Kullastree
S
2584
2849
2558
กล้วย สรรพคุณที่เด่นชัดคือช่วยระบบขับถ่าย และช่วยบำรุงและสร้างความแข็งแกร่งให้กระเพาะอาหาร ในกล้วยมีเกลือแร่ที่ร่างกายต้องการ เช่น โพแทสเซียม และฟอสฟอรัส โพแทสเซียม ช่วยควบคุมระดับของเหลวหรือสารพิษส่วนเกินออกจากร่างกายได้ดี ช่วยในเรื่องความจำด้วย
กล้วย
สรรพคุณที่เด่นชัดคือช่วยระบบขับถ่าย และช่วยบำรุงและสร้างความแข็งแกร่งให้กระเพาะอาหาร ในกล้วยมีเกลือแร่ที่ร่างกายต้องการ เช่น โพแทสเซียม และฟอสฟอรัส โพ
อ่านต่อ
23:06
Wed 14.06.17
กุลสตรี
สืบสานประเพณีงาม อีสานเข้าพรรษา ชาวพุทธในแผ่นดินสยาม โดยเฉพาะลูกอีสานทุกคนตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันต่างเป็นผู้ที่มีพระพุทธศาสนาตั้งมั่นเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจ ตั้งแต่เกิดจนตาย หรือแม้แต่ตลอด 12 เดือนในรอบปี วิถีชีวิตของพวกเขาจึงผูกพันพึ่งพิงอยู่กับเทศกาลงานประเพณี จารีต และความเชื่อ เชื่อมโยงกับพระพุทธศาสนาอย่างแยกกันไม่ออก บ่งบอกถึงความงามในจิตใจ สะท้อนความใจเย็นของคนอีสาน อีกทั้งเป็นคนมีน้ำใจงาม ยิ้มง่าย พร้อมช่วยเหลือผู้คนที่ผ่านเข้ามา
สืบสานประเพณีงาม อีสานเข้าพรรษา
ชาวพุทธในแผ่นดินสยาม โดยเฉพาะลูกอีสานทุกคนตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันต่างเป็นผู้ที่มีพระพุทธศาสนาตั้งมั่นเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจ ตั้งแต่เกิดจนตาย หรื
อ่านต่อ
02:11
Fri 27.01.17
กุลสตรี
วิธีที่ 5 เติมความใหม่ ใส่ความพิเศษ  รู้ไหมค่ะว่าทำไมบริษัทห้างร้านต่างๆ มักจะมีโปรโมชั่นใหม่ๆ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ นั้นไม่ใช่เป็นกลยุทธ์เรียกลูกค้าเท่านั้น แต่มันยังเป็นการกระตุ้นพนักงานไปในตัว เพราะหากงานยังคงเหมือนเดิมทุกวันตลอดไป พนักงานย่อมเบื่อแน่นอน ดังนั้นการเติมความใหม่ในการทำงานด้วยตนเอง ก็ถือว่าเป็นการกระตุ้น “ใจแห่งการทำงาน” ให้กลับมาเต้นอีกครั้งได้ ไม่ว่าจะการลองหาเทคนิคใหม่ๆ มาใส่ลงไป การจัดโต๊ะใหม่ การลองทำอะไรใหม่ๆ (ที่สร้างสรรค์) ก็จะช่วยให้คุณสนุกกับงานได้อีกมากเลยทีเดียว 
ถึงบรรทัดนี้ก็คงไม่สรุปอะไรไปมากกว่า “ขอให้ทุกท่านทำงานอย่างมีชีวิตชีวา” แล้วพบกันใหม่ค่ะ
วิธีที่ 5 เติมความใหม่ ใส่ความพิเศษ
รู้ไหมค่ะว่าทำไมบริษัทห้างร้านต่างๆ มักจะมีโปรโมชั่นใหม่ๆ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ นั้นไม่ใช่เป็นกลยุทธ์เรียกลูกค้าเท่านั้น แต่มันยังเป็นการกระตุ้นพน
อ่านต่อ
18:57
Sat 14.01.17
กุลสตรี
เวิร์กให้เวิร์ก  วางแผน (Plan) 
การทำงานจำเป็นต้องมีการวางแผน กำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนและเป็นจริงได้ ไม่เช่นนั้นเราก็จะทำงานนั้นไปเรื่อยๆ ไม่เห็นผลสำเร็จที่เป็นชิ้นเป็นอัน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้คนทำงานรู้สึกเบื่อหน่าย ขาดความท้าทาย จนนำไปสู่ผลงานที่ถดถอยและขาดแรงใจที่จะทำงานในที่สุด การวางแผนที่ชัดเจน คือรู้ว่าในแต่ละวันต้องทำอะไร และทำเพื่อเป้าหมายอะไร จะต้องทำอย่างไร จะช่วยทำให้เกิดการคิดอย่างเป็นระบบมากขึ้น การทำงานต่างๆก็จะเป็นขั้นเป็นตอน และสำเร็จได้ตามแผนที่วางไว้ในที่สุด เมื่องานบรรลุผลสำเร็จย่อมทำให้คนทำงานเกิดความรู้สึกสบายใจและเป็นแรงผลักดันให้เกิดความคิดใหม่ๆต่อไป ทั้งนี้การวางแผนงานควรมีการจดบันทึกอย่างชัดเจนว่า ในแต่ละวันมีงานอะไรบ้างที่ต้องทำให้สำเร็จ เพื่อเป็นเสมือนแผนที่ที่จะคอยเตือนให้เราเดินไปอย่างถูกทาง

