Eatingout
M
2779
913
331
มาสร้างความกระปรี้กระเปร่าในตัวเองด้วย 5 วิธี ง่ายๆ ในตอนเช้ากัน นอนก็ไวแต่ทำไมตื่นมาแล้วยังงัวเงีย เพลียสุดๆ แบบนี้...เรามี 5 วิธีมาช่วยเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่ารับมือกับวันทำงานของคุณค่ะ

ดื่มน้ำ :ควรดื่มน้ำสะอาด 2 – 5 แก้ว หลังจากตื่นนอน ยิ่งเป็นน้ำอุ่นยิ่งดีหรือน้ำที่มีอุณหภูมิไม่ต่ำกว่าอุณหภูมิร่างกายประมาณ 37 – 38 องศาเซลเซียส เพื่อขับของเสียออกจากร่างกายทางอุจจาระ ปัสสาวะ พอขับถ่ายเสร็จ เราจะรู้สึกสบายท้องพร้อมรับวันที่สดใส

จิบกาแฟ :หนุ่มสาวชาวออฟฟิศมักมีแก้วกาแฟติดมือในยามเช้าเสมอ สตีเวน มิลเลอร์ นักศึกษาปริญญาเอก ด้านประสาทวิทยา จาก Uniformed Services University of the Health Sciences ได้ทำการศึกษาและพบว่าหลังจากตื่นนอนประมาณหนึ่งชั่วโมงพลังงานในร่างกายจะลดลงไปมากที่สุด หากได้ดื่มกาแฟในช่วงนั้นคุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ายาวไปถึงช่วงบ่ายเลย

ใส่ใจในมื้อเช้า :ดร.มิเชลล์ ดาเวนพอร์ต ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการบอกว่า อาหารเช้าที่ดีจริงต้องครบ 5 หมู่ และให้พลังงานอย่างน้อย 450 แคลอรี คุณจะได้อิ่มยาวและสดชื่นไปจนถึงช่วงกลางวัน

อย่าเพิ่งหยิบโทรศัพท์:ดร.เมลิสสา แม็กครีรีย์ บอกว่าการเข้าสู่โลกโซเชียลหรือเช็กอีเมลตั้งแต่ลืมตาตื่นจะทำให้คุณรู้สึกเครียดเหนื่อยและเพลียไปทั้งวัน เปลี่ยนไปทำอะไรชิลล์ๆ อย่างออกกำลังกายเบาๆ จิบชาหรือเล่นกับสัตว์เลี้ยงน่าจะดีกว่า

ลองงีบหลับสักพัก :ถ้าหากมันเพลียมากขนาดที่ว่าตาจะปิดจนทนไม่ไหวลองงีบหลับสักพัก การศึกษาค้นคว้าล่าสุดโดยนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้ให้หลักฐานสนับสนุนถึงข้อดีของการงีบหลับ นักวิจัยที่ฮาร์วาร์ดค้นพบว่าการได้งีบหลับประมาณ 60 – 90 นาที มีประโยชน์เหมือนกับการนอนหลับตอนกลางคืนอย่างเต็มที่และช่วยพัฒนาการเรียนรู้ 

ตัวอย่างการศึกษาในกรณีนักบินของดร.มาร์ค โรสไคด์ ประธานและหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ด้านการแก้ปัญหาการตื่นตัวในแคลิฟอร์เนียและอดีตผู้อำนวยการกลุ่มมาตรการรับมือความอ่อนล้าที่องค์การนาซ่า ได้ทำการทดลองซึ่งเขาได้แนะนำให้นักบินของนาซ่างีบหลับช่วงสั้นๆ เมื่อสามารถทำได้ระหว่างการบินระยะไกล โดยดร.โรสไคด์ ได้ผลการศึกษาว่านักบินที่งีบหลับสามารถกระตุ้นการปฏิบัติงานได้ 34% และกระตุ้นความตื่นตัวได้ 54% ภายในระยะเวลานานถึง 2 – 3 ชั่วโมง
มาสร้างความกระปรี้กระเปร่าในตัวเองด้วย 5 วิธี ง่ายๆ ในตอนเช้ากัน
นอนก็ไวแต่ทำไมตื่นมาแล้วยังงัวเงีย เพลียสุดๆ แบบนี้...เรามี 5 วิธีมาช่วยเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่ารับมือกับวันทำงานของคุณค่ะ
ดื่มน้ำ :ควรดื่มน้ำส
อ่านต่อ
16:08
Sat 31.12.16
EATING OUT
ทั้งสวยงาม ทั้งได้คุณค่าจากธรรมชาติแบบเต็มๆ กับเมนู "ขนมจีนน้ำยาเห็ด" ขนมจีนน้ำยาเห็ด จานนี้ทำออกมาได้ดีรสชาติอร่อยเผ็ดนิดๆ เค็มหน่อยๆ หอมพริกแกงตามแบบฉบับน้ำยา อีกทั้งตัวขนมจีนมีหลายสีจาก หลายวัตถุดิบเส้นบีทรูท เส้นอัญชัญ ฯลฯ ผมชอบครับ 

