Grazia
M
1808
536
145
กราเซียพาคุณไปดูการซ้อมโขน ชุดศึกกุมภกรรณ ตอน โมกขศักดิ์ ก่อนเล่นจริง Khon:The Proudly Presented Thai Dance

สำหรับใครที่ทันการท่องบทอาขยานก่อนเลิกเรียนคงจำกลอนบทนี้ได้ “บัดนั้น พระยาพิเภกยักษี เห็นพระองค์ทรงโศกโศกี อสุรีกราบลงกับบาทา...”นี่คือโขนชุดใหม่ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ชุดศึกกุมภกรรณ ตอน โมกขศักดิ์ นอกจากจะจัดแสดงตามรูปแบบโขนหลวงโบราณแล้ว ยังมีการนำเอาท่าร่ายรำโบราณที่ไม่ค่อยได้เห็นกันกลับมาแสดงใหม่และเทคนิคสมัยใหม่ก็ยังแพรวพราว กราเซียพาคุณไปดูการซ้อมโขนก่อนขึ้นแสดงจริง
กราเซียพาคุณไปดูการซ้อมโขน ชุดศึกกุมภกรรณ ตอน โมกขศักดิ์ ก่อนเล่นจริง
Khon:The Proudly Presented Thai Dance
สำหรับใครที่ทันการท่องบทอาขยานก่อนเลิกเรียนคงจำกลอนบทนี้ได้ “บัดนั้น พระยาพิเภกยักษี เห็นพระองค์ทรงโศกโศกี อสุร
อ่านต่อ
03:35
Wed 13.08.14
GRAZIA
Diva’s Destiny กับอนาคตที่เลือกเองของ.......Ireland Baldwin Ireland Baldwin เธอคือทายาทของสองดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง คิม เบซิงเจอร์ และอเล็ก บัลด์วิน ชีวิตของเธอถูกถ่ายทอดลงบนอินสตาแกรมและหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ เธอเป็นนางแบบ แต่ลูกไม้ย่อมหล่นไม่ไกลต้น เธอฝันอยากจะเป็นนักแสดงที่ฝีมือฉกาจเหมือนแม่ของเธอ

ไอร์แลนด์ บัลด์วิน อายุ 18 ปีแล้วแต่ยังไม่ได้เลือกทางเดินว่าจะเจริญรอยตามแบบใคร ในบางรูปสายตาของเธอช่างน่าดึงดูดเหมือนสายตาของพ่อของเธอ อเล็ก บัลด์วิน แต่เมื่อมองบางมุม โดยเฉพาะด้านข้างกลับละม้ายคล้ายแม่ คิม เบซิงเจอร์
Diva’s Destiny กับอนาคตที่เลือกเองของ.......Ireland Baldwin
Ireland Baldwin เธอคือทายาทของสองดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง คิม เบซิงเจอร์ และอเล็ก บัลด์วิน ชีวิตของเธอถูกถ่ายทอดลงบนอินสตาแกรมและหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ เธอ
อ่านต่อ
09:53
Thu 03.04.14
GRAZIA
ไอเท็มเท่ๆ ที่จะเปลี่ยนลุคให้คุณเป็นสาวซ่าก๋ากั่น แบบ School rebel การเริ่มต้นฤดูใหม่ช่างคล้ายกับการเปิดภาคเรียน แต่เราไม่ได้อยากจะกลับไปนั่งฟังเลกเชอร์วิชาปรัชญาหรอกนะ วันเปิดเทอมวินเทอร์นี้ เสื้อผ้า รองเท้าและกระเป๋าใหม่ จัดเต็มพร้อมทำคะแนน

School rebel
สาวซ่าประจำโรงเรียนที่ทุกคนจับตามอง เธอใส่กระโปรงมินิลายตาราง รองเท้าบู๊ตหนังมันวาว มิกซ์แอนด์แมตช์เครื่องประดับอย่างสนุกมือ และกรีดอายไลเนอร์สีดำเน้นดวงตาเฉี่ยวให้เหล่านักเรียนหญิงแอบเม้าท์และเหล่านักเรียนชายพากันหลงรัก
ไอเท็มเท่ๆ ที่จะเปลี่ยนลุคให้คุณเป็นสาวซ่าก๋ากั่น แบบ School rebel
การเริ่มต้นฤดูใหม่ช่างคล้ายกับการเปิดภาคเรียน แต่เราไม่ได้อยากจะกลับไปนั่งฟังเลกเชอร์วิชาปรัชญาหรอกนะ วันเปิดเทอมวินเทอร์นี้ เสื้อผ้า รองเท้าและกระเป๋
อ่านต่อ
15:44
Wed 13.08.14
GRAZIA
เริ่มต้นปีใหม่กับ 15 ผลิตภัณฑ์ความงามที่ Grazia ขอแนะนำ ให้ลิสต์ผลิตภัณฑ์ความงามเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งที่แนบไปกับ ส.ค.ส. ที่บรรจงเขียนส่งความสุขให้คนรัก - - เพื่อจะรอพบว่าความสุขนั้น มีหน้าตา ‘สวย’ ขนาดไหน

1. SHU UEMURA
อย่าประมาทเสน่ห์ขนตางอนงามเด็ดขาด ที่ดัดขนตารูปตัวเอสดัดขนตาเฉพาะส่วนที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ โดยไม่หนีบถูกหนังตา พอดีกับรูปตาทุกแบบ Heart and Flower by Murakami S Curler หนึ่งในคอลเลกชั่น 6 Heart Princess by Takashi Murakami ผลงานที่แบรนด์ชู อูเอมูระ ร่วมมือกับทะกะชิ มุระกะมิ ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะร่วมสมัย (890 บาท)