ลงมือทำ (Do) 
เมื่อวางแผนแล้ว มาถึงขั้นตอนของการปฏิบัติ แต่หากไม่ปฏิบัติก็ไร้ประโยชน์ นอกจากนี้ แผนที่ดีต้องมีการตรวจสอบ และการติดตามผลว่าสำเร็จหรือไม่ เป็นการ Feedback ตนเอง โดยหาโอกาสพูดคุยกับตัวเองในแต่ละวันและทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น สาเหตุของความไม่สำเร็จ เพื่อที่คุณจะได้วางแผนแก้ไขให้งานสำเร็จได้ในวันถัดไป และในระหว่างการทำงานแต่ละอย่างนั้น คุณควรคิดถึงงานชิ้นนั้นเพียงอย่างเดียว รับรองได้ว่าเมื่อคุณทำงานสำเร็จ คุณจะรู้สึกภาคภูมิใจ รู้สึกมีความสุขกับงานแต่ละอย่างที่สำเร็จลุล่วงไป
เวิร์กให้เวิร์ก
วางแผน (Plan)
การทำงานจำเป็นต้องมีการวางแผน กำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนและเป็นจริงได้ ไม่เช่นนั้นเราก็จะทำงานนั้นไปเรื่อยๆ ไม่เห็นผลสำเร็จที่เป็นชิ้นเป็นอ
อ่านต่อ
18:47
Sat 14.01.17
กุลสตรี
ความจริงของมนุษย์เงินเดือนที่คุณมองข้าม (2)  อันว่าความจริงของมนุษย์เงินเดือนนั้น ยังมีอีกหลายประการนะคะ จุดประสงค์หลักของการนำเอาความจริงนี้มาบอกเล่า ก็เพื่อกระตุ้นเตือนให้เหล่ามนุษย์เงินเดือนทุกคนได้ตระหนักถึงสิ่งเหล่านี้ ซึ่งมันมีทั้งด้านบวกและด้านลบผสมปนกันไป  
•การเลือกบริษัทเข้าทำงานเป็นเรื่องสำคัญมาก 
•วินัยที่สำคัญของการเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ดี คือ การตรงต่อเวลา และความสม่ำเสมอ 
•ขอให้มองว่าการมีงานให้ทำมากมายนั้น คือความโชคดี แม้การทำงานมากมายเหล่านั้น อาจไม่ได้ทำให้เรามีเงินเดือนขึ้นเดี๋ยวนั้น 
วลีหนึ่งที่เป็นจริงอยู่เสมอคือ “ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน” การทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนมีทั้งข้อดี-ข้อด้อย แต่ล้วนสามารถมองในแง่ที่ดีกว่าได้ทั้งนั้น เพียงแค่มองหา...
ความจริงของมนุษย์เงินเดือนที่คุณมองข้าม (2)
อันว่าความจริงของมนุษย์เงินเดือนนั้น ยังมีอีกหลายประการนะคะ จุดประสงค์หลักของการนำเอาความจริงนี้มาบอกเล่า ก็เพื่อกระตุ้นเตือนให้เหล่ามนุษย์เงินเดือนทุ
อ่านต่อ
18:34
Sat 14.01.17
กุลสตรี
ตอนที่ 1 ดีท็อกซ์ล้างพิษแบบง่ายๆ  คนที่รักสุขภาพโดยทั่วไป มักจะเคยผ่านขั้นตอนการล้างพิษมาแล้ว ชื่อการล้างพิษที่คุ้นหูคือ การดีท็อกซ์ ซึ่งการดีท็อกซ์จะทำให้ร่างกายสะอาดปราศจากสารพิษ การล้างพิษมีหลากหลายวิธี นอกจากนี้ ผักและผลไม้หลายชนิดมีสรรพคุณช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายเช่นกัน จะขอนำเสนอสิ่งที่หาได้ง่ายและราคาย่อมเยาให้เลือก
ตอนที่ 1 ดีท็อกซ์ล้างพิษแบบง่ายๆ
คนที่รักสุขภาพโดยทั่วไป มักจะเคยผ่านขั้นตอนการล้างพิษมาแล้ว ชื่อการล้างพิษที่คุ้นหูคือ การดีท็อกซ์ ซึ่งการดีท็อกซ์จะทำให้ร่างกายสะอาดปราศจากสารพิษ การ
อ่านต่อ
16:08
Sat 31.12.16
กุลสตรี
คุณทั้งคู่มีวิธีบาลานซ์ชีวิตครอบครัว ชีวิตงาน ชีวิตส่วนตัว อย่างไรให้ลงตัวคะ?  คุณทั้งคู่มีวิธีบาลานซ์ชีวิตครอบครัว ชีวิตงาน ชีวิตส่วนตัว อย่างไรให้ลงตัวคะ? 