มุมน้ำดื่มเป็นแบบบริการตัวเอง วันที่ผมไปมีน้ำดอกอัญชัญ กับน้ำตะไคร้ผลิตผลจากสวนด้านหลังที่เห็นเก็บกันสดๆ แยกน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดงออร์แกนิคไว้เพิ่มรสนิยมความหวาน มาเหนื่อยๆ หรือหลังทานอิ่มๆ ไอ้นี้เยี่ยมดีชะมัด
ทั้งสวยงาม ทั้งได้คุณค่าจากธรรมชาติแบบเต็มๆ กับเมนู "ขนมจีนน้ำยาเห็ด"
ขนมจีนน้ำยาเห็ด จานนี้ทำออกมาได้ดีรสชาติอร่อยเผ็ดนิดๆ เค็มหน่อยๆ หอมพริกแกงตามแบบฉบับน้ำยา อีกทั้งตัวขนมจีนมีหลายสีจาก หลายวัตถุดิบเส้นบีทรูท เส้นอัญช
อ่านต่อ
08:09
Fri 03.10.14
EATING OUT
อร่อยสุโค่ย! กับร้านอาหารเพื่อสุขภาพสุดฮิต ของชาวญี่ปุ่นในเมืองไทย Sustaina Organic Shop and Restaurant 

มีร้านอาหารร้านหนึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งมีชื่อเสียงในหมู่ชาวญี่ปุ่น ว่าอร่อย และดีต่อสุขภาพ แต่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก 

ในวันนั้นที่ผมเข้าไปที่ร้าน 80% ของลูกค้าที่เดินเข้าไปในร้าน เป็นคนญี่ปุ่น 

เชฟเป็นคนไทย วัตถุดิบแทบจะทั้งหมดเพาะปลูกในประเทศไทย 

เอกลักษณ์ในเมนูส่วนใหญ่มีปลาทูน่าเป็นพระเอกปลาหมึกกับกุ้งเป็นนางเอกและนางรอง 

ผมว่ามันเจ๋งตรงที่เราสามารถกิน เทมปุระได้ กินพิซซาได้ โดยที่อาหารเหล่านั้นดีต่อสุขภาพ 

ออร์แกนิคครับ....ทั้งจากสวนของ Harmony Life ทั้งจากท้องทะเล
อร่อยสุโค่ย! กับร้านอาหารเพื่อสุขภาพสุดฮิต ของชาวญี่ปุ่นในเมืองไทย
Sustaina Organic Shop and Restaurant
มีร้านอาหารร้านหนึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งมีชื่อเสียงในหมู่ชาวญี่ปุ่น ว่าอร่อย และดีต่อสุขภาพ แต่คนไทยไม่ค
อ่านต่อ
21:20
Mon 01.09.14
EATING OUT
สนุกเพลิดเพลิน เดินกินตามย่าน ตอน “เยาวราช” ย่านขวัญใจ:ภัตตาคารตั้งใจอยู่ ภัตตาคารตั้งใจอยู่
ห้องอาหารจีนสุดคลาสสิค กินขาดเรื่องรสชาติ
ปิดท้ายความสุข สนุก กับการเดินเล่นเที่ยวกินตามย่านในครั้งนี้ ด้วยย่านขวัญใจ (ตลอดกาล) และคงเป็นอื่นใดไปไม่ได้ นอกจาก เยาวราช ถิ่นมังกร ดินแดนร่ำรวยทองคำ มากมายอารยธรรมจีน และศูนย์รวมร้านอาหารเจ้าตำนานแห่งความอร่อยระดับชาติ ที่วันนี้ Guru Guide ประจำย่านนี้จะพาเราไปเที่ยวชิมของอร่อยระดับหัวกะทิ พร้อมแล้วไปกันเลย
ภัตตาคารตั้งใจอยู่ ร้านอาหารจีนสูตรแต้จิ๋วเก่าแก่ 70 ปี บรรยากาศภายในดูคลาสสิคหรูหราสไตล์จีน พื้นที่กว้างขวางสะอาดตา คุณเจ๊เจ้าของร้านรุ่นปัจจุบันบอกกับเราว่า จุดเด่นของร้านอยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบโดยเฉพาะ กุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ เน้นสดตัวเป็นๆ เพราะเชื่อว่าเพียงเท่านี้ก็กินขาดเรื่องรสชาติ และด้วยที่ตั้งอยู่ใกล้ตลาดเยาวราชจึงทำให้เรามั่นใจได้ในเรื่องนี้
สนุกเพลิดเพลิน เดินกินตามย่าน ตอน “เยาวราช” ย่านขวัญใจ:ภัตตาคารตั้งใจอยู่
ภัตตาคารตั้งใจอยู่
ห้องอาหารจีนสุดคลาสสิค กินขาดเรื่องรสชาติ
ปิดท้ายความสุข สนุก กับการเดินเล่นเที่ยวกินตามย่านในครั้งนี้ ด้วยย่านขวัญใจ (ตลอดกาล) และ
อ่านต่อ
15:14
Wed 10.09.14
EATING OUT
"ตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ย" สถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ ของคนใจบุญ ตะลึง ละลาน หูตาเป็นประกาย เห็นความครีเอทของอาหารผ่านทางเทศกาลเจ แบบนี้มีทั้งปีผมก็กินได้ครับ มาแล้วเทศกาลกินเจ จะกินเพื่อสุขภาพกินเพราะบูชาเทพเจ้า หรือกินเพื่อลดบาป ก็ตามแต่ใจ แต่ส่วนตัวผมกินเพราะรูปแบบของอาหารมันน่าสนใจ เจ๋งดี

ตามผมมาเลยครับ จะพาไปสัมผัสอาหารเจ เจ๋งๆ จากแหล่งที่ขึ้นชื่อที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตลาดของเจตรงข้ามฝั่งวัดมังกร... เยาวราชครับ

1.) วัดมังกร หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ ที่รวบรวมประติมากรรม ทั้งแบบปั้นและฝาผนังในสไตล์จีนวัดชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯผมมาที่นี่ค่อนข้างบ่อย ทั้งทำบุญ ไหว้พระ และวันนี้ขอแวะมาแก้ชงก่อนสักที คนเกิดปีขาลและปีกระต่ายขอแนะนำ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต 

