LivingEtc
S
1581
344
290
สีเสริมสเปซ เพื่อทำให้ผนังดูโมเดิร์นและมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น ลองใช้การจับคู่สีที่ตัดกันเพื่อเน้นเพดานของคุณ เฉดสีที่ต่างกันนี้ไปด้วยกันได้ดี แม้จะมีน้ำหนักสีใกล้เคียงกัน ซึ่งข้อดีคือช่วยให้มองดูแล้วราบรื่นไม่สะดุดตา 

เพื่อให้ได้ลุคนี้ 
เลือกใช้สีเทา Wirework Grey 30BG 31/022 และสีฟ้า Lake Crest 50BG 55/241 จาก ICI Dulux
สีเสริมสเปซ
เพื่อทำให้ผนังดูโมเดิร์นและมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น ลองใช้การจับคู่สีที่ตัดกันเพื่อเน้นเพดานของคุณ เฉดสีที่ต่างกันนี้ไปด้วยกันได้ดี แม้จะมีน้ำหนักสีใกล้เค
อ่านต่อ
22:50
Wed 11.06.14
Livingetc
แต่งบ้านสีกุหลาบ อย่าประเมินสีนุ่มๆหญิงๆ อย่างสีชมพูให้ต่ำไป หลายฤดูกาลที่ผ่านมากลุ่มสีของกลีบกุหลาบ ตั้งแต่เฉดสีชมพูหม่นจนซีดจางแบบสีแป้งถึงนู้ดนี้ มักถูกหยิบวนเวียนใช้ในกระแสแฟชั่นและการตกแต่งอยู่เสมอๆ ดูสวยคุณนายและไม่หวานแหวว เคล็ดลับ ที่ไม่ดูป้าคือการเลือกตัดทอนลดรายละเอียดของลีลายุกยิก ย้วยเยอะออกไปให้เหลือไว้แต่รูปทรงชัดเจนเรียบเก๋เท่าที่ จำเป็น ลองแมทช์เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งโทนสีนี้กับกลุ่มสี อ่อนของสีเทาและสีเนื้อ จะได้ผลลัพธ์ออกมาเซ็กซี่ยิ่งนัก

เข็มขัด สอบถามราคาที่ YSL 
เก้าอี้ Nerd แบรนด์ Muuto สอบถามราคาที่ Lamptitude 
กระเป๋า สอบถามราคาที่ YSL 
ชาม ราคา 89 บาท จาก Ikea 
อายแชโดว์ ราคา 950 บาท จาก Shu Eumura 
โคมไฟตั้งโต๊ะ แบรนด์ Muuto สอบถาม ราคาที่ Lamptitude 
เครื่องผสมอาหาร สอบถามราคาได้ที่ Kitchenaid 
เทียนหอม ราคา 1,950 บาท จาก Swarovski 
เก้าอี้นั่งเล่น Matteograsi Loom สอบถามราคาที่ We Do Gallery 
คอลเลคชั่น Elie Saab สปริง - ซัมเมอร์ 2013 
อาร์มแชร์ Abito สอบถามราคาได้ที่ Modernform
แต่งบ้านสีกุหลาบ
อย่าประเมินสีนุ่มๆหญิงๆ อย่างสีชมพูให้ต่ำไป หลายฤดูกาลที่ผ่านมากลุ่มสีของกลีบกุหลาบ ตั้งแต่เฉดสีชมพูหม่นจนซีดจางแบบสีแป้งถึงนู้ดนี้ มักถูกหยิบวนเวียนใ
อ่านต่อ
16:37
Thu 21.11.13
Livingetc
แต่งบ้านให้สวยแสบสไตล์คิวบา แขวนลอย
เก้าอี้แขวนรูปทรงถั่วของ Devon นำความรู้สึกเก่าๆ เหมือนโล้ชิงช้าให้กลับมา ไม่มีการแบ่งแยกข้างนอกหรือข้างในอยู่ตรงไหนก็สนุกได้หมด

เพื่อให้ได้ลุคนี้ 
โต๊ะกลางออกแบบโดย Gio Ponti จาก Molteni & C 
แชนดะเลียร์ทองเหลืองและคริสตัลอย่างในภาพ มีที่ Bellitas
เก้าอี้ชิงช้าแบบคล้ายกันนี้มีที่ Index Living Mall
แต่งบ้านให้สวยแสบสไตล์คิวบา
แขวนลอย
เก้าอี้แขวนรูปทรงถั่วของ Devon นำความรู้สึกเก่าๆ เหมือนโล้ชิงช้าให้กลับมา ไม่มีการแบ่งแยกข้างนอกหรือข้างในอยู่ตรงไหนก็สนุกได้หมด
เพื่อให้ได้ล
อ่านต่อ
23:50
Sun 08.06.14
Livingetc