2. CLÉ DE PEAU BEAUTÉ
พวงแก้มสีระเรื่อแบบสีกุหลาบดูมีชีวิตชีวาท่ามกลางความขาวโพลนของเกล็ดหิมะ - - คือความคอนทราสต์ที่ลงตัวตัวช่วยคือ Rosy Frost Blush บลัชออนเนื้อครีมให้สัมผัสนุ่มและสีสดชัด โดยเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งเมื่อแตะผิว (2,100 บาท)

3. LOLA
ไม่ว่าจะเลือก (ตลับ) ขาวราวหิมะ หรือดำลึกลับ Skinsilk Black & White Duet แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งที่มีส่วนผสมของสายแร่ทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เพื่อผิวแลดูกระจ่างใส เนียน ละเอียด พร้อมควบคุมความมัน (รุ่นจำนวนจำกัด บรรจุ 2 ตลับ 2,090 บาท)

4. SEPHORA
นี่คือ must-have ของสาวเดินทางจริงๆ Makeup Palette รูปกระเป๋าจิ๋วน้ำหนักเบาใบนี้ อัดแน่นด้วยอายแชโดว์ 9 สี ลิปกลอส 4 สี และบลัชออน 1 สี (สอบถามราคาที่ช็อป Sephora สาขาสยามเซ็นเตอร์)

5. KANEBO COFFRET D’OR
ปกปิดและปกป้องสำหรับเมคอัพเบส Moist Fit Base UV SPF 24 PA++ ที่มีส่วนผสมของเซรั่มบำรุงผิวถึง 80% คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน ช่วยให้เมคอัพยึดเกาะผิวและเกลี่ยง่ายขึ้น พรางรูขุมขนและริ้วรอยบางๆ จากความแห้งกร้าน (1,000 บาท)
เริ่มต้นปีใหม่กับ 15 ผลิตภัณฑ์ความงามที่ Grazia ขอแนะนำ
ให้ลิสต์ผลิตภัณฑ์ความงามเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งที่แนบไปกับ ส.ค.ส. ที่บรรจงเขียนส่งความสุขให้คนรัก - - เพื่อจะรอพบว่าความสุขนั้น มีหน้าตา ‘สวย’ ขนาดไหน
อ่านต่อ
12:08
Thu 03.04.14
GRAZIA
มีทริคดีๆ มาบอก สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนมาเริ่มวิ่งเท้าเปล่ากันบ้างแล้ว! ตอนนี้มีหลายแบรนด์เลยทีเดียวที่มีรองเท้าวิ่งแบบ Five fingers หรือ skin shoes ที่บางเฉียบเพื่อเลียนแบบการเคลื่อนไหวแบบเท้าเปล่าของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นไนกี้หรืออาดิดาส และอีกสารพัดแบรนด์จากตามเว็บต่างๆ อย่างน้อยถ้ายังไม่กล้าออกวิ่งแบบเท้าเปล่าเต็มๆ การใส่รองเท้าแบบนี้ก็ช่วยเซฟเท้าของเราได้ และช่วยให้เราสบายใจได้ในระดับหนึ่ง

- ถ้าคิดจะวิ่งเท้าเปล่าบนถนนอย่าทาโลชั่นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่เท้ามากจนเกินไป เพราะอาจทำให้คุณลื่นไถลจนล้มได้

- อย่าเขินที่จะทำเล็บเท้าให้สวยเช้ง ทาสีแจ่มๆ แล้วออกไปวิ่งให้คนเหลียวมองกันทั้งถนนเล้ย!

- ใครที่สนใจการวิ่งเท้าเปล่าแล้วอยากได้คำปรึกษาก่อนออกวิ่ง รวมถึงเรื่องของรองเท้า skin shoes จากที่ต่างๆ ลองแอดเข้าไปคุยได้ที่เฟซบุ๊กของเพจ ‘วิ่งตีนเปล่า’ หรืออีกเพจคือ…‘Bangkok Barefoot Run Clu’ กลุ่มนี้จะรวมตัวนัดกันวิ่งเท้าเปล่าตามสวนสาธารณะในกรุงเทพฯ เดือนละครั้งจะมีการอธิบายเรื่องการวิ่งเท้าเปล่าให้นักวิ่งหน้าใหม่ฟังก่อนจะวิ่ง แถมสมาชิกมีทั้งคนไทยและต่างชาติ ลองไปคุยหรือรวมกลุ่มกับเขาสักครั้งน่าจะได้เพื่อนอีกเยอะเลย
มีทริคดีๆ มาบอก สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนมาเริ่มวิ่งเท้าเปล่ากันบ้างแล้ว!
ตอนนี้มีหลายแบรนด์เลยทีเดียวที่มีรองเท้าวิ่งแบบ Five fingers หรือ skin shoes ที่บางเฉียบเพื่อเลียนแบบการเคลื่อนไหวแบบเท้าเปล่าของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นไน
อ่านต่อ
16:24
Wed 20.08.14
GRAZIA
หลากหลายแบรนด์ดัง ขนมาอวยพรปีใหม่ ให้คุณสวยตลอดปี หอมไม่เกี่ยงขนาดสำหรับชุดผลิตภัณฑ์น้ำหอม Les Miniatures Coffret รวมกลิ่นหอมเลื่องชื่อของแบรนด์อย่างเทรซอร์, เทรซอร์ มิดไนต์โรส, ฮิปโนส,โอ เดอ โลรองเชอรี และลา วี เอ แบลล์ จาก Lancôme (1,850 บาท)
หลากหลายแบรนด์ดัง ขนมาอวยพรปีใหม่ ให้คุณสวยตลอดปี
หอมไม่เกี่ยงขนาดสำหรับชุดผลิตภัณฑ์น้ำหอม Les Miniatures Coffret รวมกลิ่นหอมเลื่องชื่อของแบรนด์อย่างเทรซอร์, เทรซอร์ มิดไนต์โรส, ฮิปโนส,โอ เดอ โลรองเชอ
อ่านต่อ
10:16
Tue 08.04.14
GRAZIA
บุคลิกส่วนตัวที่ ‘ใช่’ ใน 7 วัน 7 สไตล์ กับผู้ชาย 7 คน  7 หนุ่มตัวแทนผู้ชาย 7 วัน ซึ่งแต่ละวันมักมีบุคลิกส่วนตัวที่ ‘ใช่’ หนุ่มวันนั้นจริงๆ แม้ถูกกล่อมเกลาหล่อหลอมมาต่างกัน แต่เชื่อเถอะว่า อย่างไรแล้วความเป็นคนวันนั้นๆ ก็ยังเป็นเอกลักษณ์ของเขาอยู่นั่นเอง ไม่เชื่อก็ลองอ่านดู...

