FamilyTravel
M
2253
82
89
Shopaholic @ www.facebook.com/mamameshopping มารับความหรรษากับเสื้อผ้าสีสันสดใสกันดีกว่า เพราะในช่วงต้นฤดูฝนแบบนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ที่คุณแม่ๆ จะหาเสื้อผ้าสุดน่ารัก และเนื้อผ้าเบาสบายมาให้คุณหนูๆ ใส่  FTM มีชุดสวยมาให้คุณแม่เลือกช็อปกันอย่างจุใจค่ะ ติดตามรายละเอียดทาง www.facebook.com/mamameshopping

*ชุดเดรส กระโปรงสีน้ำเงิน 350.-
Shopaholic @ www.facebook.com/mamameshopping
มารับความหรรษากับเสื้อผ้าสีสันสดใสกันดีกว่า เพราะในช่วงต้นฤดูฝนแบบนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ที่คุณแม่ๆ จะหาเสื้อผ้าสุดน่ารัก และเนื้อผ้าเบาสบายมาให้คุณหนูๆ ใส
อ่านต่อ
11:09
ส. 27.07.56
family travel
ติดต่อสอบถาม Lake Heaven Resort and Park - ศึกษาสภาพอากาศก่อนจะเข้าพักควรตรวจดูสภาพอากาศก่อนว่าช่วงไหนลมฝนมา เพราะที่นี่อยู่ในเขื่อนศรีนครินทร์ ไม่ต่างจากเวลาเราพักริมทะเล มีพายุเข้าได้เหมือนกันนะคะ
- จองล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ เพราะคนจองเต็มทุกอาทิตย์
- สำหรับเด็กเล็กแนะนำให้ซื้อเสื้อชูชีพไว้เพื่อความปลอดภัย เพราะที่นี่มีชูชีพสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้นนะคะ

ติดต่อสอบถาม
• Lake Heaven : เขื่อนศรีนครินทร์
• โทร. 0 2540 6263 ต่อ 2226-2230
• http://www.lakeheaven.com
• ราคาห้องพักเริ่มที่ 3,500 บาท พร้อม
เครื่องเล่น 19 ชนิด ส่วนเครื่องเล่นอื่นๆ
เช่น ขับเอทีวี (บนบก) เจ็ตสกี บานานาโบ๊ต นั่งเรือท้องกระจก ฯลฯ คิดค่าบริการ
ติดต่อสอบถาม Lake Heaven Resort and Park
- ศึกษาสภาพอากาศก่อนจะเข้าพักควรตรวจดูสภาพอากาศก่อนว่าช่วงไหนลมฝนมา เพราะที่นี่อยู่ในเขื่อนศรีนครินทร์ ไม่ต่างจากเวลาเราพักริมทะเล มีพายุเข้าได้เหมือน
อ่านต่อ
11:42
Sat 19.10.13
family travel
ดำนา ปลูกข้าว พักผ่อนในสวนป่า @ คำแสด ริเวอร์แคว จากอำเภอท่าม่วงเข้าไปสู่ตัวอำเภอเมือง Family Travel จะพาไปชมอีกหนึ่งรอบสอร์ตที่มีกิจกรรมสนุกๆ สำหรับเด็กๆ ให้ทำกันอย้างอิ่มหนำสำราญ พร้อมด้วยแนวคิดประหยัดพลังงานเช่นเดียวกัน

หากมองจากด้านนอกจะไม่สามารถมองเห็นอาคาร หรือตัวรีสอร์ตที่อยู่ด้านในได้ง่ายๆ เพราะมีต้นไม้นานาพรรณขึ้นเบียดเสียดบดบังสายตาไว้แต่เมื่อเข้าสู่ภายในก็พบกับพื้นที่กว้างกว่า 100 ไร่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ตั้งตระหง่านต้อนรับตลอดทางแค่บรรยากาศธรรมชาติรายรอบข้างก็ทำเอาสุดแสนจะประทับใจแล้ว
ดำนา ปลูกข้าว พักผ่อนในสวนป่า @ คำแสด ริเวอร์แคว
จากอำเภอท่าม่วงเข้าไปสู่ตัวอำเภอเมือง Family Travel จะพาไปชมอีกหนึ่งรอบสอร์ตที่มีกิจกรรมสนุกๆ สำหรับเด็กๆ ให้ทำกันอย้างอิ่มหนำสำราญ พร้อมด้วยแนวคิดประ
