Free247
S
1240
718
309
BUKRUK STREET ART FESTIVAL สตรีทอาร์ทบุก (รุก) เมือง Bukruk Street Art Festival เทศกาลสตรีทอาร์ทการเชื่อมต่อไทย-ยุโรป ที่จัดขึ้นโดยสามคิวเรเตอร์สำคัญ ได้แก่ สองชาวฝรั่งเศส Myrtille Tibayrenc เจ้าของตูดยุง Gallery กับ Nicolas Dali
เจ้าของ Nemo Studio และ นิกันต์ วะสีนนท์ หรือ โบ Co-Director ของ BKK Arthouse หนึ่งสาวไทยคนเดียวที่ 24/7 ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ถึงการ ‘บุกรุก’ เมืองกรุง พร้อมกองทัพศิลปินไทยและเทศกว่า 24 ชีวิต กับงานเทศกาลสตรีทอาร์ทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้
BUKRUK STREET ART FESTIVAL สตรีทอาร์ทบุก (รุก) เมือง
Bukruk Street Art Festival เทศกาลสตรีทอาร์ทการเชื่อมต่อไทย-ยุโรป ที่จัดขึ้นโดยสามคิวเรเตอร์สำคัญ ได้แก่ สองชาวฝรั่งเศส Myrtille Tibayrenc เจ้าของตูดย
อ่านต่อ
00:11
Sun 08.06.14
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟมรดกโลกแห่งใหม่ ความสวยงามหมดจดแบบหาที่เปรียบมิได้ของ ฟูจิซัง หรือ ภูเขาไฟฟูจิ ในประเทศญี่ปุ่นนั้นทำให้ ICOMOS หรือ สภาการโบราณสถานระหว่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาให้องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNESCO ยื่นเสนอให้ภูเขาไฟฟูจิขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เนื่องจากความเหมาะสมในเรื่องที่ตั้งที่ครอบคลุม 2 จังหวัด ได้แก่ Shizuoka และYamanashi ซึ่งพื้นที่โดยรอบประกอบไปด้วยทะเลสาบ น้ำตก และสถานที่สำคัญเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น เอกลักษณ์ของภูเขาไฟฟูจิยังถือเป็นบ่อเกิดทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมในสำนึกของชาวญี่ปุ่นด้วย หากภูเขาไฟฟูจิได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจริงจะทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศที่มีมรดกโลกทางวัฒนธรรมมากถึง 13 แห่ง เพราะปัจจุบันญี่ปุ่นมีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมแล้ว 12 แห่ง และมีอีก 4 แห่งที่ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกด้านธรรมชาติ โดยล่าสุดได้มีการคาดการณ์ถึงการอนุมัติอย่างเป็นทางการออกมาว่า จะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา
ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟมรดกโลกแห่งใหม่
ความสวยงามหมดจดแบบหาที่เปรียบมิได้ของ ฟูจิซัง หรือ ภูเขาไฟฟูจิ ในประเทศญี่ปุ่นนั้นทำให้ ICOMOS หรือ สภาการโบราณสถานระหว่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ปร
อ่านต่อ
12:10
อ. 08.10.56
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
ก้องเกียรติ โขมศิริ DARK AND LIGHT ตามธรรมชาติของมนุษย์มักจะเกลียดกลัวความมืด และเลือกที่จะพูดถึงด้านมืดอย่างพรั่นพรึง หรือในบางคนอาจไม่รู้สึกยินดียินร้ายแต่อย่างใด แต่ ‘โขม’ หรือ ‘ก้องเกียรติ  โขมศิริ’ ผู้กำกับ นักเขียนบทภาพยนตร์ชื่อดัง เชื่อว่าการเอาชนะความมืดที่ดีที่สุด คือต้องเผชิญหน้ากับมันอย่างกล้าหาญ โดยเลือกที่จะฉายภาพอันโหดร้ายของสังคม เพื่อกระตุกจิตสำนึกให้กับคนดู ด้วยภาพยนต์ที่เข้มข้น  ดิบ เถื่อน ผลงานเรื่องลองของ, ไชยา, เฉือน รวมถึงเรื่องล่าสุดอย่าง ‘อันธพาล’ ล้วนถ่ายทอดวิธีคิดของเขาในการปอกเปลือกเผยปมด้านมืดของสังคม