เริ่มกันที่ วันจันทร์ กับหนุ่มมาดเซอร์ขวัญใจสาวตลอดกาล ‘อนันดา เอเวอริ่งแฮม’ ที่ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังครั้งแรกกับซีรีส์ ‘Full House’ เวอร์ชั่นไทย เขาเป็นผู้ชายวันจันทร์ที่ชัดเจนในเรื่องจัดระบบ ฉลาดทันคน รูปงาม มีเสน่ห์ 

มีมุมมองเกี่ยวกับความรักยังไงบ้าง
“เราเปลี่ยนตามวัยและประสบการณ์ แต่เปิดใจว่าความรักแต่ละครั้งต้องมีความแตกต่าง ทุกคนมีความยูนีค นั่นคือความสวยงามที่สุดทุกครั้งที่เราเจอใคร เรามีพื้นที่ที่จะโตได้ตลอด ไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่าต้องทำตัวอย่างไรในความรักแต่ละครั้ง ทุกครั้งที่มีคนมาถามรักเป็นยังไง ผมจะบอกว่ามันก็ เป็นอย่างที่มันเป็นล่ะครับ (หัวเราะ) ทุกคนก็จะอึดอัดกับผมมาก ผมพยายามยอมรับและเข้าใจ ไม่ได้มีปัญหาหรือกลัวความรัก เป็นมนุษย์แบบรักใครสักคนก็รักอ่ะ ความสุขเรา ผมรักคุณ คุณไม่ต้องรักผมก็ได้ ไม่ได้รู้สึกว่าความสัมพันธ์ต้องบาลานซ์ ผมเต็มที่กับความรักทุกครั้ง และโชคดีที่ไม่เคยมีอะไรปวดหัว”

ถ้าชอบสาวสักคน คุณจะทำอย่างไร 
“บอกว่าชอบครับ ผมไม่มีปัญหากับการถูกปฏิเสธ คุณอยู่เฉยๆ ก็ได้ ผมบอกชอบนั่นคือความสุขของผม ผมรู้สึกดีที่ผมได้พูด หรือต่อให้ชอบให้ตายก็ไม่ได้ถึงขนาดต้องพิชิตสาวคนนี้ให้ได้ เราก็ชอบอ่ะ แต่ถ้าคุณไม่ชอบไม่อยากคบกับเราก็แล้วแต่ และถ้าสมมติผมชอบคนนี้ ก็ไม่ได้แปลว่าผมชอบอีกคนไม่ได้”

ตอนนี้คุณว่าคุณประสบความสำเร็จไหม
“ผมยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องไปและต้องทำ ถ้าถามว่าสิ่งวัดความสำเร็จ คืออะไร ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ผมก็พอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ งานก็ดี เงินทองก็ดี มีความสุขดี ผมไม่รู้ว่านี่คือความสำเร็จหรือเปล่า เพราะไม่ได้มองว่ามันคือ ความสำเร็จ ความสำเร็จของผมถ้าเป็นงานก็นับเป็นชิ้นไป ณ ตอนนี้ยังไม่มี final gold ในชีวิต เมื่อเจอคนต่างไปทุกอย่างก็ต่างไป ผมพยายามจะมองอะไรให้มันละเอียดขึ้น พยายามไม่นิยามตัวเองหรือความสำเร็จด้วยหนึ่งอย่างไม่สามารถมองว่า 10 ปีที่ผ่านมานั่นคือความสำเร็จของอนันดา
บุคลิกส่วนตัวที่ ‘ใช่’ ใน 7 วัน 7 สไตล์ กับผู้ชาย 7 คน
7 หนุ่มตัวแทนผู้ชาย 7 วัน ซึ่งแต่ละวันมักมีบุคลิกส่วนตัวที่ ‘ใช่’ หนุ่มวันนั้นจริงๆ แม้ถูกกล่อมเกลาหล่อหลอมมาต่างกัน แต่เชื่อเถอะว่า อย่างไรแล้วความเป
อ่านต่อ
16:05
Sun 10.08.14
GRAZIA
ทุกวันนี้ได้เรียนรู้อะไรจากชีวิตบ้าง ก็ใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุข แล้วก็ไม่ต้องไปเสียใจกับสิ่งที่พลาดไป เพราะแต่ละอย่างที่เราได้ทำ เราเป็นคนเลือกเอง ตัดสินใจเอง เพราะฉะนั้น อย่าบ่น อย่ามาดราม่ากับสิ่งที่ตัวเองเลือก” และจากการอ่าน ig ของราศี เราพบว่าศรีเป็นคนขำมากเธอยิ้ม “ชีวิตมันก็แฮปปี้นะ ขอเป็นคนแบบไม่มีปัญหากับใครทั้งสิ้น มันปวดหัวมันไม่สนุก เรารักทุกคน แล้วทุกคนก็รักเรา จบแค่นี้ ดู simple ไปไหม


