attitude
S
2663
1276
636
“รอย สัก” ถ้าไปอยู่ญี่ป่น ดิฉันเชื่อว่าคงมีคนคิดว่าเขาเป็นยากุซ่า แน่ๆ “ ผมสักครั้งแรกตอน ม.ต้น เฮโลไปตามเพื่อนๆ ตาม ประสาวัยรุ่น แต่พอโตขึ้น ก็รูลึกว่ามันสวยดีนะ เป็นคิลปะ เช่น เดียวกับรถโบราณที่ผมสะสมอยู่ ฮั่นแน่ มันอาจมองว่าดูชัดแย้ง กับลุคผม แต่ผมหลงใหลในเสน่ห์ของความเก่า เหมือนเราได้ ย้อนไปส่ต้นกำเนิดของนวัตกรรมและคิลปะ เหมือนกับการร้อง เพลง ซึ่งเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่ผมชุนชอบ” แหมๆๆ แท้จริง แล้วก็เป็นผู้ชายอารมณ์สุนทรีย์ อย่างนี้แหละพ่อของลูกเดี๊ยน เอ้าๆ แมวมองทราบแล้วเปลี่ยน
แบงก์บอกว่า “ถึงแม้ว่าลุคภายนอกจะค่อนข้างแบดบอย แต่จริงๆ แล้ว ผมเพ่รนลี่ จริงใจกับทุกคนนะครับ (ยิ้ม) คือผม เป็นคนที่ให้เกียรติคน ใครดีมา ผมดีกสับร้อยเท่า แต่ถ้าใคร เลวมา ผมก็เลวกสับร้อยเท่าเหมือนกัน”
“รอย สัก” ถ้าไปอยู่ญี่ป่น ดิฉันเชื่อว่าคงมีคนคิดว่าเขาเป็นยากุซ่า แน่ๆ “
ผมสักครั้งแรกตอน ม.ต้น เฮโลไปตามเพื่อนๆ ตาม ประสาวัยรุ่น แต่พอโตขึ้น ก็รูลึกว่ามันสวยดีนะ เป็นคิลปะ เช่น เดียวกับรถโบราณที่ผมสะสมอยู่ ฮั่นแน่ มันอาจมอ
อ่านต่อ
14:03
Thu 11.02.16
attitude
สนทนาอารมณ์ดีกับดาราหนุ่มสุดเซ็กซี่ "อาตี๋เล็ก - ธีรเดช" SOMETHING SLIGHTLY LESS

บอกได้ตรงๆ เลยว่า หากใครมีโอกาสได้คุยกับหนุ่มคนนี้สองต่อสอง จะหลงรักเขาในทันที เพราะตัวจริงของอาเล็กเป็นคนคุยสนุก พูดเยอะ และโต้ตอบได้ทุกคำถามแบบไม่ต้องคิดนาน ผู้ชายแบบนี้แหละที่เขาเรียกว่าผู้ชายที่มี Good Attitude มองโลกอย่างที่มันเป็น แล้วก็เข้าใจในวิถีที่มันดำเนินไป ผมคุยกับอาเล็กด้วยคำถามง่ายๆ ว่า รู้สึกอย่างไร? ตอนที่ได้รับการทาบทามมาขึ้นปกนิตยสารเกย์ฉบับนี้ อาเล็กตอบทันทีว่า “ผมเคยเห็นนะ เพราะมีคนดังๆ มาขึ้นปกหลายคนแล้ว รู้อยู่ว่าเป็นหนังสือที่มีกลุ่มคนอ่านหลักเป็นเกย์ ตอนที่เปิดดูผ่านๆ แบบไม่ได้อ่าน ผมคิดว่ามันเป็นหนังสือผู้ชายนะ เพราะไลฟ์สไตล์เนื้อหาที่นำเสนอมันก็คือเรื่องราวของผู้ชายแหละแต่ถ้าอ่านเนื้อหาถึงจะรู้ว่า อ้อ เขาเมนชั่นไปที่เกย์ก็ไม่คิดอะไร แต่ที่กลัวคือ ผมจะไหวมั้ยเนี่ย ซิกซ์แพ็กก็ขึ้นๆ ลงๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ เพราะผมเป็นคนกินเก่ง ชอบกิน”
สนทนาอารมณ์ดีกับดาราหนุ่มสุดเซ็กซี่ "อาตี๋เล็ก - ธีรเดช"
SOMETHING SLIGHTLY LESS
บอกได้ตรงๆ เลยว่า หากใครมีโอกาสได้คุยกับหนุ่มคนนี้สองต่อสอง จะหลงรักเขาในทันที เพราะตัวจริงของอาเล็กเป็นคนคุยสนุก พูดเยอะ และ
อ่านต่อ
23:23
Wed 17.09.14
attitude
"SUPERHERO ไวน์แดง" ถูกใจคอแอลกอฮอล์ แถมยังมีประโยชน์กับร่างกายด้วยนะ ไวน์แดง เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดเดียวที่ได้รับการกล่าวถึงในแง่ของการมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่โดดเด่น ชาวฝรั่งเศสจึงนิยมดื่มไวน์แดงเป็นประจำ จากงานวิจัยพบว่าสารสีแดงในไวน์แดงจะมีสารประกอบ Resveratrol ซึ่งมีประโยชน์ในการต้านอนุมูลอิสระอย่างมาก อีกทั้งยังมีสารที่สามารถปกป้องผนังเส้นเลือดหัวใจที่เรียกว่า Flavonoids ซึ่งสามารถลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้ถึง 40% แต่ควรดื่มเพียงวันละ 1 แก้ว เพราะหากดื่มมากเกินไปแอลกอฮอล์จะทำให้ความดันโลหิตพุ่งสูงขึ้นมากกว่าปกติ และกล้ามเนื้อของหัวใจจะอ่อนแอลง
"SUPERHERO ไวน์แดง" ถูกใจคอแอลกอฮอล์ แถมยังมีประโยชน์กับร่างกายด้วยนะ
ไวน์แดง เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดเดียวที่ได้รับการกล่าวถึงในแง่ของการมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่โดดเด่น ชาวฝรั่งเศสจึงนิยมดื่มไวน์แดงเป็นประจำ จากงานวิจ
อ่านต่อ
13:33
Fri 08.04.16
attitude
การต่อสู้เพื่อความเสมอภาคของสิทธิทางเพศ ของกลุ่มคนรักร่วมเพศในปัจจุบัน LESBIANS RULE

“ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน ใครมันจะไปรู้ว่าการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันจะกลายเป็นประเด็นร้อนแรงไปทั่วโลกอย่างในปี 2013 ซึ่งเป็นยุคที่นายกรัฐมนตรีจากพรรคอนุรักษนิยมได้ชื่อว่าเป็นผู้นำศึกสงครามในสภาผู้แทนราษฎร?” ศาสตราจารย์ Jeffrey Weeks จากมหาวิทยาลัย South Bank กรุงลอนดอนกล่าวไว้ เขาเพิ่งเข้ารับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น โอบีอี (OBE: Officer of the Most Excellent Order of the British Empire) จากผลงานลือลั่นด้านเกย์ศึกษา “นักประวัติศาสตร์และนักสังคมวิทยามีความเชี่ยวชาญในการทำนายอดีตมากกว่ามองเห็นอนาคต ทุกอย่างที่เราคิดผิดเพี้ยนไปหมด ทุกคนต่างมองผิดมุมทั้งนั้น แต่ผมคิดถูกอยู่อย่างที่ว่า ความรุดหน้าและความสำเร็จในการต่อสู้เพื่อสิทธิเกย์ไปทั่วโลกอย่างในปัจจุบัน เป็นเพราะสังคมโลกพลิกผันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแตกหักของระบบสังคมวัฒนธรรมดั้งเดิม และการเปลี่ยนแปลงเชิงค่านิยมโดยอิทธิพลหนุนจากกระแสโลกาภิวัฒน์ การปฏิวัติเทคโนโลยีดิจิตอล และการตระหนักถึงความสำคัญเรื่องโอกาสและเสรีภาพของปัจเจกชน เช่นถ้าคุณสนใจลงทุนทางเศรษฐกิจสักอย่าง มันก็ไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะพยายามดิ้นรนจนได้มาในที่สุด”

