A TASTE OF Fairy Land Angel in the Cloud: Mango, Raspberry Mousse with Pistachio and Sherry Sauce

แรงบันดาลใจ : ขนมหวานชิ้นนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เชฟต้องการสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อให้ผู้อ่านได้รับรู้ถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการทำ เมื่อสำเร็จออกมาแล้ว ขนมหวานชิ้นนี้จะสื่อถึงความอ่อนหวาน นุ่มนวลของเนื้อเค้ก ซึ่งจะเป็นตัวแทนของ “นางฟ้า” ในเทพนิยายที่อยู่บนสรวงสวรรค์ อีกทั้งยังผสานการประดับตกแต่งด้วยงานประดิษฐ์น้ำตาลสีฟ้าให้เสมือนดั่งนางฟ้ากำลังล่องลอยอยู่เหนือก้อนเมฆบนสรวงสวรรค์ด้วยเช่นกัน
Angel Wing: Steamed Snow Fish with Beetroot Purée, Potato Confit and Sour Cream and Lump Caviar

แรงบันดาลใจ : เชฟจินตนาการถึงอิทธิฤทธิ์ของนางฟ้ากับพลังอันเหลือล้น ส่งผลให้นางฟ้าตนนี้พร้อมเสมอเพื่อการต่อสู้อย่างกล้าหาญ แต่แฝงไว้ซึ่งคุณธรรม เสมือนนางฟ้าตามตำนานเล่าขานในโบสถ์คริสต์ยุคโบราณ กับการต่อสู้กับสิ่งชั่วร้าย เพื่อให้ได้มาซึ่งความเป็นธรรม Snow Fish จึงเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ส่วน Beetroot Purée เป็นตัวแทนของนางฟ้าตนนี้กับการทะยานขึ้นสู่เป้าหมาย และส่วนประกอบอื่นๆ จะเป็นตัวแทนของอุปสรรคนานัปการที่ต้องฝ่าฟัน เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะอันงดงาม
Dream in the Deep Blue Sea: Seared Tuna TaTaki with Cauliflower Mousse, Salmon Caviar and Miso Nuta Sauce

แรงบันดาลใจ : จากงานอดิเรกของเชฟกับการเป็นครูสอนดำน้ำ ทำให้เกิดแนวคิดกึ่งแฟนตาซีของฉากความฝันและความงดงามใต้ท้องทะเลลึก โดยเชฟ
ได้นำเอาวัตถุดิบประเภทปลาและไข่ปลามาเป็นสื่อผสานการปรุงแต่งให้รสชาติออกมาเพียงแค่บางเบา เสมือนร่างกายที่ล่องลอยอยู่ใต้ท้องทะเลอย่างไร้ซึ่ง
แรงดึงดูด ขณะเดียวกันไฮไลต์จะไปอยู่ที่รสชาติอันแท้จริงของปลาและไข่ปลาซึ่งจะโดดเด่นออกมา เปรียบเสมือนการได้ดื่มด่ำความงดงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเลลึกอย่างแท้จริง
Romance of the Element: Seared Scallops with Rocket, Artichoke Purée and Truffle, Orange Reduction

แรงบันดาลใจ : อาหารจานนี้จะมี Scallops เป็นตัวแทนของ “ผู้หญิง” กับ “ท้องทะเล” ส่วน Artichoke และ Rocket จะเป็นตัวแทนของ “ผืนดิน” และ Orange Reduction จะเป็นตัวแทนของ “พระอาทิตย์” ที่กำลังขึ้นสู่เส้นขอบฟ้า จินตนาการต่อไปจึงเป็นการผสมผสานทั้ง 3 ส่วนให้มาอยู่ร่วมกัน โดยนำเอาส่วนประกอบหลักมาปั่นรวมกันจนเกิดเป็นความเนียนนุ่ม สิ่งที่ปรากฏให้เห็นจึงเป็นความงดงามสุดแสนโรแมนติก เมื่อถูกนำมาจัดวางให้อยู่บนจานเดียวกัน Mermaid: Absolute Vodka Raspberry + Grand Marnier + Cointreau + Sugar Syrup

แรงบันดาลใจ : เครื่องดื่มแก้วนี้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น เหมาะสำหรับเจ้าสาวผู้เลอโฉม ตกแต่งด้วยน้ำตาลขึ้นรูปสีฟ้าใสไว้ภายในแก้วเป็นตัวแทนของ Mermaid แสนสวย ซึ่งนั่งล้อเกลียวคลื่นอยู่บนก้อนหินกลางทะเล ส่วนน้ำตาลเคลือบสีเม็ดเล็กๆ บริเวณปากแก้วเป็นตัวแทนของสร้อยคอที่ Mermaid ได้สวมใส่ให้ตนดูงดงามยิ่งขึ้น The Beast: Bailey + Amaretto + Cream de Cacao White

แรงบันดาลใจ : รสชาติของเครื่องดื่มcก้วนี้จะให้ความรู้สึกเข้มและหนักแน่น แทนความรู้สึกในด้านมืด หรือ Devil โดยมีดาร์กช็อกโกแลตเป็นตัวแทนของความมืด ส่วนกรุ่นกลิ่นหอมของอัลมอนด์ ช็อกโกแลตขาว และส่วนผสมอื่นๆ แทนความเพ้อฝันอันหาญกล้าของความเป็น “ผู้ชาย” จึงเหมาะสำหรับเจ้าบ่าวผู้มากด้วยพละกำลัง 

(*ความสัมพันธ์ของเครื่องดื่ม 2 แก้วนี้คือความสวยงามของเทพนิยาย 2 เรื่อง ได้แก่ Beauty & the Beast และ Mermaid)

THANK YOU: ห้องอาหารนานาชาติฟาวเท่น คาเฟ่ (Fountain Café) โรงแรมสวิส โฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ถ.รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ โทร. 0 2694 2222 อีเมล : bangkok-leconcorde@swissotel.com, www.swissotel.com/bangkok-leconcorde
(0)
Share
Weddingguru
Keep by Weddingguru
959
FOLLOWER

A TASTE OF Fairy Land

"Angel in the Cloud: Mango, Raspberry Mousse with Pistachio and Sherry Sauce
แรงบันดาลใจ : ขนมหวานชิ้นนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เชฟต้องการสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อให้ผู้อ่านได้รับรู้ถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการทำ เมื่อสำเร็จออกมาแล้ว ขนมหวานชิ้นนี้จะสื่อถึงความอ่อนหวาน นุ่มนวลของเนื้อเค้ก ซึ่งจะเป็นตัวแทนของ “นางฟ้า” ในเทพนิยายที่อยู่บนสรวงสวรรค์ อีกทั้งยังผสานการประดับตกแต่งด้วยงานประดิษฐ์น้ำตาลสีฟ้าให้เสมือนดั่งนางฟ้ากำลังล่องลอยอยู่เหนือก้อนเมฆบนสรวงสวรรค์ด้วยเช่นกัน"
1 KEEP
Weddingguru
0 LOVES
COMMENT