2.) ฮั่วเส่งฮง ติ่มซำเจ แตกไลน์อาหารจีนออกมาเฉพาะจานย่อยๆ ยิ่งในช่วงเทศกาลยิ่งน่าสนใจ ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา เปาะเปี๊ยและอีกสารพัด ที่ถูกเนรมิต ออกมาเป็นเมนูที่ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ อร่อยนะผมลองแล้ว คุณล่ะ 

3.) ร้านขายกับข้าวเจ ร้านทำนองนี้ตั้งเรียงรายกันหลายที่ความน่าสนใจของเมนูแตกต่างกันออกไปในแต่ละร้านแต่ละวัน แต่ที่ผมชอบเลยคือข้าวอบหนำเลี้ยบ ข้าวสีออกม่วงรสหวานนิดๆ เค็มปะแล่มกลิ่นหอมใส่เครื่องเคราหลายอย่างทั้งหนำเลี้ยบ เม็ดบัว เห็ดหอม อร่อยครับ 

4.) ขนมกุยช่าย ผมไม่แน่ใจในเรื่องนี้ แต่กุยช่ายจัดเป็นผักที่มีกลิ่นฉุน สำหรับคนกินเจถือเป็นข้อห้าม แต่ช่วงนี้เหล่าแม่ค้าหัวใสเปลี่ยนมาใช้ผักชนิดอื่นแทน (ไม่แน่ใจว่าเป็นกวางตุ้งรึเปล่า) รสอร่อยเหมือนเดิมครับ และมีอีกแบบที่ตัวแป้งเป็นสีชมพู ไส้เผือก ไส้ผัก มีให้เลือกมากมาย
"ตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ย" สถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ ของคนใจบุญ
ตะลึง ละลาน หูตาเป็นประกาย เห็นความครีเอทของอาหารผ่านทางเทศกาลเจ แบบนี้มีทั้งปีผมก็กินได้ครับ มาแล้วเทศกาลกินเจ จะกินเพื่อสุขภาพกินเพราะบูชาเทพเจ้า หร
อ่านต่อ
21:22
Mon 01.09.14
EATING OUT
มาดูสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับจำนวนการเคี้ยวอาหารกัน ค่อยๆ เคี้ยว เคี้ยวให้ละเอียดๆ ก่อนกลืน เป็นประโยคที่มักจะได้ยินคุณแม่ของเราพร่ำบอกอยู่เสมอ แล้วการเคี้ยวมากๆ คำ มันยังจะมีผลดีอะไรอีกนอกจากอาหารละเอียดย่อยง่าย สบายกระเพาะ 

ผลจากการทดลองได้มีสถิติตัวเลขจำนวนการเคี้ยวที่น่าสนใจเอาไว้ว่า 

คนเราควรเคี้ยวอาหารแต่ละคำอย่างน้อยคำละ 30 ที นอกจากจะช่วยให้อาหารละเอียดย่อยง่ายแล้วยังช่วยให้เหงือกแข็งแรงและช่วยรักษาอาการขี้หงุดหงิดจิตใจไม่สงบได้อีกด้วย

ในอาหารหนึ่งคำที่มีการเคี้ยว 50 ที จะช่วยลดอาการเจ้าอารมณ์และอย่างน้อยที่สุดจะช่วยให้ลืมเรื่องราวที่ไม่น่าจดจำได้ในเวลาทานอาหาร และยังช่วยลดปริมาณน้ำในส่วนผสมของอาหารที่เกินความจำเป็นที่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย ในอาหารหนึ่งคำที่มีการเคี้ยว 100 ที จะช่วยให้เรามีสมาธิจดจ่อมากขึ้น สงบเยือกเย็น กินน้อยแต่ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้มาก นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดความอยากอาหารประเภทเนื้อได้อีกด้วย

ในอาหารหนึ่งคำที่มีการเคี้ยว 200 ที ถ้าคุณสามารถเคี้ยวได้ถึง 200 ทีต่อคำอย่างต่อเนื่องทุกมื้อจะช่วยให้คุณหายจากโรคกระเพาะเรื้อรัง และโรคกระเพาะอาหารเป็นแผลอย่างรวดเร็ว

มีนักการเมืองชาวอังกฤษท่านหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า “อาหาร 1 คำต้องเคี้ยวอย่างน้อย 3-12 นาที ไม่ว่าอาหารนั้นจะอ่อนแค่ไหนก็ตาม ถ้าคุณไม่มีความอดทนขั้นนี้ ก็อย่าไปหวังว่าจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ได้”
มาดูสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับจำนวนการเคี้ยวอาหารกัน
ค่อยๆ เคี้ยว เคี้ยวให้ละเอียดๆ ก่อนกลืน เป็นประโยคที่มักจะได้ยินคุณแม่ของเราพร่ำบอกอยู่เสมอ แล้วการเคี้ยวมากๆ คำ มันยังจะมีผลดีอะไรอีกนอกจากอาหารละเอี
อ่านต่อ
15:17
Wed 10.09.14
EATING OUT
ท้าประลองกินจุด้วย "ข้าวมันไก่ขนาดโคตรบิ๊กไซส์" ที่ ศรีเหลืองโภชนา ศรีเหลืองโภชนา