“การปลูกฝังแนวคิดความเสมอภาคของสิทธิทางเพศ เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนค่านิยมให้เป็นไปในแบบเดียวกันทั้งโลก ดังนั้นเราควรมองว่าการดิ้นรนของกลุ่ม LGBT ไม่ได้ถูกจำกัดแค่ในระดับชาติ แต่ยังมีอิทธิพลมหาศาลในระดับนานาชาติ”
การต่อสู้เพื่อความเสมอภาคของสิทธิทางเพศ ของกลุ่มคนรักร่วมเพศในปัจจุบัน
LESBIANS RULE
“ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน ใครมันจะไปรู้ว่าการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันจะกลายเป็นประเด็นร้อนแรงไปทั่วโลกอย่างในปี 2013 ซึ่งเป็นยุคที
อ่านต่อ
13:03
Thu 18.09.14
attitude
หนุ่มคนนี้ มีนามว่า แฟร์ -  หฤษฎ์ นพฤทธิ์ ตอนนี้ก็ย่าง 23 ปีแล้วค่ะ กําลัง กินกําลังใช้ได้เลยเทียว...(ลองเหล่ไปที่ภาพสิคะ ใช้งานได้จริงๆ ค่ะ กํายําลํ่าสันเชียว ขนาด กะทัดรัดเหมาะมือดี) ก่อนหน้านี้เรียนปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ จากนั้นก็ไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ด้านภาษาที่ ARC Academy Japanese Language 
School ครับ ซึ่งที่นั่นให้ประสบการณ์ที่ดีเยอะมาก ทั้งวัฒนธรรม การเรียน การใช้ชีวิตในต่างแดน? ดิฉันรีบสวนไปตามกระแสไฟฟ้าในสมองสั่งงานทันทีว่า รวมถึงร้านเซ็กซ์ช็อปด้วยรึเปล่า  
ใช่ครับ พร้อมทําหน้าหื่นใส่ดิฉัน อร๊างงง!!!แต่เอ๊ะๆๆๆ ...เดี๋ยวนะคะ เหมือนดิฉันคุ้นหน้าคร่าตาเหมือนเคยสบตาที่ไหนสักแห่งใช่แล้วค่ะ เขาเคยแสดงภาพยนตร์ผีๆ เรื่อง The Cinderella ภาพยนตร์อันเป็นที่เลื่องลือของ
เหล่าชาวเรา เพราะนักแสดงชายในเรื่องนั้น 
แซ่บบบบเว่อร์!!!!?
หนุ่มคนนี้ มีนามว่า แฟร์ - หฤษฎ์ นพฤทธิ์ ตอนนี้ก็ย่าง 23 ปีแล้วค่ะ กําลัง กินกําลังใช้ได้เลยเทียว...(ลองเหล่ไปที่ภาพสิคะ ใช้งานได้จริงๆ ค่ะ กํายําลํ่าสันเชียว ขนาด กะทัดรัดเหมาะมือดี)
ก่อนหน้านี้เรียนปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ จากนั้นก็ไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ด้านภาษาที่ ARC Academy Japanese Language
School ครับ ซึ่งท
อ่านต่อ
18:03
Sat 29.04.17
attitude
อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีเหมือนผม ต้องมีระเบียบวินัยในชีวิตครับ ออกกำลังกายมานานหรือยังเนี่ย ล่ำซะขนาดนี้?
ที่จริงผมเป็นคนออกกำลังกายมาโดยตลอด ทั้งเตะบอล บาสฯ แต่เพิ่งมาบิลด์หุ่นตัวเองเมื่อประมาณปีกว่าๆ นี่เอง หลังจากนั้นก็เปิดตัวเองเลยครับ! 

อะไรนะ! เปิดตัวเองเลยนี่หมายความว่าอะไร ยังไง? 
(หัวเราะ) ผมหมายถึงเปิดตัวเองเลยว่าเราสอนคนออกกำลังกายได้ เพราะเราเปลี่ยนแปลงตัวเราเองได้ จากหนึ่งปีครึ่งที่แล้วผมเป็นตัวเล็กแห้งๆ บุคลิกไม่ดี เดินหลังค่อม กลายมาเป็นอย่างที่เห็นนี้