คุณอิง : จริงๆ แล้วคุณตันจะหนักไปในเรื่องของการทำงาน บทบาทก็เยอะ ทั้งงานบริษัท และงานสังคม ส่วนอิงเองก็ทำงานบริษัทด้วย เลยเหมือนเป็นเพื่อนคู่คิด ทำให้ไม่ดูแตกแยก มีความคิดเดียวกัน แต่ส่วนอิงเองนอกจากหน้าที่การงานก็จะหนักไปในเรื่องของครอบครัว ถ้าเราคนเดียวคงทำไม่ได้ ต้องมีสองคนและบาลานซ์ให้เหมาะสม 
คุณตัน : ก็แบ่งน่ะครับ ทั้งงานและครอบครัว ส่วนเขาครอบครัวจะเยอะหน่อย ส่วนผมจะบอกว่าไม่มีงานสังคมเลยก็ไม่ได้ คือต้องมีภารกิจของบริษัท มีสังคม มีลูกน้อง มีงานส่วนตัวบางอย่าง ซึ่งจะให้เขาไปด้วยก็ได้ แต่เวลาที่จะมีให้ลูกก็จะน้อยลงไป คุณอิง : เราทำงานบริษัท แต่ก็ดูแลกันคนละแผนก คนละแบบ เราก็ดูแลภาพรวมให้เป็น picture เดียวกัน ส่วนครอบครัว อิงคิดว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่าง 
คุณตัน : ครอบครัวไม่ใช่ทุกอย่าง แต่ทุกอย่างคือครอบครัว ถ้าครอบครัวไม่ดี ทุกอย่างก็พังหมด 
คุณอิง : ใช่ค่ะ ตรงนี้มัน sensitive ถ้าเราอยากจะให้มันดี เราก็ต้องใส่ใจและให้เวลากับมันพอสมควร ให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นหลัก 
คุณตัน : ที่บ้านนี่ถ้าเช้าๆ เรามีโอกาส เราต้องกอดกัน หอมกัน จูบกัน มันก็จะทำให้เราใกล้ชิดและอบอุ่น ก่อนนอนก็ต้องกอดกันก่อนทุกคืน 
คุณอิง : อิงว่าการกอด การสัมผัสกัน มันมีพลังหลายๆ อย่าง ที่เราส่งผ่านถึงกัน มันทำให้รู้ว่าเรายังอยู่ข้างกัน
คุณทั้งคู่มีวิธีบาลานซ์ชีวิตครอบครัว ชีวิตงาน ชีวิตส่วนตัว อย่างไรให้ลงตัวคะ?
คุณทั้งคู่มีวิธีบาลานซ์ชีวิตครอบครัว ชีวิตงาน ชีวิตส่วนตัว อย่างไรให้ลงตัวคะ?
คุณอิง : จริงๆ แล้วคุณตันจะหนักไปในเรื่องของการทำงาน บทบาทก็เยอะ ทั้งงา
อ่านต่อ
17:07
Tue 20.09.16
กุลสตรี
วิธีที่จะแสดงออกและบริการเพื่อนมนุษย์ รู้จักวิธีสร้างมิตรภาพ 
รู้จักพัฒนาบุคลิกที่จะชนะใจคนอื่น เช่น การเป็นนักฟังที่ดี รู้จักการพูดที่เหมาะสมเป็นคนที่สนใจคนอื่นอย่างแท้จริง มีบุคลิกของผู้ให้มากกว่าผู้รับ 
มีมารยาท 
รู้จักปลอบโยน เห็นอกเห็นใจ 
ถ่อมตัวเป็น 
มีอารมณ์ขันอย่างมีสติ 
รู้จักวิธีพูดเพื่อสร้างมิตร ไม่ใช่พูดแบบปากกับใจตรงกันชนิดยอมหักไม่ยอมงอคนฟังทนไม่ได้ 
ไม่พูดโอ้อวด เพราะรู้ว่ามนุษย์ไม่ชอบคนโอ้อวด แต่จะรู้วิธีทำให้คนอื่นรู้สึกตัวว่าเขาเป็นคนสำคัญ 
รู้จักการยอมรับผิด และยกย่องคนอื่น 
รู้จักพูดขอบคุณ ขอโทษ 
รู้วิธีทำตัวให้มีชีวิตชีวา ไม่ใช่ซังกะตายอยู่ไปวันๆ มีชีวิตที่น่าเบื่อหน่าย 
รู้จักการใช้คำพูดที่มีพลังอำนาจ 
รู้วิธีสร้างความประทับใจ 
รู้ว่ามนุษย์ชอบภาพของความสุขมากกว่าภาพของความทุกข์ จึงไม่ทำให้คนที่อยู่ด้วยรู้สึกทุกข์ 
มีร่างกายแข็งแรง สะอาด กระฉับกระเฉงแต่งกายตามสมัยนิยม 
และ...รู้ว่าต้องก้าวให้ทันความคิดของผู้อื่นเสมอ รวมทั้งรู้จักวิเคราะห์ลักษณะของมนุษย์คนอื่นตามหลักจิตวิทยาด้วย
วิธีที่จะแสดงออกและบริการเพื่อนมนุษย์
รู้จักวิธีสร้างมิตรภาพ
รู้จักพัฒนาบุคลิกที่จะชนะใจคนอื่น เช่น การเป็นนักฟังที่ดี รู้จักการพูดที่เหมาะสมเป็นคนที่สนใจคนอื่นอย่างแท้จริง มีบุคลิกของผู้
อ่านต่อ
19:38
Mon 12.09.16
กุลสตรี
นี่แหละ ผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ  3. นิ่ง 
รู้จักควบคุมอารมณ์และการแสดงออก

