Ceci
M
2649
816
427
Sailor B Handbag ดีไซน์สุดหรู จากคอลเลคชั่น S/S 2013 CéCi เวลาทำงานร่วมกัน มีจุดที่ดีและจุดที่ลำบากอย่างไรบ้าง

โบแบ พวกเราวิจารณ์การออกแบบของกันและกันอย่างตรงไปตรงมามากและพี่ก็ช่วยเพิ่มในส่วนที่ฉันขาดหรือยังไม่สมบูรณ์ บางอย่างเราก็มีรสนิยมที่ต่างกัน และคิดเห็นไม่ตรงกัน ทำให้ยากที่จะหาจุดบรรจบกันน่ะค่ะ แต่ว่าเรื่องการออกแบบ พี่จะค่อนข้างเคารพการตัดสินใจของฉันค่ะ โบมี ถึงเราจะมีสไตล์ที่ต่างกันนิดหน่อย แต่ท้ายที่สุดแล้ว จุดมุ่งหมายของเราก็เหมือนกันอยู่ดี เราทั้งสองคนเลยมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปน่ะค่ะ ตอนนี้เราสองพี่น้องกำลังคิดว่าจะทำให้ ‘bpb’ เติบโตขึ้นได้อย่างไร และตั้งใจทำงานไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ
Sailor B Handbag ดีไซน์สุดหรู จากคอลเลคชั่น S/S 2013
CéCi เวลาทำงานร่วมกัน มีจุดที่ดีและจุดที่ลำบากอย่างไรบ้าง
โบแบ พวกเราวิจารณ์การออกแบบของกันและกันอย่างตรงไปตรงมามากและพี่ก็ช่วยเพิ่มในส่วนที่ฉันขาดหร
อ่านต่อ
06:41
Mon 10.11.14
CeCi
สัมภาษณ์ Lee SeungGi หนุ่มหล่ออันดับ 1 ที่สาวๆ อยากแต่งงานด้วย ภาพลักษณ์สุดเนี้ยบ เรียนก็เก่ง แถมสืบสายเลือดจากราชวงศ์สุดท้ายของ เกาหลี ตัวจริงของอีซึงกีจึงสุภาพ มีมารยาท เรียบร้อย มีสง่าราศี ที่แน่ๆ ให้เราถามได้อย่างเสรี ตอบทุกสิ่งแบบไม่ต้องส่งให้แอพพรูฟล่วงหน้า(คนแรกนะ บอกเลย!)

CéCi : คุณสืบสายเลือดจากราชวงศ์เกาหลี ถ้าตัวเองเป็นเจ้าชายขึ้นมาจริงๆ จะเป็นเจ้าชายสไตล์ไหน 
ผมคงเป็นเจ้าชายตลกๆ น่ารัก พูดจาดี คุยกับคนได้ง่ายๆ สบายๆ ผมว่าเป็นเจ้าชายแต่ทำตัวน่ารักสนุกสนานมีเสน่ห์ดีนะ 

CéCi : คุณกำลังเรียนปริญญาโทอยู่ด้วย แบ่งเวลายังไงระหว่างการเรียนกับการทำงาน 
เรียนปริญญาโท ไม่ต้องเรียนทุกวัน สัปดาห์นึงไปเรียนแค่ครั้งเดียว ผมหาเวลาไปเรียนได้ไม่มีปัญหาครับ ผมชอบเรียน มีความสุขและสนุกกับการเรียน 

CéCi : คุณชนะการโหวตในหลายหัวข้อมาก หัวข้อโหวตเรื่องไหนที่ชอบ 
ล่าสุดผมได้ 95 จาก 100 คะแนน เป็นอันดับ 1 ของผู้ชายที่อยากแต่งงานด้วย ตอนเด็กๆ ไม่ค่อยแฮปปี้กับหัวข้อโหวตเรื่องแต่งงานอะไรพวกนี้นะครับ แต่อยู่ในวงการมา 10 ปีแล้วคนยังอยากแต่งงานด้วยเป็นอันดับ 1 ตอนนี้รู้สึกดีมาก มีความสุขมากเลย (หัวเราะ)

CéCi : ยากมั้ยกับการมีชีวิตอยู่ท่ามกลางภาพลักษณ์ที่ดีพร้อม 
ยากบ้างตรงที่เราต้องเป็นตัวอย่างที่ดี แต่เมื่อทำแล้วตัวเองรู้สึกดี มันก็ดีกับตัวเราเอง การเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับผมก็คือ สิ่งไหนผิดกฎหมายก็ไม่ทำครับ! 