จากภาพ
เดรสผ้าไหมพิมพ์ลายตกแต่งระบาย จาก Emilio Pucci
ทุกวันนี้ได้เรียนรู้อะไรจากชีวิตบ้าง
ก็ใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุข แล้วก็ไม่ต้องไปเสียใจกับสิ่งที่พลาดไป เพราะแต่ละอย่างที่เราได้ทำ เราเป็นคนเลือกเอง ตัดสินใจเอง เพราะฉะนั้น อย่าบ่น อย่ามา
อ่านต่อ
22:09
Wed 19.03.14
GRAZIA
Grazia นำนาฬิกาสุดเท่ แสนคลาสสิก มาให้คุณชมแล้วที่นี่ 1815 Rattrapante Perpetual Calendar จาก A.Lange & Söhne ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก อิทธิพลของดวงจันทร์นี้มีไฮไลต์อยู่ที่การนำฟังก์ชันจับเวลาวินาทีแบบ Split Seconds มาอยู่ในเรือนเดียวกับฟังก์ชันปฏิทินถาวร ส่วนไฮไลต์ด้านดีไซน์นั้นคงอยู่ที่สไตล์เคร่งขรึม ตัวเรือนมีให้เลือกทั้งแบบพิ้งก์โกลด์ที่มากับสายหนังสีน้ำตาลและแพลทินัมที่มากับ สายหนังสีดำ
Grazia นำนาฬิกาสุดเท่ แสนคลาสสิก มาให้คุณชมแล้วที่นี่
1815 Rattrapante Perpetual Calendar จาก A.Lange & Söhne ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก อิทธิพลของดวงจันทร์นี้มีไฮไลต์อยู่ที่การนำฟังก์ชันจับเวลาวินาทีแบบ Spli
อ่านต่อ
14:09
Wed 14.01.15
GRAZIA
พบกับซูเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดของเฟอร์รารี่ Ferrari F12 Berlinetta จุดเด่นของ เอฟ12 เบอร์ลิเน็ตต้า ที่เฟอร์รารี่ภาคภูมิใจ คือ การสร้างแรงม้าที่มากถึง740 แรงม้าที่ 8,700 รอบต่อนาที จากเครื่องยนต์ขนาด 12 สูบ และระบบเกียร์แบบดูอัลคลัตช์ 7 สปีด ทำงานร่วมกับระบบอี-ดิฟ3 (E-Diff3) เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่และการยึดเกาะถนน และด้วยการออกแบบตัวถังอะลูมิเนียมจึงทำให้น้ำหนักของตัวรถลดเหลือเพียง 1,525 กก.

การพัฒนาดับเบิลแอโร-ไดนามิกด้วยการเพิ่มแรงกด (Downforce) ถึง 76%ช่วยเพิ่มความลู่ลมและลดจุดที่ก่อให้เกิดแรงต้านทางพลศาสตร์ รวมถึงตัวถังที่มีขนาดเล็กลง และการถ่ายเทน้ำหนัก ที่ด้านหน้า 46% และด้านหลัง 54% โดยมีจุดศูนย์ถ่วงของรถต่ำลง เพิ่มความปราดเปรียวและควบคุมรถง่ายขึ้น ช่วยลดองศารอบการหมุนพวงมาลัยลงถึง 15%และเพิ่มการตอบสนองบนถนนถึง 20%

สมรรถนะ เอฟ12 เบอร์ลิเน็ตต้าถือว่าครองอันดับหนึ่งในตระกูลเฟอร์รารี่ กับซูเปอร์คาร์เครื่องวางหน้าที่เป็นรถสปอร์ตคูเป้เต็มตัวของเครื่องยนต์ขนาด 12 สูบ 6,262 ซีซี 740 แรงม้าที่ 8,250 รอบต่อนาที แรงบิด 690 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังดูโอคลัตช์ 7 สปีด ทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. เพียงแค่ 3.1 วินาที และ 0-200กม./ชม. เพียงแค่ 8.4 วินาที เหนือคู่แข่งด้วยอัตราเร่งสูงสุดกว่า 340 กม. /ชม.

ระบบช่วงล่างออกแบบด้านหน้าเป็นปีกนกคู่ ทำงานกับการกระจายตัวแบบมัลติลิงก์ในด้านหลัง ทำให้เพลามีอิสระในการปรับองศาเลี้ยวดีขึ้น ให้สมรรถนะการขับขี่นุ่มนวลกว่าเดิม ควบคู่ไปกับการใช้งานปุ่มมาเน็ตติโน่ (Manettino) ที่มีให้เลือก 5 แบบ เว็ต (Wet), สปอร์ต (Sport), เรซ (Race), ซีที ออฟ (CT Off), อีเอสซี ออฟ (ESC Off) แต่ละแบบทำให้การขับขี่ควบคุมรถแตกต่างกัน ซึ่งล้วนสร้างประสบการณ์ใหม่ในการขับขี่ เช่น เว็ตจะเกาะพื้นผิวถนนและควบคุมตัวรถได้ดี เป็นต้น