4. อ่อนโยน-นุ่มนวล 
ในจิตใจมีความเมตตากรุณาสูง มีความรักเพื่อนมนุษย์

5. สุขภาพแข็งแรง สะอาด และไม่จน 
มีสุขภาพดีทั้งกายและใจ ไม่อ่อนแอขี้โรค ร่างกายสะอาด แต่งกายสมสมัย มีอารมณ์ดี มีการงานทำ มีอนาคต ไม่ยากจน แม้จะไม่ร่ำรวยก็ไม่เป็นไร รู้จักทำงานหาเงิน และใช้จ่ายอย่างมีสติ ทำให้ช่วยตัวเองได้และพร้อมจะช่วยคนอื่น
นี่แหละ ผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ
3. นิ่ง
รู้จักควบคุมอารมณ์และการแสดงออก
4. อ่อนโยน-นุ่มนวล
ในจิตใจมีความเมตตากรุณาสูง มีความรักเพื่อนมนุษย์
5. สุขภาพแข็งแรง สะอาด และไม่จน
มีสุ
อ่านต่อ
02:27
Tue 21.06.16
กุลสตรี
สาเหตุอื่นที่ทำให้คนสูบบุหรี่มีกลิ่นปากแรงคือ นอกจากนั้น สารเคมีจากการเผาไหม้ของบุหรี่ยังถูกสะสมอยู่ในลำคอ หลอดลมและปอด ซึ่งแม้ว่าจะหยุดสูบแล้วระยะหนึ่ง ลมหายใจก็จะยังมีกลิ่นเหม็นของ
- การสูบบุหรี่ทำให้ปากแห้ง ยิ่งปากแห้งกลิ่นปากก็ยิ่งแรง
- การสูบบุหรี่ทำให้ปริมาณน้ำลายในปากลดลง ทำให้ประสิทธิภาพการชะล้างเชื้อแบคทีเรียในปากลดลง ทำให้เกิดกลิ่นปากแรงขึ้น
- การสูบบุหรี่ทำให้อุณหภูมิในช่องปากสูงขึ้น ทำให้เกิดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อในช่องปาก มีการตายของเซลล์บางส่วน ซึ่งยิ่งทำให้จำนวนเชื้อแบคทีเรียในปากเพิ่มขึ้น
- กลิ่นปากในคนที่สูบบุหรี่จะยิ่งรุนแรงขึ้น หากมีเหงือกอักเสบหรือฟันผุ
- การสูบบุหรี่ทำให้ภูมิต้านภายในช่องปากลดลง ประสิทธิภาพในการขจัดเชื้อแบคทีเรียลดลง นำไปสู่การเกิดโรคเหงือกอักเสบและฟันผุง่ายขึ้น
- การแก้ปัญหากลิ่นปากในคนสูบบุหรี่ที่ดีที่สุดคือ การเลิกสูบบุหรี่ หรือถ้ายังเลิกไม่ได้ให้สูบให้น้อยมวนลงเท่าที่จะทำได้
สาเหตุอื่นที่ทำให้คนสูบบุหรี่มีกลิ่นปากแรงคือ
นอกจากนั้น สารเคมีจากการเผาไหม้ของบุหรี่ยังถูกสะสมอยู่ในลำคอ หลอดลมและปอด ซึ่งแม้ว่าจะหยุดสูบแล้วระยะหนึ่ง ลมหายใจก็จะยังมีกลิ่นเหม็นของ
- การสูบบุหรี
อ่านต่อ
10:11
Wed 25.05.16
กุลสตรี
เข้าไปเยือนบ้านสีส้มของฟู้ดสไตลิสต์..... ขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ ในแวดวงอาหารการกิน หลายคนคงจะคุ้นเคยกับชื่อของ ขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทยที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการศิลปะและอาหารมากว่า 16 ปี ผลงานของเขามีมากมายและเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ หนึ่งในนั้นก็คือ งานเขียนหนังสือตำราอาหารที่ได้ส่งเข้าประกวดแข่งขันในเวทีระดับโลก Gourmand World Cookbook Awards เว็บไซต์www.cookbookfair.com ซึ่งสามารถคว้ารางวัลที่ประเทศสเปนได้ถึง 6 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550-2555 กับอีก 16 รางวัลดีเด่นระดับโลก และที่สุดของที่สุดก็คือได้รับ 2 รางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก ซึ่งถือเป็นคนไทยคนแรกและเป็นเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถคว้ารางวัลนี้มาครอง

-มุมรับประทานอาหารตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยผ้าปู ภาชนะ และเก้าอี้สีขาว ตัดด้วยสีดำจากภาพถ่ายและหมอนรองนั่ง เพิ่มอารมณ์ให้สดชื่นด้วยการตัดโดยใช้สีส้มจากดอกไม้และผลไม้
เข้าไปเยือนบ้านสีส้มของฟู้ดสไตลิสต์..... ขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ
ในแวดวงอาหารการกิน หลายคนคงจะคุ้นเคยกับชื่อของ ขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทยที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการศิลปะและอาหารมากว่า 16 ปี ผลงา
อ่านต่อ
15:52
Thu 10.03.16
กุลสตรี
BIG BANGKOK --- 50,000 like ทำไมพักหลังถึงเริ่มใช้โดเรมอนเเละโนบิตะมาเป็นนายแบบคะ : “ที่ใช้โดเรมอนและโนบิตะ เนื่องจากไปเจอสินค้าขายที่ห้างและเห็นว่าน่าสนใจ เนื่องจากมีของวิเศษ และสามารถขยับข้อต่อได้ จึงทดลองนำมาใช้ถ่ายภาพ และปรากฏว่าแฟนเพจชอบมากกว่าภาพเดิมๆ จึงใช้มาเรื่อยๆ ครับ”

ตัวการ์ตูนเหล่านี้ได้มาจากไหน ทำเองหรือเปล่าคะ :“ในช่วงแรกๆ สั่งซื้อผ่าน ebay.com ครับ เนื่องจากเมืองไทยมีขายน้อยมากและหาซื้อยาก จึงลองพยายามหาใน ebay แทน”

ฝากถึงคนที่มากดไลค  “Big Bangkok กรุงเทพเมืองใหญ” :“ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มากดไลค์ เพราะเหนือความคาดหมายเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากในตอนแรกคาดว่าอาจจะมีสัก 1,000 คนก็พอแล้ว แต่ผลที่ได้ไกลกว่าที่คาดไว้มากครับ และขอเชิญชวนทุกๆ ท่านที่อ่านกุลสตรี ให้ลองเข้ามาเยี่ยมชมภาพถ่ายที่สะท้อนมุมมองของกรุงเทพมหานคร และลอนดอน ผ่านมุมมองของตุ๊กตาตัวเล็กกันนะครับ”

MORE PAGES
I Use Film: เป็นแฟนเพจที่เน้นการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม เพื่อให้คนสมัยใหม่หันมาสนใจมากขึ้น และยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่เชิญชวนมาร่วมสนุกกันอีกด้วย
BIG BANGKOK --- 50,000 like
ทำไมพักหลังถึงเริ่มใช้โดเรมอนเเละโนบิตะมาเป็นนายแบบคะ : “ที่ใช้โดเรมอนและโนบิตะ เนื่องจากไปเจอสินค้าขายที่ห้างและเห็นว่าน่าสนใจ เนื่องจากมีของวิเศษ แล
อ่านต่อ
15:54
Thu 25.02.16
กุลสตรี
MY HOME I LOVE LONDON คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องของฮวงจุ้ยนั้นมีอิทธิพลกับคนในยุคสมัยใหม่ไม่น้อยแต่จะให้เชยๆ แบบอดีตก็คงจะไม่ใช่กับคอนโดของสาวเก่งหัวสมัยใหม่ แต่ยังคงเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ย อย่างคุณทอปัด สุบรรณรักษ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรสายการบินไทยแอร์เอเชีย เธอเล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของห้องคอนโดของเธอว่า “เป็นคนค่อนข้างเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยมาก เลยให้ซินแสมาช่วยดูและเลือกทิศห้องที่ถูกโฉลกกับเราและสามี ซึ่งจะเป็นห้องชุดนี้ จึงตกลงใจเลือก ส่วนการตกแต่ง เราผสมผสานเรื่องฮวงจุ้ยกับสไตล์ที่เราชอบลงไปด้วยโทนสีและการกั้นห้องใหม่ให้ลงตัว ทั้งการใช้งานไปพร้อมๆ กับฮวงจุ้ย”

