Kae
M
3
74
27
บ้านสีเขียว บ้านขนาดสามชั้นแห่งนี้ Design โดย สถาปนิกชาวโปรตุเกส Luís Rebelo de Andrade, Tiago Rebelo de Andrade และ Manuel Cachão Tojal จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือสวนแนวตั้งที่ตกแต่งอยุ่บนอาคารทั่วทั้งตึก โดยมีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า

เรื่องและภาพโดย http://www.dezeen.com/2012/11/08/house-in-travessa-do-patrocinio-with-green-walls/
บ้านสีเขียว
บ้านขนาดสามชั้นแห่งนี้ Design โดย สถาปนิกชาวโปรตุเกส Luís Rebelo de Andrade, Tiago Rebelo de Andrade และ Manuel Cachão Tojal จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือส
อ่านต่อ
16:11
อ. 20.11.55
Megazy
นาขั้นบันไดที่สวยบาดใจที่ยูนนาน นาขั้นบันไดที่เห็นในภาพอยู่ในมณฑลยูนนาน เมืองหยวนหยาง ประเทศจีน ที่นี่จัดเป็นสถานที่ที่ถือเป็นอันดับ 1 ในแง่ความสวยงามของนาขั้นบันได 
สีสันสวยบาดใจในรูปเกิดจากการปลูกสาหร่ายในนา

ภาพต้นฉบับมาจาก originally shot by National Geographic photographer Thierry Bornier
นาขั้นบันไดที่สวยบาดใจที่ยูนนาน
นาขั้นบันไดที่เห็นในภาพอยู่ในมณฑลยูนนาน เมืองหยวนหยาง ประเทศจีน ที่นี่จัดเป็นสถานที่ที่ถือเป็นอันดับ 1 ในแง่ความสวยงามของนาขั้นบันได
สีสันสวยบาดใจในร
อ่านต่อ
16:49
ศ. 09.11.55
Megazy
Shaw House / Patkau Architects
Shaw House / Patkau Architects
11:18
พ. 21.11.55
Megazy
Wisteria Tunnel at the Kawachi Fuji Gardens - Wisteria Tunnel at the Kawachi Fuji Gardens - ภาพนี้คือส่วนหนึ่งในสวนสาธารณะชื่อ Kawachi Fuji Gardens - ตั้งอยู่ในเมือง Kitakyushu ซึ่งเต็มไปด้วยดอก Wisteria - ฤดูท่องเที่ยวของสวนนี้่จะเต็มไปด้วยสีสรร และกลิ่นหอมของดอก Wisteria ไปทั้งสวน และที่จุดอุโมง Wisteria นี้ก็เป็นจุดยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพในสวนนี้อีกจุดหนึ่ง
Wisteria Tunnel at the Kawachi Fuji Gardens -
Wisteria Tunnel at the Kawachi Fuji Gardens - ภาพนี้คือส่วนหนึ่งในสวนสาธารณะชื่อ Kawachi Fuji Gardens - ตั้งอยู่ในเมือง Kitakyushu ซึ่งเต็มไปด้วยดอก W
อ่านต่อ
11:43
ศ. 16.11.55
Megazy
น้ำที่ใสราวกับกระจกที่ หมู่เกาะ San Blas Islands ระยะเวลาเพียง 20 นาทีจาก ที่ใช้ในการเดินทางบนเครื่องบิน จาก Panama เพื่อมาที่หมู่เกาะที่มีชื่อว่า San Blas ที่ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวน 378 เกาะ ชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ส่วนใหญ่คือ ชาว Kuna Indian ซึ่งได้รับอนุญาติเป็นพิเศษจากรัฐบาล Panama ให้คงภาษา, ระบบเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของตนเองไว้ได้ อีกวิธีในการเดินทางมายังเกาะนี้คือ โดยอาศัยเรือมาจาก Colón
กิจกรรมหลักที่น่าสนใจที่หมู่เกาะนี้คือการดำน้ำดูประการัง เนื่องจากเกาะเหล่านี้เป็นที่อยู่ของเหล่าประการังที่มีอายุมากที่สุดในโลกกลุ่มหนึ่ง 