ด้านการพัฒนาระบบเบรก เอฟ12 เบอร์ลิเน็ตต้า มีระยะเบรกที่ลดลงจากรุ่น599 จีทีบี ฟิโอราโน ถึง 7 เมตร จากความเร็ว 100 กม./ชม. ตัวเลขความเร็วใช้เวลาในการแล่นต่อรอบที่สนามฟิโอ-ราโน ปรากฏว่า เอฟ12 เบอร์ลิเน็ตต้าทำได้อย่างน่าทึ่ง โดยสามารถทำความเร็วเพียง 1.23 นาที ถือว่าเป็นรถที่ทำสถิติความเร็วของเฟอร์รารี่ที่ดีที่สุดในขณะนี้ และต้องยกนิ้วให้การใช้เชื้อเพลิงของ เอฟ12 เบอร์ลิเน็ตต้า เพราะลดระดับความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงจากรุ่น 599 จีทีบี ฟิโอราโน ไปถึง 30% 

ในส่วนรูปทรงสวยงามและลู่ลมนั้น เอฟ12 เบอร์ลิเน็ตต้าได้ถูกออกแบบโดยมีการร่วมมือกันระหว่าง เฟอร์รารี่ สไตล์ เซ็นเตอร์ (Ferrari Style Centre) และพินินฟารินา (Pininfarina) สถาบันออกแบบชื่อดังมาออกแบบรูปลักษณ์และสัดส่วนของตัวรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดดเด่นเร้าใจในรูปทรงดีไซน์

แต่ถ้าเลือกเป็นแบบเรซที่แสดงประสิทธิภาพในการขับขี่มากที่สุด และยิ่งถ้าปรับช่วงล่างเป็นแบบนุ่ม เอฟ12 เบอร์ลิ-เน็ตต้า จะวิ่งไปบนถนนได้อย่างนุ่มนวลโดยที่ยังสามารถควบคุมตัวรถและหน้ายางได้อย่างดี ซึ่งส่งผลต่อเนื่องไปถึงการเข้าและออกจากโค้งที่สามารถเหยียบคันเร่งจมมิดได้ตลอดทาง
พบกับซูเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดของเฟอร์รารี่ Ferrari F12 Berlinetta
จุดเด่นของ เอฟ12 เบอร์ลิเน็ตต้า ที่เฟอร์รารี่ภาคภูมิใจ คือ การสร้างแรงม้าที่มากถึง740 แรงม้าที่ 8,700 รอบต่อนาที จากเครื่องยนต์ขนาด 12 สูบ และระบบเกีย
อ่านต่อ
11:16
Fri 18.07.14
GRAZIA
เอาใจสาวมั่น ชอบแต่งตัวไปกับปาร์ตี้เกิร์ล 3 สาว ที่จะมาเปลี่ยนลุคคุณ เก็บ LBD สุดคลาสสิก (ของตาย) ไว้ในตู้เสื้อผ้าก่อน เพราะเราอยากให้คุณได้แชร์ไอเดียกับ 3 สาวปาร์ตี้เกิร์ล ที่เวลาที่พวกเธอปรากฏตัวงานไหนเป็นต้องถูกรุมถ่ายรูปเสมอ!!! บางทีคุณอาจเป็นดาวเด่นในช่วงปลายปีนี้ไปเลยก็ได้นะ


จากภาพ TIP 1
สำคัญที่สุดเลยคือ การเลือกชุดที่ใส่แล้วมั่นใจ และสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว เมื่อเราเห็นคนที่มีความมั่นใจเรารู้สึกได้ สำหรับบอยแล้ว 2 คนที่เห็นได้ชัดถึงความมั่นใจทุกครั้งที่ได้เจอคือ พี่ต๊อบ(ภัทราวรรณ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา)และมู่ลี่(อัญชิสา วัชรพล) สองคนนี้แต่งตัวเกินความคาดหมายเสมอ
เอาใจสาวมั่น ชอบแต่งตัวไปกับปาร์ตี้เกิร์ล 3 สาว ที่จะมาเปลี่ยนลุคคุณ
เก็บ LBD สุดคลาสสิก (ของตาย) ไว้ในตู้เสื้อผ้าก่อน เพราะเราอยากให้คุณได้แชร์ไอเดียกับ 3 สาวปาร์ตี้เกิร์ล ที่เวลาที่พวกเธอปรากฏตัวงานไหนเป็นต้องถูกรุมถ่
อ่านต่อ
14:33
Tue 18.03.14
GRAZIA
คิดหล่อๆ แบบหมอก้อง ร.อ.สรวิชญ์ สุบุญ ถ้าพูดถึงดาราที่คิวงานแน่นเอี๊ยดรับปีใหม่เห็นจะต้องมีชื่อ ‘หมอก้อง-ร.อ.สรวิชญ์ สุบุญ’ ติดหนึ่งในนั้น เพราะนอกจากคิวถ่ายละครที่รับบทเป็นพระเอกถึง 3 เรื่อง หมอก้องก็ยังทำหน้าที่ข้าราชการประจำสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมควบคู่กันตลอดเกือบ 5 ปีที่เข้าวงการมา กราเซียเปิดใจเขาถึงเรื่องบทบาทนักแสดงและแพทย์ รวมถึงครอบครัวที่ปลูกฝังให้เขาเป็น ‘หมอก้อง’ อย่างทุกวันนี้