เปลี่ยนโรงงานให้เป็นบ้าน...เรื่องไม่ง่ายที่ใครหลายคนอยากรู้ เมื่อความหรูฟู่สไตล์ฮอลลีวูด ความชิคแบบชาวเมือง และความหลงใหลในข้าวของวินเทจมาบรรจบกันในบ้านที่ดัดแปลงมาจากโรงงานเก่าของฟิโอน่า สิ่งที่พบราวกับพาเราย้อนไปในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมอีกครั้ง

Home Profile 
The owners 
ฟิโอน่า ลีฮาย (Fiona Leahy) นักจัดอีเวนท์ และสุนัข ที่เธอเก็บมาเลี้ยง เจ้าไรลี่ย์ (Riley) 
The property 
ชั้นล่างของโรงงานซึ่งถูกนำมาดัดแปลงเป็นบ้าน ตั้งอยู่ในทางตอนเหนือของลอนดอน มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารเป็นพื้นที่แบบแปลนเปิดเชื่อมต่อถึงกันหมด ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำ ห้องแต่งตัว/ห้องนอน ห้องนอนเล็กอีกห้องและห้องน้ำ พร้อมด้วยสวนกลางบ้าน

ห้องนั่งเล่น 
“ฉันเลือกใช้สีทองในขณะที่คนอื่นมักจะเลือกสีขาว” ฟิโอน่าว่า “สีทองเป็นสีโปรดของฉัน มันให้ความอบอุ่น ดูรุ่มรวย แถมยังช่วยเพิ่มความหรูหรา ให้กับสิ่งที่อยู่รอบข้างได้อย่างง่ายดาย ในบ้านนี้คุณจะเห็นงานศิลปะสีทอง โคมไฟสีทอง เก้าอี้สีทอง หรือกรอบรูป สีทองแทบทุกมุมบ้าน” 
เพื่อให้ได้ลุคนี้ 
พรมสไตล์นี้ ดูที่ SB Design Square สับปะรด ตกแต่งสีทองหาได้ที่ fionaleahy.com
เปลี่ยนโรงงานให้เป็นบ้าน...เรื่องไม่ง่ายที่ใครหลายคนอยากรู้
เมื่อความหรูฟู่สไตล์ฮอลลีวูด ความชิคแบบชาวเมือง และความหลงใหลในข้าวของวินเทจมาบรรจบกันในบ้านที่ดัดแปลงมาจากโรงงานเก่าของฟิโอน่า สิ่งที่พบราวกับพาเราย้
อ่านต่อ
17:54
Fri 15.11.13
Livingetc
UNDER THE RAINBOW สีสันสดใสแม้อยู่ในที่ร่ม แจ่มสวยด้วยสีรุ้งที่ทักทายกันหลังฝน ฉวยหยิบสีสดมาไว้ใกล้ๆ ตัว มั่นใจทั้งของใช้ ของตกแต่งที่เกาะกระแสยอดนิยม ของการใช้สีคัลเลอร์บล็อก
ถ้วยไม้ไผ่คละสี ใบใหญ่ ใบกลางและใบเล็ก ราคาใบละ 250,390,425 และ 550 บาท จาก Bambou ชุดช้อนส้อม ราคา 4,990 บาท จาก Mepra
UNDER THE RAINBOW สีสันสดใสแม้อยู่ในที่ร่ม
แจ่มสวยด้วยสีรุ้งที่ทักทายกันหลังฝน ฉวยหยิบสีสดมาไว้ใกล้ๆ ตัว มั่นใจทั้งของใช้ ของตกแต่งที่เกาะกระแสยอดนิยม ของการใช้สีคัลเลอร์บล็อก
ถ้วยไม้ไผ่คละสี ใ
อ่านต่อ
10:16
Mon 25.11.13
Livingetc
Choose your BATHROOM STYLE เลือกห้องน้ำที่ใช่ในแบบคุณ หาลุคที่ใช่เพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวของคุณเอง ตั้งแต่โอ่อ่าไปจนหรูหราแบบรัสติก

(จากภาพ)
1.เรียบง่ายได้ใจ
ความหรูหรานั้นไม่ได้หมายความว่าต้องเยอะไปเสียทุกตารางนิ้ว อย่างในภาพสุขภัณฑ์และของตกแต่งไปด้วยกันได้ดีกับพื้นและผนังไม้สีเรียบง่ายแต่ดูแล้วทันสมัยไม่ตกเทรนด์
เพื่อให้ได้ลุคนี้ 
อ่างอาบน้ำ มีที่ Cotto กระเบื้องผนังลายไม้ มีที่ Home Pro
Choose your BATHROOM STYLE เลือกห้องน้ำที่ใช่ในแบบคุณ
