย

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1374132283&grpid=&catid=09&subcatid=0902
อยากแก่ช้า..ป่วยยาก หมั่นดูแล "ลำไส้"
ยุคสมัยของการเร่งรีบ การแข่งขันทำงานในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ บวกกับการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ทำให้หลายคนเกิดความเครียดลึกๆ โดยไม่รู้ตัว นำมาซึ่
อ่านต่อ
22:59
อา. 28.07.56
มติชน
ถ่ายภาพแต่งงานน่ะเชยไปแล้ว! มาดูกัน! ว่า "เจ้าสาวญี่ปุ่น" เขาใช้อะไรแทน?
ถ่ายภาพแต่งงานน่ะเชยไปแล้ว! มาดูกัน! ว่า "เจ้าสาวญี่ปุ่น" เขาใช้อะไรแทน?
14:29
จ. 24.06.56
มติชน
ช่วยกันส่งเสียงไปนอกโลก ถึง"มนุษย์ต่างดาว" เป็นความพยายามของมนุษย์ที่มีมายาวนาน ที่จะติดต่อกับเอเลี่ยน หรือมนุษย์ต่างดาวให้ได้ จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ มนุษย์ยังคงเดินหน้าหาเพื่อนร่วมจักรวาลด้วยให้ได้

โครงการ "ลอง ซิกแนล" (Long Signal) ก็เป็นอีกโครงการหนึ่ง ที่จัดทำขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ นักธุรกิจ และนักลงทุน เพื่อการพยายามติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวให้ได้ แต่แทนที่จะเป็นการรอคอยให้มนุษย์ต่างดาวส่งสัญญาณมา "ลอง ซิกแนล" ได้ขอให้ทุกคนที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ช่วยกันส่งสัญญาณข้อมูลออกไปยังอวกาศ เพื่อบอกให้กับคนนอกโลกได้รับรู้ว่ามีเราอยู่ในจักรวาลนี้ด้วย 

โดยการส่งสัญญาณจะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายนนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มนุษย์ได้พยายามส่งข้อมูลออกไปยังนอกโลก 

เออร์เนสโต ควอลิซซา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของลอง ซิกแนล บอกว่า เท่าที่จำความได้ เคยมองขึ้นไปยังดวงดาวบนท้องฟ้า แล้วคิดว่าจะมีใครมองกลับมาหาเราจากท้องฟ้าบ้างหรือเปล่า ซึ่งน่าจะเป็นความอยากรู้ของพวกเราทุกคนเช่นกัน 

ทั้งนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้ทำงานกับลอง ซิกแนล เลือกจุดๆ หนึ่งบนห้วงอวกาศสำหรับการส่งข้อความออกไปผ่านเครือข่ายของบริษัท แล้วส่งต่อไปยังระบบดาวกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า "กลีส 526" ซึ่งอยู่ห่างจากโลกราว 17.6 ปีแสง 

อย่างไรก็ตาม นักวิจัยยังไม่ได้พบว่ามีดาวเคราะห์ใดๆ ที่โคจรอยู่บริเวณระบบดาวนี้ แต่กลีส 526 ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับสิ่งมีชีวิตที่จะอาศัยอยู่ และคาดว่าในอีกไม่นานจะมีการส่งสัญญาณไปยังระบบดาวอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

สำหรับการส่งสัญญาณไปยังกลีส 526 นั้น จะใช้สถานีเจมส์เบิร์กเอิร์ธ ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งลอง ซิกแนล ได้เช่าเสาส่งสัญญาณไว้ที่นั่นเป็นเวลา 30 ปี แต่หากโครงการไปได้ดีก็อาจจะมีการขยายเวลาเช่าต่อออกไปอีก 