เปลี่ยนแปลงตัวเองไปได้เยอะขนาดนี้ มีเทรนเนอร์คอยช่วยหรือเปล่า?
ผมไม่เคยใช้เทรนเนอร์เลย ผมใช้ระเบียบวินัยของตัวเองล้วนๆ เลยครับ แล้วก็พักผ่อนเยอะๆ ทานวิตามินบำรุง ผักผลไม้ ทานอาหารนี่สำคัญเลยครับ ผมทานตรงเวลาตลอด จากเป็นคนที่กินข้าวน้อยมากๆ กลายเป็นคนที่กินข้าวเยอะมากๆ เลยครับเพื่อที่จะเพิ่มน้ำหนักตัวเอง ผมกินวันละ 7 - 8 มื้อได้
อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีเหมือนผม ต้องมีระเบียบวินัยในชีวิตครับ
ออกกำลังกายมานานหรือยังเนี่ย ล่ำซะขนาดนี้?
ที่จริงผมเป็นคนออกกำลังกายมาโดยตลอด ทั้งเตะบอล บาสฯ แต่เพิ่งมาบิลด์หุ่นตัวเองเมื่อประมาณปีกว่าๆ นี่เอง หลัง
อ่านต่อ
14:28
Wed 01.07.15
attitude
พบกับหลากหลายโปรโมชั่นและข่าวสารสำหรับผู้รักการกินเที่ยว อัพเดทเพื่อคุณโดย Attitude FESTIVAL
4 PAID 3
ห้องอาหาร คาซาบลังก้า ณ วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท เชิญคุณและครอบครัวมาเต็มอิ่มความอร่อยในวันหยุดพักผ่อน กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม “มา 4 จ่าย 3” บาร์บีคิวบุฟเฟ่ต์ มื้อค่ำตำรับโมร็อกกันและอาหารนานาชาติ ทุกคืนวันเสาร์ อาทิ ซุปฮาริราทาจีนไก่สไตล์โมร็อกกัน มุมพาสต้า มุมบาร์บีคิวซีฟู้ด และมุมของหวาน ให้เลือกสรรทุกคืนวันเสาร์ เวลา 18.30 – 22.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ 032-630-771 หรือ rsvn@villamarocresort.com
พบกับหลากหลายโปรโมชั่นและข่าวสารสำหรับผู้รักการกินเที่ยว อัพเดทเพื่อคุณโดย Attitude
FESTIVAL
4 PAID 3
ห้องอาหาร คาซาบลังก้า ณ วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท เชิญคุณและครอบครัวมาเต็มอิ่มความอร่อยในวันหยุดพักผ่อน กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม “มา 4 จ่าย 3
อ่านต่อ
11:56
Sun 24.08.14
attitude
"แทค ภรัณยู" กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ให้ attitude
"แทค ภรัณยู" กับการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ให้ attitude
22:39
Tue 17.01.17
attitude
อกแน่นเปรี๊ยะ! ด้วยท่าบริหาร "Arnold Press" นั่งบนม้านั่งให้หลังตั้งตรง ยกดัมบ์เบลล์ให้อยู่ในระดับอกและหันฝ่ามือเข้าหาตัว จากนั้นให้ยกดัมบ์เบลล์ขึ้นแล้วหมุนฝ่ามือหันออกด้านหน้า แขนยืดเหนือหัวโดยให้ส่วนปลายของดัมเบลล์แต่ละข้างแตะกันตามภาพ จากนั้นลดแขนลงแล้วบิดฝ่ามือกลับเข้าหาตัวเหมือนท่าเริ่มต้น

Tip: รักษาจังหวะให้ดี : ยกขึ้น 2 วินาทีค้างไว้ 2 วินาที และยกลง 2 วินาที
อกแน่นเปรี๊ยะ! ด้วยท่าบริหาร "Arnold Press"
นั่งบนม้านั่งให้หลังตั้งตรง ยกดัมบ์เบลล์ให้อยู่ในระดับอกและหันฝ่ามือเข้าหาตัว จากนั้นให้ยกดัมบ์เบลล์ขึ้นแล้วหมุนฝ่ามือหันออกด้านหน้า แขนยืดเหนือหัวโดย
อ่านต่อ
22:23
Wed 01.10.14
attitude
มา 30 สุดแซบ กับ โน้ต-นพพร ใน Hardcore Man ผมโน้ตครับ นพพร ชูมาลัย ตอนนี้อายุ 30 ปีแล้ว ประกอบธุรกิจส่วนตัวอยู่ 
ดิฉันสืบทราบมาว่ากว่าหุ่นจะน่าเซี้ยะแบบนี้ มันไม่ใช่ง่ายนะคะคุณขา แม้จะมีเทคโนโลยีผ่าตัดเสริมกล้ามแล้วก็เถอะก่อนหน้านี้ตอนประมาณ ม.3 ผมเป็นคนผอมมาก โดนเพื่อนแกล้งเป็นประจำ จากนั้นผมเลยไปเข้าฟิตเนส เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ จะได้ไม่โดนแกล้งบ้าง ตอนนั้นผมกินทุกอย่างที่ขวางหน้า เพื่อเพิ่มน้ำหนักไปสร้างกล้ามเนื้อ แต่ไปๆ มาๆ กลับ
มา 30 สุดแซบ กับ โน้ต-นพพร ใน Hardcore Man
ผมโน้ตครับ นพพร ชูมาลัย ตอนนี้อายุ 30 ปีแล้ว ประกอบธุรกิจส่วนตัวอยู่
ดิฉันสืบทราบมาว่ากว่าหุ่นจะน่าเซี้ยะแบบนี้ มันไม่ใช่ง่ายนะคะคุณขา แม้จะมีเทคโนโล
อ่านต่อ
22:43
Tue 17.01.17
attitude
THE WAY HOME
THE WAY HOME
09:02
Fri 15.05.15
attitude
มาฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับหนุ่มดีเทลยา หล่อ ล่ำ....ปั๊ม ณัฐทเดช ณัฐทเดช เตชศิโรดม วัย 28 ปี ดีกรีบัณฑิตจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่มาพร้อมกับส่วนสูง 178 ซม. และน้ำหนัก 68 กก. งานหลักของเขาคือการเป็นดีเทลยาบริษัทโนวาร์ตีส (ประเทศไทย) 