หาลุคที่ใช่เพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวของคุณเอง ตั้งแต่โอ่อ่าไปจนหรูหราแบบรัสติก
(จากภาพ)
1.เรียบง่ายได้ใจ
ความหรูหรานั้นไม่ได้หมายความว่าต้องเยอะไปเสีย
อ่านต่อ
15:29
Fri 22.11.13
Livingetc
My Sweet Words  เพ้อไปบ้างแอบเติมน้ำตาลให้หัวใจบ้าง ยามนึกถึงถ้อยคำหวานชวนฝันแล้วจึงเติมรสหวานเพิ่มพลังงานสู่ร่างกายด้วยขนมไทยแสนอร่อยกับน้ำชายามบ่ายLivingetc มีสูตรขนมไทยแบบอบแห้งที่เหมาะสำหรับเก็บความหวานอร่อยไว้ลิ้มรสได้เนิ่นนาน

สไตล์ มัทนา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา 
ผู้ช่วยสไตล์อาหาร Naomi Daimaru 
ภาพ Dark Chocolate สูตร ธิดารัตน์ นุตาคม / ชุติพร พรรณดวงเนตร 
ออกแบบกราฟิก สุชา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา
My Sweet Words
เพ้อไปบ้าง แอบเติมน้ำตาลให้หัวใจบ้าง ยามนึกถึงถ้อยคำหวานชวนฝัน แล้วจึงเติมรสหวาน เพิ่มพลังงานสู่ร่างกายด้วยขนมไทยแสนอร่อยกับน้ำชายามบ่าย Livingetc มีส
อ่านต่อ
14:53
Mon 18.08.14
Livingetc
5 ขั้นตอนปรับโฉมห้องน้ำให้หรูเริ่ด!!! Livingetc ได้ทำการเฟ้นหาทุกปัจจัยในการทำให้ห้องน้ำหน้าตาบ้านๆ กลายเป็นระดับโรงแรมห้าดาว จะขาดอย่างเดียวก็แต่รูมเซอร์วิสเท่านั้น

5 ขั้นตอนสู่ห้องน้ำหรูครบสูตร
หาสไตล์ที่ใช่และตกแต่งให้เหมาะกับพื้นที่และวงเงินของคุณ
1 หรูอย่างไร
• ก่อนเริ่มงาน ลองจำกัดความความหมายของคำว่า “หรูหรา” ในแบบคุณดูเสียก่อน สำหรับบางคนอาจหมายถึงการได้อาบน้ำจากฝักบัวที่ออกแบบมาอลังการสุดๆ มีระบบไอน้ำ และออดิโอวิชั่นรุ่นล่า ในขณะที่บางคนอาจหมายถึงตรงกันข้าม พวกเขามองว่าห้องน้ำเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับพักผ่อนอย่างเงียบสงบ ห่างไกลจากโลกอันแสนวุ่นวายภายนอก ดังนั้นจึงมีคนชอบให้มันเป็นพื้นที่เรียบง่ายปราศจากเทคโนโลยีใดๆ ถ้าหากคุณเป็นคนแบบนั้น สิ่งที่คุณต้องการโดยหลักคือ อ่างน้ำใหญ่ๆ หรือไม่ก็ห้องอาบน้ำแบบวอล์ค-อิน
• ขณะเดียวกันการทำให้ห้องน้ำสามารถใช้การได้จริงก็เป็นสิ่งที่จำเป็นใครจะใช้พื้นที่ตรงไหน เมื่อไหร่ และอย่างไร คุณต้องการจะแช่น้ำในอ่าง,อาบน้ำฝักบัว หรือทั้งสองอย่าง คุณต้องการพื้นที่ในการเก็บของเท่าไหร่แม้จะเป็นห้องน้ำส่วนกลางสำหรับทั้งครอบครัวก็สามารถที่จะเลือกสุขภัณฑ์และข้าวของที่ใช้การได้อย่างดี และสร้างบรรยากาศหรูหราได้ ยกตัวอย่าง
ฝักบัวอันใหญ่ หรือ ฝักบัวสำหรับนวดตัว ขณะที่ห้องน้ำในห้องนอนซึ่งส่วนมากใช้โดยผู้ใหญ่เท่านั้น คุณก็สามารถใช้อุปกรณ์ในห้องน้ำที่ให้ความรื่นรมย์ได้มากขึ้นไปอีก ลองรวบรวมสิ่งที่คุณต้องการทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อจะได้รู้ว่าอยากได้ห้องน้ำสไตล์ไหนกันแน่
5 ขั้นตอนปรับโฉมห้องน้ำให้หรูเริ่ด!!!