อ่านต่อ
11:21
พฤ. 25.07.56
family travel
HOW TO COOL your house อากาศบ้านเราร้อนระอุราวกับอยู่ในทะเลทราย จะเปิดเครื่องปรับอากาศก็เปลืองค่าไฟ จะออกไปเดินเล่นก็เปลืองค่ารถ มีแต่เรื่องเสียเงินทองทั้งนั้น อาจทำให้เด็กๆ เครียด งอแง จนพาลให้คุณพ่อคุณแม่เครียดไปตามๆ กัน Family Travel จึงรีบออกตามหาเคล็ดลับดีๆ ให้ทั้งครอบครัวคลายร้อนได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน แถมยังเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันได้อีกด้วย เรามาทำให้บ้านของเราเย็นด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ กันเถอะค่ะ

ปลูกต้นไม้
วิธีแรกที่ขอนำเสนอนั่นคือการปลูกต้นไม้ เพราะไม่ใช่เพียงแค่เป็นร่มเงาคอยบังแดดบังลมให้เราได้เท่านั้น หากยังทำหน้าที่เสมือนเครื่องกรองอากาศขนาดใหญ่ เปลี่ยนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ทำให้โลกของเราร้อนขึ้น เป็นก๊าซออกซิเจนที่ทำให้เราเย็นสบาย จึงควรปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะสูงโปร่ง เป็นไม้ยืนต้น หรือไม้พุ่ม ทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตก เพื่อบดบังแสงอาทิตย์ในยามเช้าและบ่าย
HOW TO COOL your house
อากาศบ้านเราร้อนระอุราวกับอยู่ในทะเลทราย จะเปิดเครื่องปรับอากาศก็เปลืองค่าไฟ จะออกไปเดินเล่นก็เปลืองค่ารถ มีแต่เรื่องเสียเงินทองทั้งนั้น อาจทำให้เด็กๆ
อ่านต่อ
13:14
ส. 21.09.56
family travel
ใส่ใจสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม@ครอบครัวใส่ใจ Family Travel พาหนูน้อยสมาชิกผู้น่ารักมาร่วมกันเติมสีเขียวให้ชีวิตและโลกใบสวย ด้วยการพามาเรียนรู้เรื่องราวการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วยวิธีง่ายๆ นั่นคือการทดลองปลูกผักที่ร้านอาหาร “ครัวใส่ใจ” ซึ่งบรรยากาศโดยรอบเต็มไปด่วยพืชผักสีเขียวน่าหม่ำ รวมทั้งโรงเพาะเห็ดบนพื้นที่เล็กๆ เพียง 1 ไร่
ใส่ใจสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม@ครอบครัวใส่ใจ
Family Travel พาหนูน้อยสมาชิกผู้น่ารักมาร่วมกันเติมสีเขียวให้ชีวิตและโลกใบสวย ด้วยการพามาเรียนรู้เรื่องราวการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมด้วยวิธีง่า
อ่านต่อ
22:29
พ. 24.07.56
family travel
Something sweet
Something sweet
21:33
จ. 16.09.56
family travel
กระเป๋าถุงผ้าลดโลกร้อน เหตุที่บ้านเราอากาศร้อนอบอ้าว อาจเพราะอุณหภูมิของโลกที่สูงขึ้นทุกวัน ทำให้ผู้ใหญ่ตางกลับมาให้ความสำคัญกับโลกใบเล็กๆ ใบนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์ รักษาสิ่งแวดล้อม การใช้ทรัพยากรอย่างประหยัด เด็กๆ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการรักษาโลกใบนี้ได้แบบง่ายๆ เช่นกันครับ อย่างคราวนี้ที่เด็กๆ นำเสื้อกล้ามที่ไม่ใช้แล้ว มาเปลี่ยนให้เป็นถุงผ้ากระเป๋าลดโลกร้อนใบใหม่ที่สวยเก๋ และน่ารัก ไว้ใส่ของใช้งานได้อย่างมีประโยชน์