และด้วยความที่ชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นบาสเกตบอล ฟุตบอล แบดมินตัน และสควอช บวกกับการจัดตาราง Work Hard แบบเข้มงวดและมีวินัยสุดๆ ที่ทำต่อเนื่องมากว่า 8 ปีทำให้เขามีบอดี้ที่ใครหลายๆ คนฝันไว้ ตัวเขาบอกกับเราว่าไม่ว่าเขาจะกินเยอะแค่ไหนแต่ก็ไม่กลัวอ้วน เพราะมีเคล็ดลับในการเบิร์นที่ดีเยี่ยม อยากรู้ที่มาของหุ่นสุดฮอตและเคล็ดลับที่ว่ากันแล้วใช่ไหมตามไปคุยกับเขากันเลยดีกว่า
มาฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับหนุ่มดีเทลยา หล่อ ล่ำ....ปั๊ม ณัฐทเดช
ณัฐทเดช เตชศิโรดม วัย 28 ปี ดีกรีบัณฑิตจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่มาพร้อมกับส่วนสูง 178 ซม. และน้ำหนัก 6
อ่านต่อ
11:46
Mon 04.08.14
attitude
ถ่ายหวิวครั้งแรกของดีเจ PUSH O:IC "รอบหน้าหวิวได้อีก!" กับการถ่ายแบบครั้งแรก พุฒเปิดใจว่า “เป็นการถ่ายปกเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตเลยพี่ และเป็นการถ่ายแฟชั่นที่มีเสื้อผ้าน้อยชิ้นที่สุดแล้ว มีแค่กางเกงแล้วก็กางเกงใน แค่สองชิ้น (หัวเราะ)” แล้วจะใส่ไว้ทำไมล่ะ ผมสวนกลับไป พุฒตอบว่า “เล่มแรกเอาไว้แค่นี้ก่อนนะครับ เดี๋ยวอีกสองปีผมจะกลับมาถ่ายใหม่ คราวหน้าจะมาถ่ายแบบบอยสไตรเกอร์ ดูบ้าง เราเห็นเขาถ่ายก็เป็นแรงบันดาลใจว่า สักครั้งหนึ่งในชีวิตที่เราเคยใช้สองมือน้อยๆ ปิดน้องชายของเราเองเอาไว้ (หัวเราะ) ก็ดีนะครับ เพราะการถ่ายแบบครั้งนี้มันเป็นความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต ไหนจะต้องทนกับการเข้าฟิตเนสมาไม่น้อยกว่า 6 เดือน เล่นกล้าม เอะอะเข้าฟิตเนส เอะอะกินโปรตีน เอะอะบ้าพลัง”
ถ่ายหวิวครั้งแรกของดีเจ PUSH O:IC "รอบหน้าหวิวได้อีก!"
กับการถ่ายแบบครั้งแรก พุฒเปิดใจว่า “เป็นการถ่ายปกเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตเลยพี่ และเป็นการถ่ายแฟชั่นที่มีเสื้อผ้าน้อยชิ้นที่สุดแล้ว มีแค่กางเกงแล้วก็กางเ
อ่านต่อ
23:00
Sat 16.04.16
attitude
ให้วันหยุดสบายๆ ดูสดใสแปลกใหม่ยิ่งขึ้น ด้วยเสื้อยืดลายเก๋ 8 OF THE BEST
MOTIF SWEATERS

บางทีเสื้อยืดที่สื่ออารมณ์ขัน ก็ช่วยทำให้คุณดูน่าค้นหาได้ไม่น้อยเช่นกัน 

EDITOR'S PICK
Topman, ราคา 24 ปอนด์
ให้วันหยุดสบายๆ ดูสดใสแปลกใหม่ยิ่งขึ้น ด้วยเสื้อยืดลายเก๋
8 OF THE BEST
MOTIF SWEATERS
บางทีเสื้อยืดที่สื่ออารมณ์ขัน ก็ช่วยทำให้คุณดูน่าค้นหาได้ไม่น้อยเช่นกัน
EDITOR'S PICK
Topman, ราคา 24 ปอนด์
21:01
Sat 27.09.14
attitude
อนาคตจะเป็นอย่างไร? เมื่อเรากำลังจะค้นพบยารักษาโรคเอดส์ได้ในเร็วๆ นี้ IS IT…THE END OF HIV?
เรากำลังจะค้นพบยารักษาโรคเอดส์ในเร็วๆ นี้แล้วใช่ไหม และจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น?