คุณเป็นทั้งแพทย์และนักแสดง แบ่งบทบาทหน้าที่อย่างไร

“จัดตารางเวรครับ ตอนนี้ทำงานอยู่ที่กระทรวงกลาโหม (สำนักงานแพทย์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม) อย่างก่อนมากราเซีย ผมก็เข้าเวรก่อน เรียกว่าทำงาน 7 วันเลย ไม่ใช่คิวแน่นนะครับ แต่ผมต้องแชร์เวลามาราชการก่อนที่เหลือก็ถ่ายละครเต็มที่ เป็นคนอยู่เฉยๆ ไม่ได้ แต่ยังทำทั้งคู่เพราะผมอยากเป็นนักแสดงที่ดี ส่วนแพทย์มันคือตัวเรา และอาชีพนี้ (นิ่งคิด) คือตอนแรกผมก็ไม่ได้อินกับการเป็นหมอนะ แต่พอเรียนจบและทำงาน ได้รักษาคนไข้ มันทำให้เรารู้สึกว่าโชคดีจังที่ได้เป็นหมอ วิชาความรู้ที่เรามีมันสามารถช่วยคนอื่นได้”

ในครอบครัวคุณปลูกฝังเรื่องอะไรเป็นพิเศษ

“ไม่ใช่คำสอนเด็ดๆ ไม่ได้นั่งเทศนา แต่จะเป็นการกระทำและการเลี้ยงดูพ่อแม่จะตามใจ ลูกอยากทำอะไรให้ทำ แต่มีกรอบ ผมจะมีพื้นที่ ‘วิ่งเล่น’ มากแต่เมื่อไหร่ที่จะออกนอกพื้นที่นั้นผมก็จะไปชนกำแพงที่พ่อแม่สร้างไว้ เรียกว่ามีอิสระแต่มีขอบเขตที่ต้องไม่ผิดกฎหมาย ศีลธรรมและบรรทัดฐานของสังคมที่โดนปลูกฝังมากที่สุดคือความกตัญญูกับทุกคนที่มีบุญคุณต่อเรา แค่ข้าวจานเดียวที่ได้มาก็คือพระคุณแล้ว แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราลืมตาขึ้นมาในโลกนี้ ผมก็ไม่ได้มีความสุขทุกวันหรอก แต่ก็ไม่ได้ทุกข์ทุกวันเช่นเดียวกัน เราเจอทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดี แต่ตลอด 30 ปีที่ผมเกิดมา ผมก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผมได้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขบนแผ่นดินนี้ เพราะฉะนั้นบุญคุณแผ่นดินยิ่งใหญ่ที่สุด”
คิดหล่อๆ แบบหมอก้อง ร.อ.สรวิชญ์ สุบุญ
ถ้าพูดถึงดาราที่คิวงานแน่นเอี๊ยดรับปีใหม่เห็นจะต้องมีชื่อ ‘หมอก้อง-ร.อ.สรวิชญ์ สุบุญ’ ติดหนึ่งในนั้น เพราะนอกจากคิวถ่ายละครที่รับบทเป็นพระเอกถึง 3 เรื
อ่านต่อ
14:25
Thu 18.09.14
GRAZIA
นั่งชิวรับลมหนาวกลางกรุงที่ HORIZONS เซนทรัลเวิลด์ เส้นขอบฟ้าอยู่ที่ไหนไม่มีใครรู้ แต่สำหรับที่นี่หมายถึงจังหวะชีวิตไนต์ไลฟ์บนเส้นขอบฟ้า Horizons Bangkok Tapas Bar & Restaurant ตอบโจทย์ช่วง celebrate แบบนี้ได้ดีที่สุด ด้วยความสูงบนชั้น 19 บวกกำลังลมขนาดพัดเย็นสบาย พร้อมมุมมองพาโนรามา 360 องศาที่ชมวิวกรุงเทพฯได้กว้างขวางที่สุด