ความอร่อยของข้าวมันไก่ตัดสินได้จาก 4 องค์ประกอบ
- ข้าวมันต้องหุงได้นุ่มแต่ไม่แฉะร่วนแต่ไม่แห้ง และต้องไม่ปรุงให้ มัน จนเกินไป
- ไก่ต้ม เนื้อนุ่มแบบไก่ตอนหรือเข้มข้นแบบไก่บ้าน แต่เนื้อไก่ต้องไม่ตากลมจนชืดแห้ง ความหวานฉ่ำเป็นเรื่องสำคัญ
-น้ำจิ้ม ปรุงรส หวานเค็ม หอมเต้าเจี้ยว เสริมรสเผ็ดด้วยขิง กระเทียมและพริกซอย
-น้ำซุป เคี่ยวจากกระดูกไก่ เสริมกระดูกไก่ต้มที่สับจนหมดเนื้อ เข้มข้นแต่น้ำใส มีฟักหั่นชิ้น โรยหน้าด้วยพริกไทยและผักชี
-ร้านนี้มีเพิ่มเติมอีกอย่าง คือ ปริมาณ....จานยักษ์......ใหญ่มากๆ
ท้าประลองกินจุด้วย "ข้าวมันไก่ขนาดโคตรบิ๊กไซส์" ที่ ศรีเหลืองโภชนา
ศรีเหลืองโภชนา
ความอร่อยของข้าวมันไก่ตัดสินได้จาก 4 องค์ประกอบ
- ข้าวมันต้องหุงได้นุ่มแต่ไม่แฉะร่วนแต่ไม่แห้ง และต้องไม่ปรุงให้ มัน จนเกินไป
- ไก่ต้ม
อ่านต่อ
21:21
Mon 01.09.14
EATING OUT
Teddy Cake เมนูแรก Teddy Cake ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่ามองไปโต๊ะไหนๆ ก็ต้องสั่งเมนูนี้ ภายในใบหน้ายิ้มแย้มของน้องหมีนั้นเป็นเนื้อเค้กกับมูสช็อกโกแลตนิ่มๆ ด้านบนราดทับด้วยผงช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี ยิ่งทานคู่กับสตรอว์เบอร์รีและไอศกรีมวานิลลาทำให้รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว
Teddy Cake
เมนูแรก Teddy Cake ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่ามองไปโต๊ะไหนๆ ก็ต้องสั่งเมนูนี้ ภายในใบหน้ายิ้มแย้มของน้องหมีนั้นเป็นเนื้อเค้กกับมูส
อ่านต่อ
22:01
Fri 10.04.15
EATING OUT
ส่งซีฟููููู้ดจากถิ่นถึงทีไปกับร้าน Seafood Aroy Delivery  ร้านนี้เปิดเพียง 5 เดือน แต่ยอดกดไลค์แฟนเพจกว่า 100,000 ไลค์

เมนูอาหารแต่ละโพสต์ได้ยอดอีกเกือบ 1,000 ไลค์ แต่ไม่เพียงเท่านั้น วันที่เราไปเยี่ยมสถานที่รับวัตถุดิบ ปรุง และจัดส่งให้ถึงมือลูกค้า ซึ่งอยู่แถวสะพานพระราม 7 มอเตอร์ไซค์เกือบ 10 คัน วิ่งเข้าออกส่งอาหารโดยตลอด แม่ครัว พ่อครัวฝีมือดีผลัดกันต้ม ผัด แกง ทอด ย่างมือเป็นระวิง ยิ่งเป็นเมนูยอดนิยมอย่างขนมจีนน้ำยาปูด้วยแล้ว เคยสร้างสถิติ 500 ชุด หมดใน 2 ชั่วโมง ตั้งแต่โพสต์รูปจนถึงมีคนสั่งจองครบ
กระแสมาแรงมากกับร้านนี้.........เราขอท้าชิม
ส่งซีฟููููู้ดจากถิ่นถึงทีไปกับร้าน Seafood Aroy Delivery
ร้านนี้เปิดเพียง 5 เดือน แต่ยอดกดไลค์แฟนเพจกว่า 100,000 ไลค์
เมนูอาหารแต่ละโพสต์ได้ยอดอีกเกือบ 1,000 ไลค์ แต่ไม่เพียงเท่านั้น วันที่เราไปเยี่ยมสถานที
อ่านต่อ
15:13
Wed 10.09.14
EATING OUT
ตามชิมเมนูอาหารจานยักษ์ ที่พิสูจน์แล้วว่าทั้งเยอะและอร่อยจริง กับ Eating Out! เทรนด์อาหารจานใหญ่กำลังมาแรง อาจเป็นเพราะจุดดึงดูดคือขนาดของจานและปริมาณอาหาร แบบที่คุณคิดว่ากินคนเดียวไม่มีทางหมด ลูกค้าที่หลั่งไหลเข้ามามีทั้งแบบท้าชิงหวังเงินรางวัล (หรือกินฟรี) และแบบสั่งมาเพื่อถ่ายรูปลงโชว์ในโซเชียลเน็ตเวิร์คและหารกันกินหลายๆ คน ผมว่ามันน่าสนใจ และสามารถใช้กระตุ้นยอดขายได้ดี ณ เวลานี้จึงมีร้านอาหารแบบต่างๆ หันมาใช้กลยุทธ์นี้กันมากมาย