ข่าวดีที่เราทราบมาคือ ในทางเทคนิคแล้วตัวเลขหกปีเป็นโอกาสที่เราอาจจะคิดค้นยารักษาเอชไอวีสำเร็จ มีบุคคลคนหนึ่งที่เคยถูกสื่อเรียกว่า “The Berlin Patient” ตอนนี้เรารู้จักเขาดีในนาม Timothy Ray Brown เกย์ชาวอเมริกันวัยสี่สิบที่ได้รับการรักษาการติดเชื้อเอชไอวีจนหายขาด ครั้งหนึ่งเขาเคยติดเชื้อ แต่ตอนนี้เลือดของเขาเนกาทีฟ นั่นไม่ใช่เพราะเขาเกิดมามียีนที่กลายพันธุ์ได้แต่เป็นเพราะวิทยาศาสตร์การแพทย์ล้วนๆ

ผมใช้คำว่า “สำเร็จได้ทางเทคนิค” เพราะเรายังไม่สามารถรักษาผู้ป่วยคนอื่นได้อย่างที่เรารักษา Brown เพราะตามประวัติการรักษานั้น เขาเคยป่วยเป็นลูคีเมีย หนทางเดียวที่จะยื้อชีวิตได้คือการปลูกถ่ายไขกระดูก (Bone Marrow Transplant) ซึ่งขั้นตอนการปลูกถ่ายต้องกำจัดระบบภูมิคุ้มกันเดิมออกแล้วแทนที่ด้วยภูมิคุ้มกันของคนอื่น แพทย์ของเขาตัดสินใจปลูกถ่ายไขกระดูกให้เขา โดยอาศัยไขกระดูกจากผู้บริจาคคนหนึ่งที่ไม่มีโปรตีนตัวที่ชื่อว่า CCR5 ในไขกระดูกนั้น โปรตีนดังกล่าวจะเป็นตัวที่เชื้อเอชไอวีชอบยึดเกาะเพื่อทำลายเซลล์อื่นๆ ความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นหลังการปลูกถ่ายไขกระดูกคือเชื้อไวรัสเอชไอวีที่ยังคงอยู่เต็มร่างกายของ Brown ไม่สามารถโผล่ออกจากที่ซ่อนได้อีก ตัดโอกาสการแพร่กระจายเชื้อและตัดการทำลายเซลล์สมบูรณ์อื่นๆ ไปโดยปริยาย จึงไม่จำเป็นอีกต่อไปที่ Brown ต้องทานยาต้านเอชไอวีนับแต่นั้นมา

ขั้นตอนการรักษาที่ว่าใช้ไม่ได้กับผู้ป่วยรายอื่นๆ เพราะการปลูกถ่ายไขกระดูกมีค่าใช้จ่ายสูง เสี่ยงต่อชีวิต และอาจสร้างความบอบช้ำทางร่างกายอยู่พอสมควร คนที่ปกติดีจึงไม่อยากเข้ารับการรักษา ยกเว้นแต่ว่าจะไม่มีหนทางเลือกอื่น และถึงแม้พวกเขาจะยอมรักษา ก็อาจไม่มีผู้บริจาคที่มีลักษณะการกลายพันธุ์ของยีนตามที่ต้องการมากพอที่จะใช้กับผู้ป่วยจำนวนมหาศาล
อนาคตจะเป็นอย่างไร? เมื่อเรากำลังจะค้นพบยารักษาโรคเอดส์ได้ในเร็วๆ นี้
IS IT…THE END OF HIV?
เรากำลังจะค้นพบยารักษาโรคเอดส์ในเร็วๆ นี้แล้วใช่ไหม และจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น?
ข่าวดีที่เราทราบมาคือ ในทางเทคนิคแล้วตัวเลขหก
อ่านต่อ
11:40
Tue 30.05.17
attitude
ไขปัญหาเรื่องถูกแฟนทุบตี ... ความรุนแรงในครอบครัวที่ไม่ควรมองข้าม ผมโดนแฟนทุบตีอยู่เรื่อยๆ แต่ผมก็ยังรักเขา จะทำยังไงให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองได้บ้าง?