CéCi : คุณใช้โซเชียลมีเดียมากน้อยแค่ไหน 
ไม่ใช้เลย ผมไม่เก่งเรื่องเครื่องเรื่องอุปกรณ์ทั้งหลาย อีกอย่างโซเชียลมีเดียมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดี คือเราสามารถพูดคุยใกล้ชิดแฟนๆ มากขึ้น แต่ข้อเสียก็คือเราจะผิดพลาดได้ง่ายขึ้น ผมว่าเตรียมงานให้ดีแล้วออกไปเจอตัวจริงๆ กันดีกว่า
สัมภาษณ์ Lee SeungGi หนุ่มหล่ออันดับ 1 ที่สาวๆ อยากแต่งงานด้วย
ภาพลักษณ์สุดเนี้ยบ เรียนก็เก่ง แถมสืบสายเลือดจากราชวงศ์สุดท้ายของ เกาหลี ตัวจริงของอีซึงกีจึงสุภาพ มีมารยาท เรียบร้อย มีสง่าราศี ที่แน่ๆ ให้เราถามได้อ
อ่านต่อ
22:40
Sun 20.07.14
CeCi
เจาะลึกไปกับ Rap Monster ฉายาของผม RapMon เจ้าแห่งการทำ ลาย เพราะผมจับอะไรมันก็พังหมดเลย ขาแว่นก็หักเอาดื้อๆ หรือไม่ก็ที่เปิดประตูตู้เย็นหลุดบ้างล่ะ 

อิมเมจก่อนเดบิว นักเรียนที่เรียบร้อยและสงบเสงี่ยม
 
การปรับตัวสู่ชีวิตไอดอล สิ่งเดียวที่ทำ ให้ผมคิดว่า ‘นี่ฉันเป็นนักร้องแล้วสินะ’ ก็คือการได้ออกมิวสิคโชว์ 

ผู้หญิงในฝัน ผิวขาวและเป็นกุลสตรี 

สักวันหนึ่งจะต้องเป็น จะมีวันที่ BTS ได้กวาดรางวัลทุกชาร์ตไหม? 

วิธีสนุกสนานกับเพลงฮิปฮอป ทิ้งความคิดที่ยุ่งยากไปก็พอเพลงที่ทุกคนสามารถขยับร่างกายเข้ากับจังหวะแล้วก็ร้องคลอไปได้แบบง่ายๆ ก็คือเพลงฮิปฮอปนี่ล่ะ

โปรดิวเซอร์บังชีฮยอกล่ะ? เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักวิจารณ์ตัวยง แต่เขาก็มีมุมที่ชอบฟังเพลงแล้วอินไปกับจังหวะ หรืออุทานออกมาเหมือนเด็กผู้ชายคนหนึ่งด้วย 

เรื่องราวหลังเดบิว ในมิวสิคโชว์ อินเอียร์ของผมหลุดเลยทำ ให้พลาดอินโทรไปท่อนหนึ่ง ผมโดนดุใหญ่เลยครับ หลังจากครั้งนั้นเลยทำ ให้ผมมีสติ และติดนิสัยเตรียมตัวอย่างรอบคอบ 

ถึงสมาชิก นานๆ ที มาเจอกันบ้างนะ นี่เป็นชื่อเพลงของรุ่นพี่ Dynamic Duo ครับ เป็นคำ ที่ยิ่งนึกถึงก็ยิ่งชอบ
เจาะลึกไปกับ Rap Monster
ฉายาของผม RapMon เจ้าแห่งการทำ ลาย เพราะผมจับอะไรมันก็พังหมดเลย ขาแว่นก็หักเอาดื้อๆ หรือไม่ก็ที่เปิดประตูตู้เย็นหลุดบ้างล่ะ
อิมเมจก่อนเดบิว นักเรียน
อ่านต่อ
08:53
Thu 18.06.15
CeCi
ความแตกต่างจากเดิม นับแต่เข้าวงการ CéCi : ไมค์ในวันนี้มีอะไรที่เหมือนและแตกต่างจากไมค์ในวันที่เข้าวงการบ้าง 
เปลี่ยนเยอะนะ เมื่อก่อนจะนิ่งๆ ไม่ตอบคำถาม ไม่คุย ครับอย่างเดียว ตอนนี้พูดเยอะขึ้น อัธยาศัยดีขึ้น กล้ามากขึ้น ที่เหมือนเดิม ผมว่าไม่มีเลย เพราะสิ่งที่เจอทำให้เราเปลี่ยนตัวเองไปเรื่อยๆ อ้อ อาจจะมีความตลก ผมเป็นคนตลกเงียบนะ (จ้องหน้าอย่างจริงจัง) ผมตลกจริงๆ แค่เก็บมันไว้ข้างใน!