Livingetc ได้ทำการเฟ้นหาทุกปัจจัยในการทำให้ห้องน้ำหน้าตาบ้านๆ กลายเป็นระดับโรงแรมห้าดาว จะขาดอย่างเดียวก็แต่รูมเซอร์วิสเท่านั้น
5 ขั้นตอนสู่ห้องน้ำหร
อ่านต่อ
10:06
Mon 25.11.13
Livingetc
ส่วนผสมที่ลงตัวของระหว่างงานดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียและแบบอังกฤษ Home Profile
The owners มารีแอน แบรนดี (Marianne Brandi) ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ของ Day Bingeret Mikkelsen แบรนด์แฟชั่นและของตกแต่งบ้าน ซึ่งสามีเธอ เคล์ด มิกเกลสัน (Keld Mikkelsen) เป็นผู้ก่อตั้ง The property วิลล่า 4 ชั้นใกล้โคเปนเฮเกน มีห้องนอน ห้องน้ำ ยิม สำนักงาน ไวน์เซลล่าร์ และห้องอเนกประสงค์ในชั้นใต้ดิน ชั้นล่างมีครัว ห้องกินข้าว ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน และเทอเรซ ชั้นหนึ่งมีห้องนอนใหญ่ที่มีห้องแต่งตัว ห้องน้ำและเทอเรซอยู่ด้วยและมีห้องนอนแขกที่ชั้นสอง

เรามักจะเจอบ้านเก่าแล้วได้ซื้อมาอยู่เรื่อยๆ ดูเหมือนกับบ้านเลือกเราในตอนแรก แต่สุดท้ายก็กลายเป็นโปรเจ็คท์ที่บ้านและเราต้องทำงานร่วมกัน” มารีแอน แบรนดี นักฟื้นฟูบ้านต่อเนื่องหัวเราะตัวเอง “แล้วคราวนี้เราก็ไปหลงรักวิลล่าเล็กๆ น่ารักตรงชานเมืองโคเปนเฮเกน - แล้วเคล์ด ก็ตัดสินใจขยายเพิ่มเนื้อที่ไปอีก 100 ตารางเมตร ไม่ต้องสงสัยเลยนะว่าต้องใช้เวลาถึงสองปีกว่าจะเสร็จ” 
“บ้านหลังนี้สร้างเมื่อปี 1917 และมีเจ้าของเก่าที่เคยอยู่แค่สองรายเท่านั้น แต่ตอนที่เจอมันก็ไม่มีลักษณะดั้งเดิมให้เห็นแล้ว ที่คุณเห็นอยู่ ตอนนี้ไม่มีอะไรที่เป็นของเดิมเลย ไม่มีสักอย่าง” มารีแอนเล่า “มันเหมือนมีแค่โครงให้เราเล่น แล้วเราก็สร้างพื้นที่อยู่อาศัยที่สวยงามแต่งเติมขึ้นมาจากโครงนั้น”
ส่วนผสมที่ลงตัวของระหว่างงานดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียและแบบอังกฤษ
Home Profile
The owners มารีแอน แบรนดี (Marianne Brandi) ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ของ Day Bingeret Mikkelsen แบรนด์แฟชั่นและของตกแต่งบ้าน ซึ่งสามีเธอ เคล์ด
อ่านต่อ
17:20
Fri 08.11.13
Livingetc
แต่งบ้านให้กลายเป็นอาณาจักรอุดมสี ห้องทำงาน
ห้องทำงานอยู่ส่วนหลังของบ้านเป็นพื้นที่
หลากหลายประโยชน์ใช้สอย ตอนกลางวันมันทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการทำงานของอมีเลีย พอตอนค่ำมันแปลงร่างเป็นห้องทีวีสำหรับทุกคนในครอบครัว “มันเป็นห้องที่เหมาะกับการทำงานมากค่ะเพราะห้องสว่างมาก” อมีเลียว่า “แต่กลางคืน พอปิดม่านแล้วมันสบายมากเลยค่ะ”
เพื่อให้ได้ลุคนี้ 
เก้าอี้โยก Series 7 ของ Fritz Hanson ดีไซน์โดย Arne Jacobsen ซื้อได้ที่ Chanintr Living โคมไฟ Bourgie ของ Kartell โดย Ferruccio Laviani มีขายที่ DM Home