Credit ภาพและเรื่องจาก http://matadornetwork.com/trips/34-places-to-swim-in-the-worlds-clearest-water-pics/
น้ำที่ใสราวกับกระจกที่ หมู่เกาะ San Blas Islands
ระยะเวลาเพียง 20 นาทีจาก ที่ใช้ในการเดินทางบนเครื่องบิน จาก Panama เพื่อมาที่หมู่เกาะที่มีชื่อว่า San Blas ที่ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวน 37
อ่านต่อ
17:19
อ. 11.12.55
Megazy
อุโมงไฟที่ Nabana no Sato Botanical Garden. ภาพสวยๆเหล่านี้ถ่ายจากงาน Winter Illumination ที่จัดขึ้นทุกปีในหน้าหนาวในสวน Nabana no Sato Botanical garden บนเกาะ Nagashima 

Credit เรื่องโดย Samantha Fox / ภาพจาก http://blog.stylesight.com/lifestyle/we-love-winter-illuminations-in-japan
อุโมงไฟที่ Nabana no Sato Botanical Garden.
ภาพสวยๆเหล่านี้ถ่ายจากงาน Winter Illumination ที่จัดขึ้นทุกปีในหน้าหนาวในสวน Nabana no Sato Botanical garden บนเกาะ Nagashima
Credit เรื่องโดย Sama
อ่านต่อ
22:57
จ. 19.11.55
Megazy
ซากุระที่เกียวโต ภาพถ่ายซากุระบานสะพรั่งกลางเมือง Higashiyama-ku, เกียวโต, จังหวัดเกียวโต

Credit http://www.yakei-kabegami.com/cgi-bin/photo2/14/17437/1024-768.jpg
ซากุระที่เกียวโต
ภาพถ่ายซากุระบานสะพรั่งกลางเมือง Higashiyama-ku, เกียวโต, จังหวัดเกียวโต
Credit http://www.yakei-kabegami.com/cgi-bin/photo2/14/17437/1024-768.jpg
15:51
จ. 21.01.56
Megazy
Capharnaüm : Colors of mexico
Capharnaüm : Colors of mexico
00:52
อ. 20.11.55
Megazy
อีก 1 ภาพเจ๋งๆ ที่ชนะรางวัลจาก National อีก 1 ภาพเจ๋งๆ ที่ชนะรางวัลจาก National Geographic Traveler Photo Contest 2012 ถ่ายโดย Lucia Griggi โดยถ่ายที่ Fiji จากมุมที่นักเล่น Surf กำลังมุดตัวดำลงเพื่อหลบม้วนคลื่น 

 (Lucia Griggi/National Geographic Traveler Photo Contest) 
ดูภาพที่เหลือได้ที่ http://www.theatlantic.com/infocus/2012/08/winners-of-the-national-geographic-traveler-photo-contest-2012/100353/#
อีก 1 ภาพเจ๋งๆ ที่ชนะรางวัลจาก National
อีก 1 ภาพเจ๋งๆ ที่ชนะรางวัลจาก National Geographic Traveler Photo Contest 2012 ถ่ายโดย Lucia Griggi โดยถ่ายที่ Fiji จากมุมที่นักเล่น Surf กำลังมุดตั
อ่านต่อ
14:38
อ. 06.11.55
Megazy
WUK Self-help bicycle workshop ที่กรุงเวียนนา WUK Self-help bicycle workshop ที่กรุงเวียนนา เป็นกิจการสาธารณะ ที่ให้บริการอุปกรณ์, เครื่องไม้่ เครื่องมือสำหรับซ่อมจักรยานให้กับนักขับขี่ทั่วไป ซึ่งสามารถเข้ามาทำการซ่อมแซมจักรยานของตนในราคา 3 ยูโรต่อวัน ชาวออสเตรีย จำนวนถึง 11% ใช้จักรยานเป็นยานพาหนะหลักประจำวัน การบริการเหล่านี้จึงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยให้วความสะดวกต่อยานพาหนะที่มีแต่ประโยชน์ ปราศจากโทษชนิดนี้ 
Credit เรื่องและภาพ http://photoblog.nbcnews.com/_news/2012/07/02/12526922-self-help-bicycle-workshop-keeps-viennese-riding
WUK Self-help bicycle workshop ที่กรุงเวียนนา
WUK Self-help bicycle workshop ที่กรุงเวียนนา เป็นกิจการสาธารณะ ที่ให้บริการอุปกรณ์, เครื่องไม้่ เครื่องมือสำหรับซ่อมจักรยานให้กับนักขับขี่ทั่วไป ซึ่ง
อ่านต่อ
17:45
พฤ. 29.11.55
Megazy
Tree camping ที่ Germany -  Tree camping ที่ Germany - กิจกรรมท่องเที่ยวพักแรมกลางป่า แบบไม่ธรรมดา บนยอดเขา Bavarian mountain ที่ประเทศเยอรมัน ที่พักเป็นเต็นท์ที่ผูกหย่อนลงมาจากกิ่งไม้ ที่อยู่เหนือยอดเขาดังกล่าว 