NOTE
เลือกโซฟ้าหุ้มผ้าลายธงชาติอังกฤษ สร้างจุดเด่นให้มุมนั่งเล่น ไม่เท่านั้นยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ด้วยชั้นไม่สีแดงสด วางโมเดลเครื่องบินแอร์เอเชียรุ่นต่างๆ ที่สะสมไว้ ส่วนแสงไฟเน้นความอบอุ่นโทนเหลืองจากไฟระย้าในกรอบสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัดร่วมสมัยและพอดีกับขนาดห้องที่จำกัด
MY HOME I LOVE LONDON
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องของฮวงจุ้ยนั้นมีอิทธิพลกับคนในยุคสมัยใหม่ไม่น้อยแต่จะให้เชยๆ แบบอดีตก็คงจะไม่ใช่กับคอนโดของสาวเก่งหัวสมัยใหม่ แต่ยังคงเชื่อในเร
อ่านต่อ
14:11
Sun 22.11.15
กุลสตรี
CHANEL Spring Harmony Blush Horizon CHANEL Spring Harmony Blush Horizon บลัชออน 5 เฉดสีในตลับเดียว ช่วยแต่งเติมพวงแก้มให้เป็นสีชมพูเปล่งประกายพร้อมกับสีพีชให้ผิวดูเปล่งปลั่ง 2,600 บาท
CHANEL Spring Harmony Blush Horizon
CHANEL Spring Harmony Blush Horizon บลัชออน 5 เฉดสีในตลับเดียว ช่วยแต่งเติมพวงแก้มให้เป็นสีชมพูเปล่งประกายพร้อมกับสีพีชให้ผิวดูเปล่งปลั่ง 2,600 บาท
00:42
Sat 21.11.15
กุลสตรี
วิธีวางแผนชีวิต พิชิตการหย่าร้าง มีรายการทีวีมาขอสัมภาษณ์ผมเรื่องการหย่าร้างทั้งผลกระทบและการเตรียมตัวเตรียมใจ เมื่อเร็วๆ นี้

มีผู้คนที่มีความรักเข้าสู้พิธีแต่งงานกีนมาก แต่ก็มีจำนวนมากที่หย่าร้างเลิกรากันไป การพูดถึงการหย่าร้างแม้จะเป็นเรื่องเก่าคู่โลก แต่คนก็ยังสนใจและยังต้องประสบกันอยู่เสมอ แนวคิดในแต่ละยุคหรือแต่ละคนอาจต่างกันไป แต่ก็น่าสนใจเสมอโดยเฉพาะผู้ที่กำลังหย่าร้างและญาติใกล้ชิด วันนั้น...มีคำถามที่น่าสนใจที่ทางรายการถามผม และผมได้ตอบไปแล้ว อยากเอามาเขียนเล่าให้อ่านกัน...

- เหตุผลที่คู่รักต้องแยกทางกัน

1. นอกใจ พบได้มาก ทั้งที่มีน้อย (เมียน้อยหรือสามีน้อย–หรือกิ๊ก) เป็นสาเหตุหลักพบมากที่สุด

2. หมดรักแบบพิศวาส (Erotic Love) ซึ่งกันและกันหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหมดรักก่อน จึงหมดความรู้สึกอยากอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยา แต่อยากอยู่อย่างเพื่อนหรือพี่น้องหรือแยก ๆ กันอยู่เพื่อความสบายใจ เกิดจากความต้องการข้างเดียวหรือทั้ง 2 ข้างก็ได้

ส่วนใหญ่เกิดจากข้างเดียวหมดรักก่อนด้วยปัจจัยต่างๆ อีกฝ่ายยังรักอยู่ถ้ารักข้างเดียวอีกฝ่ายหมดรักแล้ว ผมเรียกฝ่ายที่ยังรักอยู่ว่า “หลงรัก” ซึ่งเป็นความทุกข์แน่ๆ การจากกันไปน่าจะเหมาะกว่า

3. รักอิสระ บางคน บางคู่ แม้แต่งงานแล้วก็ยังรักอิสระแบบคนโสด ไม่ชอบการผูกพันหรือผูกมัด จึงหาทางเป็นอิสระด้วยการอยู่เดี่ยวหรือหย่าร้างออกมา