ปริมาณเยอะมาก แล้วมันจะอร่อยไหม
แน่นอนว่าการจัดปริมาณอาหารแบบพอดีๆ จัดวางให้สวยๆ มันย่อมดึงดูดสายตาผู้ทานให้รู้สึกอร่อยได้มากกว่า แต่ก็มีคนบางประเภทอีกเหมือนกันที่สนใจเฉพาะรสชาติอาหาร และปริมาณมากกว่าความสวยของหน้าจาน ดังนั้นเรื่องสำคัญคือ มันอร่อยไหม? เพราะคงเป็นเรื่องที่แย่มากพอสมควรถ้าหากเราต้องจ่ายเงินทานอาหารที่ไม่อร่อย แถมยังต้องทนทานให้หมดเพื่อหวังเงินรางวัลหรือกินฟรี ดังนั้น Eating Out ฉบับนี้เราจึงต้องคัดสรรแต่ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเรื่องความอร่อยมาเป็นอันดับแรก และเข้าไปทาน เทสต์ ลิ้มลองรสชาติด้วยตนเอง ผลปรากฏว่าอยู่ในเกณฑ์ผ่านทุกร้านครับ
ตามชิมเมนูอาหารจานยักษ์ ที่พิสูจน์แล้วว่าทั้งเยอะและอร่อยจริง กับ Eating Out!
เทรนด์อาหารจานใหญ่กำลังมาแรง อาจเป็นเพราะจุดดึงดูดคือขนาดของจานและปริมาณอาหาร แบบที่คุณคิดว่ากินคนเดียวไม่มีทางหมด ลูกค้าที่หลั่งไหลเข้ามามีทั้งแบบท้า
อ่านต่อ
21:15
Mon 01.09.14
EATING OUT
ทำโยเกิร์ตทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ แค่มี Yogurt Maker จะดูโปรเฟสชันนอลเกินไปไหม ถ้าผมจะบอกว่า กำลังจะทำโยเกิร์ต อย่าอึ้งครับจริงๆ มันทำเองได้ง่ายมาก รสชาติก็ตามแต่ใจคุณเลยด้วยเจ้าเครื่องนี้ Yogurt Maker ทำพร้อมกันได้ครั้งละ 12 ขวด ใช้เวลาเพียง 7-9 ชั่วโมง จะเลือกใช้นมสด นมไขมันต่ำหรือนมถั่วเหลืองก็ได้ ราคา 1,xxx บาท สั่งซื้อได้ที่ www.verasu.com หรือตัวแทนจำหน่ายของ verasu ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป
ทำโยเกิร์ตทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ แค่มี Yogurt Maker
จะดูโปรเฟสชันนอลเกินไปไหม ถ้าผมจะบอกว่า กำลังจะทำโยเกิร์ต อย่าอึ้งครับจริงๆ มันทำเองได้ง่ายมาก รสชาติก็ตามแต่ใจคุณเลยด้วยเจ้าเครื่องนี้ Yogurt Maker ท
อ่านต่อ
02:26
Sun 29.03.15
EATING OUT
พบกับ 3 เมนูอาหารไซส์ใหญ่ 3 สไตล์ ที่รอให้คุณไปท้าพิสูจน์ XXL Kitchen Huahin
เบอร์เกอร์ยักษ์ สไตล์เยอรมันแท้ๆ ที่สร้างจุดเด่นให้กับธุรกิจ ด้วยไซส์พิเศษ เบอร์เกอร์ของที่นี่มีหลายขนาด มีทั้งแบบธรรมดา และไซส์พิเศษที่สร้างชื่อด้วยขนาดอันใหญ่เบิ้ม ทางร้านยังมีโปรโมชั่นท้าประลอง สำหรับนักกินเบอร์เกอร์ไซส์ XXXL ทานคนเดียวให้หมดภายใน 2 ชั่วโมง ถ้าทำได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท จากทางร้าน
XXL Kitchen Huahin
32/92 ถนนเพชรเกษม หัวหินซอย 10 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทร. 08-6132-2217
เปิดให้บริการเวลา 12.00-20.00 
หยุดทุกวันอังคาร

นิสา ลูกชิ้นยักษ์ สามชุก ตลาด 100 ปี
ลูกชิ้นยักษ์นิสา สร้างชื่อด้วยการสร้างขนาดให้ใหญ่กว่าปกติ ลูกชิ้นยักษ์ของที่นี่ขายลูกละ 100 บาท แต่ขอบอกว่าทานได้ทั้งบ้านแน่ๆ แค่ลูกเดียว แถมน้ำจิ้มฟรี ใครไปเที่ยวตลาด100 ปี สามชุก ก็อย่าลืมไปอุดหนุนลูกชิ้นยักษ์กันนะคะ แล้วมาบอกเราด้วยว่าทานกันกี่คน ถึงจะหมด
นิสา ลูกชิ้นยักษ์
ซอย1 และหัวมุมซอย 4 สามชุกตลาด 100 ปี จ.สุพรรณบุรี 72130
โทร. 08-1012-4646

Gold Curry Bangkok
ข้าวแกงกะหรี่แฟรนไชส์สาขามาจากประเทศญี่ปุ่นเปิดบริการให้คอแกงกะหรี่ได้ลิ้มลองกันมาตั้งแต่ปลายปี 2555 มีทั้งแบบขนาดธรรมดาและแบบขนาดพิเศษตั้งแต่ 2-10 กิโลกรัม
Gold Curry Bangkok
20/3 ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทร 0-2662-5003
เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.00-02.00 น.
พบกับ 3 เมนูอาหารไซส์ใหญ่ 3 สไตล์ ที่รอให้คุณไปท้าพิสูจน์
XXL Kitchen Huahin
เบอร์เกอร์ยักษ์ สไตล์เยอรมันแท้ๆ ที่สร้างจุดเด่นให้กับธุรกิจ ด้วยไซส์พิเศษ เบอร์เกอร์ของที่นี่มีหลายขนาด มีทั้งแบบธรรมดา และไซส์พิเ
อ่านต่อ
21:31
Wed 03.09.14
EATING OUT
มาฝึกวิชากินจุก่อนท้าประลองเมนูบิ๊กไซส์ กับบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม จาก 4 ร้านดัง Meat Up Yakiniku