- จุดกำเนิดของ ‘อันธพาล’

เริ่มต้นมาจากการที่ได้มีโอกาสนั่งคุยกับเสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ว่าเขาอยากได้หนังที่มีความคล้ายกับเรื่อง ‘2499 อันธพาลครองเมือง’ เมื่อผมยินดีรับโจทย์ ผมก็มีมุมที่จะนำเสนอที่แตกต่างในแบบผม ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้ผม ไม่ใช่เฉพาะแค่ตัวหนังแต่ยังรวมไปถึงเรื่องราวความจริงของคนในยุคนั้นที่ออกมาพูดถึงหนังเรื่องนี้ว่ามันจริงหรือไม่ ซึ่งจุดนั้นมันกระตุ้นให้ผมอยากทำ

- สร้างหนังไทยมาเฟียที่มีสไตล์

ต้องยอมรับว่ายากครับในการหาดีเอ็นเอแบบไทยเพื่อทำหนัง ดังนั้นผมจึงต้องพยายามคุม Mood & Tone ปรุงให้มันเป็นอาหารไทย เช่น ถ้าอันธพาลในเรื่องนี้จะไปยิงคนระหว่างรอเป้าหมาย เขาอาจจะแค่นั่งกินก๋วยเตี๋ยวหรือกินหวานเย็นอยู่ข้างทาง ไม่ใช่เจ้าพ่อนั่งใส่สูทเท่ๆ หรือว่าเวลาจะมีเรื่องกัน นักเลงรุ่นเก่าของเราก็ใช้ใจล้วนๆ เอาเชือกมาผูกข้อมือติดกันสองข้างให้หนีไปไหนไม่ได้ แล้วมีมีดคนละเล่มแทงกันตรงนั้น ไอ้เรื่องแบบนี้ในภาษาหนังผมว่ามัน Exotic มากนะ และนี่คือดีเอ็นเอของความเป็นไทยที่ผมพยายามใส่ในเนื้อเรื่อง
	
- บทภาพยนตร์จากบทเรียนชีวิต

ทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มทำหนังหรือเขียนบท ถ้าผมยังไม่เจอมุมเล่าเรื่อง ผมจะไม่ทำเด็ดขาด ยกตัวอย่างเรื่อง ‘เฉือน’ น่าชัดเจนที่สุด เพราะมันคือการสะสมของการอ่านข่าวอาชญากรรมบนหน้าหนังสือพิมพ์ทุกวัน ทำให้ผมคิดว่าทำไมเมืองไทยมันเถื่อน มันดิบ มันป่วยขนาดนี้ ดังนั้นก่อนที่จะเขียนบทเรื่องเฉือน ผมไม่ฝังตัว เดินไปเดินมาอยู่ในพัทยา ซึ่งทำให้ผมรู้สึกว่าสังคมไทยมันป่วยสุดๆ จิตใจคนก็บิดเบี้ยวดังนั้นหน้าที่ของผมจึงอยากฉีดภูมิคุ้มกันให้สังคม แต่วัคซีนของผมเหมือนเซรุ่มฉีดแก้พิษ อาจจะแรงหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าจะทำให้คุณดีขึ้น สามารถเผชิญหน้ากับมันได้อย่างแข็งแกร่ง
ก้องเกียรติ โขมศิริ DARK AND LIGHT
ตามธรรมชาติของมนุษย์มักจะเกลียดกลัวความมืด และเลือกที่จะพูดถึงด้านมืดอย่างพรั่นพรึง หรือในบางคนอาจไม่รู้สึกยินดียินร้ายแต่อย่างใด แต่ ‘โขม’ หรือ ‘ก้อง
อ่านต่อ
16:37
Thu 04.09.14
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
BEST TIPS FOR GOOD HEALTH ปลายฝนต้นหนาว แบบนี้ 24/7 ขอแนะนำทิปง่ายๆ ในการออกกำลังกาย เพื่อดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งทั้งหมดสามารถเริ่มต้นทำได้ตั้งแต่วันนี้ด้วยตัวคุณเอง และจะได้บอกลาคำว่า ‘เดี๋ยวก่อนก็ได้’ ไปเสียที
BEST TIPS FOR GOOD HEALTH
ปลายฝนต้นหนาว แบบนี้ 24/7 ขอแนะนำทิปง่ายๆ ในการออกกำลังกาย เพื่อดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง และห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งทั้งหมดสามารถเริ่มต้นทำได้ตั้
อ่านต่อ
16:50
Fri 01.11.13
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
MISTRAL Restaurant Try me อาหารฝั่งยุโรป เช่น ไส้กรอกสเปน เนื้อเบคอนกับขนมปัง หรือหัวหมูต้มกับเครื่องเทศ และมุมชีสที่เอาไว้ทานกับไวน์ นอกจากนี้ยังมีอาหารซีฟู้ดที่สดอร่อย พร้อมน้ำจิ้มรสแซบ รวมถึงซุปแตงโมและซุปมันฝรั่งที่ดิสเพลย์ได้อย่างน่าทาน และอาหารไทยรสจัดจ้านอย่างน้ำพริกต่างๆ อาหารญี่ปุ่น เช่น ซูชิ และซาซิมิ และของหวานที่พลาดไม่ได้ เช่น สตรอเบอร์รี่ชีสเวอร์ริน เมอร์แรงมะนาว และพิชตาชิโอช็อกโกแลตนม