โดยการส่งสัญญาณออกไป 1 ครั้ง จะมีข้อความที่พัฒนาขึ้นโดย ไมเคิล บัสช์ นักบินอวกาศ ที่อธิบายถึงตำแหน่งของโลกบนจักรวาล และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับธาตุบนโลก ซึ่งหากมีมนุษย์ต่างดาวโคจรอยู่บริเวณกลีส 526 จริง และมีอุปกรณ์ที่สามารถรับสัญญาณเดียวกันนี้ได้ ก็จะจับสัญญาณและถอดรหัสออกมาได้

สำหรับการร่วมมือของคนอื่นๆ บนโลกกับโครงการนี้ ก็ทำได้หลายทางด้วยกัน คือ จะต้องลงทะเบียนกับทางลอง ซิกแนล ก่อน เพื่อคอยจับสัญญาณที่ส่งออกไปว่าไปไกลแค่ไหนแล้ว แล้วดูข้อมูลที่ส่งออกไป หรือถ้าอยากส่งข้อมูลออกไปบ้างก็จะต้องจ่ายเงินค่าส่งข้อความและรูป ที่จะส่งไปยังอวกาศ มีเพียงข้อความแรกเท่านั้นที่จะส่งฟรี

หลังจากนั้น รอเพียงว่าจะมีใครตอบข้อความที่เราส่งไปนอกโลกหรือไม่ เท่านั้นเอง

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1371120799&grpid=&catid=09&subcatid=0904
ช่วยกันส่งเสียงไปนอกโลก ถึง"มนุษย์ต่างดาว"
เป็นความพยายามของมนุษย์ที่มีมายาวนาน ที่จะติดต่อกับเอเลี่ยน หรือมนุษย์ต่างดาวให้ได้ จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ มนุษย์ยังคงเดินหน้าหาเพื่อนร่วมจักรวาลด้
อ่านต่อ
00:23
Sat 26.07.14
มติชน
พลังงานปริศนาจากฟากฟ้า สู่กาแล็กซี่อันไกลโพ้น เรื่องลึกลับบนฟากฟ้าแสนไกล ยังมีอะไรให้มนุษย์โลกอย่างเราหาคำตอบอีกเยอะ รวมไปถึงโจทย์จากห้วงอวกาศ ที่ถูกส่งมายังโลกอยู่บ่อยครั้ง 

รวมไปถึงครั้งล่าสุด ที่มีรายงานออกมาว่า บรรดานักดาราศาสตร์กำลังตื่นเต้นกับข้อมูลใหม่ที่ถูกส่งมาจากฟากฟ้าถึงกล้องโทรทรรศน์คลื่นวิทยุ "ปาร์คส์" ในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ได้รับสัญญาณประหลาดมาโดยไม่มีใครคาดคิด และกำลังพยายามหาว่ามันมาจากที่ไหน 

คลื่นสัญญาณที่รุนแรงนี้ถูกส่งมาเป็นระยะเวลาสั้นๆ เพียงแค่ระดับมิลลิวินาที หรือเรียกว่าเสี้ยววินาทีก็ได้ ก่อนที่จะมีพลังงานมหาศาลแบบเดียวกันถูกส่งลงมาอีก 3 ครั้งใหญ่ในเวลาต่อๆ มา จากหลากหลายจุดบนฟากฟ้าหลายแห่งด้วยกัน

นักวิเคราะห์ระบุว่า สัญญาณที่ส่งมานั้น ไม่เหมือนกับสัญญาณคลื่นวิทยุคอสมิกที่ผ่านๆ มา ที่ถูกส่งออกมาจากกาแล็กซี่ทางช้างเผือก หรือจากกาแล็กซี่ใกล้เคียงกัน แต่การส่งสัญญาณทั้ง 4 ครั้งนี้มาจากที่ที่ไกลกว่านั้น และเป็นการส่งสัญญาณแบบมาแล้วหายไป