สวัสดีครับคุณ Joe 

ผมรักกับแฟนและคบกันมาได้ประมาณ 5 ปีแล้วครับ เราจดทะเบียนเป็นคู่ชีวิตด้วยกันแบบ Civil PartnershiP เมื่อปีที่แล้ว แต่ก่อนที่เราจะแต่งงานกัน ผมก็รู้สึกกังวลเล็กน้อยในเรื่องความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ ตอนนั้นผมคิดแค่ว่าการแต่งงานอาจทำให้สิ่งที่ผมกังวลใจอยู่นี้หมดไปได้ แฟนของผมชอบคอยตรวจสอบผมอยู่เรื่อยๆ เขาเช็กโทรศัพท์ผมด้วยแม้ว่าผมจะไม่เคยนอกใจเขาเลย และเขาจะโกรธเวลาที่ผมพูดคุยวิสาสะกับคนที่เขาไม่ชอบ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเพื่อนของผมเกือบทั้งหมด เพื่อนผมคนหนึ่งอีเมลมาบอกผมว่า เขาไม่ชอบเลยเวลาที่เห็นคู่รักของผมตะคอกใส่ ซึ่งอีเมลนี้ทำให้ผมคิดได้ว่ามันเริ่มจะไม่ดีแล้ว ช่วงคริสต์มาสผมเลยบอกเขาว่าผมไม่อยากให้เขาตะโกนใส่ผมอีก เขาก็เลยต่อยหน้าผม วันรุ่งขึ้นเขาก็มาขอโทษ และขอร้องไม่ให้ผมทิ้งเขาไป ผมตัดสินใจอยู่ต่อเพราะรักเขามาก แต่หลังจากนั้นเขาได้ทุบตีผมอีกกว่า 3 หน ผมเลิกไปเจอเพื่อนๆ เพราะรู้สึกอายและไม่รู้ว่าจะบอกพวกเขายังไง ผมรักเขามากและไม่อยากให้เราเลิกกัน ผมรู้ว่าลึกๆ แล้วเขาเป็นคนดีนะ แต่ผมก็ทนไม่ไหวถ้ามันต้องเป็นอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ มีวิธีไหนที่ทำให้เขาเลิกทำอย่างนี้กับผมได้บ้างครับ? 

Pete, Cambridge
ไขปัญหาเรื่องถูกแฟนทุบตี ... ความรุนแรงในครอบครัวที่ไม่ควรมองข้าม
ผมโดนแฟนทุบตีอยู่เรื่อยๆ แต่ผมก็ยังรักเขา จะทำยังไงให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองได้บ้าง?
สวัสดีครับคุณ Joe
ผมรักกับแฟนและคบกันมาได้ประมาณ 5 ปีแล้วครับ เร
อ่านต่อ
11:32
Wed 14.01.15
attitude
เปลี่ยนการแต่งสูทแบบเดิมๆ ด้วย "SHORT SUIT" สำหรับหนุ่มสมาร์ทแอบซุกซน TREND SHORT SUIT

ถ้าคุณมีความเป็นขบถอยู่ในตัวละก็ ลองสวมชุดสูทกับกางเกงขาสั้นที่แหวกม่านประเพณีแบบนี้ดู แต่เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการสวมเชิ้ตพิมพ์ลายเท่ๆ ไว้ด้านใน โดยไม่จำเป็นต้องผูกเนคไท เพียงแต่จับคู่สีสักหน่อย แค่นี้ก็ดูแก่นเซี้ยวอย่าบอกใคร

JON
สวมแจ๊คเก็ต Foxhall ราคา 298 ปอนด์ เชิ้ตBurberry ราคา 350 ปอนด์ กางเกงขาสั้นFoxhall ราคา 98 ปอนด์ รองเท้า Kurt Geigerราคา 140 ปอนด์

WOJTEK
สวมแจ๊คเก็ต Topman ราคา 75 ปอนด์ เชิ้ตSandro ราคา 145 ปอนด์ กางเกงขาสั้นTopman ราคา 30 ปอนด์ รองเท้า Kurt Geigerราคา 110 ปอนด์