 Find me Mistral Restaurant ชั้น 2 Pullman Bangkok Hotel G ถนนสีลม 
เปิดบริการทุกวัน มื้อเช้า 06.00-10.30 น. 
ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดถึง 11.00 น. 
และมื้อกลางวัน 12.00-15.00 น. 
โทร.0 2238 1991  www.pullmanbangkokhotelg.com
MISTRAL Restaurant
Try me อาหารฝั่งยุโรป เช่น ไส้กรอกสเปน เนื้อเบคอนกับขนมปัง หรือหัวหมูต้มกับเครื่องเทศ และมุมชีสที่เอาไว้ทานกับไวน์ นอกจากนี้ยังมีอาหารซีฟู้ดที่
อ่านต่อ
22:26
ศ. 20.09.56
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
ทำไมคุณถึงคิดว่ามือเบสเท่ ทั้งที่น่าจะเป็นตำแหน่งที่มีคนสนใจน้อยที่สุด วรรณสิงห์ : เพราะวงที่ฮิตสมัยนี้นคือวง ‘Korn’ เขามีมือเบสชื่อฟิลดี้ที่มีลีลาการเล่นที่น่าตื่นตามาก โดยเฉพาะการสแลปเบส ซึ่งรุ่นพี่มือเบสคนนั้นเขาโชว์เทคนิคนี้ให้ดู ผมก็รู้สึกว่ามันเจ๋งว่ะ! ซึ่งที่จริงมันก็ไม่ได้ยากมากหากคุณเล่นเบสเป็น แต่ตอนนั้นมันเท่มาก ประกอบกับวิธีการเล่นของเบสที่ดีดเพียงนิ้วเดียวสั่นสะเทือนเลื่อนลั่นไปทั้งฮอลล์ก็เลยติดใจ จึงไปสมัครเรียนเบสที่โรงเรียนดนตรีสยามกลการ แล้วก็เล่นเป็นเร็วมาก ก็คิดได้ว่าทักษะการเล่นเบสอาจจะเป็นธรรมชาติของผม
ทำไมคุณถึงคิดว่ามือเบสเท่ ทั้งที่น่าจะเป็นตำแหน่งที่มีคนสนใจน้อยที่สุด
วรรณสิงห์ : เพราะวงที่ฮิตสมัยนี้นคือวง ‘Korn’ เขามีมือเบสชื่อฟิลดี้ที่มีลีลาการเล่นที่น่าตื่นตามาก โดยเฉพาะการสแลปเบส ซึ่งรุ่นพี่มือเบสคนนั้นเขาโชว์เท
อ่านต่อ
14:26
Thu 18.09.14
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
100 เรื่องราวน่ารู้ของมหานครบางกอก ตอนที่ 1 100 WONDERS OF BANGKOK
‘กรุงเทพมหานคร’ เมืองหลวงแห่งราชอาณาจักรไทย มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีเรื่องน่ารู้หลายประการ การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ที่เพิ่งผ่านไป อาจทำให้คนกรุงหันมามอง และให้ความสนใจกรุงเทพฯ ในแง่มุมต่างๆ มากขึ้น
		สำหรับ ‘100 Wonders of Bangkok’ นี้ หลายเรื่องเป็นเรื่องที่หลายคนรู้อยู่แล้ว แต่อาจตกหล่นไปจากความทรงจำ ขณะที่อีกหลายเรื่องเป็นข้อมูลแปลกๆ ใหม่ๆ ที่ทีมงาน 24/7 ได้ตั้งใจสืบค้นเพื่อนำมาเล่าสู่กันฟัง ไปดูกันว่า 100 เรื่องราวน่ารู้ของมหานครบางกอกมีอะไรบ้างและเชื่อว่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเหล่านี้จะทำให้คุณรู้จักกรุงเทพฯ มากขึ้น 