CéCi : อะไรคือสิ่งที่คนมักมองไมค์ผิด 
สิ่งที่แก้ไม่หาย ไม่ใช่แค่เมืองไทย แต่เป็นกันทั้งโลก คือการมองคนแต่ภายนอก อย่างไมค์ก็ถูกหาว่าเป็นแบดบอย ลุคไมค์จะนิ่งๆ ดูขี้เก๊ก ไม่พูดไม่จา โลกส่วนตัวสูง แต่มันไม่ใช่ ไมค์ตลกโปกฮามาก ย้ำ! ผมเป็นคนตลกนะครับ! ขอให้เห็นเอ็มวี Oh, Baby I ก่อน เอ็มวีตลกแบบขี้แตกขี้แตนขอบอก 
อีกอย่างคือผมเป็นคนเข้าวัดเข้าวามาตั้งแต่เด็กนะ ทุกวันนี้ว่างๆ ก็นั่งรถตู้ไปวัดคนเดียว เข้าวิปัสสนา 3-4 วัน ไม่พูดไม่คุยกับใคร เพราะในวัดเขาห้ามคุยกัน เช้าตื่นมาปฏิบัติธรรม บางทีก็มีลอยโคม มันทำให้เรารู้สึกเย็นๆ สดชื่น เหมือนได้เติมพลัง
ความแตกต่างจากเดิม นับแต่เข้าวงการ
CéCi : ไมค์ในวันนี้มีอะไรที่เหมือนและแตกต่างจากไมค์ในวันที่เข้าวงการบ้าง
เปลี่ยนเยอะนะ เมื่อก่อนจะนิ่งๆ ไม่ตอบคำถาม ไม่คุย ครับอย่างเดียว ตอนนี้พูดเย
อ่านต่อ
23:00
Thu 24.07.14
CeCi
แมตช์ไอเท็มเบสิค แสนธรรมดาให้สุดเก๋กับ Stripe T-Shirts ไอเท็มลายขวางที่มีระยะห่างและขนาดของไลน์ต่างกัน สามารถนำมาแมตช์สไตล์ได้ร้อยแปด สาวๆ หลายคนคงคิดว่า ‘ลายขวาง = มารีนลุค’ แต่ซีซั่นนี้ขอเปลี่ยนมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากับลวดลายสัตว์และลายตารางดูบ้าง

STYLE 1
แมตช์ทีเชิ้ตลายขวางอารมณ์ร็อกชิค เล่นเลเยอร์ด้วยเสื้อซีทรู กระโปรงเดนิมสีไวน์ และรองเท้าประดับสตั๊ด  
ทีเชิ้ตลายขวาง(4,020 บาท)จาก Saint James by PLATFORM PLACE 
เสื้อซีทรูลายดอก(1,720 บาท) จาก Zara 
กระโปรงเดนิม(2,450 บาท)จาก Cheap Monday 
สร้อยข้อมือ(2,890 บาท)จาก TANKUS 
รองเท้าส้นสูงมีสายรัด(3,470 บาท)จาก H&M
แมตช์ไอเท็มเบสิค แสนธรรมดาให้สุดเก๋กับ Stripe T-Shirts
ไอเท็มลายขวางที่มีระยะห่างและขนาดของไลน์ต่างกัน สามารถนำมาแมตช์สไตล์ได้ร้อยแปด สาวๆ หลายคนคงคิดว่า ‘ลายขวาง = มารีนลุค’ แต่ซีซั่นนี้ขอเปลี่ยนมามิกซ์แอ
อ่านต่อ
22:48
Sat 01.08.15
CeCi
หมุนล้อรอบโซล ตะลุยดีไซเนอร์โชว์รูม ที่ ซอยเล็กๆ ในย่านฮันนัม สถานที่แสนสงบตรงนี้ เป็นทั้งแหล่งกบดานของเหล่าดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิปอีกด้วย ขอแนะนำโชว์รูม 5 แห่งในย่านนี้ ที่เหมาะจะใช้เป็นจุดนัดพบกับเหล่าผองเพื่อน
หมุนล้อรอบโซล ตะลุยดีไซเนอร์โชว์รูม ที่ ซอยเล็กๆ ในย่านฮันนัม
สถานที่แสนสงบตรงนี้ เป็นทั้งแหล่งกบดานของเหล่าดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิปอีกด้วย ขอแนะนำโชว์รูม 5 แห่งในย่านนี้ ที่เหมาะจะใช้เ
อ่านต่อ
10:25
Mon 28.07.14
CeCi
แมตช์ไอเท็มเบสิค แสนธรรมดาให้สุดเก๋กับ Sleeveless Dress อยากเดรสอัพให้โดดเด่นในเดย์ลุค ต้องใส่เดรสแขนกุดเป็นตัวช่วย ไม่ว่าจะนำมาแมตช์กับไอเท็มไหน ก็สามารถแปลงโฉมได้หลากลุค หลายโอกาส ตั้งแต่ออฟฟิศลุคจนถึงเดตลุค ใส่ไปงานแต่งยังได้เลย