แต่งบ้านให้กลายเป็นอาณาจักรอุดมสี
ห้องทำงาน
ห้องทำงานอยู่ส่วนหลังของบ้านเป็นพื้นที่
หลากหลายประโยชน์ใช้สอย ตอนกลางวันมันทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการทำงานของอมีเลีย พอตอนค่ำมันแปลงร่างเป็น
อ่านต่อ
04:54
Thu 23.10.14
Livingetc
โซฟาร่างอวบแสนสวย โซฟา Basket จาก Plato ออกแบบโดย สุพิชชา ศรีสมบูรณ์ กับการนำภาชนะพื้นถิ่นอย่างตระกร้ามาสรรค์สร้างเป็นโซฟาร่างอวบ
โซฟาร่างอวบแสนสวย
โซฟา Basket จาก Plato ออกแบบโดย สุพิชชา ศรีสมบูรณ์ กับการนำภาชนะพื้นถิ่นอย่างตระกร้ามาสรรค์สร้างเป็นโซฟาร่างอวบ
21:46
Fri 20.12.13
Livingetc
เมื่อโลกสองขั้วรวมเป็นหนึ่ง ตอนกลางวัน...เบน คือนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษที่ดูเรียบง่าย สุภาพและขี้เกรงใจ แต่ตกกลางคืน...เขาคือดีเจชื่อดังจากย่านโซโหที่รักสีสดๆ และอยากจะทำบ้านที่มีมุมปาร์ตี้สุดเหวี่ยงกับเพลงเต้นรำเริ่ดๆ

ห้องรับประทานอาหาร 
ผนังสีสดของห้องรับประทานอาหาร ถือเป็น จุดโฟกัสของพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมของ ตกแต่งที่บ่งบอกสไตล์ของเบน รัฐเล่าว่า “เมื่อกั้นส่วนห้องรับประทานอาหาร ลูกค้า อยากได้ครัวที่เป็นไอส์แลนด์ไม่ใช่สี่เหลี่ยม ธรรมดา ก็เลยให้เป็นแพนทรี่นั่งทานอาหาร เราพยายามทำเส้นสายให้ดึงห้องนั่งเล่น กับห้องครัวให้ไปด้วยกันได้ ใช้กระจก อยู่ด้านบน ซึ่งถ้าเปิดไฟตอนกลางคืนจะเป็น สีฟ้า เก้าอี้สีแรงๆ ก็เข้ากันมาก” และเมื่อรวม ผนังสีชมพูแล้วนี่คือพื้นที่สำหรับการปาร์ตี้ สุดเริ่ดเลยจริงๆ 
เพื่อให้ได้ลุคนี้ 
โต๊ะอาหารสีขาวจาก Index Living Mall เก้าอี้หลากสีแบบนี้ มีที่ Ikea อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร จาก Alessi
เมื่อโลกสองขั้วรวมเป็นหนึ่ง
ตอนกลางวัน...เบน คือนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษที่ดูเรียบง่าย สุภาพและขี้เกรงใจ แต่ตกกลางคืน...เขาคือดีเจชื่อดังจากย่านโซโหที่รักสีสดๆ และอยากจะทำบ้านที่ม
อ่านต่อ
17:48
Fri 15.11.13
Livingetc
Upholstered Sofa รวบรวมเคล็ดลับมากมาย ให้คุณเตรียมพร้อมก่อนตัดสินใจซื้อโซฟาผ้าบุตัวโปรดจะลงทุนเลือกซื้อโซฟาผ้าบุทั้งที เราอยากให้คุณได้โซฟาคุณภาพดีที่สามารถใช้งานได้ยาวนานและไม่พลาดท่าเสียเงินไปกับโซฟาคุณภาพแย่ หรือไม่ก็ซื้อมาแล้วแต่ไม่ลงตัวกับขนาดของพื้นที่โดยคุณเองไม่รู้ตัว ต่อไปนี้คือเคล็ดลับและข้อควรระวังต่างๆที่เรารวบรวมมาฝาก
Upholstered Sofa
รวบรวมเคล็ดลับมากมาย ให้คุณเตรียมพร้อมก่อนตัดสินใจซื้อโซฟาผ้าบุตัวโปรด จะลงทุนเลือกซื้อโซฟาผ้าบุทั้งที เราอยากให้คุณได้โซฟาคุณภาพดีที่สามารถใช้งานได้ย
อ่านต่อ
15:20