 		อย่างน้อยๆ ก็ได้รับรู้ ‘ลมหายใจ’ และ ‘ความเป็นไป’ ของเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยสีสันอันหลากหลายแห่งนี้
100 เรื่องราวน่ารู้ของมหานครบางกอก ตอนที่ 1
100 WONDERS OF BANGKOK
‘กรุงเทพมหานคร’ เมืองหลวงแห่งราชอาณาจักรไทย มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีเรื่องน่ารู้หลายประการ การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ที่เพิ
อ่านต่อ
21:55
Sun 03.11.13
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
กรุงเทพฯครองอันดับ 7 ดัชนีเมืองช้อปปิ้งทั่วโลก จากการสำรวจดัชนีเมืองช้อปปิ้งทั่วโลก (Globe Shopper Index) จัดทำโดย Global Blue ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำด้านการช้อปปิ้งและการใช้จ่ายสำหรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ร่วมกับThe Economist Intelligence Unit เพื่อให้นักท่องเที่ยวใช้เป็นเครื่องมือช่วยวางแผนในการค้นหาจุดหมายเพื่อเดินทางไปช้อปปิ้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยพิจารณาจาก 5 ปัจจัยด้วยกัน คือ ร้านค้า ราคาที่สามารถจ่ายได้ความสะดวกสบาย โรงแรมที่พัก และระบบขนส่ง
กรุงเทพฯครองอันดับ 7 ดัชนีเมืองช้อปปิ้งทั่วโลก
จากการสำรวจดัชนีเมืองช้อปปิ้งทั่วโลก (Globe Shopper Index) จัดทำโดย Global Blue ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำด้านการช้อปปิ้งและการใช้จ่ายสำหรับนักท่องเท
อ่านต่อ
19:20
อา. 22.09.56
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข THE REAL VOICE จากเด็กติ๋ม เรียนไม่เก่ง เหลวไหล และโดนรีไทร์ ปัจจุบันเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแต่งเพลงฝีมือดี ด้วยการเรียบเรียงคำร้องและทำนองดนตรีที่กลมกล่อมลงตัว ทั้งยังแฝงแง่มุมคมคายแบบคนช่างคิดในทุกเพลงที่เขาแต่ง ที่สำคัญการทำหน้าที่เป็นโค้ชในรายการ The Voice ของเขาก็ได้รับคำชมอย่างล้นหลามในประเด็นเรื่องบุคลิกภาพ มุกตลกช่างคิดคมคาย รสนิยมในการเลือกคน และวิธีการในการโค้ชลูกทีม แม้หากวัดดีกรีความแก่กล้าในวงการเพลงแล้ว เขาจะเป็นโค้ชที่อาวุโสน้อยที่สุดก็ตาม
แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข THE REAL VOICE