‘เฮอไรซันส์’ นิยมปาร์ตี้มากกว่าการนั่งดื่มสวยๆ ที่นี่เปิดบริการให้ลูกค้าแบบเป็นกันเองด้วยคอนเซ็ปต์ ‘touchable’ ที่ให้ขาช้อปไม่ต้องวุ่นวายมองหาชุดหรูหรา เพียงแค่คุณมีเสียงเพลงในหัวใจก็พอ แต่ถ้าใครกำลังมองหาไพรเวตปาร์ตี้ Heaven ซึ่งอยู่เหนือเฮอไรซันส์ขึ้นไป คือสรวงสวรรค์ที่คุณอาจกำลังมองหา
นั่งชิวรับลมหนาวกลางกรุงที่ HORIZONS เซนทรัลเวิลด์
เส้นขอบฟ้าอยู่ที่ไหนไม่มีใครรู้ แต่สำหรับที่นี่หมายถึงจังหวะชีวิตไนต์ไลฟ์บนเส้นขอบฟ้า Horizons Bangkok Tapas Bar & Restaurant ตอบโจทย์ช่วง celebrate แ
อ่านต่อ
20:26
Sat 31.05.14
GRAZIA
Singto-Saharat Heruntanaphuwadoln: DREAM COMES TRUE ‘SINGTO ’ THE STAR คุณวางแผนชีวิตขั้นต่อไปไว้อย่างไรบ้าง คุณอยากไปเจอกับอะไรอีกบ้าง และเป้าหมายต่อไปของคุณคืออะไร จะมุ่งไปสู่จุดไหน
“ถ้าถามตอนนี้นะครับ ผมอยากจะทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุด ในเมื่อเราเรียกอาชีพของเราว่าเป็นนักแสดง เราเป็นนักแสดงของประเทศไทย ความใฝ่ฝันของผมคืออยากจะทำให้คนทั้งโลกรู้จักนักแสดงของไทยว่าเรามีฝีมือพอทัดเทียมกับประเทศอื่น ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของ Hollywood หรือฝั่งของเกาหลี ผมอยากจะทำให้อาชีพนี้ในวงการนี้เป็นที่รู้จัก อาจจะฟังดูมากไปนะครับ แต่ก็เป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝันเอาไว้ ผมอยากทำให้คนอื่นเห็นถึงคุณภาพของนักแสดงเมืองไทย ไม่ใช่แค่ดูเพื่อความสนุกหรือว่าฉาบฉวยไปวันๆ แต่อยากให้เห็นถึงพลัง เห็นถึงความสามารถของนักแสดงไทย ไม่ว่าคนจะจำเราได้หรือไม่ก็แล้วแต่นะครับส่วนในอนาคตข้างหน้า ผมก็คิดว่าถ้าถึงจุดจุดหนึ่ง ผมอยากจะบวช เราอาจจะหาประสบการณ์ทางโลกมามากพอแล้ว หรือบางทีเราอาจจะตายไป แต่เรายังไม่มีโอกาสหาประสบการณ์ในด้านจิตใจให้มากพอ ผมก็อยากจะมีช่วงเวลาสัก 10 ปีหรือกี่ปีก็แล้วแต่ที่เรามีโอกาสใช้เวลาตรงนั้นหาประสบการณ์ทางด้านจิตใจ ค้นหาเรื่องราวของจิตใจและสมาธิของเราเอง อันนี้ก็คิดไว้แต่ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตจะเป็นยังไงนะครับ”
Singto-Saharat Heruntanaphuwadoln: DREAM COMES TRUE ‘SINGTO ’ THE STAR
คุณวางแผนชีวิตขั้นต่อไปไว้อย่างไรบ้าง คุณอยากไปเจอกับอะไรอีกบ้าง และเป้าหมายต่อไปของคุณคืออะไร จะมุ่งไปสู่จุดไหน
“ถ้าถามตอนนี้นะครับ ผมอยากจะทำงานตรงน
อ่านต่อ
13:50
Fri 14.03.14
GRAZIA
ประเภทการลดน้ำหนักตามดีเอ็นเอของคุณคือแบบใด?
ประเภทการลดน้ำหนักตามดีเอ็นเอของคุณคือแบบใด?
14:55
Sat 06.06.15
GRAZIA
นิยามรักของจียอนคืออะไร 10. อะไรที่ผู้ชายทำแล้วดูน่ารัก
“คนที่ดูหน้ายิ้ม ไม่ต้องยิ้มมาก ดูเขาแบบ cheerful สดใส น่าเอ็นดู ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกันเราก็ว่าเขาสดใส ส่วนผู้ชายที่นั่งอ้าขาเยอะๆ หรือดูดบุหรี่ทิ้งนอกรถ ถุยน้ำลาย ไม่สุภาพ”

11. เวลาเดินด้วยกัน แฟนมองผู้หญิงอื่นรู้สึกอย่างไร
“รู้สึกไม่ดี เสียใจ แต่ก็ห้ามไม่ได้ เพราะเป็นธรรมชาติของผู้ชาย จียอนคงน้อยใจถ้าผู้หญิงคนนั้นสวย หุ่นดีกว่าเรา ก็คงรู้สึกตัวเองเล็กลงไปเรื่อยๆ เพราะจียอนเป็นคนเตี้ยด้วย”

12. ของขวัญวันครบรอบที่คบกัน อยากได้อะไร
“อืมม...จียอนไม่เน้นว่าต้องเป็นอะไร แต่ชอบให้ผู้ชายสังเกตเรา เขาอาจจะเห็นว่าเราใส่นาฬิกาเรือนนี้เรื่อยๆ อาจจะคิดว่าเรามีเรือนเดียวเหรอแล้วซื้อให้ แล้วก็แว่นกันแดด เห็นเราใส่บ่อยก็ซื้ออีกอันที่เป็นอีกสไตล์ให้เรา”

13 คำไหนที่อยากได้ยินจากแฟนบ่อยๆ
“รักนะ”

14. คุณมักจะน้อยใจแฟนถ้า…
“ไม่ใส่ใจเรา ไม่สนใจเรา”