Mon 25.08.14
Livingetc
อ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำ ดีไซน์เล็กๆที่บอกความเป็นตัวคุณ Add Technical Touches
ใส่เทคโนโลยีเพื่อความล้ำ
• ทีวีเป็นของอีกชิ้นหนึ่งที่สร้างความหรูหราให้ห้องน้ำของคุณได้ มันสามารถเชื่อมต่อกับระบบสเตอริโอจากห้องนั่งเล่น แถมดูแผ่นบลูเรย์ หรือเล่นเครื่องเสียงได้อีกเพียงแค่กดปุ่มสั่งการ อย่างไรก็ตามราคาที่ตามมาก็แพงใช่ย่อย
• ปัจจุบันนี้มีลำโพงสเตอริโอแบบกันน้ำให้ใช้กันแล้วลำโพงของ Sonos สามารถเชื่อมต่อไวไฟได้ด้วยนั่นหมายความว่าคุณสามารถฟังเพลงในคอมพิวเตอร์หรือในมือถือได้ง่ายนิดเดียว
• เชื่อหรือไม่ว่าเทคโนโลยีพัฒนาไปไกลถึงขนาดคุณสามารถเปิดอ่างน้ำในระยะไกลได้ด้วย iPhone เพียงแค่กดสั่งการจากที่ไหนก็ได้เมื่อกลับถึงบ้านอ่างน้ำของคุณก็จะเต็มไปด้วยน้ำอุณหภูมิพอเหมาะ และยังสามารถเลือกใส่น้ำมันหอมลงไปได้ด้วย
• ขณะที่คุณกำลังสร้างห้องน้ำ การติดสายเคเบิ้ลลงไปในผนังก็เป็นความคิดที่เข้าท่าแม้ว่าคุณจะไม่ได้ติดตั้งเครื่องมืออะไรก็ตาม เพราะในอนาคตเมื่อคุณคิดอยากจะใช้การติดตั้งสายเคเบิ้ลจะเป็นสิ่งที่ยุ่งยากมากและราคาแพงเนื่องจากต้องมารื้องานสร้างใหม่ทั้งหมด
• กระจกอัจฉริยะ หรือ กระจกที่มีจอมอนิเตอร์อยู่ด้านในทำให้คุณสามารถเช็คอีเมลและดูข่าวได้ขณะโกนหนวดหรือแต่งหน้า คล้ายกันนี้อุปกรณ์ที่มีฟังก์ชั่นเดียวกันก็มีอยู่ทั่ว กระทั่งวอลล์เปเปอร์ผนังห้องน้ำยังกลายเป็นทีวีจอสัมผัสได้โดยง่าย
- ลองสอบถามกระจกชนิดนี้ได้ที่ DM Home
อ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำ ดีไซน์เล็กๆที่บอกความเป็นตัวคุณ
Add Technical Touches
ใส่เทคโนโลยีเพื่อความล้ำ
• ทีวีเป็นของอีกชิ้นหนึ่งที่สร้างความหรูหราให้ห้องน้ำของคุณได้ มันสามารถเชื่อมต่อกับระบบสเตอริโอจากห้อง
อ่านต่อ
21:40
Fri 20.12.13
Livingetc
เป็นธรรมชาติ  ลังไม้ธรรมดาๆ สามารถปรับใช้เป็นชั้นวางของแนวตั้งได้อย่างสร้างสรรค์ ทั้งยังง่าย
ต่อการเคลื่อนย้ายหรือเพิ่มความสูงในอนาคต นำมาปรับใช้ภายในบ้านเพื่ออวดคอลเลคชั่นรองเท้าสวยของคุณ โดยยึดติดกับผนังเพื่อสร้างเป็นตู้เก็บของ แต่ควรระวังลังไม้ที่อยู่ในระดับสูง เช็คให้แน่ใจว่ายึดได้แน่นหนาพอ
เป็นธรรมชาติ
ลังไม้ธรรมดาๆ สามารถปรับใช้เป็นชั้นวางของแนวตั้งได้อย่างสร้างสรรค์ ทั้งยังง่าย
ต่อการเคลื่อนย้ายหรือเพิ่มความสูงในอนาคต นำมาปรับใช้ภายในบ้านเพื่ออวดคอ
อ่านต่อ
23:50
Sun 10.11.13
Livingetc
หลงรักโพรวองซ์...สวนสไตล์ฝรั่งเศส ผนังบ้านฉาบหยาบ หลังคาดินเผา เฟอร์นิเจอร์เก่าเก็บจากหลายที่มา และรายละเอียดอีกสารพัดที่ พีรยา บุนนาค ทุ่มทุนสร้างเต็มที่ เพื่อเนรมิตบ้านให้เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบโพรวงซ์สมใจ