จากเด็กติ๋ม เรียนไม่เก่ง เหลวไหล และโดนรีไทร์ ปัจจุบันเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแต่งเพลงฝีมือดี ด้วยการเรียบเรียงคำร้องและทำนองดนตรีที่กลมกล่อมลงตัว
อ่านต่อ
23:46
Wed 06.08.14
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ THE MEANING OF 'IT PRINCESS' หากจะให้พูดถึงเซเลบริตี้บนโลกออนไลน์ของไทย ที่ประชากรบนโลกไซเบอร์นับล้านรู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะ ‘เจ้าหญิงไอที’ ก็คงจะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก ‘ซี-ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์’ เพราะเธอได้ชื่อว่าเป็นพิธีกรด้านไอทีหนึ่งเดียวของวงการนี้ ที่มีรูปร่างหน้าตาสวยงาม จนใครต่อใครต้องหลงรัก รวมถึงรูปแบบการนำเสนอเนื้อหา และวิธีการจัดรายการที่น่าสนใจ ทำให้รายการด้านไอที ทั้งในเชิงวาไรตี้ รวมถึงรายการเชิงข่าวของเธอที่ปรากฏอยู่ในทีวีมีผู้ติดตามจำนวนมาก โดยเฉพาะในเฟซบุ๊คส่วนตัว ‘ceemeagain’ มียอดคลิกไลค์มากถึง 121,260 ไลค์ ซึ่งยืนยันได้ถึงความมีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ของเธอได้อย่างชัดเจน
ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ THE MEANING OF 'IT PRINCESS'
หากจะให้พูดถึงเซเลบริตี้บนโลกออนไลน์ของไทย ที่ประชากรบนโลกไซเบอร์นับล้านรู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะ ‘เจ้าหญิงไอที’ ก็คงจะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก ‘ซี-ฉัตรป
อ่านต่อ
18:17
Sun 13.10.13
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
สุหฤท สยามวาลา MY OWN PARALLEL UNIVERSE ในยามค่ำคืนชายร่างใหญ่เชื้อสายอินเดียที่ห่มคลุมร่างกายด้วยเสื้อผ้าสุดเปรี้ยว สวมแว่นตาติดกระบอกไฟเลเซอร์ผู้นี้ มีสถานะไม่ต่างจากพ่อมดแห่งเสียงเพลงที่ร่ายเวทมนตร์หลังเครื่อง Turntable สร้างสีสันอันเร่าร้อนด้วยดนตรีเต้นรำแนวอิเล็กทรอนิคก้า ตามงานปาร์ตี้สุดฮิพมานานกว่า 20 ปี
สุหฤท สยามวาลา MY OWN PARALLEL UNIVERSE
ในยามค่ำคืนชายร่างใหญ่เชื้อสายอินเดียที่ห่มคลุมร่างกายด้วยเสื้อผ้าสุดเปรี้ยว สวมแว่นตาติดกระบอกไฟเลเซอร์ผู้นี้ มีสถานะไม่ต่างจากพ่อมดแห่งเสียงเพลงที่ร
อ่านต่อ
20:22
Wed 01.10.14
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
100 WONDERS OF BANGKOK (2) 49 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เป็นมาดามทุสโซแห่งแรกในอาเซียน