โดยสัญญาณได้ถูกส่งมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2554 จนถึงเดือนมกราคม 2555 เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบที่ยากจะติดตามต่อได้ว่าเกิดอะไรขึ้น หรือมันมาจากไหน สิ่งที่รู้มีเพียงว่า การส่งสัญญาณนี้เกิดขึ้นครั้งละไม่กี่มิลลิวินาที และแต่ละครั้งจะมีพลังงานมหาศาลเทียบเท่ากับพลังงานที่ดวงอาทิตย์ปลดปล่อยออกมาถึง 300,000 ปี

แดน ธอร์นตัน นักดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ บอกว่า พลังงานมหาศาลดังกล่าวเหมือนถูกส่งมาจากที่ไกลแสนไกล ก่อนจะส่งมาถึงกล้องโทรทรรศน์ปาร์คส์ เปรียบเทียบให้เห็นภาพของพลังงานที่ส่งมา เทียบได้กับการที่กล้องโทรทรรศน์ปาร์คส์จะต้องใช้เวลานานถึง 1 ล้านปีในการเก็บพลังงานจากยุง 1 ตัวที่บินไปมาถึงจะได้เท่ากับพลังงานลึกลับที่ส่งมา

บรรดานักวิทยาศาสตร์ต่างหาทฤษฎีที่จะมาตอบคำถามเกี่ยวกับสิ่งแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นนี้ รวมไปถึงปรากฏการณ์การชนกันของคลื่นแม่เหล็ก หรืออย่างที่เจมส์ คอร์เดส นักดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์บอกไว้ว่า พลังงานลักษณะนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากปรากฏการณ์ปลดปล่อยพลังงานขนาดสูงทั้งหลายในอวกาศ และยังเร็วเกินไปที่จะมาระบุว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากที่ใด รู้แต่ว่าเป็นเรื่องที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก

แต่ในขณะที่ธอร์นตันบอกว่า ปรากฏการณ์การส่งคลื่นวิทยุพลังมหาศาลมายังโลกในช่วงเวลาเพียงเสี้ยววินาทีนี้ เกิดขึ้นทั่วท้องฟ้าบนโลกราว 10,000 ครั้งต่อปี เพียงแต่ว่าจะต้องอาศัยกล้องโทรทรรศน์ขนาดใหญ่คอยจับสัญญาณเอาไว้ ซึ่งปกติแล้วการใช้กล้องโทรทรรศน์จะใช้สำหรับการดูเป็นจุดเล็กๆ บนท้องฟ้าในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง เพราะฉะนั้นถ้าจะพบเห็นเหตุการณ์ลักษณะนี้ได้ก็จะต้องใช้การสังเกตกล้องโทรทรรศน์เป็นเวลานานทีเดียว นั่นคือเหตุผลที่ทำให้เราไม่ค่อยพบเจอกับการส่งสัญญาณรุนแรงอย่างนี้บ่อยนัก

และก่อนหน้านี้ก็เคยมีสัญญาณวิทยุแบบเดียวกันนี้ส่งมาแล้ว เพียงแต่นักดาราศาตร์ไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากในหรือนอกกาแล็กซี่เราเท่านั้น

ธอร์นตันและทีมงานของเขาได้พยายามวิเคราะห์คลื่นพลังงานดังกล่าว พบว่าสัญญาณที่ส่งมาอย่างรุนแรงทั้ง 4 ครั้ง ได้เดินทางผ่านพลาสมาปริมาณมหาศาล ซึ่งมากกว่าปริมาณที่จะวิ่งผ่านดวงดาวทั้งหลายบนทางช้างเผือก จึงทำให้เชื่อว่า สัญญาณนี้มาจากนอกกาแล็กซี่ของเรา

และทำให้สงสัยได้ว่า พลังงานมหาศาลที่ถูกส่งมายังโลก เกิดจากกลุ่มก๊าซที่อยู่ระหว่างกาแล็กซี่ การค้นพบนี้ก็จะเป็นการนำไปสู่เทคนิคใหม่ๆ เพื่อการสำรวจกาแล็กซี่ที่อยู่ห่างไกลออกไปได้ในอนาคต