15. นิยามความรัก
“ความเข้าใจและความเชื่อใจกันและกัน เราไม่ได้จู้จี้มาก ไม่ใช่คนชอบโทรตาม เพราะเขาก็มีโลกของเขา จียอนเองก็มีโลกของตัวเอง แล้วเราสองคนก็มีโลกของเรา เขาจะไปหาเพื่อนก็ไป แค่บอกว่าดึกหน่อยนะ แล้วไม่ต้องขับรถไป นั่งแท็กซี่ไป ตอนกลับไม่ต้องโทรมา แต่ไลน์มา หรือแอพพ์มาบอกว่าถึงบ้านแล้วให้เราสบายใจ”
นิยามรักของจียอนคืออะไร
10. อะไรที่ผู้ชายทำแล้วดูน่ารัก
“คนที่ดูหน้ายิ้ม ไม่ต้องยิ้มมาก ดูเขาแบบ cheerful สดใส น่าเอ็นดู ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกันเราก็ว่าเขาสดใส ส่วนผู้ชายที่นั่
อ่านต่อ
11:56
Tue 05.08.14
GRAZIA
สำหรับใครที่ยังหาร้านปาร์ตี้กับเพื่อนไม่ได้ ขอแนะนำ MAGGIE CHOO’S เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ถึงแม้จะไม่โด่งดังเปรี้ยงปร้าง แต่เชื่อว่าคนเลิฟปาร์ตี้ต้องรู้จัก Maggie Choo’s เป็นอย่างดี ร้านอาหารและบาร์เก๋ที่มีคอนเซ็ปต์และชื่อมาจากคณะคาบาเรต์ที่มีชื่อเสียงของเซี่ยงไฮ้ใน ค.ศ.1930 ซึ่งประจวบเหมาะกับยุคอาณานิคมอังกฤษ ทางร้านเลยได้นำรูปปั้นพระนางเจ้าวิคตอเรียมาใช้ในการตกแต่งพร้อมเก้าอี้บุนวมที่ดูหรูหรา พร้อมการแต่งร้านที่ไม่เหมือนที่ไหนด้วยฝีมือนักออกแบบชื่อดังเจ้าเก่า Ashley Sutton ที่เชื่อมโยงกันจนเกิดเป็นความแปลกใหม่ให้คนรักการสังสรรค์ตกหลุมรัก... 7 สาวในชุดกี่เพ้าที่หมุนเวียนเปลี่ยนอิริยาบถกันไปตลอดทั้งคืนนั้น เป็นกิมมิกเล็กๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และ 4 ทุ่มเวลาดีของทุกวันจะมีดนตรีแจ๊สเล่นให้ฟังกันสดๆ คลอเคล้าเครื่องดื่มแก้วอร่อยกันไปตลอดคืน
สำหรับใครที่ยังหาร้านปาร์ตี้กับเพื่อนไม่ได้ ขอแนะนำ MAGGIE CHOO’S เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง
ถึงแม้จะไม่โด่งดังเปรี้ยงปร้าง แต่เชื่อว่าคนเลิฟปาร์ตี้ต้องรู้จัก Maggie Choo’s เป็นอย่างดี ร้านอาหารและบาร์เก๋ที่มีคอนเซ็ปต์และชื่อมาจากคณะคาบาเรต์ที
อ่านต่อ
14:57
Wed 19.03.14
GRAZIA
หยิบเสื้อแขนยาวแนวสปอร์ตเท่ๆ มาใส่เร็ว เพราะหน้าหนาวกำลังมาแล้ว สเวตเตอร์จากคลาสเรียนพละถูกแปลงโฉมเป็นไอเท็มมิกซ์แอนด์แมตช์สนุกประจำฤดู เสื้อสวมสบายดีเทลหลากลายทั้งเนื้อผ้าไฮเทคสัดส่วนใหม่ๆ รวมถึงคริสตัลวิบวับ ไม่ได้จำกัดเฉพาะสาวสปอร์ตตี้อีกต่อไป
หยิบเสื้อแขนยาวแนวสปอร์ตเท่ๆ มาใส่เร็ว เพราะหน้าหนาวกำลังมาแล้ว
สเวตเตอร์จากคลาสเรียนพละถูกแปลงโฉมเป็นไอเท็มมิกซ์แอนด์แมตช์สนุกประจำฤดู เสื้อสวมสบายดีเทลหลากลายทั้งเนื้อผ้าไฮเทคสัดส่วนใหม่ๆ รวมถึงคริสตัลวิบวับ ไม่ไ
อ่านต่อ
15:57
Wed 10.09.14
GRAZIA
Blocking Party ปาร์ตี้สไตล์คนเมืองกับนางเอกมากฝืมือ....นุ่น วรนุช ความชัดเจนในเรื่องเส้นสาย กราฟิก สีสัน ที่ถูกตัดต่อ ความคล่องตัว ทะมัดทะแมง และรัดรูปเน้นสัดส่วน ที่ถูกรวบรวมเอาไว้ด้วยกันในแบบฉบับของคนเมือง ที่ต้องการความแปลกใหม่และสนุกสนานมากขึ้น เพื่อส่งท้ายปีเก่าด้วยลุคที่ ‘เฟรช’ กว่าเดิม


//เดรสคอโปโลแขนยาวผ้าปีเก้สีดำ เสริมไหล่ ตกแต่งซิปด้านข้าง และรองเท้าส้นสูงรัดข้อหนังสานสีดำทั้งสองจาก Lacoste
Blocking Party ปาร์ตี้สไตล์คนเมืองกับนางเอกมากฝืมือ....นุ่น วรนุช
ความชัดเจนในเรื่องเส้นสาย กราฟิก สีสัน ที่ถูกตัดต่อ ความคล่องตัว ทะมัดทะแมง และรัดรูปเน้นสัดส่วน ที่ถูกรวบรวมเอาไว้ด้วยกันในแบบฉบับของคนเมือง ที่ต้องก
อ่านต่อ
10:41
Tue 08.04.14
GRAZIA
เมื่อคุณจิ๊ป-ภาสินี สอนทำการ์ดคุกกี้แสนน่ารัก ทุกหน้าเทศกาล จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล Designer/Illustrator และหุ้นส่วน The Factory Studio & ArtHouse มักสนุกกับการทำการ์ดให้คนที่รักมาตั้งแต่เด็ก เธอเคยเอารูปเพื่อนมาพริ้นต์แล้วทำป๊อปอัพ ครั้งนี้เมื่อครีเอตการ์ดให้ กราเซีย เธอจึงทำการ์ดแบบป๊อปอัพใช้ Eraser Stamp และเธอจะสาธิต Cookie Cards ด้วยวัสดุหาง่ายรอบตัว

“จี๊ปเป็นคนชอบขนมปังขิง วัสดุที่นำมาทำ Cookie Cards ส่วนใหญ่ซื้อเก็บไว้เพราะมันน่ารัก พอได้โจทย์จากกราเซียมาก็คิดว่าน่าจะทำอะไรกับดินญี่ปุ่นได้ ทำไม่ยาก คนอ่านก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ”
เมื่อคุณจิ๊ป-ภาสินี สอนทำการ์ดคุกกี้แสนน่ารัก
ทุกหน้าเทศกาล จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล Designer/Illustrator และหุ้นส่วน The Factory Studio & ArtHouse มักสนุกกับการทำการ์ดให้คนที่รักมาตั้งแต่เด็ก เธอเคย
อ่านต่อ
16:46
Wed 12.03.14
GRAZIA