STYLE 1
เสื้อไหมพรมซีทรูกับวันพีซแขนกุด แค่นี้ก็ดูอินเทรนด์ได้แล้วล่ะ เพิ่มความเก๋ด้วยต่างหูรูปดอกไม้ชิ้นใหญ่  
วันพีซสีเขียว (1,460 บาท) จาก 8 Seconds 
เสื้อไหมพรมซีทรู(7,850 บาท) จาก System 
ต่างหู (3,010 บาท) จาก Gemma Alus Design 
แหวนสีเงิน (ไม่ระบุราคา) จาก Vintage Hollywood
แมตช์ไอเท็มเบสิค แสนธรรมดาให้สุดเก๋กับ Sleeveless Dress
อยากเดรสอัพให้โดดเด่นในเดย์ลุค ต้องใส่เดรสแขนกุดเป็นตัวช่วย ไม่ว่าจะนำมาแมตช์กับไอเท็มไหน ก็สามารถแปลงโฉมได้หลากลุค หลายโอกาส ตั้งแต่ออฟฟิศลุคจนถึงเดต
อ่านต่อ
01:49
Sun 04.12.16
CeCi
20’s Label : che evoca ชื่อแบรนด์ Che Evoca เป็นภาษาอิตาลี แปลว่า ‘ความทรงจำ’ ใช้ชื่อนี้ เพราะอยากเป็นแบรนด์ที่ทำให้คนถือกระเป๋ากับใส่รองเท้าของเราสวยเก๋สะดุดตาเป็นที่จดจำของผู้พบเห็น

ความภูมิใจ Che Evoca ใช้หนังผลิตพิเศษเฉพาะแบรนด์ของเราเท่านั้น อาจฟังดูงั้นๆ รับรองเลยว่ามันเป็นหนังชั้นดีและหาที่ไหนไม่ได้แน่นอนค่ะ

ไอเท็มที่กำลังเตรียมโชว์ คอลเลคชั่นรองเท้าแต่งงานกับรองเท้าผ้าใบหนังหรูๆ และมีแผนจะจัดดิสเพลย์ร่วมกับดีไซเนอร์เสื้อผ้าและเครื่องประดับที่สนิทกัน
20’s Label : che evoca
ชื่อแบรนด์ Che Evoca เป็นภาษาอิตาลี แปลว่า ‘ความทรงจำ’ ใช้ชื่อนี้ เพราะอยากเป็นแบรนด์ที่ทำให้คนถือกระเป๋ากับใส่รองเท้าของเราสวยเก๋สะดุดตาเป็นที่จดจำขอ
อ่านต่อ
06:49
Mon 10.11.14
CeCi
ความรู้สึกในนาทีที่ได้เป็น The Voice Thailand  CéCi: ความรู้สึกในนาทีที่ได้เป็นวินเนอร์คนแรกของ The Voice Thailand ล่ะ
ผมเพิ่งคิดตอนอาทิตย์สุดท้ายว่าจะจบแล้วนี่ อารมณ์ตอนนั้นคือดีใจที่มาได้ขนาดนี้ พอประกาศว่าเหลือ 2 คนสุดท้าย คือผมกับพี่เก่ง และมีคะแนนต่างกันไม่ถึง 5% ผมก็แบบ.. แจ๋วเว้ย ได้ตั้งที่ 2 แล้วยังแพ้เขาแค่นิดเดียว เราอายุแค่ 16 ปี ทำได้ขนาดนี้ จะโม้ถึงลูกถึงหลาน
พอผลออกว่าผมชนะ ช็อก ผมไม่นึกว่าจะมีคนจ่าย 6 บาทโหวตให้เรา เราเป็นใครก็ไม่รู้ ไม่รู้จักกันเลยแค่มีเพลงเป็นตัวกลางสื่อสารเท่านั้น วินาทีนั้นผมหันไปมองหน้าแม่แล้วบอกว่าผมทำได้แล้วนะแม่! แม่ก็คิดเหมือนผมครับว่าได้ที่ 2 เข้ากรุงเทพฯ ครั้งแรก ทุกอย่างใหม่หมด โห เวทีมีไฟด้วย เวทีบ้านเราไม่มีไฟนะครับ ไม่เคยร้องเพลงแล้วมีกล้องหมุนรอบตัว แต่เราทำได้ขนาดนี้
ความรู้สึกในนาทีที่ได้เป็น The Voice Thailand
CéCi: ความรู้สึกในนาทีที่ได้เป็นวินเนอร์คนแรกของ The Voice Thailand ล่ะ
ผมเพิ่งคิดตอนอาทิตย์สุดท้ายว่าจะจบแล้วนี่ อารมณ์ตอนนั้นคือดีใจที่มาได้ขนาดนี้
อ่านต่อ
20:56
Thu 26.06.14
CeCi
Waiting List of August 1 Clinique All About Shadow Duoin Uptown Downtown (950 บาท) 2 เฉดสีแต่งตาให้ดูนุ่มคลาสสิก 
2 Philosophy Hope in a JarOil-Free Gel ใครเคยติดใจกระปุกนี้แบบเนื้อครีมแล้วจะติดใจกระปุกนี้ยิ่งขึ้น เพราะไม่มีความมัน และซึมเข้าผิวอย่างรวดเร็ว ให้ความชุ่มผิวอย่างที่สาวผิวมันต้องการ 
3 Majolica Majorca ExpanderEdge Meister F in BK999 (490 บาท)มาสคาร่ารุ่นล่าสุดของมาร์จอฯ แปรงเป็นทรงหวีที่ปัดได้แม้สาวขนตาสั้น 
4 Mamonde First Energy Serum สาววัยแรกเริ่มหัดใช้เซรั่ม ยังนึกไม่ออกว่าเซรั่มขวดไหนจะเหมาะกับฉัน ขวดนี้ล่ะใช่เลย ลองใช้กันดู จากแบรนด์เกาหลีใหม่ล่าสุดที่มาถึงเมืองไทยแล้วอีกเช่นกัน 
5 Wella Sublime Reflection Shimmering Spray (600 บาท) จัดทรงเสร็จแล้วสเปรย์ลงบนผม นอกจากจะหอมแล้วยังช่วยให้ผมดูเงางามสุขภาพดีด้วย 
6 Allie Mineral BB Liquid SPF 50(650 บาท) เป็นได้ทั้งกันแดดและบีบีในขวดเดียว ที่เนื้อบีบีจะบางเบาไม่ทำให้หน้าดูลอย 
7 BYS Liquid Lipstick in Kiss & Tell (420 บาท) ลิควิดลิปสีชมพูใสๆ ดูปากสุขภาพดี 