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1373281606&grpid=&catid=09&subcatid=0904
พลังงานปริศนาจากฟากฟ้า สู่กาแล็กซี่อันไกลโพ้น
เรื่องลึกลับบนฟากฟ้าแสนไกล ยังมีอะไรให้มนุษย์โลกอย่างเราหาคำตอบอีกเยอะ รวมไปถึงโจทย์จากห้วงอวกาศ ที่ถูกส่งมายังโลกอยู่บ่อยครั้ง
รวมไปถึงครั้งล่าสุด
อ่านต่อ
17:19
จ. 29.07.56
มติชน
อึ้ง ผลศึกษาเตือนคนใช้เฟซบุ๊ก ถ่ายรูปโชว์ตัวเอง"พร่ำเพรื่อ"เสี่ยงสูญเพื่อน-คู่รักด้วย!  เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผลศึกษาของมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมของอังกฤษ ชี้ว่าบุคคลที่ชอบโพสต์รูปตัวเองเป็นประจำอย่าง "พร่ำเพรื่อ" มีโอกาสเสี่ยงที่จะเสียเพื่อนในเฟซบุ๊ก เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวจะสร้างความรำคาญและเบื่อหน่ายให้แก่บุคคลที่เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก
 
รายงานระบุว่า การโพสต์รูปตัวเองดังกล่าวจะเสี่ยงที่จะทำให้ผู้คนจำนวนมากเลิกติดตามคนลักษณะนี้ นอกจากนี้ การเที่ยวแชร์รูปตัวเองในเฟซบุ๊กไปยังสมาชิกคนอื่นยังอาจส่งผลกระทบต่อเพื่อน ญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมงานที่ไม่ได้คุ้นเคยกับการชอบโพสต์รูปหรือแชร์รูปตัวเองบ่อยๆ
 
นอกจากนี้ บุคคลที่ชอบโชว์รูปภาพเพื่อนของพวกเขามากๆ หรือถี่บ่อย ก็อาจส่งผลกระทบด้านลบต่อความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเพื่อนเหล่านี้ด้วย รวมทั้งการที่คู่รักชอบโชว์รูปเหตุการณ์ต่างๆ ของพวกเขาร่วมกิจกรรมกันอย่างถี่บ่อย ก็อาจทำให้ความสัมพันธ์อันแนบแน่นของพวกเขาลดลง เพราะพฤติกรรมดังกล่าวทำให้เหตุการณ์สำคัญในชีวิตพวกเขากลายเป็นสิ่งดาดๆ ไปโดยปริยาย
 
ด้านผู้เชี่ยวชาญที่กระทำผลวิจัยกระทำต่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก 500 คน อธิบายว่า การสำรวจนี้พบว่าคนที่ชอบโพสต์รูปตัวเองถี่ๆ ในเฟซบุ๊ก เสี่ยงที่จะมีความสัมพันธ์ได้รับผลกระทบในชีวิตจริง สาเหตุเพราะคนอื่นๆ ที่ไม่ใช่เพื่อนสนิท หรือญาติ จะรู้สึกว่ารูปเหล่านี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับพวกเขาเลย
 
นอกจากนี้ ยังพบว่าการที่สินค้าแบรนด์เที่ยวกระตุ้นให้ผู้คนโพสต์รูปพวกเขากับสินค้าที่โฆษณาโปรโมตผ่านเฟซบุ๊ก ก็เสี่ยงทำให้สูญเสียแฟนๆ ของสินค้าดังกล่าวด้วย ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า คนที่ชอบโพสต์รูปตัวเองถี่ๆ แชร์รูปตัวเองกับคนอื่น หรือลิงก์ภาพให้แก่กลุ่มแฟนเพจ ต้องคิดให้มากอย่างใคร่ครวญ และต้องคิดให้หนักด้วยว่าบุคคลที่เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊คจะรู้สึกอย่างไร ซึ่งพวกเขาอาจไม่ชอบสิ่งที่เรากระทำก็ได้