บุฟเฟต์ปิ้งย่างลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่นแต่รสชาติถูกปากคนไทย ที่นี่บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบายมีเมนูบุฟเฟ่ต์หลากหลายให้ได้เลือกอร่อยแบบไม่อั้น มีทั้งเซ็ทเนื้อวัวที่คอเนื้อห้ามพลาด หรือจะเป็นหมูพริกไทยดำที่ถือว่าเป็นทีเด็ดของทางร้าน เซ็ทซีฟู้ดที่มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์แซลมอน กุ้ง ปลาหมึกสดๆ แถมยังมีเมนูพิเศษ อีกหลายเมนูเช่น คาโบนาร่ากุ้งแม่น้ำตัวโตๆ รวมทั้งน้ำและขนมหวาน ในเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม

Meat Up Yakiniku
โครงการ The Crystal เฟส 2 ชั้น 2
เลขที่ 203 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม
แขวง-เขตลาดพร้าว กทม. 10230
โทร. 0-2515-0840,สาขาเจริญนคร14 : 0-2861-0861
เปิดให้บริการทุกวัน
ตั้งแต่ : 11.00-22.00 น.
มาฝึกวิชากินจุก่อนท้าประลองเมนูบิ๊กไซส์ กับบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม จาก 4 ร้านดัง
Meat Up Yakiniku
บุฟเฟต์ปิ้งย่างลูกครึ่งเกาหลี-ญี่ปุ่นแต่รสชาติถูกปากคนไทย ที่นี่บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบายมีเมนูบุฟเฟ่ต์หลากหลายให้ได้เลือกอร่อยแบบไม
อ่านต่อ
21:12
Mon 01.09.14
EATING OUT
มื้อนี้กินปลากัน เรื่องที่อยากจะเล่าให้ฟังจริงๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเมนูปลาแปลก เมนูปลาพิสดาร รวมไปถึงเมนูปลาแพงหูฉี่ ที่ต้องได้ลองสักครั้งก่อนตาย เมนูปลาแปลกๆ มักมาจากประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นประเทศที่นิยมรับประทานปลามากขอเริ่มที่เมนูควรลอง ปลาปักเป้าทะเล เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมาก มีราคาที่สูง ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานเป็นปลาดิบหรือซาชิมิ ซึ่งหากแล่โดนพิษในน้ำดีจะกระจายเข้าสู่เนื้อปลา ทำให้ผู้รับประทานถึงแก่ชีวิตได้เลยทีเดียวแต่รสชาติของมันก็ทำให้หลายคนยอมเสี่ยงเพื่อให้ได้ลิ้มรสความอร่อยที่สุดแสนจะอันตรายนี้...

มาถึงเรื่องของปีศาจทะเลกันบ้าง... มังค์ฟิช (Monkfish) ปลาทะเลน้ำลึกหน้าตาประหลาด ถือได้ว่ามีราคาแพง โดยจะตัดหัวออก รับประทานเฉพาะลำตัวเท่านั้นส่วนอีกตัวที่น่าสนใจคือปลาออเรนจ์รัฟฟี่ (Orange roughy) ตัวสีแดงสด เป็นปลาทะเลที่ราคาแพงระยิบ อีกทั้งยังหาได้ยาก เนื่องจากพวกมันสืบพันธุ์ยากมากใช้เวลานานเกือบ 100 ปีทีเดียวปิดท้ายของแพงกันที่ ไข่ปลาคาเวียร์แพงที่สุดในโลก ที่เรียกว่าเบลูก้า คาเวียร์ เป็นชนิดที่มีสีเทาอ่อนๆไล่ลงมาจนเกือบขาวตามอายุของปลายิ่งปลาอายุมากไข่ก็จะมีสีอ่อนลงและมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ

มาถึงอาหารจานปลาชวนสยองที่หลายคนอยากลองกันบ้าง... ปลาหยิงหยาง(Yin Yang Fish)เป็นอาหารจากประเทศจีนวิธีทำคือจุ่มปลาเป็นใส่ลงไปในน้ำมันและทอดขณะมันมีชีวิตอยู่ อีกเมนูชื่อว่า อิคคีซึคุริ (Ikizukuri) มีความหมายว่า“ตระเตรียมขณะที่กำลังมีชีวิตอยู่”เป็นอาหารปลาที่แล่บางๆและบริโภคทันทีจากปลาซึ่งยังมีชีวิตอยู่ทั้งสองเมนูนี้ออกแนวสยองทั้งคู่ แต่กลับได้รับความนิยมมากจากนักชิมทั่วไป
มื้อนี้กินปลากัน
เรื่องที่อยากจะเล่าให้ฟังจริงๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเมนูปลาแปลก เมนูปลาพิสดาร รวมไปถึงเมนูปลาแพงหูฉี่ ที่ต้องได้ลองสักครั้งก่อนตาย เมนูปลาแปลกๆ มักมาจาก
อ่านต่อ
19:59
Sat 02.05.15
EATING OUT
Japanese Desserts : Kyo Roll En เกียวโต ไลฟ์สไตล์คาเฟ่...กับบรรยากาศเก๋ๆแลดูเรียบง่ายด้วยการนำไม้ไผ่มาใช้ตกแต่งโดยรอบบวกกับภาชณะใส่ขนมรสอร่อย ฉันว่าใครที่ชื่นชอบความเป็นไปแบบญี่ปุ่นไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาดเพราะนอกจากการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์แล้วเขายังมีขนมรสเลื่องชื่อที่นำเข้ามาจากแดนอาทิตย์อุทัยให้ได้เลือกชิมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Matcha Deluxe Parfait ไอศกรีมซันเดย์ร่วมสมัยสไตล์ญี่ปุ่นในถ้วยแก้วทรงสูงสลับชั้นอย่างสวยงาม Roll Set เซ็ตโรลหลากรสเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟสูตรพิเศษ 2 สี ที่ทำจากชาเขียวและถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น พร้อมผลไม้สดมี 8 เมนูให้เลือก Anmitsu ของหวานรวมมิตรสูตรดั้งเดิมของญี่ปุ่น ด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม Kakigori น้ำแข็งใสคลายร้อนยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนของชาวญี่ปุ่น Cone Parfait ไอศกรีมพาร์เฟต์เมนูนี้สามารถเลือกซอฟท์เสิร์ฟชนิดใดก็ได้ทั้งซูมิ(ถ่านไม้ไผ่)และ มัทชะ หรือจะเลือกเป็นทูโทนก็ยิ่งอร่อยคุ้มท้อปปิ้งด้วยชิราทามะ (โมจิญี่ปุ่น) ถั่วแดง นามะมัทชะ(ช็อกโกแลตสดผสมชาเขียว)และช็อกโกแลตแผ่น นอกจากนั้นยังมีอีก หลายเมนูให้สาวๆที่หลงรักขนมญี่ปุ่นให้เลือกลองอีกเพียบว่าแล้วก็ลองไปหม่ำกันค่ะ...
Japanese Desserts : Kyo Roll En
เกียวโต ไลฟ์สไตล์คาเฟ่...กับบรรยากาศเก๋ๆแลดูเรียบง่ายด้วยการนำไม้ไผ่มาใช้ตกแต่งโดยรอบบวกกับภาชณะใส่ขนมรสอร่อย ฉันว่าใครที่ชื่นชอบความเป็นไปแบบญี่ปุ่นไ
อ่านต่อ
22:54
Mon 15.09.14
EATING OUT
เอาใจคนกินจุ ด้วยบุฟเฟ่ต์ 4 สไตล์ เลือกทานได้ไม่อั้น Le Piti Thai Cuisine 
ร้านอาหารไทยตำรับชาววังทั้งรสชาติและหน้าตาอาหาร บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้และเรือนไทย อย่างกับหนังเรื่องทวิภพ ห้อมล้อมไปด้วยต้นลีลาวดี คลาสสิคมาก ภายในตัวเรือนไม้ตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ ดูสบายๆ 

เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายและที่สำคัญ มันเป็นบุฟเฟ่ต์ครับ เริ่มต้นที่ไข่ลูกเขย เขาใช้ไข่นกกระทาใบเล็กทอดผิว สวยน้ำราดหวานหอม โรยหอมเจียว ทานคู่กับข้าวสวยเม็ดเงาเข้ากันแบบเคี้ยวไม่หยุด ต่อด้วยน้ำพริกกะปิปลาทูทอด และปลาทูต้มกะทิสายบัว เครื่องเคราครบสูตรแบบนี้ไม่ได้ชิมมานานตั้งแต่คุณย่าจากไป รู้สึกดีที่ได้ออกมาทานอาหารไทยนอกบ้าน ยังมีอีกนะครับ ผัดหมี่กะทิ, ขนมจีนน้ำพริกฯลฯ ความหลากหลายของเมนูมีอยู่เยอะ ทั้งของคาวและของหวานมีลูกชุบ หลายอย่างเหมือนกัน ไม่ต่างอะไรกับไปทานบุฟเฟ่ต์โรงแรมแต่รสชาติไทยแท้ๆ
เอาใจคนกินจุ ด้วยบุฟเฟ่ต์ 4 สไตล์ เลือกทานได้ไม่อั้น
Le Piti Thai Cuisine
ร้านอาหารไทยตำรับชาววังทั้งรสชาติและหน้าตาอาหาร บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้และเรือนไทย อย่างกับหนังเรื่องทวิภพ ห้อมล้อมไปด้วยต้นลี
อ่านต่อ
21:16
Mon 01.09.14
EATING OUT
ข้าวสตูลิ้น-เอ็น-เนื้อ เป็นสูตรเก่าแก่ที่ใช้เวลาทำนานถึง 2 วัน และเมนูข้าวสตูลิ้น-เอ็น-เนื้อ เป็นสูตรเก่าแก่ที่ใช้เวลาทำนานถึง 2 วัน รสชาติอร่อยเกินคุ้ม เพราะทั้งหอมและชุ่มคอด้วยเครื่องยาจีน เนื้อตุ๋นนุ่มลิ้น รสกลมกล่อมละมุนละไม ถูกอกถูกใจคุณลูกค้าทั่วพระนคร ตั้งแต่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เรื่อยไปจนถึงประชาชนคนเดินดินกินข้าวแกง บางท่านกินมาตั้งแต่หนุ่มยันแก่ แสดงให้เห็นว่าของเขาดีจริงๆ
ข้าวสตูลิ้น-เอ็น-เนื้อ เป็นสูตรเก่าแก่ที่ใช้เวลาทำนานถึง 2 วัน
และเมนูข้าวสตูลิ้น-เอ็น-เนื้อ เป็นสูตรเก่าแก่ที่ใช้เวลาทำนานถึง 2 วัน รสชาติอร่อยเกินคุ้ม เพราะทั้งหอมและชุ่มคอด้วยเครื่องยาจีน เนื้อตุ๋นนุ่มลิ้น รสกล
อ่านต่อ
15:14
Wed 10.09.14
EATING OUT
ชารสเยี่ยมอีกมากมายรอคุณมาชิมที่นี่ Rose with Milk Tea ชานมเย็นรสนุ่ม มีดอกกุหลาบอยู่ข้างบนให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ดื่มแล้วรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก และ Mint Ice Tea ชากลิ่นมินต์ที่ให้ความสดชื่นให้เราได้ตื่นอย่างเต็มตัว กลิ่นหอมสดชื่นๆ ของมินต์นี่ช่างรู้สึกกระปรี้กระเปร่าดีจริงๆ ระหว่างทานไปก็นั่งคุยเรื่องราวต่างๆ เรื่องอดีตบ้าง อนาคตบ้าง บรรยากาศในร้านและสองสาวเพื่อนรักทำให้รู้สึกอบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูกแล้วจะกลับมาอีกนะ Everyday Karmakamet!
ชารสเยี่ยมอีกมากมายรอคุณมาชิมที่นี่
Rose with Milk Tea ชานมเย็นรสนุ่ม มีดอกกุหลาบอยู่ข้างบนให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ดื่มแล้วรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก และ Mint Ice Tea ชากลิ่นมินต์ที่ให้ความสดชื่นให
อ่านต่อ
21:25
Mon 01.09.14
EATING OUT
ชิมราเมนสูตรชาวพื้นเมือง ที่ Biei ออกจาก Sapporo มาถึง Biei เป็นเมืองเล็กที่เงียบสงบ ผมมีโอกาสได้ชิมราเมนสูตรชาวพื้นเมือง ซัปเปาโร ราเมน ที่นั่น รสชาติดีเอามากๆ ซุปใส่ซีอิ๊วญี่ปุ่นกับเส้นสีเหลือง พอคีบเส้นขึ้นมาจะได้กลิ่นแป้งสาลีที่โชยออกมาตั้งแต่ก่อนเข้าปาก สัมผัสเหนียวนุ่ม เวลาเคยี้ว รสชาติหวานเค็มจากซุปที่ซึมเข้าไปทำให้เข้มข้นไปอีกขั้น เครื่องที่ใส่มีหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดชิ้นโต หั่นมาพอดีคำ อีกทั้งสาหร่าย และหน่อไม้ต้ม โรยข้าวโพดมาพูนชาม ชามนี้เลิศมาก กินราเมนแชมป์เปี้ยนในเมืองไทยยังไม่อร่อยเท่านี้ คงเป็นเพราะบรรยากาศด้วย เพื่อนร่วมทริปสั่งมาอีกแบบเป็นราเมนหมูย่าง เราเลยแลกกันคนละครึ่งชามตัวเส้นแบบเดียวกันแต่ซุปคนละอย่าง ชามนี้ออกข้นและหวานน้ำต้มกระดูกหมู รสออกเค็มๆ มันๆ และซ่อนเผ็ดไว้นิดๆ เครื่องที่ใส่เป็นชาชูหั่นออกหนา อร่อยไปอีกแบบ...