Editor’sPICK 
Models Own Artstix Nail Beads (250 บาท/ขวด) สีสดว้าวขนาดนี้เห็นแล้วสาวบ้าทาเล็บอย่างเราอยากเล่นทันทีเม็ดบีดส์สีๆ นี้เอามาโรยทับเล็บที่ยังไม่แห้งแล้วทับด้วยท็อปโค้ตอีกที จะได้เล็บเก๋ไม่ซ้ำใคร และไม่หลุดร่วงง่ายอย่างที่คิด 

It’s PRIME time. 
ก่อนแต่งหน้าเตรียมผิวให้พร้อมก่อนสำคัญนะ Illamasqua Hydra Veil (1,590 บาท) นวัตกรรมใหม่ของไพรเมอร์ที่บำรุงผิวด้วย โดยจะช่วยฟรีซผิวให้สดชื่นยาวนาน Guerlain Metorites Perles (3,050 บาท)ไพรเมอร์เม็ดมุกที่จะแตกตัวเป็นเนื้อเดียวกับผิว ให้ผิวดูฉ่ำเปล่งปลั่ง Collection Primed & Ready (429 บาท) แต้มเฉพาะจุดที่รูขุมขนกว้าง หรือบางๆทั้งหน้าจะช่วยให้ หน้าเรียบเนียน Kate Brightening Makeup Base(375 บาท) ทั้งปรับสีผิวและอำพรางรูขุมขน ทำให้แสงจะกระทบแล้วดูเปล่งประกาย Nars Radiance EnhancingPro-Prime Light OptimizingPrimer เบสเนื้อนุ่มช่วยให้ผิวเนียนสบายแต่งหน้าติด
Waiting List of August
1 Clinique All About Shadow Duoin Uptown Downtown (950 บาท) 2 เฉดสีแต่งตาให้ดูนุ่มคลาสสิก
2 Philosophy Hope in a JarOil-Free Gel ใครเคยติดใจกระปุกนี้
อ่านต่อ
19:53
Mon 21.09.15
CeCi
มาร่วมค้นหาแหล่งงานฝีมือเก๋ๆ ไปกับเราใน LOVE IT ALL ตระเวนค้นหาแหล่งงานฝีมือเก๋ๆ และซึมซับทัศนียภาพอันสวยงามที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
มาร่วมค้นหาแหล่งงานฝีมือเก๋ๆ ไปกับเราใน LOVE IT ALL
ตระเวนค้นหาแหล่งงานฝีมือเก๋ๆ และซึมซับทัศนียภาพอันสวยงามที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
10:13
Thu 31.07.14
CeCi
CeCi จัดให้กับ 4 สไตล์ 4 แนว ไม่ซ้ำใครมาเอาใจสาวๆ แล้วที่นี่ Classical Lady 
การแต่งตัวเรียบง่ายด้วยไอเท็มชิคๆ แต่เปี่ยมไปด้วยความคลาสสิกนั้น จะทำให้ลุคดูทันสมัยอยู่เสมอ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปกี่นานก็ตาม

สร้อยข้อมือประดับจี้(สอบถามราคาที่ร้าน)จาก Disaya 
เสื้อนิตคอกลม(สอบถามราคาที่ร้าน)จาก Joseph
กระเป๋าถือสีเทอร์ควอยส์(สอบถามราคาที่ร้าน)จาก Jelly Bunny 
กระโปรงสั้นทรงสอบ สีเหลือง(สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Shaka 
ต่างหู (7,900 บาท) จาก Tory Burch 
ชุดเดรสแขนกุดสีส้มจับเดรปเล็กที่หน้าอก  (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Joseph 
เสื้อคอเต่าแขนยาวสีนู้ดอมชมพู (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Athe 
ถุงมือหนัง (สอบถาม ราคาที่ร้าน) จาก  Paul Smith 
รองเท้าส้นแบน (2,550 บาท) จาก Pedro 
โค้ตยาวสีน้ำตาล (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Topshop
CeCi จัดให้กับ 4 สไตล์ 4 แนว ไม่ซ้ำใครมาเอาใจสาวๆ แล้วที่นี่
Classical Lady
การแต่งตัวเรียบง่ายด้วยไอเท็มชิคๆ แต่เปี่ยมไปด้วยความคลาสสิกนั้น จะทำให้ลุคดูทันสมัยอยู่เสมอ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปกี่นานก็ตาม
สร้อยข้อมื
อ่านต่อ
16:45
Mon 10.03.14
CeCi
 K-Beauty Awards PART 1 สำรวจการจัดอันดับผลิตภัณฑ์:สกินแคร์ Whitening Essence ที่ 1 จีน MaMonde
ที่ 1 เกาหลี laneige
ที่ 1 ไทย skinfood