50 กรุงเทพฯ เคยมีจุดจอดรถแท็กซี่อัจฉริยะจำนวน 150 จุด ในยุคที่ อภิรักษ์ โกษะโยธิน เป็นผู้ว่าฯ กทม.แต่ต้องรื้อทิ้ง เพราะมีคนกดเล่นมากกว่าใช้งานจริง

51 ลานเบียร์แห่งแรกของกรุงเทพฯ คือ ลานเบียร์คลอสเตอร์ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน เมื่อ 34 ปีที่แล้ว

52 เห็นรถติดขนาดนี้ แต่ The Economist Intelligence Unit ยังจัดอันดับให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่อันดับที่ 102 ของโลก

53 กรุงเทพฯ มีผู้ใช้สิทธิขอคืนภาษีรถคันแรกมากที่สุดจำนวน 245,000 ราย

54 สวนหลวง ร.9 เป็นสาธารณะ และสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ มีพื้นที่ราว 500 ไร่
100 WONDERS OF BANGKOK (2)
49 พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เป็นมาดามทุสโซแห่งแรกในอาเซียน
50 กรุงเทพฯ เคยมีจุดจอดรถแท็กซี่อัจฉริยะจำนวน 150 จุด ในยุคที่ อภิรักษ์ โ
อ่านต่อ
21:59
Sun 03.11.13
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
เพราะคุณชอบเดินทางหรือเปล่าเลยทำให้คุณดูเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน วิชญ์ : คนที่ชอบท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่ใช่คนที่เครียดกับชีวิต ส่วนตัวแล้วผมก็เป็นบอสที่สนุกสนาน คุยเล่นกับลูกน้องได้ ไม่ค่อยตีหน้าเครียด อีกอย่างหนึ่งเท่าที่ผมสัมผัสได้ คนที่ชอบท่องเที่ยวจะเป็นคนคิดบวก รู้จักอดทนและเข้าใจโลก ไม่ค่อยมีใครที่เป็นนักท่องเที่ยวแล้วทำหน้าบึ้งตลอดเวลานะ (หัวเราะ) 

ทุกวันนี้คุณได้อะไรจากการเดินทางและต้องเสียอะไรไป
วิชญ์ : ผมได้เห็นชีวิตคน ได้ประสบการณ์ ถึงมันจะเป็นประสบการณ์ไม่ดี แต่มันก็คือประสบการณ์ที่ผมได้ และเสียอะไรไหม ผมไม่เสียอะไรเลย ถ้าจะเสียก็เสียอย่างเดียวคือเสียเงิน (หัวเราะ)  

คิดว่าวันไหนคุณถึงจะหยุดเดินทาง
วิชญ์ : เป็นไปไม่ได้ เพราะชีวิตคือการเดินทาง
เพราะคุณชอบเดินทางหรือเปล่าเลยทำให้คุณดูเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน
วิชญ์ : คนที่ชอบท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่ใช่คนที่เครียดกับชีวิต ส่วนตัวแล้วผมก็เป็นบอสที่สนุกสนาน คุยเล่นกับลูกน้องได้ ไม่ค่อยตีหน้าเครียด อีกอย่างหนึ่ง
อ่านต่อ
19:22
อา. 22.09.56
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
100 เรื่องราวน่ารู้ของมหานครบางกอก ตอนที่ 4 77 หลักกิโลเมตรที่ศูนย์ของกรุงเทพฯ ซ่อนตัวอยู่บนริมถนนราชดำเนินกลาง ปากทางเข้าถนนดินสอ ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนสตรีวิทยา

78 จำนวนคอนโดมิเนียมทั้งหมด
ในกรุงเทพฯ ณ สิ้นปี 2555 มีประมาณ 354,900 ยูนิต
(ที่มา : Colliers)

79 กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับที่ 81 ของโลก 
(ที่มา : บริษัทที่ปรึกษาเมอเซอร์)
100 เรื่องราวน่ารู้ของมหานครบางกอก ตอนที่ 4
77 หลักกิโลเมตรที่ศูนย์ของกรุงเทพฯ ซ่อนตัวอยู่บนริมถนนราชดำเนินกลาง ปากทางเข้าถนนดินสอ ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนสตรีวิทยา
78 จำนวนคอนโดมิเนียมทั้งหมด
ในกรุ
อ่านต่อ
00:33
Wed 06.11.13
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
Manish Arora iPad Cases คอลเลคชั่น Spring 2013 ที่กลั่นจากไอเดียของ Manish Arora นักออกแบบดาวรุ่งพุ่งแรง ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นดาวรุ่งแห่งวงการแฟชั่นอินเดีย ซึ่งดีไซน์ของเคสไอแพดชิ้นนี้ อบอวลไปด้วยกลิ่นอายอินเดียอยู่ทุกอณู ไม่ว่าจะเป็นลวดลายการดีไซน์ และเลื่อมลายพรรณ เน้นสีทอง บ่งบอกถึงความอลังการในสไตล์แบบภารตะ
Manish Arora iPad Cases
คอลเลคชั่น Spring 2013 ที่กลั่นจากไอเดียของ Manish Arora นักออกแบบดาวรุ่งพุ่งแรง ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นดาวรุ่งแห่งวงการแฟชั่นอินเดีย ซึ่งดี
อ่านต่อ
19:35
อา. 22.09.56
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
100 WONDERS OF BANGKOK 01 ‘กรุงเทพมหานคร เป็นชื่อที่ใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2515 แปลว่า
‘พระนครอันกว้างใหญ่ดุจเทพนคร’