หากคุณสนใจก็เข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.waldseilgarten-hoellschlucht.de/klettergarten.html
Tree camping ที่ Germany -
Tree camping ที่ Germany - กิจกรรมท่องเที่ยวพักแรมกลางป่า แบบไม่ธรรมดา บนยอดเขา Bavarian mountain ที่ประเทศเยอรมัน ที่พักเป็นเต็นท์ที่ผูกหย่อนลงมาจาก
อ่านต่อ
11:57
จ. 19.11.55
Megazy
Top 10 picture ของปี 2012 โดยนิตยสาร TIME ภาพถ่ายโดย Bernat Armangue ที่ Gaza City. Nov. 18, 2012. 

ผู้ถ่ายบรรยายภาพว่า สมาชิก 11 คนในครอบครัว Daloo ถูกฆ่าตายโดยขีปนาวุธของอิสราเอลที่พุ่งใส่บ้านของพวกเขาในฉนวนกาซา ผมถ่ายรูปนี้ได้ในตอนท้ายของวัน ท่ามกลางซากศพและความวุ่นวาย ข้างหลังผมนักข่าวสองสามคนกำลังบันทึกภาพของศพเด็กครอบครัว Daloo ที่ตายไป 4 คน ส่วนข้างหน้าก็เป็นสภาพโศกสลดของกลุ่มคนที่พุ่งเข้ามาพบความจริงอันโหดร้ายของสภาพศพของคนที่พวกเขารัก ทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วมาก แต่ผมยังจำภาพของ น้ำตาร่วงหล่นใส่มือที่ไร้เรี่ยวแรง และคำกระซิบว่า "ma'a salama" (แปลว่าลาก่อนในภาษาอาหรับ) ผมคิดอยู่เสมอว่าสงครามมักจะดึงทั้งสิ่งที่ดีที่สุดและเลวร้ายที่สุดของมนุษย์ออกมา และสำหรับผม ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่แสนเศร้าในขณะที่ก็แสดงออกถึงความอ่อนโยนของความรักไปพร้อมกัน
Credit เรื่องและภาพที่ http://lightbox.time.com/2012/12/13/time-picks-the-top-10-photos-of-2012/#1
Top 10 picture ของปี 2012 โดยนิตยสาร TIME
ภาพถ่ายโดย Bernat Armangue ที่ Gaza City. Nov. 18, 2012.
ผู้ถ่ายบรรยายภาพว่า สมาชิก 11 คนในครอบครัว Daloo ถูกฆ่าตายโดยขีปนาวุธของอิสราเอลที่พุ่งใส่บ
อ่านต่อ
18:05
ศ. 21.12.55
Megazy
Rain Room -ฝ่าฝนในห้องทึบ สายฝนที่ตกลงมาประกอบเพลง Score ที่บรรเลงโดย Composer ชาว German ชื่อ Max Richter คือส่วนหนึ่งของงานแสดงนิทรรศการแปลกใหม่ที่ชื่อว่า Rain Room โดยผู้เข้าชมจะต้องเดินฝ่าสนามกว้าง 100 ตารางเมตรที่เต็มไปดวยสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ผู้ที่เดินฝ่าเข้าไปในสายฝนนี้จะอยู่ใกล้กับเม็ดฝนขนาดที่สามารถได้ยินและสังเกตุเห็นเม็ดฝนได้โดยไม่เปียกเลย
Rain Room ถูกควบคุมด้วย Sensors ที่จะจับความเคลื่อนไหวของผู้เข้าชมด้วยการจับสนามแม่เหล็กรอบตัวของผู้ที่เดินเข้าไปใน Rain Room โดยเมื่อผู้เข้าชม เดินขึ้นไปบนพื้นที่แสดงงาน ม่านสายฝนที่ตกอยู่ก็จะแหวกตัวเองออก และเมื่อผู้ชมเดินลึกเข้าไป ม่านฝนก็จะห่อหุ้มอยู่รอบๆตัวผู้ชม ประสพการณ์การเดินผ่านฝนนี้จะสร้างบรรยากาศเหนือจริงให้กับผู้เข้าชมงานได้อย่างน่าประทับใจ
งานแสดง Rain Room นี้จัดขึ้นที่ Barbican ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จนถึงวันที่ 3 มีนาคม 2013