DANIEL
สวมชุดสูทแบบขาสั้น Hugo Boss ราคา 350ปอนด์ เชิ้ต Lacoste Live ราคา 90 ปอนด์รองเท้า Dr Martens ราคา 90 ปอนด์
เปลี่ยนการแต่งสูทแบบเดิมๆ ด้วย "SHORT SUIT" สำหรับหนุ่มสมาร์ทแอบซุกซน
TREND SHORT SUIT
ถ้าคุณมีความเป็นขบถอยู่ในตัวละก็ ลองสวมชุดสูทกับกางเกงขาสั้นที่แหวกม่านประเพณีแบบนี้ดู แต่เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการสวมเชิ้ตพิมพ์ลายเท่ๆ
อ่านต่อ
15:56
Wed 10.09.14
attitude
ปัจจัยอื่นที่ทำให้ดาราหนังโป๊จำนวนมากเสียชีวิต ในรอบไม่กี่ปีมานี้มีดาราหนังโป๊จำนวนมากที่เสียชีวิตจากโรคเอดส์ แต่ด้วยการดูแลรักษาผู้ป่วย HIV ที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้เอดส์เป็นปัจจัยที่คร่าชีวิตพวกเขาได้น้อยลงไปมาก ทว่ายังมีกรณีการเสียชีวิตตั้งแต่ยังหนุ่มยังแน่นอยู่อย่างต่อเนื่องจากการฆ่าตัวตาย การใช้ยาเสพติด หรือทั้งสองอย่าง เป็นสาเหตุหลัก บางทีความเชื่อแบบ Nihilism ที่ดูเหมือนจะเกิดขึ้นเฉพาะในหมู่นักแสดงหนังโป๊ อาจสะท้อนความจริงบางอย่างที่มีอยู่ในสังคมเกย์ทั่วไป ด้วยความที่โรคเอดส์ได้คร่าชีวิตชาวเกย์ไปถึงสองเจเนอเรชั่น จึงทำให้คนหนุ่มที่กำลังจะย่างเข้าอายุ 40 และพ้น 40 เป็นต้นไป ขาดบุคคลที่สามารถยึดเป็นแบบอย่างได้

(จากภาพ) Dolan Wolf
ปัจจัยอื่นที่ทำให้ดาราหนังโป๊จำนวนมากเสียชีวิต
ในรอบไม่กี่ปีมานี้มีดาราหนังโป๊จำนวนมากที่เสียชีวิตจากโรคเอดส์ แต่ด้วยการดูแลรักษาผู้ป่วย HIV ที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้เอดส์เป็นปัจจัยที่คร่าชีวิตพวกเขา
อ่านต่อ
11:35
Tue 30.05.17
attitude
ตอบโจทย์หนุ่มลุคแบดบอย ด้วยแฟชั่นจากแบรนด์ดัง DR MARTENS DR MARTENS สร้างชื่อทั่วอังกฤษและทั่วโลก ด้วยรองเท้าบู้ทรูปทรงคลาสสิกมาหลายสิบปี แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว แบรนด์ DR MARTENS มีเสื้อผ้าจำหน่ายด้วย
ตอบโจทย์หนุ่มลุคแบดบอย ด้วยแฟชั่นจากแบรนด์ดัง DR MARTENS
DR MARTENS สร้างชื่อทั่วอังกฤษและทั่วโลก ด้วยรองเท้าบู้ทรูปทรงคลาสสิกมาหลายสิบปี แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว แบรนด์ DR MARTENS มีเสื้อผ้าจำหน่ายด้ว
อ่านต่อ
22:48
Sat 01.08.15
attitude
“ปริมมาลัย” แนะนำ 3 ขั้นตอนของการปรนนิบัติผิวกายอย่างง่ายๆ เสมือนการเข้าสปาชั้นเลิศ “ปริมมาลัย” (PRIMMALAI) แบรนด์อโรมาเธอราปีชั้นสูง แนะนำ 3 ขั้นตอนของการปรนนิบัติผิวกายอย่างง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองที่บ้านเสมือนการเข้าสปาชั้นเลิศ กับ 3 ผลิตภัณฑ์ 3 ขั้นตอนความหอม ได้แก่ 1) การขัดผิวด้วย SOFTENING BODY POLISH เจลขัดผิวสูตรเมล็ดข้าว 5 สี ช่วยกระตุ้นเซลล์ใต้ชั้นผิวให้แข็งแรง 2) การนวดผิวด้วย RESTFUL BODY MASSAGE OIL น้ำมันหอมที่สกัดจากมวลดอกไม้ และน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ปราศจากมิเนอรัลออยล์ (Mineral Oil) และปิดท้ายด้วยขั้นตอนที่ 3) การบำรุงผิวด้วย REFINING AND SOOTHING BODY LOTION ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายที่ขายดีอันดับหนึ่งของปริมมาลัย เนื้อโลชั่นสกัดจากมวลดอกไม้ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวกาย มอบสัมผัสเรียบลื่น
“ปริมมาลัย” แนะนำ 3 ขั้นตอนของการปรนนิบัติผิวกายอย่างง่ายๆ เสมือนการเข้าสปาชั้นเลิศ
“ปริมมาลัย” (PRIMMALAI) แบรนด์อโรมาเธอราปีชั้นสูง แนะนำ 3 ขั้นตอนของการปรนนิบัติผิวกายอย่างง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองที่บ้านเสมือนการเข้าสปาชั้นเลิศ กับ
อ่านต่อ
15:41
Wed 10.09.14
attitude