02 ‘กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัด วัง งามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย’ เป็นคำขวัญที่ได้จากการประกวดเมื่อปี 2555

03 ตราของกรุงเทพมหานคร เป็นรูปพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ พระหัตถ์ทรงสายฟ้า ตรานี้กรมศิลปากรออกแบบ โดยอาศัยภาพเขียน
ฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรา-
นุวัดติวงศ์เป็นต้นแบบ เริ่มใช้ปี 2516

04 คำขวัญเดิม คือ ‘ช่วยชุมชนแออัด ขจัดมลพิษ แก้ปัญหา
รถติด ทุกชีวิตรื่นรมย์’ ซึ่งให้ความรู้สึกว่า กรุงเทพฯ ช่างเป็นเมืองที่มีปัญหาเสียเหลือเกิน
100 WONDERS OF BANGKOK
01 ‘กรุงเทพมหานคร เป็นชื่อที่ใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2515 แปลว่า
‘พระนครอันกว้างใหญ่ดุจเทพนคร’
02 ‘กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กล
อ่านต่อ
15:50
Sun 05.01.14
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
Vegetabrella แปลงร่างผักให้เป็นร่ม!!! หากมองดูเผินๆ นึกว่าเป็นผักกาดหอมในตะกร้าจ่ายตลาดของคุณแม่ แต่หากเพ่งดูใกล้ๆ กลับกลายเป็นร่ม! ไอเดียเก๋สุดเลิศนี้เป็นผลงานของดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น Yurie Mano ซึ่งได้ทำการออกแบบให้กับ h concept ที่ตอนนี้ขอบอกว่า Sold out เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Vegetabrella แปลงร่างผักให้เป็นร่ม!!!
หากมองดูเผินๆ นึกว่าเป็นผักกาดหอมในตะกร้าจ่ายตลาดของคุณแม่ แต่หากเพ่งดูใกล้ๆ กลับกลายเป็นร่ม! ไอเดียเก๋สุดเลิศนี้เป็นผลงานของดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น Yur
อ่านต่อ
20:27
จ. 30.09.56
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
12 SIMPLE HEALTH TIPS 1. Enjoy The Morning Sun การตื่นเช้าแล้วออกไปรับแดดอ่อนๆ ก่อนเวลา 09.00 น. ในแต่ละวัน วันละ 10-15 นาที จะช่วยทำให้ร่างกาย ได้รับวิตามินดีอย่างเพียงพอ ขณะเดียวกันก็จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น แจ่มใส และมีชีวิตชีวา
2. Sip Oolong Tea จิบชาอูหลงวันละ 3 เวลา มีส่วนช่วยลดปริมาณไขมันเลวในเส้นเลือด และลดระดับคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี เพราะสารในใบชาที่ชื่อ Catechin Polyphenol ขณะเดียวกันก็ช่วยลดปัญหากลิ่นปากและแบคทีเรีย ป้องกันฟันผุได้อีกด้วย
3. Have Some Honey หากเกิดอาการนอนไม่หลับ อย่าเพิ่งนึกถึงยานอนหลับฤทธิ์แรง ลองทานน้ำผึ้งสัก 1 ช้อนโต๊ะผสมน้ำอุ่น ในเวลาอาหารเย็นทุกวันจะช่วยให้นอนหลับได้สนิท ตื่นเช้าจะรู้สึกผ่อนคลายและสดใส ขณะเดียวกันน้ำผึ้งยังมีสรรพคุณช่วยลดอาการโลหิตจาง เนื่องจากน้ำผึ้งมีธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นองค์ประกอบของฮีโมโกลบิน จึงช่วยเพิ่มเม็ดเลือดแดง
12 SIMPLE HEALTH TIPS
1. Enjoy The Morning Sun การตื่นเช้าแล้วออกไปรับแดดอ่อนๆ ก่อนเวลา 09.00 น. ในแต่ละวัน วันละ 10-15 นาที จะช่วยทำให้ร่างกาย ได้รับวิตามินดีอย่างเพีย
อ่านต่อ
23:09
Mon 27.10.14
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
100 เรื่องราวน่ารู้ของมหานครบางกอก ตอนที่ 3 55 ห้องสมุดประชาชนแห่งแรกของกรุงเทพฯ เปิดให้บริการเมื่อปี 2409 ที่สวนลุมพินีปัจจุบันมีอยู่ราว 20 แห่ง