กระเป๋าถุงผ้าลดโลกร้อน
เหตุที่บ้านเราอากาศร้อนอบอ้าว อาจเพราะอุณหภูมิของโลกที่สูงขึ้นทุกวัน ทำให้ผู้ใหญ่ตางกลับมาให้ความสำคัญกับโลกใบเล็กๆ ใบนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์
อ่านต่อ
16:48
อ. 23.07.56
family travel
การนอน : การเติบโต การนอนหลับมีความสำคัญมากต่อการเจริญเติบโตของร่างกายทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งผลการวิจัยพบว่าการนอนหลับของเด็กจะแบ่งเป็น
2 ช่วง คือช่วงหลับธรรมดา เป็นช่วงที่ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับร่างกาย เพื่อกระตุ้นการทำงานของร่างกาย
และอีกช่วงคือช่วงหลับฝัน เป็นช่วงที่ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนเพื่อกระตุ้นส่วนต่างๆ ของสมองในการเรียนรู้และจดจำสิ่งต่างๆ เป็นช่วงที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตทางสมองของเด็ก
ในวัยแรกเกิดจนถึง 5 ขวบเลยทีเดียว

ในขณะที่เด็กนอนหลับ สมองจะมีการพัฒนาร่างกาย และอวัยวะต่างๆ ที่ทำงานมาทั้งวันให้ผ่อนคลาย ลดการติดเชื้อ และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ที่สำคัญจะมีการหลั่งโกรว์ธฮอร์โมน (Growth Hormone) หรือฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโตที่จะได้รับการผลิตออกมา โดยต่อมใต้สมองในเวลาเพียงสั้นๆ ขณะที่เด็กหลับสนิท นอกจากนี้การนอนหลับยังช่วยสร้างไทรอยดฮ์ อร์โมน (Thyroid Hormone) ที่ทำหน้าที่ควบคุมการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมต่างๆ ซึ่งทำ ให้เจ้าตัวน้อยสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว และสนุกสนานได้เต็มที่
การนอน : การเติบโต
การนอนหลับมีความสำคัญมากต่อการเจริญเติบโตของร่างกายทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งผลการวิจัยพบว่าการนอนหลับของเด็กจะแบ่งเป็น
2 ช่วง คือช่วงหลับธรรมดา เป็นช่
อ่านต่อ
02:31
Thu 24.07.14
family travel
COOL THE WORLD @ Kanchan aburi Family Travel ขอชักชวนเด็กๆ และผู้ปกครองทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้โลกใบสวยของเราเย็นขึ้น โดยเริ่มจากจุดเล็กๆ ในบ้านหลังเล็กๆ ของเรา จากนั้นเมื่อคิดถึงเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว จะให้ดีต้องเที่ยวในสถานที่ซึ่งมีแนวคิดเรื่องการออกแบบจัดสรรสิ่งแวดล้อม และการประหยัดพลังงานให้ไปด้วยกันได้อย่างลงตัวพร้อมกิจกรรมที่แสนเพลิดเพลินสำหรับเด็กๆ เช่น วังดุมเมาเท่น แคมป์ และคำแสด ริเวอร์แคว ตบท้ายด้วยรีสอร์ตในบรรยากาศเปรียบประดุจมัลดีฟส์เมืองไทย อย่าง Lake Heaven ที่นี่มีสไลเดอร์ให้เด็กๆ เล่นลื่นกันอย่างสุดเหวี่ยงด้วย