เรื่องและภาพโดย http://www.designboom.com/art/random-international-rain-room-at-barbican/
Rain Room -ฝ่าฝนในห้องทึบ
สายฝนที่ตกลงมาประกอบเพลง Score ที่บรรเลงโดย Composer ชาว German ชื่อ Max Richter คือส่วนหนึ่งของงานแสดงนิทรรศการแปลกใหม่ที่ชื่อว่า Rain Room โดยผู้เข้
อ่านต่อ
23:38
จ. 19.11.55
Megazy
 โบสถ์กระดูก - Sedlec Ossuary - ติดหนึ่งใน 10  โบสถ์กระดูก - Sedlec Ossuary - ติดหนึ่งใน 10 สถานที่เที่ยวหลอนที่สุดในโลกของนิตยสาร Lonely Planet โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Kutna Hora ที่อยู่ห่างไปทางทิศตะวันออกของกรุง Prague ประวัติของโบสถ์แห่งนี้ ย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 1278 พระ Heinrich ซึ่งได้ออกไปแสวงบุญและนำดินศักดิ์สิทธิ์จากสถานที่ ที่พระเยซูถูกตรึงกางเขนไว้กลับมาแล้วนำมา โปรยไว้ในสุสานของหมู่บ้าน Sedlec ผู้คนจึงนิยมนำศพมาฝังในสุสานนี้ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นสุสานศักดิ์สิทธิ์ จนมีมากถึง 30,000 ศพ จนกระทั่งปี ค.ศ. 1870 ช่างแกะสลักไม้ชื่อ Frantisk Rint ได้รับมอบหมายจากเจ้าของที่ดินให้ตกแต่งห้องเก็บกระดูกใต้ดินและโบสถ์ 
Frantisk Rint จึงได้แสดงฝีมือด้วยการนำเอากระดูกมนุษย์ที่อยู่ในห้องเก็บกระดูกมาใช้ตกแต่งภายในโบสถ์และห้องเก็บกระดูกใต้ดินอย่าง วิจิตรพิสดาร โดยทำการประดับประดาทุกอย่างตั้งแต่ซุ้มประตู เสา จนถึงโคมไฟ Chandelier ด้วยกระดูกจากมนุษย์จำนวน 40,000 - 70,000 ศพ 
อ่านเนื้อหาและดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ - http://amazingplacesoftheworld.com/place/sedlec-ossuary-sedlec-czech-republic/
โบสถ์กระดูก - Sedlec Ossuary - ติดหนึ่งใน 10
โบสถ์กระดูก - Sedlec Ossuary - ติดหนึ่งใน 10 สถานที่เที่ยวหลอนที่สุดในโลกของนิตยสาร Lonely Planet โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Kutna Hora ที่อยู่ห่างไปทาง
อ่านต่อ
16:09
จ. 05.11.55
Megazy
The Apocalypse - ภาพยนต์สั้นสุดโหดจากเทศกาล Sundance film 2013 THE APOCALYPSE - ไอเดียสยองจากผองเพื่อน 4 คน - ภาพยนต์ที่ได้รับเลือกเป็น Official selection ในงานเทศกาลหนังแนวๆ Sundance film 2013
The Apocalypse - ภาพยนต์สั้นสุดโหดจากเทศกาล Sundance film 2013
THE APOCALYPSE - ไอเดียสยองจากผองเพื่อน 4 คน - ภาพยนต์ที่ได้รับเลือกเป็น Official selection ในงานเทศกาลหนังแนวๆ Sundance film 2013
10:54
ศ. 25.01.56
Megazy
สะพานที่สวยที่สุดในโลก Charles Bridge, Prague Charles Bridge กรุง Prague เป็นหนึ่งในสะพาน 30 แห่งที่สวยที่สุดในโลก โดย www.matadornetwork.com สะพานแห่งนี้ทอดข้ามแม่น้ำ Vltava และ เชื่อมเขตเมืองเก่ากับเขตเมืองใหม่ไว้ด้วยกัน ทั้งยังเป็นจุดชมเมืองที่สวยที่สุดอีกจุดหนึ่งด้วย