56 รถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน (ยศเส-บางหว้า) ระยะทาง 15.5 กม. จะเริ่มเปิดบริการบางเส้นทางในปี 2556 นี้และคาดว่าจะเป็นครบทุกสายในอีก 7 ปีข้างหน้า

57 อีก 4 ปีนับจากนี้ กรุงเทพฯ จะมีพื้นที่สีเขียวอีก 5,000 ไร่ หากผู้ว่าฯ กทม.คนปัจจุบันดำเนินตามนโยบายที่หาเสียงไว้ได้สำเร็จ

58 โฮปเวลล์ สถาปัตยกรรมเสาคอนกรีตสุดอัปลักษณ์ที่อยู่คู่กรถงเทพฯ มาเป็นเวลานานเกือบ 20 ปี กำลังจะถูกทุบทิ้งในเดือนมีนาคมนี้ เพื่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีแดง รังสิต-บางซื่อ

59 กรุงเทพฯ ก็มีผังเมือง โดยการวางผังเมืองรวมเริ่มมีขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2503 จากการว่าจ้างบริษัทจากสหรัฐอเมริกา
100 เรื่องราวน่ารู้ของมหานครบางกอก ตอนที่ 3
55 ห้องสมุดประชาชนแห่งแรกของกรุงเทพฯ เปิดให้บริการเมื่อปี 2409 ที่สวนลุมพินีปัจจุบันมีอยู่ราว 20 แห่ง
56 รถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน (ยศเส-บางหว้า) ระยะทาง
อ่านต่อ
00:33
Tue 05.11.13
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE
WELCOME WINTER With English & American Style Gap แบรนด์ผู้นำเสื้อผ้าลำลองสไตลอเมริกัน ที่มาในคอนเซ็ปต์ The Fabulous Look ซึ่งในคอลเลคชั่นนี้ได้เพิ่มความสนุกและทันสมัยด้วยสีสันและลายพิมพ์ต่าง ๆ เข้าไปในเสื้อผ้าและเครื่องประดับมากขึ้น โดยเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงโดดเด่นที่การจับคู่ยีนส์เดนิม 1969 สุดคลาสสิก หรือกางเกงขายาวทรงแปดส่วน เข้ากับสเว็ตเตอร์สีสันสดใส สวมทับด้วยเบลเซอร์ตัวนอกสีสดหรือการเบรกความเท่ของแจ็คเก็ตหนังดำด้วยผ้าพันคอลายโพสก้าดอทที่ให้ลุคแปลกตารวมถึงการใส่เดรสโดยสวมเสื้อคอเต่าไว้ข้างในก็เป็นอีกลุคหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย 
ส่วนเสื้อผ้าผู้ชายในคอลเลคชั่น ดูเหมือนจะเน้นกางเกงทรงสลิมฟิตกับเสื้อสไตล์อ็อกซ์ฟอร์ดที่กำลังมาแรงสุด ๆ เพราะแบบเสื้อที่สามารถใส่ได้ทั้งกับกางเกงเดนิมขาตรงหรือแบบพอดีตัว นอกจากนี้สเว็ตเตอร์คอตั้งสีน้ำเงินน้ำทะเลที่มีซิปด้านหน้าตรงช่วงคอก็เป็นไอเท็มที่น่าสนใจ โดยสามารถฉีกรูปแบบความจำเจจากการสวมใส่เดี่ยว ๆ มาเผยให้เห็นเชิ้ตตัวในนิด ๆ ก็ให้ลุคใหม่ได้เช่นกัน
WELCOME WINTER With English & American Style
Gap แบรนด์ผู้นำเสื้อผ้าลำลองสไตลอเมริกัน ที่มาในคอนเซ็ปต์ The Fabulous Look ซึ่งในคอลเลคชั่นนี้ได้เพิ่มความสนุกและทันสมัยด้วยสีสันและลายพิมพ์ต่าง ๆ เข
อ่านต่อ
19:32
อา. 22.09.56
TWENTY-FOUR SEVEN CITY MAGAZINE