จีน
ที่ 2 Laneige
ที่ 3 Hera
ไทย
ที่ 2 Etude House
ที่ 3 Laneige
เกาหลี
ที่ 2 Tony Moly
ที่ 3 The History of Whoo

เทรนด์การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของสาวๆ เอเชียมีความแตกต่างกัน สาวจีนและสาวไทยจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เน้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ต่างจากสาวเกาหลีที่จะเน้นด้านความชุ่มชื้นและชะลอริ้วรอยเป็นหลัก แบรนด์เอสเซนส์และไวท์เทนนิ่งที่สาวเอเชียส่วนใหญ่วางใจเลือกซื้อ ประเทศจีนคือแบรนด์ Mamonde ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคา ส่วนประเทศไทยเลือก Skinfood ที่มีเท็กเจอร์นุ่มนวลบริสุทธิ์

Mamonde Pure White Ultra Active Essence (40 มล. 960 บาท)
Laneige Original Essence White Plus Renew (40 มล. 1,370 บาท)
Skinfood Tomato Whitening Serum (35 มล. 380 บาท)
K-Beauty Awards PART 1 สำรวจการจัดอันดับผลิตภัณฑ์:สกินแคร์ Whitening Essence
ที่ 1 จีน MaMonde
ที่ 1 เกาหลี laneige
ที่ 1 ไทย skinfood
จีน
ที่ 2 Laneige
ที่ 3 Hera
ไทย
ที่ 2 Etude House
ที่ 3 Laneige
เกาหลี
ที่ 2 Tony Moly
ที่
อ่านต่อ
00:20
Wed 27.04.16
CeCi
ชวนสาวๆ ช็อปปิ้งไอเท็มใหม่ ต้อนรับปลายฝนต้นหนาว ไปกับ CeCi Anna Sui La Vie De Boheme (50 มล. 2,700 บาท) ในที่สุดแอนนาซุยก็ออกน้ำหอมกลิ่นใหม่ และกลิ่นนี้ไม่ผิดหวังที่ความหอมแบบนุ่มๆ แต่มีความลึกลับน่าค้นหา ขวดรูปผีเสื้อสไตล์โบฮีเมียน สวยหรูน่าเก็บสะสมยิ่งนัก

1. Bobbi Brown Rich Chocolate Eye Palette (2,400 บาท) ช็อกโกแลตแท่งนี้ไดเอ็ตอยู่ก็ลิ้มรสได้ พาเลตต์แต่งตาโทนสีช็อกโกแลตไล่เฉดได้สวยมาก ที่สำคัญคือแต่งง่ายมากด้วย มีเนื้อสีหลากหลายทั้งแมตต์ชิมเมอร์ กลิตเตอร์

2. Chanel Vitalumiere Compact Douceur (2,550 บาท) ตกหลุมรักแป้งตลับนี้ทันทีที่ได้กลิ่น และเมื่อลองไล้แตะไปทั่วหน้ายิ่งรัก เนื้อแป้งเบาแนบเนียน ไม่หนักหน้า แต่ทำให้ผิวดูเรืองรองเหลือเชื่อ! นี่ล่ะแป้งผสมรองพื้นอัดแข็งในฝัน (ที่เป็นจริง) ของเรา

3. Bisous Bisous Dual Eyeliner (595 บาท) แต่งตาสไตล์สาวเกาหลีง่ายๆ แค่มีแท่งนี้ ทั้งกรีดไลเนอร์คมๆ และเติมประกายตาวิ้งเหมือนมีน้ำตาคลอๆ ที่ขอบตาล่างได้ในแท่งเดียว

4. Bourjois Color Boost in Orange Punch (340 บาท) เหมือนทาลิปกลอสในแท่งพกง่ายกว่า มีกันแดด SPF15 ผสม สีส้มนี้น่ารักใสๆ เหมาะกับสาวๆ

5. Vichy Aqualia Thermal Mineral Water Gel (1,100 บาท) สาวผิวมันแต่ผิวกร้านขาดน้ำ กระปุกนี้ช่วยได้ด้วยส่วนผสมของน้ำแร่วิชี่ รวมทั้งไฮยาลูรอนิกแอซิด ทำให้ผิวชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนาน

6. Belif Sugar Coat Lip Balm (540 บาท) บำรุงริมฝีปากให้นุ่มน่าจุ๊บ แถมตลับเก๋ๆ เพื่อไทยแลนด์โดยเฉพาะ

7. Dior Diorskin Nude BB Creme (1,750 บาท) บีบีนี้คนละเรื่องกับบีบีเกาหลีนะ ไม่ปกปิดแต่เน้นที่การกระจายแสงให้หน้าดูไบรต์ สังเกตว่าเกลี่ยแล้วผิวจะมีความโกลว์ระยิบระยับ ใช้ก่อนรองพื้นจะได้ผลลัพธ์ที่ดูผิวเปล่งปลั่งมาก
ชวนสาวๆ ช็อปปิ้งไอเท็มใหม่ ต้อนรับปลายฝนต้นหนาว ไปกับ CeCi
Anna Sui La Vie De Boheme (50 มล. 2,700 บาท) ในที่สุดแอนนาซุยก็ออกน้ำหอมกลิ่นใหม่ และกลิ่นนี้ไม่ผิดหวังที่ความหอมแบบนุ่มๆ แต่มีความลึกลับน่าค้นหา ขวดร
อ่านต่อ
22:34
Thu 18.09.14
CeCi
When February Comes…จึงจัด 4 ร้านสุดเก๋ให้คุณนั่งชิว เพลินๆ ไม่ว่าคุณจะฉายเดี่ยว หรือเดินควงคู่ไปกับคนรู้ใจ เราก็อยากให้คุณมีความสุขในทุกๆ วันของเดือนแห่งความรัก
When February Comes…จึงจัด 4 ร้านสุดเก๋ให้คุณนั่งชิว เพลินๆ
ไม่ว่าคุณจะฉายเดี่ยว หรือเดินควงคู่ไปกับคนรู้ใจ เราก็อยากให้คุณมีความสุขในทุกๆ วันของเดือนแห่งความรัก
14:25
Fri 14.03.14
CeCi
เมื่อนำ สาวๆ ฤดูหนาว และขนสัตว์ มารวมกันก็เกิดแฟชั่นเก๋ แบบ Softly Fur เฟอร์หรือขนสัตว์นั้น นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดเริดที่เราๆ ท่านๆ ควรมีไว้ในครอบครองสักชิ้น เพราะแซบสนั่นเมืองมาก ใส่สู้หิมะ มีแต่จะละลายลงสู่ปลายส้นเข็มนะ

กระเป๋าถือ (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Furla
ต่างหู (6,490 บาท) จาก Disaya
กระเป๋าสีน้ำเงิน (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Valentino
เสื้อโค้ตแบบสวมศีรษะตกแต่งซิปด้านหน้า (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Topshop
เฟอร์สำหรับใส่คอ (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก H&M
แว่นตากันแดด (14,600 บาท) จาก Celine
แจ๊คเก็ตสีน้ำตาล (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Topshop
เสื้อโอเวอร์โค้ต (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก H&M
รองเท้าส้นสูง (สอบถามราคาที่ร้าน) จาก Jimmy Choo
เมื่อนำ สาวๆ ฤดูหนาว และขนสัตว์ มารวมกันก็เกิดแฟชั่นเก๋ แบบ Softly Fur
เฟอร์หรือขนสัตว์นั้น นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดเริดที่เราๆ ท่านๆ ควรมีไว้ในครอบครองสักชิ้น เพราะแซบสนั่นเมืองมาก ใส่สู้หิมะ มีแต่จะละลายลงสู่ปลายส้นเข็ม
อ่านต่อ
07:01
Mon 14.12.15
CeCi
Mr.Seductive  ซูโฮ เสน่ห์ดึงดูด ด้วยบุคลิกที่กระตือรือร้นและอ่อนโยน ทำให้ซูโฮเป็นศูนย์กลางของเหล่าสมาชิก นี่แหละ คำจำกัดความของลีดเดอร์แห่งวง EXO-K ความ ประทับใจในการกลับมาครั้งนี้ ดนตรีใหม่และ การแสดงใหม่ที่อยากจะโชว์ให้คนจำนวนมากชม ยิ่งมีแฟนๆ รอมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งพยายามมากขึ้น เท่านั้น
สาวในอุดมคติที่ทำให้ใจเต้น ภายนอกเป็นสาวน้อยผมยาวเรียนอักษร ส่วนภายในเป็นนางแมวป่าบ้าอำนาจ ผมชอบ ผู้หญิงที่มีอะไรขัดแย้งกันในตัวเอง ถ้าให้สารภาพรัก ไปที่ที่คนเยอะๆ แล้วตะโกนเสียงดังว่า “รักนะ ช่วยรับหัวใจผมไปหน่อยได้ไหม?”
Mr.Seductive ซูโฮ
เสน่ห์ดึงดูด ด้วยบุคลิกที่กระตือรือร้นและอ่อนโยน ทำให้ซูโฮเป็นศูนย์กลางของเหล่าสมาชิก นี่แหละ คำจำกัดความของลีดเดอร์แห่งวง EXO-K ความ ประทับใจในการกลั
อ่านต่อ
15:43
Sun 10.08.14
CeCi
มาเมกอัพโทนโรแมนติกไปเดินรับอากาศเย็นๆ กันใน Winter romance ลมเย็นของหน้าหนาวเมืองไทยไม่โหดร้ายติดลบ เย็นสบายกำลังดีแบบที่ทำให้เราอยากเมกอัพลุคโทนโรแมนติกไปเดินรับอากาศเย็นๆ CéCi จึงขอชวนมะเหมี่ยว มิสทีนไทยแลนด์ 2013 มาอวดลุคบิวตี้ โทนสีโรแมนติกอบอุ่น ให้สาวๆ เลือกแต่งตามรับอากาศเย็นได้ทั้งเดย์แอนด์ไนท์