4. ไม่มีอนาคต ถ้าไปได้คู่ครองที่ไม่มีอนาคตก็ไม่อยากอยู่ด้วย เช่น ติดการพนันเป็นหนี้สินมากมาย ติดเหล้า ขี้เกียจ ไม่มีงานทำอีกฝ่ายไม่อยากลำบากด้วย กลัวจนและชีวิตตกต่ำ จึงอยากเลิก

5. ลำบาก เจ็บปวด หรือไม่ใส่ใจกัน เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วมีชีวิตลำบากหรืออยู่ห่างกันมากไป ไม่ใส่ใจกัน หรือมีพฤติกรรมที่ทำให้อีกฝ่ายเจ็บปวด ยากจน หรือมีเซ็กส์แบบซาดิสม์ก็ทำให้อีกฝ่ายไม่อยากอยู่ด้วยอย่าคิดว่าความรักอย่างเดียวจะทำให้อยู่กันดีนะครับต้องมีปัจจัยอื่นประกอบด้วย
วิธีวางแผนชีวิต พิชิตการหย่าร้าง
มีรายการทีวีมาขอสัมภาษณ์ผมเรื่องการหย่าร้างทั้งผลกระทบและการเตรียมตัวเตรียมใจ เมื่อเร็วๆ นี้
มีผู้คนที่มีความรักเข้าสู้พิธีแต่งงานกีนมาก แต่ก็มีจำนวน
อ่านต่อ
22:55
Sat 01.08.15
กุลสตรี
WHITE IN HOME ห้องขาวในทาวน์โฮม ในครัวมีเคาน์เตอร์ตรงกลางที่ใช้งานได้หลากหลายทั้งปรุงอาหาร รับประทานอาหาร เน้นท็อปไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ส่วนผนังแขวน และชั้นวาง ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้มากขึ้น
WHITE IN HOME ห้องขาวในทาวน์โฮม
ในครัวมีเคาน์เตอร์ตรงกลางที่ใช้งานได้หลากหลายทั้งปรุงอาหาร รับประทานอาหาร เน้นท็อปไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ส่วนผนังแขวน และชั้นวาง ช่วยเพ
อ่านต่อ
22:15
Mon 06.04.15
กุลสตรี
คงจะดีไม่น้อยถ้ารองเท้า หรือกำไลจะมีรูปที่เราต้องการ ถ้าอย่างนั้นก็สั่งพิมพ์มันเลย!!! เดี๋ยวนี้เวลาอยากทำการ์ดสักใบ ปฏิทินสักเล่ม ก็เปิดโน้ตบุ๊คสั่งพิมพ์ อยากทำหนังสือสักเล่มก็สั่งพิมพ์ ต่อไปอยากได้รองเท้าสักคู่ แหวนสักวง หรือแม้แต่ตุ๊กตาน่ารัก แทนความคิดถึงก็แค่สั่ง “พิมพ์” เวลาพูดถึงสิ่งพิมพ์ เราอาจนึกถึงกระดาษหรือวัสดุพื้นผิวเรียบ ดังนั้นถ้าจะสั่งพิมพ์รองเท้า อย่างเก่งก็อาจคิดถึงรองเท้าแตะ ที่พิมพ์ออกมาแล้วใช้กรรไกรตัด เจาะรู ร้อยเชือก ใครจะไปคิดว่าเดี๋ยวนี้สาวๆสามารถสั่งพิมพ์รองเท้าส้นสูงได้แล้ว! ที่สำคัญเป็นรองเท้าที่รองรับน้ำหนักผู้สวมใส่ได้จริงๆ โดยสั่งออกมาจากเครื่องคอมพิวเตอร์ในบ้านของคุณเอง

นวัตกรรมดุจนิยายวิทยาศาสตร์นี้ เป็นจริงด้วยเครื่อง 3D Printer ซึ่งเกิดขึ้นมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่จากเดิมที่เป็นเครื่องขนาดใหญ่เท่าตัวคน ราคาแสนแพงและต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการดูแล พอมาปีนี้เครื่อง 3D Printer มีขนาดเหลือไม่ถึงครึ่ง น้ำหนักเบากว่าเก่าจนสามารถตั้งโต๊ะไว้ข้างๆคอมพิวเตอร์ได้เลย