คืนนั้นทรมานเพราะอาการนอนจุก สัญญาเลยว่าจะไม่ตะกละแบบนี้อีก
ชิมราเมนสูตรชาวพื้นเมือง ที่ Biei
ออกจาก Sapporo มาถึง Biei เป็นเมืองเล็กที่เงียบสงบ ผมมีโอกาสได้ชิมราเมนสูตรชาวพื้นเมือง ซัปเปาโร ราเมน ที่นั่น รสชาติดีเอามากๆ ซุปใส่ซีอิ๊วญี่ปุ่นกับเ
อ่านต่อ
15:13
Wed 10.09.14
EATING OUT
อิ่มจุใจไปกับอาหารญี่ปุ่นจานยักษ์ที่ Kiniji Kiniji
กุ้ง สดๆ ตัว ใหญ่พอประมาณ นำ มาชุบ แป้งผสมน้ำเย็นจัด ลงทอดในกระทะที่ตั้งน้ำมันร้อนๆ เอาไว้ท่วม เสียงดังฉ่า เทคนิคคือพยายามใช้ตะเกียบจุ่มแป้งที่เหลือแล้วจิ้มลงบนตัวกุ้งระหว่างทอด ผิวด้านนอกจะขลุขละเป็นฝอย นี่เป็นเอกลักษณ์ของการทอดแบบญี่ปุ่น เวลาราดซอสที่ผสมหัวไช้เท้าขูดแล้วกุ้งจะดูดซับรสชาติได้ดีกว่า พลิกกลับไปมาพอให้ได้สีเหลืองทอง แป้งกรอบ แล้วใช้กระชอนตักขึ้น เทมปุระกุ้งก็พร้อมเสิร์ฟ

ได้เครื่องมาแล้วหนึ่งอย่าง ต่อด้วยกุ้งชุบ เกล็ดขนมปังทอด ทงคัตซึหมูชิ้นใหญ่ แล้วพักมาหั่นชาชูที่มีมันแทรกนิดๆ หอมกลิ่นซีอิ๊วลอยฟุ้ง เสร็จแล้วทำไก่คาราอาเกะที่หมักให้มีรสเผ็ดเค็มนิดๆ เพิ่มเติมด้วยแซลมอนเทริยากิ แซลมอนชุบเกล็ดขนมปังทอด ปลาซาบะย่าง วัตถุดิบทั้งหมดปรุงอย่างพิถีพิถันวางบนข้าวญี่ปุ่นเม็ดอวบหุงสวย น้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัม ขนานนามเมนูนี้ว่า คินนิจิด้ง
อิ่มจุใจไปกับอาหารญี่ปุ่นจานยักษ์ที่ Kiniji
Kiniji
กุ้ง สดๆ ตัว ใหญ่พอประมาณ นำ มาชุบ แป้งผสมน้ำเย็นจัด ลงทอดในกระทะที่ตั้งน้ำมันร้อนๆ เอาไว้ท่วม เสียงดังฉ่า เทคนิคคือพยายามใช้ตะเกียบจุ่มแป้งที่
อ่านต่อ
21:31
Wed 03.09.14
EATING OUT