The Sweetest Wing
ลุคไปเรียนหรือไปทำงานที่ดูมีอะไรน่าสนใจยิ่งขึ้น ด้วยการเขียนวิงอายไลเนอร์ อาจจะใช้ลิควิด อายไลเนอร์เพื่อความสะดวกในการลากเส้นยิ่งขึ้น เปลือกตาแต่งด้วยอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์ในโทนสีคอปเปอร์ แชมเปญ และชมพูเมทัลลิก อย่างบางเบา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างเพื่อความอ่อนหวาน ปัดแก้มเบาๆ สีชมพู และแต่งริมฝีปากให้ดูสวยใสสุขภาพดีด้วยการ ทำทิ้นต์สีแดงน้ำกุหลาบที่ขอบปากด้านใน แล้วลงลิปสติกสีชมพูอ่อนที่ดูสีใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติ
มาเมกอัพโทนโรแมนติกไปเดินรับอากาศเย็นๆ กันใน Winter romance
ลมเย็นของหน้าหนาวเมืองไทยไม่โหดร้ายติดลบ เย็นสบายกำลังดีแบบที่ทำให้เราอยากเมกอัพลุคโทนโรแมนติกไปเดินรับอากาศเย็นๆ CéCi จึงขอชวนมะเหมี่ยว มิสทีนไทยแลนด
อ่านต่อ
18:44
Wed 12.03.14
CeCi
Sunglasses  แว่นกันแดดจัดเป็นแอ็คเซสเซอรี่ส์สุดฮิป ที่ทุกคนต้องมี (ไม่ว่าจะใส่ลุคไหนก็ตาม) ทรงกราฟิกชนะเลิศ
Sunglasses
แว่นกันแดดจัดเป็นแอ็คเซสเซอรี่ส์สุดฮิป ที่ทุกคนต้องมี (ไม่ว่าจะใส่ลุคไหนก็ตาม) ทรงกราฟิกชนะเลิศ
11:33
Wed 14.01.15
CeCi
ถ้ามีอัลบั้มเดี่ยว CéCi : เพลงที่คุณไปร้องฟีเจอริ่งหรือพวก OST. เสียงตอบรับดีตลอด แฟนๆ เขาอยากให้คุณออกอัลบั้มเดี่ยวจะแย่ 
ถ้ามีโอกาสก็อยากทำค่ะ! แต่ตอนนี้ยังเป็นแค่ความอยากส่วนตัวอยู่

CéCi : สมมติออกอัลบั้มเดี่ยวจริง จะทำออกมาแบบไหน 
ฉันอยากเปิดการแสดงในโรงละครเล็กมานานแล้ว ไม่นานมานี้ฉันก็ไปร่วมแสดงในดูเอตคอนเสิร์ตของพี่คิมบอมซูมา ยิ่งชอบโรงละครเล็กเอามากๆ ขึ้นไปอีก เพราะความเล็กของมันช่วยให้ร้องเพลงสบายค่ะ เวลาแสดงคอนเสิร์ตตามสถานที่ใหญ่ๆ อย่างสนามกีฬา เราจะต้องสวมหูฟังอินเอียร์เพื่อกระจายเสียง ทำให้ไม่ค่อยได้ยินเสียงผู้ชม แต่กับโรงละครเล็ก ไม่ต้องใช้ไมค์ ก็ร้องเพลงได้ยินทั่วถึง ฉันเลยอยากใช้ที่นี่ร้องเพลงใกล้ชิดกับแฟนๆ โรงละครเล็กเข้าชมได้ทีละจำกัด คงต้องเปิดการแสดงหลายรอบหน่อย น่าจะอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง มั้งคะ 

จากภาพ
วันพีซสีขาวลายดอกไม้ จาก SATIN
ถ้ามีอัลบั้มเดี่ยว
CéCi : เพลงที่คุณไปร้องฟีเจอริ่งหรือพวก OST. เสียงตอบรับดีตลอด แฟนๆ เขาอยากให้คุณออกอัลบั้มเดี่ยวจะแย่
ถ้ามีโอกาสก็อยากทำค่ะ! แต่ตอนนี้ยังเป็นแค่ความ
อ่านต่อ
17:30
Mon 21.07.14
CeCi