COOL THE WORLD @ Kanchan aburi
Family Travel ขอชักชวนเด็กๆ และผู้ปกครองทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้โลกใบสวยของเราเย็นขึ้น โดยเริ่มจากจุดเล็กๆ ในบ้านหลังเล็กๆ ของเรา จากนั้นเมื
อ่านต่อ
11:32
พฤ. 25.07.56
family travel
Chinese Look In Summer Diana &16 kids
Chinese Look In Summer Diana &16 kids
18:50
พ. 11.09.56
family travel
พายเรือคายัก @ ศูนย์กีฬา บึงหนองบอน  Family Travel สรรหากิจกรรมทางน้ำสำหรับเด็ก ๆ และสมาชิกทุกคนในครอบครัว เพื่อใช้เวลาร่วมกัน นั่นคือการพายเรือคายักซึ่งเด็กๆ วัย 8 ขวบเริ่ม เรียนได้แล้วที่ศูนย์กีฬาบึงหนองบอนโดยเสียค่‹าเรียน ค่าเล่น รวมอุปกรณ์ทุกอย่างแล้ว เพียงปี‚ละ10 บาท แถมที่นี่ยังมีทิวทัศน์สวยงาม เป็นแหล่งโอโซนชั้นเยี่ยมเป็šนศูนย์กีฬาทางน้ำแห่‹งแรก และครูผู้Œสอนก็เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยทั้งนั้นเลยค‹ะ
พายเรือคายัก @ ศูนย์กีฬา บึงหนองบอน
Family Travel สรรหากิจกรรมทางน้ำสำหรับเด็ก ๆ และสมาชิกทุกคนในครอบครัว เพื่อใช้เวลาร่วมกัน นั่นคือการพายเรือคายักซึ่งเด็กๆ วัย 8 ขวบเริ่ม เรียนได้แล้วท
อ่านต่อ
07:28
อา. 16.06.56
family travel
จุดดำนํ้าแจ‹มแจ๋Žว  ครูภู‹แนะนำจุดดำนํ้าสำหรับทุกครอบครัว • หมู‹เกาะสิมิลัน (ปิดเกาะในช่‹วงธันวาคม-พฤษภาคม) 
• พัทยา สัตหีบ และแสมสาร
จุดดำนํ้าแจ‹มแจ๋Žว
ครูภู‹แนะนำจุดดำนํ้าสำหรับทุกครอบครัว • หมู‹เกาะสิมิลัน (ปิดเกาะในช่‹วงธันวาคม-พฤษภาคม)
• พัทยา สัตหีบ และแสมสาร
18:29
พ. 21.08.56
family travel
Play with style
Play with style
22:53
พฤ. 06.06.56
family travel
Sweet tea Sweet time @ Agalico
Sweet tea Sweet time @ Agalico
21:04
พฤ. 22.08.56
family travel
@ ฟาร์มหมอปอ เขาใหญ่ ฟาร์มม้า ฟาร์มไก่‹เด็กๆ และคุณหมอ  เมื่อสุดสัปดาห์มาถึง คุณหมอปอ-รศ.นพ.นพดล สโรบล สูตินรีแพทย์จะบึ่งจากโรงพยาบาลไปพักผ่อนยังบ้Œานพักตากอากาศที่เขาใหญ่‹ จ.นครราชสีมา เพราะมีฟาร์มม้าซึ่งเลี้ยงม้าแอนดาลูเซียนที่ได้ชื่อว่าเป็นสายพันธุ์ที่สวยงามที่สุดในโลกจากประเทศสเปน รวมทั้งสายพันธุ์อื่นๆ จากยุโรป อเมริกา และสายพันธุ์ไทย  นอกจากนี้ ค่‹าที่รักและผูกพันกับสัตว์มาตั้งแต่‹เด็กๆ โดยเฉพาะไก่‹ เป็šด และห่‹าน จึงทำฟาร์มไก‹ไข่‹ที่เลี้ยงแบบปล่‹อยทุ่‹ง โดยเก็บไ‹ข่ขาย ส่วนห่‹าน หมูแคระ แพะ วัว และไก่‹ฟ้‡านั้นเลี้ยงไว้Œเป็šนเพื่อน
@ ฟาร์มหมอปอ เขาใหญ่ ฟาร์มม้า ฟาร์มไก่‹เด็กๆ และคุณหมอ
เมื่อสุดสัปดาห์มาถึง คุณหมอปอ-รศ.นพ.นพดล สโรบล สูตินรีแพทย์จะบึ่งจากโรงพยาบาลไปพักผ่อนยังบ้Œานพักตากอากาศที่เขาใหญ่‹ จ.นครราชสีมา เพราะมีฟาร์มม้าซึ่
อ่านต่อ
16:19
ศ. 07.06.56
family travel