Credit ภาพโดย freefotouk
เรื่องโดย http://matadornetwork.com/trips/30-of-the-worlds-most-beautiful-bridges-pics/
สะพานที่สวยที่สุดในโลก Charles Bridge, Prague
Charles Bridge กรุง Prague เป็นหนึ่งในสะพาน 30 แห่งที่สวยที่สุดในโลก โดย www.matadornetwork.com สะพานแห่งนี้ทอดข้ามแม่น้ำ Vltava และ เชื่อมเขตเมืองเก
อ่านต่อ
09:17
อ. 20.11.55
Megazy
Cherry Blossom Festival - หรือ Kirschblütenfest Cherry Blossom Festival - หรือ Kirschblütenfest เป็นเทศกาลชมดอกไม้ในเมือง จัดขึ้นในช่วงประมาณกลางเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้ Cherry Blossom ที่ปลูกในเขตเมือง bonn, germany จะบานสะพรั่งกันทั้งเมือง ดอกไม้จะบานอยู่ประมาณ 3 อาทิตย์ จากนั้นชาวเมืองก็ตั้งตารอเทสกาลนี้ในปีถัดๆไป
Cherry Blossom Festival - หรือ Kirschblütenfest
Cherry Blossom Festival - หรือ Kirschblütenfest เป็นเทศกาลชมดอกไม้ในเมือง จัดขึ้นในช่วงประมาณกลางเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้ Cherry Blossom
อ่านต่อ
15:53
อ. 06.11.55
Megazy
Man of Steel- Newest version of "Superman" trailes น่าดูของภาพยนต์แห่งปี 2013 " Man of Steel" หรือ Superman version ใหม่ที่ถูกคาดเดาว่าจะแตกต่างจากทุก Version ที่เคยทำมา 
Version นี้กำกับโดยผู้กำกับสุดแนว "Zack Snyder" เจ้าของผลงานอย่าง Sucker Punch เป็นต้น
Man of Steel- Newest version of "Superman"
trailes น่าดูของภาพยนต์แห่งปี 2013 " Man of Steel" หรือ Superman version ใหม่ที่ถูกคาดเดาว่าจะแตกต่างจากทุก Version ที่เคยทำมา
Version นี้กำกับโดยผู้
อ่านต่อ
15:00
พ. 12.12.55
Megazy
อุโมงแสงที่ Nabana no Sato Botanical garden บนเกาะ Nagashima งานแสดงไฟนี้จัดเป็นหนึ่งในการแสดงนิทรรศการที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น การแสดงจะประกอบด้วยไฟ LED จำนวนนับล้านดวงที่ตกแต่งไปบนทั่วทั้งสวนสาธารณะ 

Credit เรื่องโดย Samantha Fox / ภาพจาก http://blog.stylesight.com/lifestyle/we-love-winter-illuminations-in-japan
อุโมงแสงที่ Nabana no Sato Botanical garden บนเกาะ Nagashima
งานแสดงไฟนี้จัดเป็นหนึ่งในการแสดงนิทรรศการที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น การแสดงจะประกอบด้วยไฟ LED จำนวนนับล้านดวงที่ตกแต่งไปบนทั่วทั้งสวนสาธา
อ่านต่อ
23:08
จ. 19.11.55
Megazy
ภาพถ่ายจากกลุ่มผู้ร่วม Parade ในงาน "Gay Pride ภาพถ่ายจากกลุ่มผู้ร่วม Parade ในงาน "Gay Pride parade in Madrid", Saturday, June 30, 2012. (ถ่ายภาพโดย/Daniel Ochoa de Olza)

ดูภาพนี้ได้ที่ http://www.commercialappeal.com/photos/2012/jun/30/290093/
ภาพถ่ายจากกลุ่มผู้ร่วม Parade ในงาน "Gay Pride
ภาพถ่ายจากกลุ่มผู้ร่วม Parade ในงาน "Gay Pride parade in Madrid", Saturday, June 30, 2012. (ถ่ายภาพโดย/Daniel Ochoa de Olza)
ดูภาพนี้ได้ที่ http://ww
อ่านต่อ
11:30
จ. 05.11.55
Megazy