หลงรักโพรวองซ์...สวนสไตล์ฝรั่งเศส
ผนังบ้านฉาบหยาบ หลังคาดินเผา เฟอร์นิเจอร์เก่าเก็บจากหลายที่มา และรายละเอียดอีกสารพัดที่ พีรยา บุนนาค ทุ่มทุนสร้างเต็มที่ เพื่อเนรมิตบ้านให้เต็มไปด้วยบ
อ่านต่อ
09:33
Sat 16.08.14
Livingetc
แต่งบ้านง่ายๆด้วยมือคุณเอง เพราะที่ S.B. Design Square สาขา CDC ได้ขยายพื้นที่ช้อปให้กว้างขึ้นกว่าเดิมถึง 15,000 ตร.ม. เอาใจคนรักการแต่งบ้าน ในบรรยากาศที่มาที่เดียว ได้เห็นข้าวของครบทุกสไตล์ทั้งเฟอร์นิเจอร์กลุ่มสั่งทำเฉพาะที่เน้นเป็นไม้จริง ให้เลือกออกแบบเองได้ตามใจ หรือหากคุณสนใจเฟอร์นิเจอร์พร้อมใช้สไตล์โมเดิร์น วินเทจ คันทรี่ ลักซ์ชัวรี่ หรือแม้แต่สไตล์สแกนดิเนเวียนก็มีให้เลือกครบ สวย และจัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังลำเลียงของแต่งบ้านเอ๊าท์ดอร์มาให้เลือกอีกด้วย รับรองว่ามาแล้วคุณจะสนุกกับไอเดียและเพลินกับการเลือกชม-ช้อปมากกว่าที่เคย
แต่งบ้านง่ายๆด้วยมือคุณเอง
เพราะที่ S.B. Design Square สาขา CDC ได้ขยายพื้นที่ช้อปให้กว้างขึ้นกว่าเดิมถึง 15,000 ตร.ม. เอาใจคนรักการแต่งบ้าน ในบรรยากาศที่มาที่เดียว ได้เห็นข้าวข
อ่านต่อ
14:46
Tue 03.12.13
Livingetc
ภาพสวนของ 3 สาวนักฝัน แห่ง sretsis พี่สาวคนโต คล้ายเดือน สุขะหุต ฝันว่าอยากได้สวนระเบียงสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ชวนมองด้วยต้นไม้รูปทรงแปลกแตกต่างอย่าง แคดตัส อากาเว่ ซัคคิวเลนท์ และองุ่น  พี่สาว (หรือน้องสาว) คนกลาง พิมพ์ดาว สุขะหุต ฝันว่าอยากได้สวนข้างห้องสไตล์คลาสสิกกึ่งทางการ (Formal) สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวและใช้จัดปาร์ตี้ส่วนรวม น้องสาวคนเล็ก มทินา สุขะหุต ฝันว่าอยากได้สวนแฟนตาซีที่มีบรรยากาศและองค์ประกอบชวนให้จินตนาการได้สนุกด้วยเห็ดยักษ์ต่างขนาดที่เรียงรายสร้างเรื่องราว โดยมีคุณแม่ พรศรี แจ้งเร็ว เข้ามาร่วมฝันถึงสวนหน้าบ้านที่อยากให้เป็นแปลงดอกไม้ธรรมชาติ ซึ่งไม่เพียงอยู่แค่ที่พื้นแต่ยังเลื้อนเลาะขึ้นคลุมบ้านเพื่อรวมสวนและบ้านเป็นหนึ่งเดียวจะเห็นว่าจากทางเดินหลักด้านหน้าตัวบ้านได้ส่งต่อเส้นทางมายังส่วนนี้ รวมไปถึงทางขึ้นระเบียงชั้นบนด้วย
ภาพสวนของ 3 สาวนักฝัน แห่ง sretsis
พี่สาวคนโต คล้ายเดือน สุขะหุต ฝันว่าอยากได้สวนระเบียงสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ชวนมองด้วยต้นไม้รูปทรงแปลกแตกต่างอย่าง แคดตัส อากาเว่ ซัคคิวเลนท์ และองุ่
อ่านต่อ
19:44
Mon 28.10.13
Livingetc
เมนูสุดแซ่บที่หลายคนไม่เคยทาน เมนูปลาตาเดียว อร่อยเบาๆ สำหรับคนชอบปลา ขอแนะนำเนื้อขาวนุ่มปนหนึบของปลา Sole บ้านเราเรียกปลาลิ้นหมา หรือปลาตาเดียว 4 สูตรเด็ดจาก อโณทัย ก้องวัฒนา แถมท้ายดับรสคาว ให้สดชื่นด้วยซอร์เบพิ้งค์เกรปฟรุต