ในแง่การทำงานจริงๆแล้ว แม้ชื่อทางการค้าจะเรียกเครื่องเหล่านี้ว่า 3D Printer แต่จะให้ถูกต้องควรเรียกว่า 3D Modeler หรือเครื่องขึ้นรูปมากกว่า หากแต่ด้วยเทคนิคในการใช้หัวหยดวัสดุแข็งตัวช้า (ซึ่งก็คือพลาสติกชนิดหนึ่ง) อย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นรูปทรงขึ้นมา เหมือนหัวพ่นน้ำหมึกนั่นเอง
คงจะดีไม่น้อยถ้ารองเท้า หรือกำไลจะมีรูปที่เราต้องการ ถ้าอย่างนั้นก็สั่งพิมพ์มันเลย!!!
เดี๋ยวนี้เวลาอยากทำการ์ดสักใบ ปฏิทินสักเล่ม ก็เปิดโน้ตบุ๊คสั่งพิมพ์ อยากทำหนังสือสักเล่มก็สั่งพิมพ์ ต่อไปอยากได้รองเท้าสักคู่ แหวนสักวง หรือแม้แต่ตุ๊ก
อ่านต่อ
14:08
Wed 14.01.15
กุลสตรี
PINOCCHIO HOME ย้อนยุคในบ้านหุ่นไม้ 8. ก่อผนังด้วยยิปซัมบอร์ด จากนั้นทำช่องวางของในผนัง และซ่อนหลอดไฟไว้ เพื่อส่องให้ของโชว์ดูเด่น ส่วนเพดานแขวนด้วยโคมไฟแก้วทรงกลม
PINOCCHIO HOME ย้อนยุคในบ้านหุ่นไม้
8. ก่อผนังด้วยยิปซัมบอร์ด จากนั้นทำช่องวางของในผนัง และซ่อนหลอดไฟไว้ เพื่อส่องให้ของโชว์ดูเด่น ส่วนเพดานแขวนด้วยโคมไฟแก้วทรงกลม
06:54
Wed 15.10.14
กุลสตรี
ใช้รองเท้าที่สะสม ตกแต่งเป็นตู้โชว์สุดเก๋ เนื่องจากสะสมรองเท้าไว้มาก จึงทำชั้นไม้ขนาดใหญ่ โดยแบ่งช่องให้มีความลึก 35 ซม. กว้าง 25 ซม. ส่วนความสูงของชั้นสามารถปรับได้ตามความสูงของรองเท้า ดูเป็นชั้นรองเท้าที่เรียบร้อยและเป็นชั้นโชว์ไปในตัว
ใช้รองเท้าที่สะสม ตกแต่งเป็นตู้โชว์สุดเก๋
เนื่องจากสะสมรองเท้าไว้มาก จึงทำชั้นไม้ขนาดใหญ่ โดยแบ่งช่องให้มีความลึก 35 ซม. กว้าง 25 ซม. ส่วนความสูงของชั้นสามารถปรับได้ตามความสูงของรองเท้า ดูเป็น
อ่านต่อ
22:21
Sun 02.11.14
กุลสตรี
บ้านทำมือ “คิดเอง แต่งเอง อยู่เอง” บ้านไม้ผสมปูนหลังนี้ เป็นของคุณขวัญชมัย-จักรพันธ์ ชาวใต้ คู่รักนักออกแบบที่ลงมือตกแต่งเลือกของกันเองทุกขั้นตอนจนได้อารมณ์เป็นบ้านพักตากอากาศในสไตล์ของเขาที่น่ารักน่าพักผ่อนแบบไม่ซ้ำใคร

“หลังนี้เป็นบ้านที่สร้างขึ้นมาใหม่ แต่เดิม
เป็นบ้านเก่าที่ทรุดโทรมมากเพราะโดนน้ำท่วมใหญ่เมื่อนานมาแล้ว ตัวบ้านเป็นบ้านไม้อารมณ์แบบบ้านที่อยู่ต่างจังหวัด พอแต่งงานก็เลยตัดสินใจทุบ แล้วสร้างขึ้นใหม่ โดยออกแบบเองทั้งหมด ไม่ได้จ้างสถาปนิกหรืออินทีเรียมาช่วยทำ หน่องแฟนจี๊ดเขาจะเป็นคนออกแบบและวาดแปลนเองทุกอย่าง ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว พี่เขาจะชอบอารมณ์รีสอร์ตเป็นบ้านพักตากอากาศ ก็เลยออกแบบให้ดูสบายๆ
สไตล์ไทยๆ และเป็นเหมือนบ้านพักตากอากาศไปในตัว ดูโปร่ง โล่ง คล้ายรีสอร์ต อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องทำก่อนที่จะลงมือสร้างคือ ยกบ้านให้สูงขึ้นเพื่อหนีน้ำท่วม"
บ้านทำมือ “คิดเอง แต่งเอง อยู่เอง”
บ้านไม้ผสมปูนหลังนี้ เป็นของคุณขวัญชมัย-จักรพันธ์ ชาวใต้ คู่รักนักออกแบบที่ลงมือตกแต่งเลือกของกันเองทุกขั้นตอนจนได้อารมณ์เป็นบ้านพักตากอากาศในสไตล์ของ
อ่านต่อ
04:12
Tue 11.11.14
กุลสตรี