ที่มา: http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1376026311&grpid=01&catid=&subcatid=
อึ้ง ผลศึกษาเตือนคนใช้เฟซบุ๊ก ถ่ายรูปโชว์ตัวเอง"พร่ำเพรื่อ"เสี่ยงสูญเพื่อน-คู่รักด้วย!
เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผลศึกษาของมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมของอังกฤษ ชี้ว่าบุคคลที่ชอบโพสต์รูปตัวเองเป็นประจำอย่าง "พร่ำเพรื่
อ่านต่อ
19:22
จ. 23.09.56
มติชน
"คาร์ลซ จูเนียร์" เบอร์เกอร์พรีเมี่ยม สัญชาติอเมริกา เสิร์ฟเต็มปาก เต็มคำ "คาร์ลซ จูเนียร์" อาจเป็นชื่อที่ไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไหร่นัก แต่ต้องบอกตรงนี้เลยว่าหากใครที่ชอบแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นโต ขนาดที่สั่งเพียงชิ้นเดียวแล้วสามารถแบ่งกันกินได้ 2 คนนั้น ขอให้พุ่งตรงมาที่นี่ เพราะแฮมเบอร์เกอร์สัญชาติอเมริการายนี้ตอบโจทย์ได้แบบยอดเยี่ยมเกินคาด
"คาร์ลซ จูเนียร์" เบอร์เกอร์พรีเมี่ยม สัญชาติอเมริกา เสิร์ฟเต็มปาก เต็มคำ
"คาร์ลซ จูเนียร์" อาจเป็นชื่อที่ไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไหร่นัก แต่ต้องบอกตรงนี้เลยว่าหากใครที่ชอบแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นโต ขนาดที่สั่งเพียงชิ้นเดียวแล้วสามาร
อ่านต่อ
20:27
พฤ. 25.07.56
มติชน
สถานีความอร่อยที่ "103+ factory"
สถานีความอร่อยที่ "103+ factory"
09:59
ศ. 28.06.56
มติชน
อร่อยกับอาหารอิตาเลี่ยน สไตล์ "ทองปาน" อิ่มพุงแบบสบายกระเป๋า อีก 1 จาน ที่ต้องถือว่าเป็นนางเอกของอาหารว่าง นั่นก็คือ "หอยแมลงภู่อบชีส" ที่นี่เขาคัดหอยแต่ละตัวใหญ่ถึงใหญ่มาก เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกระเทียมกรุบกรอบพอดิบพอดี เรียกว่าเห็นจานนี้ก็กินกันลืมไปเลยว่า ยังมีจานหลักที่รอเราอยู่
อร่อยกับอาหารอิตาเลี่ยน สไตล์ "ทองปาน" อิ่มพุงแบบสบายกระเป๋า
อีก 1 จาน ที่ต้องถือว่าเป็นนางเอกของอาหารว่าง นั่นก็คือ "หอยแมลงภู่อบชีส" ที่นี่เขาคัดหอยแต่ละตัวใหญ่ถึงใหญ่มาก เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกระเทียมกรุบกรอบ
อ่านต่อ
11:02
ส. 03.08.56
มติชน
"ฟอร์บส"จัดอันดับ"นักแสดงชาย"ทำรายได้มากที่สุด ...ทายสิใครได้ที่ 1 ใบ้ให้ไม่ใช่"ทอม ครุยส์"!!! "โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์"สวมบทบาทเป็น"ไอรอน แมน"
"ฟอร์บส"จัดอันดับ"นักแสดงชาย"ทำรายได้มากที่สุด ...ทายสิใครได้ที่ 1 ใบ้ให้ไม่ใช่"ทอม ครุยส์"!!!
"โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์"สวมบทบาทเป็น"ไอรอน แมน"
17:46
พฤ. 18.07.56
มติชน