ปลาอบชีสดิป Sole fish cheese dip (สำหรับ 8 ที่)

เนื้อปลาลิ้นหมา		200	กรัม
ครีมชีส			250	กรัม
โยเกิร์ต			2	ช้อนโต๊ะ
เกลือ 			½	ถ้วยตวง
ซอสทาบาสโก้		1	ช้อนชา
ใบพาสลี่สับ		2	ช้อนโต๊ะ
ขนมปังป่น		½	ถ้วยตวง
เนยแข็งพาเมซานขูด	2	ช้อนโต๊ะ
ใบพาสลีย์สับ		2 	ช้อนโต๊ะ
ขนมปังฝรั่งเศสหรือขนมปังกรอบ

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 ℃
2. ล้างเนื้อปลาให้สะอาดซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปนึ่งหรือผัดให้สุก พักไว้ให้เย็นลง
3. ผสมครีมชีส โยเกิร์ต เกลือ ทาบาสโก้ และใบพาสลี่ย์ 2 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาที่เตรียมไว้ผสมให้เข้ากันดี ตักส่วนผสมใส่ชามพักไว้
4. ผสมขนมปังป่น พาเมซานและพาสลี่ย์สับอีก 2 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน รายลงบนหน้าส่วนผสมที่เตรียมไว้ให้ทั่ว นำไปอบในเตาอบเป็นเวลา 10-15 นาที
5. นำออกมาเสิร์ฟขณะร้อนพร้อมขนมปังฝรั่งเศสหั่นบางๆ อบกรอบหรือขนมปังกรอบอื่นๆ
เมนูสุดแซ่บที่หลายคนไม่เคยทาน เมนูปลาตาเดียว
อร่อยเบาๆ สำหรับคนชอบปลา ขอแนะนำเนื้อขาวนุ่มปนหนึบของปลา Sole บ้านเราเรียกปลาลิ้นหมา หรือปลาตาเดียว 4 สูตรเด็ดจาก อโณทัย ก้องวัฒนา แถมท้ายดับรสคาว ให้
อ่านต่อ
17:02
Tue 29.07.14
Livingetc
‘บรัสเซลส์’ กับเทศกาลดีไซน์ที่ไม่ควรพลาด บรัสเซลส์เหมืองหลวงของประเทศเบลเยี่ยมที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้เมืองนี้ไม่ได้รุ่มรวยแค่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ มีงานสถาปัตยกรรมเก่าแก่สมัยอาร์ตนูโวที่ตั้งตระหง่านอยู่ทั่วเมืองมาตั้งศตวรรษที่ 19 หรือเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมการ์ตูนอันโด่งดังเท่านั้น เมืองแห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของคนรักงานดีไซน์ซึ่งหากคุณกำลังวางแผนจะไปเยือนบรัสเซลส์ในระยะเวลาอันใกล้นี้ เราไม่อยากให้คุณพลาดเทศกาลงานดีไซน์ครั้งใหญ่ที่จะจัดขึ้นตลอดเดือนกันยายน 2013 คือ Brussels Design September เมืองบรัสเซลส์ทั้งเมือง ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์บูทีคแบรนด์ดัง ป๊อปอัพช็อป และแกลเลอรีต่างๆ จะพากันพร้อมใจจัดแสดงโชว์งานออกแบบคอลเลคชั่นใหม่ และจัดดีไซน์อีเวนท์มากมายให้คุณเลือกไปชมได้ทั่วเมือง
‘บรัสเซลส์’ กับเทศกาลดีไซน์ที่ไม่ควรพลาด
บรัสเซลส์เหมืองหลวงของประเทศเบลเยี่ยมที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้เมืองนี้ไม่ได้รุ่มรวยแค่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ มีงานสถาปัตยกรรมเก่าแก่ส
อ่านต่อ
15:27
Fri 22.11.13
Livingetc